Ơn nghĩa sinh thành tựa núi non

Ơn nghĩa sinh thành tựa núi non

Mẹ Cha là Thánh của đời con

Dù đi xa cách muôn phương ấy

Chứ Hiếu con đây mãi giữ tròn…

Sinh ra trong một gia đình nghèo có truyền thống hiếu học ở huyện Phù Ninh tỉnhPhú Thọ. Anh Vũ Huy Kiên bằng nghị lực của chính mình đã trở thành người thành đạt và có địa vị trong xã hội.Nhưng điều làm Anh buồn và suy nghĩ nhiều nhất đó chính là Anh chưa đền đáp xứng đáng được công lao như trời biển của đấng sinh thành.

Nhà thờ họ ĐẸP - Cot da Nha tho to DEP
Nhà thờ họ ĐẸP – Cot da Nha tho to DEP

Đang công tác tại Hà Nội nhưng Anh luôn hướng về quê hương, nơi đã sinh ra Anh. Nơi mà tuổi thơ tuy hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Anh vẫn được Bố Mẹ dành cho những gì tốt nhất có thể để anh nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà lãnh đạo như ngày hôm nay.

MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP

Lam cot da Nha tho to
Lam cot da Nha tho to

Đầu năm 2017 khi đã hội tủ đủ các yếu tố : Thiên thời, Địa lợi , Nhân hòa. Anh đã xây dựng một ngôi Nhà Thờ Bằng Gỗ Lim 3 gian để thờ Ông Bà tổ tiên và Bố Mẹ của mình. Ngôi nhà thờ có kích thước 852 cm x 689cm , được làm hoàn toàn bằng các vật liệu tự nhiên tốt nhất như : Gỗ Lim, Đá Xanh Thanh Hóa, Gạch nung Bát Tràng,  Ngói mũi Hạ Long và Gốm Phù Lãng.

Công Trình gồm các Hạng Mục Đá Mỹ Nghệ Đặc sắc như : Cột Đồng Trụ Đá http://modacaocap.com/mau-cot-dong-tru-da-dep/ , Bậc Thềm Đá http://modacaocap.com/bac-them-da/ , Chân Tảng Đá http://modacaocap.com/chan-tang-da/ , Chiếu Sen Đá, Rồng Đá và Lan Can Đá http://modacaocap.com/lan-can-da/.

Cot dong tru da nha tho ho
Cot dong tru da nha tho ho

1. Cột Đồng Trụ Đá

Đây là mẫu Cột Đồng Tru Đá Đẹp nhất của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân , mẫu sản phẩm này đã có mặt ở rất nhiều công trình trên mọi miền tổ quốc mà Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Đã Thi Công. Điển hình như  Lắp đặt cột đá cho nhà Bác Tính – Chợ Dầu , Cột đá Nhà thờ họ tại Tuyên Quang , Cột đá Nhà thờ nhà Anh Chiến – Hà Nội , http://modacaocap.com/lap-dat-cot-da-nha-tho-gia-dinh-bac-thanh-duong-hai-phong/, http://modacaocap.com/lap-dat-cot-da-vuong-chua-phu-gia/ , http://modacaocap.com/lap-dat-cot-dong-tru-da-cot-da-nha-tho-ho-pham-thai-binh/ ,… Đây là mẫu Cột Đồng Trụ Đá được Khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng đá và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Mẫu Cột Đồng Trụ Đá này được Các nghệ Nhân trong xưởng Đá Mỹ Nghệ Anh Quân chế tác rất tỷ mỷ và tinh sảo đến từng chi tiết nhỏ.

Cột Đồng Trụ Đá được thiết kế theo hình tháp bút hướng thẳng lên trời với mong muốn Viết Lên Trời Xanh những khát vọng những tình cảm của con cháu dành cho các đấng sinh thành.Đó là sự tri ân những thế hệ đi trước, những người đã sinh ra đã nuôi dậy cho ta trưởng thành như ngày hôm nay.

Lam cot da Nha tho to
Lam cot da Nha tho to

Cột Đồng Trụ Đá được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá xanh tự nhiên , liền nguyên khối . Bộ Cột Đồng Trụ Đá cao tổng thể 505cm , được chia thành 9 viên đá ghép lại với nhau, các chi tiết ghép với nhau đều có mộng và gắn với nhau bằng xi măng tinh , khít mạch và rất trắc chắn. Tất cả đã tạo thành một khối thống nhất rất bền vững.

Tảng cột đồng trụ đá là mẫu tảng bồng có kích thước 70cm x 70cm x 85cm , viên tảng được đóng theo mẫu cổ truyền thống .Với phần vai cao và to để đỡ cho cả bộ cột thêm phần trắc chắn và khỏe mạnh.Các họa tiết hoa văn trên Tảng Cột Đồng Trụ Đá là Lá Lật, Lá đề và cánh Sen cách điệu.

Thân Cột Đồng Trụ Đá có kích thước 45cm x 45cm tính cả nẹp nổi. Để kiếm được viên đá ưng ý làm thân cột đồng trụ phải mất rất nhiều công sức và tiền bạc mới kiếm được. Vì đây là một viên đá liền nguyên khối mà lại rất dài nên khó kiếm. Thân Cột Đồng Trụ Đá được hạ nẹp nổi để tạo thêm phần trắc khỏe, hai bên thân cột trạm tán tự kép .Với hình ảnh chữ Vạn tượng trưng cho nhà Phật, luôn hướng con người ta đến những thứ tốt đẹp trong cuộc sống. Mặt trước của cột đồng trụ đá có khắc đôi rồng hóa lá đang trầu vào gian giữa thể hiện sự mong ước những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người trong gia đình.

Mau cot da dong tru cua Nha tho ho DEP
Mau cot da dong tru cua Nha tho ho DEP

Bóng cột đồng trụ đá cũng được hạ nẹp nổi , bốn mặt có khắc bốn chữ thọ đỉnh nhìn rất hài hòa và cân đối. Đao cột đồng trụ được đóng theo kiểu đao mây , trên đao trạm hình Hổ Phù nhìn rất uy linh và thành kính.Bát cột động trụ với nhiều đường chỉ thẳng tắp , tạo cho nó một sự nhẹ nhàng cân đối. Phượng vũ trên đỉnh cột là một kiệt tác của nghề chế tác đá , qua bàn tay của các nghệ nhân nhìn rất sống động và hài hòa.

Hai bên thân cột đồng trụ đá là cánh phong đá , được làm từ các viên đá tự nhiên liền khối.Đây là những viên đá rất to, hai bên của cánh phong trạm bộ tứ quý với cảnh và các linh vận gắn kết với nhau rất hợp lý.

Tất cả các chi tiết của Cột Đồng Trụ Đá gắn kết với nhau tạo thành một tổng thể cân đối và đẹp mắt, tạo thêm cho công trình sự trang nghiêm bề thế.

2. Bậc Thềm Đá

Từ xa xưa Ông Cha ta đã dùng những phiến đá tự nhiên liền nguyên khối để làm Bậc Thềm Đá, Bậc Tam Cấp Đá cho các công trình nhà gỗ . Chúng có độ bền cao , khi kết hợp với nhà gỗ tạo thành một tổng thể hài hòa cổ kính và rất cân đối.

Lam bac them da Nha tho ho
Lam bac them da Nha tho ho

Ngày nay khi công nghệ đã tiến bộ việc làm Bậc Thềm Đá hày còn gọi là Bậc Tam Cấp Đá đã có nhiều cải tiến nên chất lượng sản phẩm rất cao mà chi phí lại rất hợp lý. Đá Mỹ Nghệ Anh Quân với dây chuyền sản xuất hiện đại nên việc gia công các sản phẩm Bậc Thềm Đá rất chính xác và chất lượng.

Bậc Thềm Đá, Bậc Tam Cấp Đá do chúng tôi sản xuất có hai loại chính đó là:

– Bậc Thềm Đá liền nguyên khối , thông thường bậc theo tiêu chuẩn có kích thước mặt bậc 30cm cổ bậc cao 15cm .Với kích thước này chúng tôi thường làm bậc liền , tức là từ một viên đá tự nhiên kích thước 100cm x 30cm x 15cm .Ví dụ công trình của quý khách có tổng chiều dài bậc là 9m x 5 bậc thì chúng tôi sẽ là 9 viên mỗi bậc nếu không cải mạch.

Mau bac da tam cap- Bac them da - Chieu da Nha tho to
Mau bac da tam cap- Bac them da – Chieu da Nha tho to

Bậc Tam Cấp đá ốp , loại này thì chi phí sẽ thấp hơn so với Bậc Tam Cấp Đá liền .Thông thường chúng tôi hay dùng loại đá dầy 5cm để thi công.

Bậc thềm đá khối được băm nhám mặt để đi khỏi bị chơn trượt , có nạm tròn và trạm hoa văn lá sòi ở cổ bậc.Bậc thềm đá có độ bền vĩnh cửu theo thời gian , trải qua mưa nắng của tự nhiên sẽ nhuộm màu cổ kính tạo cho công trình một giá trị văn hóa đặc sắc.

Giá bậc thềm đá nguyên khối nếu so với các loại vật liệu khác như ốp đá granite hay làm garito thì chi phí không hề đắt hơn .Nhưng độ bền khi làm bậc thềm bằng đá nguyên khối thì không vật liệu nào có thể so sánh được ,cái hay hơn nữa đó là trên chất liệu đá tự nhiên chúng ta có thể trạm khắc các họa tiết hoa văn trên đó .Nó thể hiện được đẳng cấp của mỗi công trình.

Bac tam cap da Nha tho ho
Bac tam cap da Nha tho ho

Bậc thềm đá khối được băm nhám mặt để đi khỏi bị chơn trượt , có nạm tròn và trạm hoa văn lá sòi ở cổ bậc.Bậc thềm đá có độ bền vĩnh cửu theo thời gian , trải qua mưa nắng của tự nhiên sẽ nhuộm màu cổ kính tạo cho công trình một giá trị văn hóa đặc sắc. Giá bậc thềm đá nguyên khối nếu so với các loại vật liệu khác như ốp đá ganit hay làm garito thì chi phí không hề đắt hơn. Nhưng độ bền khi làm bậc thềm bằng đá nguyên khối thì không vật liệu nào có thể so sánh được ,cái hay hơn nữa đó là trên chất liệu đá tự nhiên chúng ta có thể trạm khắc các họa tiết hoa văn trên đó .Nó thể hiện được đẳng cấp của mỗi công trình.

Chieu da nha tho - Bac them da DEP
Chieu da nha tho – Bac them da DEP

Công trình này Bậc Thềm Đá đã được Đá Mỹ Nghệ Anh Quân trạm khắc lên đó hình ảnh lá Sòi kết hợp với những đường chỉ sắc nét đã tạo cho ngôi nhà thờ sự chắc chắn nhưng cũng rất mềm mại và cân đối.

3. Lan Can Đá

Lan can đá – Đây là mẫu Lan Can Đá Thông Phong, lấy hình ảnh hoa sen làm chủ đề chính. Các họa tiết hoa văn đều xoay quanh chủ đề ấy.

Nha tho ho DEP voi kien truc Da my nghe
Nha tho ho DEP voi kien truc Da my nghe
Mau nha tho ho DEP
Mau nha tho ho DEP

Lắp đặt cột đá nhà thờ gia đình Bác Thành An Dương – Hải Phòng

Cột đá, chân tảng đá ANH QUÂN

Những Khu Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp nhất năm 2019 – Đá mỹ nghệ Anh Quân

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình