Lắp Đặt Cột Đồng Trụ Đá , Cột Đá Nhà Thờ Họ Phạm Thái Bình

Để có một công trình hoàn hảo , chất lượng sản phẩm tốt đòi hỏi mỗi người thợ như chúng Tôi phải thật sự Yêu nghề và có Tâm với nghề. Hạng mục Đá mỹ Nghệ mà chúng Tôi thi công cho Nhà thờ Họ Phạm do Bác Phạm Tiến Luật làm chủ đầu tư tại Kiến xương Thái Bình là một trong những sản phẩm được làm từ những suy nghĩ và tâm huyết của một người thợ đá uy tín.

Mẫu Cột đá Nhà thờ họ tại Thái Bình
Mẫu Cột đá Nhà thờ họ tại Thái Bình

Thiết kế Cột đá Nhà thờ họ đẹp

Trong tổng thể nhà thờ thì hạng mục đá mỹ nghệ mà chúng tôi thi công đó là :

  • Tảng Cột Đá : Nhà thờ được thiết kế 3 gian với hậu cung ở phía sau , trong nhà gồm 18 viên Tảng Đá tròn trạm hình hoa sen .Mỗi viên Tảng Đá có kích thước 44cm x 44cm x 15cm được chúng tôi chọn từ những viên Đá xanh tự nhiên chất lượng nhất . Tảng Đá kê cột gỗ có ưu điểm độ bền cao , không bị mọt chân cột gỗ , Đá kết hợp với Gỗ nhìn rất cổ kính và ầm cúng .
  • Cột Đá Tròn trạm tứ quý ngoài hiên nhà thờ: với 3 gian 4 cột , các Cột Đá Tròn có kích thước 23cm cao 233cm .Mội một Cột Đá gồm 3 bộ phần đó là Chân Tảng Đá , Thân Cột Đá , Đấu Cột Đá.Ở đây Tảng Cột Đá được tiện tròn và trạm hình hoa sen cách điệu nhìn rất khỏe khoắn và chắc chắn .Thân Cột Đá là một viên đá liền đó là loại đá tốt nhất , đá đặc ,nục nạc , xanh một mầu và không có gân sớ rạn nứt. Thân cột được trạm tứ quý .Vì là có 4 cột nên lần lượt các Cột Đá được trạm Tùng , Cúc , Trúc , Mai nhìn rất hài hòa và hợp lý.Đấu Cột Đá có kích thước nhỏ hơn tảng 1cm trạm hình hoa Lan, đỡ cột gỗ nhìn rất đẹp mắt và chắc chắn.
  • Cột Đồng Trụ Đá : Đây là hạng mục nặng nhọc và khó khăn nhất vì các chi tiết đều là các khối đá liền nguyên khối phải thật trình độ và am hiểu về nghề đá thì mới dựng cột lên được .Bộ Cột Đồng Trụ Đá gồm 6 chi tiết đó là : Tảng Cột , Thân Cột , Bóng Đèn, Đao Đèn , Bát Đỡ Và Phượng phía bên trên cùng, các chi tiết đề liền nguyên khối liên kết có mộng và dùng xi măng trinh để làm chất kết dính.Vì Đá nặng nên chịu lực theo phương thẳng đứng rất tốt , bộ Cột Đồng Trụ Đá rất vững trắc.
Mẫu Rồng đá bậc thềm Nhà thờ tổ
Mẫu Rồng đá bậc thềm Nhà thờ tổ
Cột đá tự nhiên tròn cho Nhà thờ
Cột đá tự nhiên tròn cho Nhà thờ

Thiết kế Cột đá đẹp, Cột đá Nhà thờ tổ đẹp Ninh Bình

Mẫu Cột tròn nguyên khối
Mẫu Cột tròn nguyên khối

Cột đồng trụ đá Nhà thờ họ đẹp

Tại nhà thờ Này bộ Cột Đồng Trụ Đá có kích thước 45cm x 45cm đó là kích thước thân cột .Tảng Cột Đá có kích thước 73cm x 73cm x 75cm tảng cột đóng vai vuông trạm lá lật .Thân Cộ Đá có kích thước 45x45x245 làm theo lối cổ đó là hạ nẹp nổi kẻ truyện góc .Mặt trước cột đá khắc đôi câu đối nói về ý trí và quyết tâm của con cháu trong việc gìn giữ và phát huy tinh thần đoàn kết và vươn lên trong cuộc sống.hai mặt hông cột đồng trụ trạm tán tự kép nhìn rất hài hòa và cân đối. Bóng Cột Đồng Trụ trạm tứ linh trấn 4 mặt .Đao cột trạm Hổ Phù uy linh và mãnh liệt .Trên cùng là Phượng trầu nhìn rất thon gọn và đẹp mắt.

Chân tảng cột kê cột gỗ
Chân tảng cột kê cột gỗ
Mẫu Cột đồng trụ đẹp Nhà thờ tổ
Mẫu Cột đồng trụ đẹp Nhà thờ tổ
Cột đồng trụ đá xanh tự nhiên đẹp hiện nay.
Cột đồng trụ đá xanh tự nhiên đẹp hiện nay.

Sau cột là 2 cánh phong chắn đầu bậc, trên 2 mặt cánh phong trạm tứ quý, 2 viên đá làm cánh phong là 2 viên đá liền có kích thước 90x160x12 đá xanh liền nguyên khối.

  • Chính giữa nhà thờ là bức phù điêu trạm hoa sen , một hình ảnh làng quê Việt được đưa và rất hài hòa và hợp lý . Bức phù điêu trắn chính gian giữa nhằm mục đích không cho mọi người đi thẳng gian giữa để lên nhà thờ vì đây là gian đặt bài vị thờ tổ tiên phải giữ sự trang trọng và thành kính.
  • Bậc lên nhà thờ là Tam cấp được Làm từ những Bậc Đá liền nguyên khối , cổ bậc trạm hoa văn lá sòi , chắn 2 đầu Bậc Đá là đôi rồng hóa mây nhìn rất Uy Linh và hài hòa.

Đây là một công trình nhà thờ đẹp, với những sản phẩm Đá Mỹ Nghệ đẹp và đẳng cấp.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm Cột Đá, Cột Đồng Trụ Đá, Tảng Đá, Trụ Đá,… xin Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí. Quý khách tham khảo thêm: Tổng hợp 50 Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp, ấn tượng nhất hiện nay.

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân

Địa Chỉ: Làng Đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0915.895.699

Email: anhquanstone@gmail.com

Website: https://modacaocap.com

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình