Google Map Here
Trang chủ / Công Trình Tiêu Biểu / Xây dựng Khu Lăng mộ đá cho Gia đình Chủ tịch Thép Việt Nhật (VJS Group) Đặng Việt Bách tại Hải Phòng

Xây dựng Khu Lăng mộ đá cho Gia đình Chủ tịch Thép Việt Nhật (VJS Group) Đặng Việt Bách tại Hải Phòng

Anh Đặng Việt Bách – Chủ Tịch Thép Việt Nhật (VJS Group) là một Doanh nhân thành đạt. Không những thế Anh lại am hiểu sâu sắc nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi lên ý tưởng để xây dựng khu Lăng Mộ Đá cho gia tiên Anh đã tự mình thiết kế sơ bộ  và đưa ra chủ đề nội dung hoa văn cho tổng công trình.

Tổng quan Khu lăng mộ đá ĐẸP

Với Anh xây dựng Khu Lăng Mộ Đá cho gia tiên thì tiêu trí Anh đưa ra đầu tiên đó là phải chọn đơn vị nào Uy tín nhất , năng lực nhất trong lĩnh vực gia công chế tác Lăng Mộ Đá thì Anh mới yên tâm giao trách nhiệm giúp Anh thi công công trình tâm linh đặc biệt quan trọng này.

Khu Lăng mộ đá ĐẸP của gia đình Chủ tịch Thép Việt Nhật - VJS Group (Ông Đặng Việt Bách chụp ảnh cùng Nghệ nhân trẻ Anh Quân) tại Khu lăng mộ
Khu Lăng mộ đá ĐẸP của gia đình Chủ tịch Thép Việt Nhật – VJS Group (Ông Đặng Việt Bách chụp ảnh cùng Nghệ nhân trẻ Anh Quân) tại Khu lăng mộ

Qua sự giới thiệu của Anh Em Câu Lạc Bộ Doanh Nhân trẻ Anh đã tìm về với Đá Mỹ Nghệ Anh Quân – Đơn Vị chế tác Lăng Mộ Đá uy tín hàng đầu Việt Nam để đặt làm công trình này.

Sau khi khảo sát thực tế vị trí khu đất và được  nghe Anh đưa ra ý tưởng chỉ đạo chung. Nghệ Nhân Anh Quân đã đưa ra bản thiết kế chi tiết cho công trình Lăng Mộ Đá cao cấp này. Bằng sự hiểu biết và cảm nhận của mình Anh đã đồng ý ngay phương án mà Nghệ Nhân Anh Quân đưa ra.

Mot goc nhin cho thay Khu lang mo da rat hoan hao va dang cap - Chi co the la Da my nghe Anh Quan
Mot goc nhin cho thay Khu lang mo da rat hoan hao va dang cap – Chi co the la Da my nghe Anh Quan

Thiết kế chi tiết các hạng mục của Khu Lăng mộ đá ĐẸP

Tong the Khu lang mo dep
Tổng thể Bản vẽ thiết kế Khu lăng mộ từ phải sang trái là cổng vào Khu lăng tới Khu lăng thờ
Ban ve thiet ke Cong khu lang mo da
Ban ve thiet ke Cong khu lang mo da
Long dinh da DEP Anh Quan voi hai lang canh gio cay Truc
Long dinh da DEP Anh Quan voi hai lang canh gio cay Truc
Cot tru da cua cong vao khu lang va Lan can da
Cot tru da cua cong vao khu lang va Lan can da

Khu Lăng Mộ Đá có diện tích rộng 8,18m và dài 16,93m , được thiết kế gồm các hạng mục chính như sau :

  • Lăng thờ Ngũ Quan
  • Mộ Tròn đá liền nguyên khối
  • Bình phong trấn trạch
  • Cổng vào và hệ thống lan can bao quanh.
Tong Quan Khuon vien Khu Lang mo da
Tong Quan Khuon vien Khu Lang mo da

Kiến trúc cơ bản của Khu lăng mộ đá gia đình Chủ tịch VJS Group

Lăng thờ đá Ngũ Quan

Đây là mẫu thiết kế Lăng Thờ Bằng Đá mới nhất của năm 2019 , xu hướng 2020 do Đá Mỹ Nghệ Anh Quân thiết kế riêng cho gia đình Anh . Lăng Thờ Đá có kích thước rộng 4,96m x 1,09m x 3,02m được chế tác hoàn toàn từ chất liệu đá xanh Ngọc cao cấp.

Lang tho da duoc thiet ke rat hai hoa va sac net
Lang tho da duoc thiet ke rat hai hoa va sac net

Với bố cục Ngũ Quan tượng chưng cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ mỗi cấu kiện , kích thước, hoa văn trang trí khác nhau mà tương ứng với từng Hành khác nhau. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa Âm Dương Ngũ Hành và kiến trúc lăng mộ mà những người có kiến thức chuyên sâu mới hiểu được. Tùy từng gia đình khác nhau , hoàn cảnh khác nhau mà thiết kế sao cho hài hòa và đúng quy luật nhất.

Thi cong lap dat Mo da tron nguyen khoi doi hoi nguoi tho phai co tay nghe cao - can than va ti mi
Thi cong lap dat Mo da tron nguyen khoi doi hoi nguoi tho phai co tay nghe cao – can than va ti mi

Các chi tiết , các chi tiết hoa văn trên Lăng Thờ Đá tinh tế đến từng đường nét nhỏ nhất, tất cả các họa tiết hoa văn thể hiện trên đá đều được những nghệ nhân giỏi nhất , lành nghề nhất của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân ngày đêm miệt mài tỉa tót để tạo ra sản phẩm chất lượng cao nhất xứng đáng với sựu tin yêu của Chủ Đầu Tư công trình.

Kien truc thiet ke Lang canh rat dep va doc dao
Kien truc thiet ke Lang canh rat dep va doc dao

Ngay chính giữa Lăng Thờ Đá là chữ Thọ Đỉnh ( đỉnh ở đây là đỉnh cao của sự linh thiêng và thành kính của con cháu giành cho đấng sinh thành ) . Trong cung thờ của lăng được bày một bộ đồ thờ bao gồm : Lư hương , mâm bồng , lọ hoa tất cả đều được làm bằng đá tự nhiên.

Ông Đặng Việt Bách chụp ảnh lưu niệm tại Khu lăng mộ đá của gia đình
Ông Đặng Việt Bách chụp ảnh lưu niệm tại Khu lăng mộ đá của gia đình

Hai bên cánh tiếp theo là hình ảnh khóm trúc Phật Bà đã ngả theo hướng từ cung chính hướng ra muôn phương . Ngụ ý từ một gốc sinh thành con cháu phát triển vươn xa trên moik miền tổ quốc vẫn hướng về nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Luôn luôn biết ơn công lao sinh thành của Ông Bà tiên tổ.

Tiếp theo đó là hình ảnh Hoa Sen đang đỡ bánh xe Luân Hồi chyển thế , đây là một hình ảnh của nhà phật . Với mong muốn các cụ khi mất đi được về cõi Tây Thiên cực lạc . Con cháu luôn luôn một lòng hướng theo Phật Pháp.

Phần Mái của lăng thờ được làm rất cầu kỳ và tinh tế , tất cả đều được chế tác từ những khối đá liền nguyên khối. Bằng đôi bàn tay tài hoa và tình yêu nghề các nghệ nhân chế tác đá đã tạo nên những tác phẩm điêu khắc đẹp xuất sắc.

Mộ Đá Tròn

Trong thiết kế lăng mộ thì Mộ Đá Tròn là phương án tuyệt vời và tối ưu nhất. Mộ Đá tròn là loại mộ nhìn thì rất đơn giản nhưng lại rất ấm cúng . Đây là mẫu mộ có thể phát huy tốt nhất các yếu tố về phong thủy và nhiều ý nghĩa tâm linh lớn.

Gia cong che tac Mo da tron nguyen khoi cao cap
Gia cong che tac Mo da tron nguyen khoi cao cap

Trong các mẫu Mộ Đá thì Mộ Đá Tròn là mẫu mộ nhận được nhiều sinh khí hơn cả , khi có một dòng khí tác động vào ngôi mộ thì phần tà khí sẽ bị tách ra và rơi xuống dưới.

Còn Sinh khí thì chạy quanh mộ và hướng lên trên thành mộ và thẩm thấu vào bên trong rất tốt cho chân linh của người quá cố.

Lắp đặt Mộ đá tròn nguyen khoi
Lắp đặt Mộ đá tròn nguyen khoi

Mộ Đá tròn tượng trưng cho sự vẹn toàn hiếu nghĩa, khi xây mộ tròn còn một yếu tố rất tốt nữa đó là phần thoáng ( phần dương ) phía bên trên ngôi mộ rộng rãi phong quang. Giúp cho nước và khí lưu thông tốt , hấp thu được nhiều sinh khí .

Các họa tiết hoa văn thường được trạm khắc trên Mộ Đá Tròn như hoa sen, tứ quý, lá lan…

Nghe nhan Anh Quan rat hai long voi Khu lang mo da cao cap bang da Xanh reu nguyen khoi
Nghe nhan Anh Quan rat hai long voi Khu lang mo da cao cap bang da Xanh reu nguyen khoi

Ngôi Mộ Đá tròn của hai Cụ có kích thước rộng 2,12 x 2,12 cao 1,27m .Phần thân mộ được chế tác từ 1 viên đá tự nhiên liền nguyên khối , sau khi đưa viên đá tự nhiên về xưởng sản xuất. Các nghệ nhân trong xưởng chế tác đá đã miệt mài cắt gọt để tạo thành hình mộ tròn đài sen như thiết kế.

Mo da tron xanh reu cao cap nguyen khoi
Mo da tron xanh reu cao cap nguyen khoi

Nhìn từ ngoài vào Mộ Cụ Ông nằm bên phải , Mộ Cụ Bà nằm bên trái. Đây  là cách sắp đặt của các Cụ từ ngày xưa để lại .

Bình phong đá trấn trạch cho Lăng mộ

Với ngụ ý ngăn không cho những luồng tà khí không sâm nhập vào công trình, bức Bình Phong Đá được đặt trang trọng ngay chính giữa cổng vào khu lăng mộ.

Chi tiet Cuon thu da xanh reu duoc dat truoc loi vao cua Khu lang mo da
Chi tiet Cuon thu da xanh reu duoc dat truoc loi vao cua Khu lang mo da

Khi Con Cháu đi vào thắp hương cho các Cụ phải nhẹ nhàng đi sang hai bên để vào khu lăng . Không được đi thẳng chính giữa để vào nơi an nghỉ của các Cụ.

Bức Bình Phong Đá có kích thước rộng 167cm cao 127 cm , được trạm khắc rất tinh vi và cầu kỳ. Các họa tiết hoa văn được đục kênh bong theo phương pháp thủ công . Đây là một tác phẩm điêu khắc rất chi tiết và độc đáo

Mau Cuon thu da DEP nam 2020 cua Nghe nhan tre Anh Quan
Mau Cuon thu da DEP nam 2020 cua Nghe nhan tre Anh Quan

Cổng và Lan Can Bao Quanh Khu Mộ Đá

Phần cổng vào khu lăng mộ đá được thiết kế với hai trụ chính có kích thước 35cm x 35cm cao 147cm, trên thân cột đá trạm khắc hoa văn Tùng , Cúc , Trúc , Mai rất đẹp và tinh tế.

Cong khu lang mo da Xanh reu cao cap DEP
Cong khu lang mo da Xanh reu cao cap DEP

Bao quanh khu lăng mộ là Lan Can đá trạm bông Cúc hóa, đây là mẫu lan can được thiết kế rất trắc chắn và kiên cố. Lan can cao 81mc, trạm khắc hình hoa Cúc hóa . Các chi tiết được gia công chuẩn xác, đường nét hoa văn sắc sảo.

Hoa van dai SEN cao cap cua Lan can da xanh reu
Hoa van dai SEN cao cap cua Lan can da xanh reu

Đây là một khu lăng mộ đá đẹp , chất lượng đá tốt, thợ chế tác có trình độ cao. Công trình hoàn thiện xong nhận được sự đánh giá rất cao từ phía chủ đầu tư. Đó là niềm vinh hạnh , sự động viên khích lệ để chúng tôi ngày càng phấn đấu làm tốt, tốt hơn nhiều lần nữa.

Cot da Loc Binh Truc rat dep duoc cat khac CNC nguyen khoi
Cot da Loc Binh Truc rat dep duoc cat khac CNC nguyen khoi

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Điện thoại: 0915.895.699

Email: anhquanstone@gmail.com

Tìm hiểu thêm Ông Đặng Việt Bách – Chủ tịch VJS Group

Ông Đặng Việt Bách sinh năm 1978 tại Hải Phòng, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh đại học California Miramar Hoa Kỳ năm 2013.

Ông Đặng Việt Bách - Chủ tịch Thép Việt Nhật (VJS GROUP)
Ông Đặng Việt Bách – Chủ tịch Thép Việt Nhật (VJS GROUP)

Hiện nay ông đang giữ chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng quản trị kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần luyện thép Cao Cấp Việt Nhật (VJS Group).

Khu Lăng Mộ Đá Xanh Rêu Nhà Anh Núi Cẩm Phả Quảng Ninh

Lắp Đặt Ngôi Mộ Đá Đôi Cho Gia Đình Chú Tuấn – Tràng Sơn – Thạch Thất

Trả lời

Top
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
error: Bản quyền thuộc Đá mỹ nghệ Anh Quân!!!