Mẫu Mộ đôi hai mái Chữ Phúc (mộ hai mái) bán chạy nhất năm 2022

LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP ANH QUÂN NINH BÌNH giới thiệu tới quý khách hàng, độc giả Mẫu Mộ đôi hai mái Chữ Phúc (mộ hai mái, mộ hai đao đá) bán chạy nhất năm 2022 cho Ông Bà (Cha Mẹ) với mong muốn tình cảm yêu thương, gắn bó keo sơn, mãi mãi bên nhau dù ở nơi chín suối.

Mau Mo doi da cho Ong Ba - Bo Me tai Thai Binh
Mau Mo doi da cho Ong Ba – Bo Me tai Thai Binh – hoa văn sắc nét, kênh bong của ngôi mộ giúp nó trông bề thế và trang trọng hơn.

Chữ Phúc tiêu biểu cho may mắn sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc, mà ngày nay người ta còn thấy trong nhiều vật trang trí, trong kiến trúc, và cả trên hoa văn của Lăng mộ, mộ, tấm bưng lan can đá, cột đá, cuốn thư đá (bình phong đá),…

Mau Mo da doi ba mai dep-Mo doi da
Mau Mo da doi ba mai dep-Mo doi da

Ý nghĩa của biểu tượng Chữ Phúc

Chữ phúc gồm bộ thị đi liền ký tự phúc. Bộ thị vốn là hình vẽ cái bàn thờ. Ký tự phúc – mà người đời sau chiết thành nhất khẩu điền – vốn là hình vẽ một vò rượu. Nghĩa là sao? Cầu cho trong nhà được bình rượu luôn đầy. Thế là đầy đủ, dồi dào và hoàn bị. Ý nghĩa của chữ phúc thoạt kỳ thủy tương tự chữ phú 富, ngày nay được hiểu là giàu.

Ý nghĩa của một số loại hoa văn trong điêu khắc Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp hiện nay

Chữ phúc lần hồi được hiểu là “điều tốt lành” hoặc “việc may mắn” . Do đó, nhiều kết hợp từ có yếu tố phúc nhằm chỉ sự vui vẻ, no ấm, an lành: phúc đức, phúc ấm, phúc tinh, phúc hạnh, hạnh phúc, hồng phúc, diễm phúc, v.v.
Lưu ý rằng trong từ Hán – Việt còn mấy chữ phúc đồng âm dị nghĩa:

Phúc 輹 có nghĩa thanh gỗ ngang dưới xe dùng nắt liền trục xe với thân bánh xe;
Phúc 輻 / 辐 có nghĩa nan hoa bánh xe;
Phúc 蝮 có nghĩa rắn độc (như phúc xà là rắn hổ mang);
Phúc 腹 có nghĩa là bụng (như tâm phúc, phúc mạc, v.v.);
Phúc 覆 /复 có nghĩa lật lại, xem xét lại kỹ càng (như phúc khảo, phúc hạch, v.v..);
Phúc 蝮 có nghĩa là chiều ngang, khổ, viền mép vải, bức (như nhất phúc hoạ là một bức tranh); phúc có nghĩa là con dơi.

Chữ phúc chỉ con dơi được viết khác: không phải bộ thị mà là bộ trùng (tức côn trùng, rắn rết, v.v.) đi kèm. Gọi cho đầy đủ theo tiếng Hán, con dơi là biên phúc 蝙蝠.

Mẫu Cuốn thư đá xanh rêu đẹp tại Khu Lăng mộ đá Thanh Hóa

Tuy nhiên : cả hai chữ phúc đều được phát âm là phú. Do đó, họ lấy hình ảnh con dơi tượng trưng cho điều tốt lành, may mắn.

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình