Khu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nhà Anh Hào Thanh Hóa

Thanh Hóa anh hùng nổi tiếng với ý chí bất khuất kiên cường, nơi đã sản sinh ra rất nhiều những người con anh dũng kiên cường. Ngày nay Thanh Hóa cũng có rất nhiều những người con ưu tú trên mặt trận làm kinh tế và nổi tiếng là có Hiếu với gia tiên.

Lăng mộ đá đẹp do đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác
Lăng mộ đá đẹp do đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác

Anh Hào một doanh nhân của xứ Thanh, thành công trong lĩnh vực Dệt May xuất khẩu. Có được thành công như ngày hôm nay, theo chia sẻ của Anh thì đó là nhờ vào sự may mắn và phù hộ độ trì của ông bà tiên tổ nhà mình.

Cuối năm Bính Thân Anh đã về quê và xây dựng lại khu lăng mộ cho Bố Mẹ của mình. Anh đã chọn Đá Mỹ Nghệ Anh Quân làm đơn vị đối tác để thi công, công trình quan trọng này.

Mộ đá xanh nguyên khối ĐẸP của Mộ đá cao cấp Anh Quân Ninh Bình
Mộ đá xanh nguyên khối ĐẸP của Mộ đá cao cấp Anh Quân Ninh Bình

Khu Lăng Mộ Đá ĐẸP của hai Cụ có kích thước rộng 5m và dài 6m. Bên trong khu Lăng Mộ Đá gồm có: Lăng Thờ, Mộ Hai Cụ, Bình Phong, Cột Cổng và Tường Đá bao quanh.

1. Lăng Thờ Bằng Đá, đây là mẫu lăng 1 mái được cụ KTS Hoàng Đạo Kính thiết kế riêng cho Đá Mỹ Nghệ Anh Quân thi công. Mẫu Lăng Thờ Bằng Đá này rất trang trọng và bề thế, nó thể hiện được sự am hiểu về văn hóa tâm linh của chủ nhà và tay nghề đỉnh cao của người thợ gia công chế tác đá.

Lăng thờ bằng đá xanh nguyên khối tự nhiên
Lăng thờ bằng đá xanh nguyên khối tự nhiên

2. Mộ Đá của hai Cụ được làm theo mẫu mộ đá tròn, ngôi mộ được chế tác từ 1 viên đá tự nhiên liền nguyên khối. Đảm bảo tính nhất quán và linh thiêng của ngôi mộ. Vì là làm từ 1 viên đá liền nguyên khối nên ngôi mộ rất vững trắc và có độ bền cực cao.

Lăng mộ đá đẹp Thanh Hóa
Lăng mộ đá đẹp Thanh Hóa

3. Đặt ngay cổng đi vào là bức Bình Phong Đá Bức Cuốn Thư Đá có kích thước rộng 167cm và cao 146cm. Được làm hoàn toàn bằng đá xanh Thanh Hóa loại tốt nhất. Với bàn tay tài hoa của những người thợ đá lành nghề của Công Ty Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã tạo nên một tác phẩm Vô giá mang giá trị nhân văn sâu sắc, để lại ý nghĩa cho nhiều đời con cháu mai sau.

cuốn thư đá đặt ngoài mộ
cuốn thư đá đặt ngoài mộ

Bức Cuốn Thư Đá được đặt thẳng gian chính giữa của cổng khu lăng mộ. Bức Cuốn Thư Đá có tác dụng ngăn tất cả những luồng tà khí, ngăn không cho những luồng tà khí ấy không được đi thẳng vào khu Lăng Mộ Đá.

bình phong đá xanh
bình phong đá xanh

Bức Cuốn Thư Đá được làm hoàn toàn bằng đá xanh tự nhiên, khai thác tại những ngọn núi hung vĩ nhất của tỉnh Thanh Hóa. Đá nằm giữa trời và đất nên đá đã mang trong mình những khí thiêng của trời và đất.Khi được gia công chế tác thành các đồ Tâm Linh thì ý nghĩa càng trở nên linh thiêng hơn, quý giá hơn.

cuốn thư đá
cuốn thư đá

Bức Cuốn Thư Đá này được chế tác theo lối Cổ với nhiều họa tiết hoa văn rất cầu kỳ và sắc nét, được trạm khắc rất công phu và tinh vi.Với hình ảnh Hoa Sen, quốc hoa của dân tộc Việt Nam ta. Đã được các nghệ nhân khéo léo đưa và trên mỗi đường nét của sản phẩm.

Cột cổng khu lăng mộ
Cột cổng khu lăng mộ

Ngay chính giữa của Bức Cuốn Thư Đá ĐẸP là chữ Thọ được bao bọc bởi những cánh hoa sen rất trang trọng, linh thiêng và cao quý. Với ý nghĩa tiền nhân đi trước luôn làm những việc tốt để tạo phúc để lại cho con cháu mai sau.Chữ Thọ cũng là mong muốn tốt đẹp của mỗi người con dân nước Việt Nam Ta.

Cột đá khu mộ
Cột đá khu mộ- Có thể đánh giá Hoa văn chế tác rất mềm mại, tinh xảo, sắc nét tuyệt vời. Hiếm có đơn vị gia công, chế tác Đá mỹ nghệ nào sắc xảo đến thế.

Dưới chữ Phúc là một đóa hoa sen được trạm khắc rất tinh vi và điêu luyện, nó thể hiện được ý nghĩa phật pháp luôn đồng hành trong đời sống của mỗi gia đình, dòng họ trên đất nước ta. Qua đó cũng thể hiện được kỹ thuật điêu luyện của những nghệ nhân trong xưởng chế tác đá Mỹ Nghệ Anh Quân.

lăng thờ bằng đá
lăng thờ bằng đá

Bức Cuốn Thư đá này có kết cấu rất vững trắc nhờ vào phần đế trạm hổ phù rất dầy, trắc khỏe. Hai bên lại có hai Cột Đá trạm sen rất cầu kỳ và cân đối.

Hai cột Sen hai bên có tác dụng đỡ cho bức bình phong ở giữa. tất cả các chi tiết đều được liên kết với nhau bằng Mộng đá và gắn bằng xi măng tinh.

Mộ đá đẹp
Mộ đá đẹp

Bức Cuốn Thư Đá này sẽ tồn tại cùng trời đất, nó sẽ là một báu vật để lại cho muôn đời con cháu mai sau. Ngôi nhà thờ được xây bằng bê tông trải qua nhiều thăng trầm của thời gian, sẽ bị xuống cấp và xây mới lại khang trang hơn, to đẹp hơn. Nhưng bức Bình Phong Đá vẫn còn mãi , trải qua nhiều thế hệ con cháu mai sau , nó trở thành một chứng nhân của lịch sử. Sẽ chứng kiến nhiều sự đổi thay của con cháu trong gia tộc.

Mộ Đá Đẹp Nhất
Mộ Đá Đẹp Nhất

Con cháu sau này khi nhìn vào Bức Bình Phong đá sẽ cảm thấy tự hào về thế hệ Ông Cha đi trước. Đã dầy công tạo dựng và đã để lại cho con cháu một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật vô giá. Trên đó thể hiện được giá trị nhân văn sâu sắc của tiền nhân. Con cháu đời đời sẽ mãi học theo và phát huy tốt tinh thần ấy.

Mộ đá Thanh Hóa
Mộ đá Thanh Hóa

4. Cổng đá ĐẸP của khu Lăng Mộ Đá được làm theo mẫu cổng tứ trụ với hai trụ chính có khắc đôi câu đối: Nơi Cát Địa Tổ Tiên An Nghỉ-Chốn Mộ Phần Con Cháu Viếng Thăm.

Mẫu mộ đá đẹp Ninh Bình do Đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác, thi công, lắp đặt
Mẫu mộ đá đẹp Ninh Bình do Đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác, thi công, lắp đặt

Hai bên có hai cột nhỏ có đôi nghê ngồi trấn cho cả công trình.

Đây là một khu lăng Mộ Đá Đẹp và rất đặc sắc.

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình