Mộ đá Granite (Mộ đá hoa cương) Anh Quân

Mộ đá hoa cương hay Mộ đá granite là một trong những mẫu mộ đá đẹp phổ biến tại Việt Nam và cả thế giới. Mộ đá granite nguyên khối 100% có những ưu điểm vượt trội như độ bền cao, sáng bóng và hiện đại. Mộ đá hoa cương còn được đánh giá cao bởi khả năng chịu nhiệt tốt và không bị thấm nước. Vì vậy các mẫu mộ đá granite thường có tuổi thọ lâu dài và được nhiều người ưa thích. Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình – là đơn vị UY TÍN hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực gia công chế tác Lăng Mộ Đá, Mộ đá đẹp cho gia đình, dòng họ hiện nay.

Mẫu Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đẹp, trang trọng năm 2022
Mẫu Mộ đá hoa cương – Mộ đá Granite đẹp, trang trọng được sản xuất tại Nhà máy Đá Mỹ Nghệ Anh Quân, Làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Video giới thiệu Mộ đá Granite Anh Quân

Mẫu Mộ đá Granite (Mộ đá hoa cương) đẹp Anh Quân

* Các mẫu Mộ đá granite đẹp hiện nay:

– Mộ đá 3 cấp, được lắp ghép với phần thân mộ từ 3 viên đá granite nguyên khối, thu nhỏ dần lên trên, phần bia mộ cũng được làm từ viên đá liền khối, có cấu kiện lắp ghép chắc chắn, đảm bảo chất lượng và độ bền, tính thẩm mỹ. Một số gia đình muốn phần mộ có kích thước cao, bề thế hơn có thể lựa chọn kiểu mộ 5 cấp.

– Mộ Granite (mộ đá hoa cương) an táng 1 lần (mộ chôn 1 lần) hay còn gọi là Mộ tươi, Mộ Kim tĩnh, Mộ Hung táng; mộ với các khối đá granite kích thước lớn, lắp ghép bền chặt, phủ toàn bộ phần mộ, nhiều gia đình và dòng họ lựa chọn hình thức an táng 1 lần hiện nay lựa chọn;

– Mộ đá ganite thiết kế thẳng phẳng, với các đường chỉ, đường triện, bo tròn hoặc vuông, mộ mang phong cách thiết kế Châu Âu;

– Mộ đá granite có mái, thường sẽ làm theo kiểu mộ 1 mái phẳng hoặc mái chéo, mang phong cách cổ kính;

– Mộ đá granite Công giáo (mộ hoa cương công giáo), mộ với đặc trưng cây Thánh giá trên bia mộ hoặc trên nắp của mộ.

Lăng Mộ đá Granite gia đình Bác Phạm Thế Duyệt
Lăng Mộ đá Granite gia đình Bác Phạm Thế Duyệt

Tìm hiểu về Đá Hoa cương (Đá Granite)

Đá granite hay đá hoa cương là một loại đá từ macma xâm nhập được hình thành qua nhiều năm.

Thành phần chính của đá granite là axit và có nhiều loại khác nhau cả về màu sắc và hoa văn. Về hoa văn thì đá hoa cương có nhiều loại hoa văn khác nhau vì cấu trúc hạt của đá khác nhau từ dạng hạt trung tới thô.

Có khi đá hoa cương có các tinh thể lớn nằm nổi bật trong đá được gọi là kiến trúc porphia hay nổi ban. Về màu sắc thì đá hoa cương có màu rất đa dạng từ hồng đến xám hoặc đen tuỳ vào thành phần hoá học và khoáng chất tạo nên đá.

Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp
Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp

Ưu điểm của Mẫu Mộ đá Granite

Ngày nay việc sử dụng các sản phẩm Mộ Đá cho người thân đã có rất nhiều sự lựa chọn từ Mẫu Lăng Mộ Đá cho đến chất lượng nguyên liệu làm Lăng Mộ đá, Mộ đá. Mỗi loại đá có những ưu việt khác nhau và độ bền khác nhau. Nổi bật nhất trong số đó là Mộ Đá Granite hay Mộ Đá Hoa Cương.

Mộ Đá Granite có những ưu điểm nổi bật như:

– Độ bền cao

– Màu sắc phong phú

– Thích hợp để chế tác các mẫu Mộ Đá theo kiểu hiện đại, đơn giản nhưng trang trọng và bền vững;

– Do đá rất cứng nên khi chế tác lên sản phẩm Mộ Đá có độ bóng cao, sau nhiều năm đưa vào sử dụng thì chất lượng sản phẩm vẫn không có nhiều thay đổi so với ban đầu.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì Mộ Đá Granite có một số nhược điểm như:

– Đá cứng nên không thích hợp để trạm khắc hoa văn như những loại Lăng Mộ Đá, Mộ đá tự nhiên khác. Nếu có trạm khắc thì chi phí sản xuất sẽ rất cao;

– Là loại đá chất lượng nhất nên giá sản phẩm cao, không phải là sự lựa chọn đại trà được.Nhiều gia đình hiện nay, để giảm kinh phí xây dựng Mộ phần đã sử dụng kiểu Mộ đá xây gạch và ốp lát mặt ngoài bằng Đá hoa cương.

Tuy nhiên, với ngôi mộ sử dụng đá Granite mỏng 1.5 – 2cm ốp sau một thời gian bị nứt, vỡ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính thẩm mỹ, tâm linh của ngôi mộ. Với khí hậu ở Việt Nam có đặc điểm Nóng Ẩm, nhiệt độ ngoài trời tăng giảm thất thường, dẫn đến hiện tượng co ngót đột ngột của các loại vật liệu khác nhau làm nứt mộ ốp bằng đá granite mỏng.

Những Mẫu Mộ Đá Granite đẹp mà Đá Mỹ Nghệ Anh Quân sản xuất đều là những Mẫu Mộ Đá Granite nguyên khối 100% (tức là được chế tác từ những khối đá tự nhiên liền nguyên khối) nên độ bền rất cao, bền vững mãi theo thời gian.

Mẫu Mộ đá Granite đẹp, trang trọng, cao cấp Anh Quân Ninh Bình
Mẫu Mộ đá Granite đẹp, trang trọng, cao cấp Anh Quân Ninh Bình

Tại sao nên chọn Mộ đá Granite Anh Quân Ninh Bình?

Sau khi đã biết được những ưu điểm của đá hoa cương và mộ hoa cương thì chắc hẳn khách hàng cũng đã có cái nhìn cơ bản lý do để chọn xây dựng, cải tạo Mộ phần cho Ông Bà (Cha Mẹ) hay người thân của mình bằng Mộ đá Granite (Hoa cương). Mộ đá hoa cương (Granite) nguyên khối 100% của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình – Đơn vị tiên phong, uy tín trong tư vấn, xây dựng Mộ phần bằng đá Hoa Cương (Granite) NGUYÊN KHỐI, mang đậm phong cách Châu Âu hiện đại và trang trọng, tinh tế.

Kích thước của Mộ đá Granite đẹp, chuẩn phong thủy

Kích thước mộ đá granite cũng được dựa theo thước lỗ ban để vừa đẹp vừa chuẩn phong thuỷ. Thường thì các mẫu mộ đá hoa cương được lấy kích thước dựa trên số đỏ cung hoàng đạo theo thước lỗ ban âm trạch 39.

Kích thước của mộ cũng được thiết kế sao cho các chiều dài, rộng, cao cân xứng với nhau tạo nên tỉ lệ hài hoà. Quan trọng nhất là kích thước của mộ cũng phải phù hợp với không gian xây dựng như khu lăng mộ hay khuôn viên nghĩa trang.

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH, sẽ khảo sát, tư vấn, xây dựng bản vẽ kích thước khuôn viên Lăng mộ, Mộ đá sao cho phù hợp nhất, đáp ứng các yêu cầu của gia đình, dòng họ và mang đậm nét tâm linh, phong thủy.

Tổng hợp Mẫu Mộ đá Granite Anh Quân

Quy trình ĐẶT HÀNG Mộ Granite (Mộ đá hoa cương)

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH luôn có một quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp từ lúc tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng đến quá trình hoàn thiện, bảo dưỡng sau này. Để quý khách yên tâm hơn, Đá Mỹ Nghệ Anh Quân xin giới thiệu một số các bước cơ bản khi tư vấn, xây dựng Mộ đá, Lăng mộ đá cho gia đình, dòng họ, cụ thể như sau:

Bước 1: Nhận yêu cầu và đặc tả yêu cầu của quý khách hàng;

Bước 2: Khảo sát vị trí, địa hình xây dựng, lắp đặt (có thể trực tiếp hoặc gián tiếp qua hình ảnh, video, bản đồ,…);

Bước 3: Thiết kế bản vẽ chi tiết kích thước, mẫu hoa văn, phối cảnh 3D các phương án;

Bước 4: Cùng gia đình, dòng họ thống nhất, chỉnh sửa, chốt phương án xây dựng, chế tác;

Bước 5: Ký kết hợp đồng sản xuất và thi công;

Bước 6: Chế tác, gia công đảm bảo chất lượng, tiến độ theo hợp đồng;

Bước 7: Vận chuyển, thi công, lắp đặt, hoàn thiện công trình;

Bước 8: Nghiệm thu, thanh lý hợp đồng.

Tư vấn xây Lăng Mộ đá, Mộ đá

Tổng hợp các bài viết Tư vấn; Video giới thiệu, chia sẻ về Xây dựng Lăng Mộ; Mộ đá cho các gia đình, dòng họ chuẩn Phong thủy; Thiết kế; Đảm bảo chất lượng; Tính thẩm mỹ,…. của Chuyên gia Anh Quân Ninh Bình:

Một số Bài viết nổi bật như:

  • Chuẩn bị xây/sửa lăng mộ đá; mộ đá như thế nào?
  • Cách lựa chọn đá tự nhiên khi xây/sửa lăng mộ;
  • Cách thiết kế, quy hoạch một khu Lăng Mộ bài bản, khoa học;
  • Cách trồng cây tại khu lăng mộ; lăng thờ; khu Mộ tổ, Lăng mộ tổ;
  • Chọn kích thước huyệt mộ chuẩn phong thủy;
  • Xác định hướng của mộ, hướng lăng mộ, hướng cổng lăng mộ;…
  • Kích thước đẹp khi làm mộ đá, lăng thờ đá, cổng đá;…
  • Các mẫu Mộ đá granite đẹp, trang trọng hiện nay;…
  • So sánh mộ đá nhập khẩu, mộ đá nội địa;
  • Cách đổ móng, xây móng, giằng cho lăng mộ, lăng thờ, mộ đá;…