Mẫu Mộ đá xanh rêu – Lăng Mộ đá xanh rêu đẹp

Đá xanh rêu?

Đá xanh rêu là loại đá được khai thác thủ công, không bằng mìn nổ, loại đá được hình thành từ rất lâu, nằm sâu dưới lòng đất. Khác với loại đá xanh đen tự nhiên ở thân núi.

Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối - Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.
Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối – Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.

Độ bền đá xanh rêu?

Đá xanh rêu không bị om, nứt, rất đều mầu, nục nạc, không bị thấm, không bị ngấm nước. Được đánh giá là loại đá tốt nhất hiện nay, thuộc nhóm đá “loại 1”, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Lăng mộ đá xanh rêu

Xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá bằng đá xanh rêu giúp công trình vừa có độ thẩm mỹ cao, sự đẳng cấp, bề thế hơn, lại vừa có độ bền hơn rất nhiều so với đá xanh đen tự nhiên.

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình - 0915.895.699
Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá xanh rêu và Báo giá Lăng mộ đá xanh rêu Anh Quân Ninh Bình – 0915.895.699

Những Mẫu Mộ đá xanh rêu đẹp Anh Quân

Mẫu mộ đẹp đơn giản

Mộ đá không mái là mẫu sản phẩm  thường dùng nhất trong các khu lăng mộ. Vì mộ đá không mái thường khá thấp, nên khi thi công trong các khu lăng mộ, sẽ không che mất lăng thờ đá. Nhờ vậy mà khu lăng mộ sẽ giữ được vẻ tôn nghiêm và sang trọng.

Mẫu Mộ đá Tam Sơn, Mộ đá đơn xanh rêu.
Mẫu Mộ đá Tam Sơn, Mộ đá đơn xanh rêu bán chạy nhất hiện nay, mộ có kích thước: 89x147cm
Mẫu Mộ đá đơn tam sơn đá xanh rêu Thanh Hóa đẹp, chất lượng cao.
Mẫu Mộ đá đơn tam sơn đá xanh rêu Thanh Hóa đẹp, chất lượng cao.

Mẫu mộ đá đơn xanh rêu đẹp

Đây là một mẫu mộ đá đơn không mái khá lớn với nhiều nét độc đáo. Mẫu mộ của bác Toàn, bố anh Tâm là mẫu mộ tươi, nên kích thước ngôi mộ khá to.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.
Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021 thiết kế riêng cho Cụ Bà Nguyễn Thị Tươi. Mộ được chế tác sắc nét, trạm khắc tỉ mỉ, đẹp và hoàn hảo từ trong ra ngoài, từ đế đến bia mộ, từ thân đến nắp mộ.
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Mộ đá đôi xanh rêu (Mộ đá phu thê)

Mội đá đôi là mẫu mộ đá dành những người yêu nhau thường có mong ước sẽ được ở bên cạnh nhau dù là khi đã khuất. Vì vậy mộ đôi là một nơi mang ý nghĩa tâm linh vô cùng cao đẹp.

Đây chính là chỗ chôn cất của những người yêu thương nhau mong muốn được nằm xuống cạnh nhau như các cặp vợ chồng, ba mẹ, ông bà.

Các mẫu mộ đôi có thiết kế cơ bản giống với mộ đơn. Chỉ khác là mộ đôi được xây sát cạnh nhau và không có đường đi ở giữa hai phần mộ. Vì vậy hai mộ riêng lẻ lại được tạo thành một quần thể tuy hai mà một tuy một mà hai.

Tình cảm sâu nặng của những người đã khuất thể hiện qua mộ đôi vừa giúp con cháu tưởng nhớ được mối tình cao đẹp của họ. Qua đó, đây cũng là lời nhắc nhở cho con cháu đời sau luôn yêu thương nhau cho đến đầu bạc răng long.

Đây cũng là một hình ảnh đẹp trong văn hoá nghĩa tình của người Việt Nam qua nhiều thế hệ cần được lưu truyền và gìn giữ.

Mẫu Mộ đá đôi đẹp bằng đá xanh rêu chất lượng cao Anh Quân Ninh Bình
Mẫu Mộ đá đôi đẹp bằng đá xanh rêu chất lượng cao Anh Quân Ninh Bình

Kích thước của mộ đá đôi đá xanh rêu chuẩn phong thủy

Mộ đá đôi cũng giống như những loại lăng mộ khác đều được dựa theo thước Lỗ Ban phong thuỷ để canh chỉnh kích thước. Tuỳ theo loại mộ sẽ có những kích thước vừa phù hợp theo tiêu chuẩn vừa đẹp theo ý nghĩa phong thuỷ. Cụ thể như sau:

Đối với mộ cải táng xanh rêu

Vì là mộ được bốc lên và cải táng lại nên kích thước lăng mộ có thể được dựa theo ý muốn của gia chủ miễn là kích thước phủ bì phải rơi vào các số đỏ trong thước Lỗ Ban âm trạch.

Một số kích thước chuẩn mà mọi người thường chọn như: 133×107 cm, 147×117 cm, 167×127 cm, 176×147 cm cho mộ hình chữ nhật. Và 133×133 cm, 147×147 cm, 167×167 cm, 176×176 cm cho mộ hình vuông.

Đối với các mộ đá xanh rêu đôi không bốc

Những loại mộ chôn chứ không phải cải táng thường có kích thước lớn hơn để có thể chứa được cả hai quan tài. Kích thước của mộ vì vậy cũng phụ thuộc nhiều vào kích thước quan tài và đạo huyệt mộ thực tế.

Thông thường mộ đôi không bốc sẽ có kích thước 217×217 cm, 232×232 cm, 255×255 cm…

Đối với những trường hợp đặc biệt hơn như các mộ cổ có sẵn chỉ xây phủ lên móng mộ cũ thì cần đến trực tiếp đo đạc và tư vấn thêm. Ngoài việc căn chỉnh theo thước Lỗ Ban phong thuỷ cho âm trạch thì các nghệ nhân cũng sẽ thiết kế sao cho mộ có được tỉ lệ cân đối hài hoà.

Mẫu Mộ đá đôi không mái đẹp, chất lượng cao bằng đá xanh rêu.
Mẫu Mộ đá đôi không mái đẹp, chất lượng cao bằng đá xanh rêu.

Mẫu Mộ liệt sỹ đẹp – kiểu mộ đá đẹp, phù hợp

Mẫu Mộ xanh rêu đẹp Anh Quân Ninh Bình - Là một trong những mẫu mộ cũng phù hợp với mộ đá liệt sỹ.
Mẫu Mộ xanh rêu đẹp Anh Quân Ninh Bình – Là một trong những mẫu mộ cũng phù hợp với mộ đá liệt sỹ.

Mộ đá tròn đẹp nguyên khối

Ngôi mộ tròn có đường kính 232 cm chuẩn phong thủy theo kích thước lỗ ban. Bao quanh ngôi mộ Đá ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH chạm nhiều hoa văn tứ quý và sen rất đẹp.

Mộ đá tròn hay mộ tròn là một mẫu mộ đá cổ của người Việt xưa. Theo thời gian thì các mẫu mộ hình chữ nhật dần phổ biến hơn và thay thế mộ tròn. Nhưng trước đây mộ tròn vẫn luôn được sử dụng với những ý nghĩa đặc biệt của nó.

Mộ tròn bằng đá thường được xây bằng cách kết nối các phiến đá lại với nhau. Thoạt nhìn thì mộ tròn có kết cấu khá đơn giản. Nhưng thật ra mẫu mộ này lại đòi hỏi người thợ gia công phải có tay nghề cao mới chế tác được.

Chỉ cần một sự xê xích nhỏ cũng khiến cho việc kết nối của các phiến đá không được trơn tru, vừa mất đi tính thẩm mỹ vừa gây khó khăn trong việc thi công.

Vì vậy mộ tròn bằng đá cần phải có yêu cầu cao cả về kỹ thuật, kích thước và tay nghề của các người thợ kinh nghiệm lâu năm.

Mẫu Mộ đá tròn - Đá xanh rêu cao cấp Anh Quân Ninh Bình.
Mẫu Mộ đá tròn – Đá xanh rêu cao cấp Anh Quân Ninh Bình.

Kích thước Mộ đá xanh rêu tròn đẹp, chuẩn phong thủy

Kích thước chính của mộ đá tròn là đường kính của mộ. Kích thước các loại lăng mộ nói chung và kích thước của mộ tròn bằng đá nói riêng đều phải dựa trên thước Lỗ Ban phong thuỷ.

Với kích thước của mộ thì tính theo kích thước phủ bì đường kính mộ, phủ bì chiều cao tổng thể của mộ. Nên lấy sao cho các kích thước chuẩn và nằm trong các số đỏ trên thước lỗ ban như 127, 133, 147, 155, 167, 176…

Mộ đá tròn xanh rêu nguyên khối - Một mẫu thiết kế Mộ đá nổi tiếng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân
Mộ đá tròn xanh rêu nguyên khối – Một mẫu thiết kế Mộ đá nổi tiếng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.

Mộ đá đẹp một mái đá xanh rêu

Mộ đá một mái hay mộ đá một mái đao là một trong những mẫu mộ đá được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Mộ đá có nhiều loại từ không mái đến có mái, từ hình chữ nhật, hình tròn, hình tháp, lục lăng…

Mộ một mái là một loại mộ trong các kiểu mộ có mái. Đây cũng là loại mộ có giá rẻ nhất và kích thước nhỏ nhất trong các kiểu mộ có mái.

Kiểu mộ một mái rất phù hợp cho những khu vực làm mộ có diện tích đất nhỏ hoặc chiều cao khiêm tốn.

Mẫu Mộ đá 1 mái đá xanh rêu đẹp Anh Quân Ninh Bình
Mẫu Mộ đá 1 mái đá xanh rêu đẹp Anh Quân Ninh Bình

Kích thước mộ đá một mái bằng đá xanh rêu

Kích thước mộ đá 1 mái thường được dựa theo thước Lỗ Ban.

Thước Lỗ Ban là một loại phương thức đo đạc thường dùng trong xây dựng cả trong nhà cửa (Dương Trạch) và lăng mộ (Âm Trạch).

Thước Lỗ Ban ngoài việc phân định kích thước địa lý thông thường thì còn giúp người dùng biết được kích thước thế nào là đẹp hay tốt, kích thước nào xấu nên tránh. Dưới đây là một số kích thước thường dùng cho mộ đá một mái:

 • 69 x 107 cm
 • 81 x 127 cm
 • 89 x 133 cm
 • 89 x 147 cm
 • 107 x 167 cm
 • 107 x 173 cm
 • 107 x 195 cm
 • 127 x 217 cm
 • 127 x 232 cm

Mẫu mộ đá 2 mái (2 đao) đá xanh rêu

Mẫu mộ đá hai mái đẹp có kích thước 127cm (rộng)x255cm (dài)x182cm (cao). Ngôi mộ được chạm rất nhiều hoa văn Sen.

Mẫu mộ đá hai mái đẹp có kích thước chuẩn phong thủy cho mộ cải táng 67cm (rộng)x105cm (dài)x137cm (cao). Ngôi mộ được chạm hoa văn Sen chủ đạo đẹp mắt.

Ý nghĩa của Mộ đá 2 mái xanh rêu

Xây dựng mộ đá đẹp là nơi thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ và tấm lòng thành của con cháu đối với các thế hệ cha ông.

Vì vậy một ngôi mộ đẹp như mẫu mộ hai mái bằng đá càng tăng thêm sự kính trọng của con cháu với người đã khuất và mong muốn cho người đã khuất có một nơi an nghỉ yên bình, khang trang.

Các mẫu mộ hai mái bằng đá vừa mang sức mạnh trường tồn, bền bỉ vừa chứa đựng những hoa văn, câu đối cầu chúc điều may mắn cho cả gia tộc về sau.

Mái mộ thiết kế cao lên, uy nghi, sang trọng là tấm lòng của con cháu và cũng để thể hiện tinh thần bất diệt, luôn luôn nhớ đến các bậc tổ tiên của con cháu trong nhà.

Mẫu mộ đá đôi đẹp Anh Quân hai mái năm 2020
Mẫu mộ đá đôi đẹp Anh Quân hai mái chất lượng cao bằng đá xanh rêu Thanh Hóa.

Kích thước mộ đá hai mái đá xanh rêu đẹp

Thường thì kích thước đều được đặt làm theo yêu cầu của khách hàng dựa trên chuẩn của thước lỗ ban phong thuỷ. Dựa theo thước lỗ ban sẽ mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ sau này.

Một số kích thước tiêu chuẩn của mộ đá hai mái theo thước lỗ ban như 81 x 127 cm, 89 x 133 cm, 89 x 147 cm…

Nhưng kích thước mộ cũng cần phù hợp với mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Thường thì mộ hai mái cũng có kích thước bằng với mộ đá không mái hay một mái chỉ khác về chiều cao.

Nhưng tỷ lệ giữa chiều cao và chiều dài, rộng không được quá chênh lệch sẽ không được hài hoà. Mộ đá cũng cần có kích thước cân xứng với tổng thể khu lăng mộ nếu nó đặt trong một khu lăng mộ chung.

Mẫu mộ đá 3 đao bằng đá xanh rêu chất lượng cao

Mộ đá ba mái hay còn gọi là mộ ba mái, mộ ba mái đá, mộ đá ba mái đao là mẫu mộ đá thuộc dòng mộ đá có mái như mộ đá một mái, mộ đá hai mái. Đây cũng là sản phẩm có kích thước lớn nhất trong loại mộ có mái thường được mọi người lựa chọn cho những khu lăng mộ của gia đình, dòng họ.

Mộ ba mái có thiết kế hoành tráng phù hợp với các khu lăng mộ với quy mô lớn hoặc những  lăng mộ đá ít mộ phần.

Mẫu mộ đá ba mái có kích thước 189cm (rộng)x147cm (dài)x217cm (cao). Có nhiều hoa văn được chạm trổ vô cùng đẹp mắt, nổi bật. Cánh mộ xòe ra 4 hướng.

Lăng thờ đá xanh rêu 3 mái đẹp Anh Quân Ninh Bình
Lăng thờ đá xanh rêu 3 mái đẹp Anh Quân Ninh Bình

Ý nghĩa Mộ đá ba mái đá xanh rêu

Mộ đá ba mái tuy có chi phí cao hơn các mẫu mộ đá có mái khác nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì những ý nghĩa cao đẹp. Mộ ba mái có thiết kế đẹp và hoành tráng là tấm lòng của con cháu đối với tổ tiên.

Mộ ba mái đao thể hiện được sự tri ân và lòng thành kính của của con cháu đối với người đã khuất. Đây cũng là nơi người nhà gửi gắm những lời cầu nguyện cho người quá cố được yên nghỉ và che chở, phù hộ cho con cháu trong nhà.

Kích thước Mộ đá ba mái đá xanh rêu đẹp

Để chế tác mộ đá ba mái, các nghệ nhân không chỉ chăm chú vào các đường nét hoa văn mà còn căn chỉnh kích thước sao cho đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và còn phù hợp với phong thuỷ.

Thường thì các nghệ nhân sẽ dựa vào thước Lỗ Ban phong thuỷ để chọn kích thước đẹp cho mộ ba mái đá.

Các kích thước mộ ba mái bằng đá thường là 89 x147 cm, 89 x 155 cm, 89 x 167 cm, 97 x 155 cm, 107 x 197 cm,…

Vì mộ ba mái thường có kích thước lớn và chiều cao bề thế nên sẽ thích hợp với các phần mộ đơn hơn là khu lăng mộ. Hoặc khách hàng cũng có thể chọn mộ ba mái cho khu lăng mộ nếu có diện tích phù hợp và có thể nói rõ yêu cầu với bên thi công để có được ngôi mộ như ý.

Tại sao lại chọn Đá xanh rêu Granite?

 • Yếu tố thẩm mỹ
 • Phải bền bỉ với thời gian
 • Toát lên được vẻ trang nghiêm của mộ đá
 • Dễ dàng lau chùi, chăm sóc

Chính vì có nhiều gia đình, dòng họ hay các gia tộc lựa chọn chất liệu ĐÁ XANH RÊU GRANITE để xây dựng, cải tạo, sang cát, tu sửa mộ đá, lăng mộ đá hiện nay tại ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Anh Quân đẹp hiện nay

Vị trí đặt mộ đá xanh rêu thế nào cho hợp lý?

Việc đặt mộ ở vị trí phong thủy là rất quan trọng. Với diện tích đất ngày càng thu hẹp lại, việc chọn vị trí đất phù hợp sẽ càng khó hơn. Quý khách có thể dựa vào những tiêu chí sau để chọn vị trí đặt mộ:

Khu đất mới:

Khí đất phải tốt, đất thường có màu vàng nhạt là tốt. Tránh đất quá tơi, quá xốp hoặc quá cứng, không tốt cho hài cốt. Đối với những khu mộ sát nhau, cần tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm trước mộ đè lên mộ nhà mình.

Đất đặt mộ có mạch nước:

Tốt nhất khi đào huyệt có mạch nước nhỏ. Tránh những loại nước bẩn, có mùi.

Hướng ra sông hồ, mạch nước:

Tốt nhất là mộ đá nên hướng ra nơi có nước. Nếu không có nước, thì nên đặt mộ hướng ra nơi bãi đất trống.

Nơi yên tĩnh, đường đi không đâm vào mộ:

Nên chọn nơi yên tĩnh, tránh quá ồn ào. Tránh có hướng đường đi đâm thẳng vào mộ, hoặc đâm xuyên hai bên.

Nơi có thế đất cao:

Không được chôn sâu mà đụng vào mạch nước ngầm. Cần phải đặt ở nơi thế đất cao thì mới hấp thụ được sinh khí. Người có hai khí âm dương, cả người đã khuất cũng vậy, vì xương cốt không mất đi nên vẫn còn khí của họ. Vì vậy, cần nơi âm trạch mà sinh ra khí để luôn bổ sung 2 khí này, từ đó phù hộ cho người thân.

Ngoài ra, còn những điều cần lưu ý khác như:

Tránh để nước chảy thẳng vào mộ; Tránh nơi có cây to; Tránh trồng cây to trên mộ (chỉ nên trồng cỏ mát hoặc hoa,…).

Mọi chi tiết tư vấn, xây dựng Lăng Mộ, Mộ phần bằng đá xanh rêu granite nói chung và đá trắng; đá vàng tự nhiên; đá xanh đen; đá hoa cương (đá granite), xin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0915.895.699 (Zalo);

Website: https://modacaocap.com

Tư vấn xây Lăng Mộ đá, Mộ đá

Tổng hợp các bài viết Tư vấn; Video giới thiệu, chia sẻ về Xây dựng Lăng Mộ; Mộ đá cho các gia đình, dòng họ chuẩn Phong thủy; Thiết kế; Đảm bảo chất lượng; Tính thẩm mỹ,…. của Chuyên gia Anh Quân Ninh Bình:

Một số Bài viết nổi bật như:

 • Chuẩn bị xây/sửa lăng mộ đá; mộ đá như thế nào?
 • Cách lựa chọn đá tự nhiên khi xây/sửa lăng mộ;
 • Cách thiết kế, quy hoạch một khu Lăng Mộ bài bản, khoa học;
 • Cách trồng cây tại khu lăng mộ; lăng thờ; khu Mộ tổ, Lăng mộ tổ;
 • Chọn kích thước huyệt mộ chuẩn phong thủy;
 • Xác định hướng của mộ, hướng lăng mộ, hướng cổng lăng mộ;…
 • Kích thước đẹp khi làm mộ đá, lăng thờ đá, cổng đá;…
 • Các mẫu Mộ đá granite đẹp, trang trọng hiện nay;…
 • So sánh mộ đá nhập khẩu, mộ đá nội địa;
 • Cách đổ móng, xây móng, giằng cho lăng mộ, lăng thờ, mộ đá;…
 • Cách lựa chọn Mẫu Lan can đá; Cuốn thư đá, Bình phong đá cho Lăng mộ;
 • Cách thiết kế Cổng đá cho phù hợp với không gian lăng mộ; Bố trí Đá cảnh, Non Bộ, Bia đá (Văn bia đá), Bàn ghế đá, Lầu chờ đá, Linh vật đá như: Rồng đá, Nghê đá, Tỳ hưu đá,… cho Lăng Mộ đá,…