Google Map Here
Trang chủ / Công Trình Tiêu Biểu / [2021+] Mẫu Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp Anh Quân Ninh Bình

[2021+] Mẫu Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp Anh Quân Ninh Bình

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN, nhân kỷ niệm 30 năm xây dựng và trưởng thành, giữ gìn và phát huy sáng tạo những truyền thống, giá trị tinh hoa mà ông cha đã để lại. Trưởng thành từ làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống (gần 500 năm) Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Đá mỹ nghệ Anh Quân hiện nay được đánh giá là “Đơn vị gia công, chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay”. Với hàng nghìn công trình kiến trúc và sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp đã được nhiều đơn vị, cá nhân, gia đình và dòng họ đón nhận và khẳng định thương hiệu Uy tín – Chất lượng trong tư vấn, xây dựng các hạng mục, sản phẩm Đá mỹ nghệ cao cấp. Trong bài viết này Đá mỹ nghệ Anh Quân xin trân trọng giới thiệu và chia sẻ tới Quý khách hàng những công trình Lăng mộ đá, Mẫu Mộ đá tiêu biểu, khẳng định đẳng cấp, tiến bước tiên phong của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.

Toàn cảnh công trình Xây dựng Lăng mộ đá đẹp bằng Đá xanh rêu granite nguyên khối, cao cấp tại tỉnh Thái Bình năm 2020 của Đá mỹ nghệ Anh Quân.
Toàn cảnh công trình Xây dựng Lăng mộ đá đẹp bằng Đá xanh rêu granite nguyên khối, cao cấp tại tỉnh Thái Bình năm 2020 của Đá mỹ nghệ Anh Quân. Khu Lăng đá xanh rêu cao cấp gồm đầy đủ các hạng mục như: Lăng đá ngũ quan 2 mái; lan can; cuốn thư; cổng đá tứ trụ; đặc biệt là 02 ngôi mộ an táng 1 lần cao cấp, nguyên khối do nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế riêng cho gia chủ, quý khách tham khảo thêm tại bài viết: Lăng mộ đá tại Thái Bình

Chú ý: Hiện nay, nhiều đơn vị vì lợi nhuận, vì mục tiêu khách hàng đã xây nhưng khu lăng mộ, mộ đá KÉM CHẤT LƯỢNG, với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Những khu Lăng mộ, mộ GIÁ RẺ với chất lượng đá rất kém, sau một thời gian sẽ bị rạn nứt, bị vỡ, bị thấm, bị ngấm nước, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, tâm linh, phong thủy nơi an nghỉ của gia tiên, dòng họ.

Nhận thức được vấn đề đó, Đá mỹ nghệ Anh Quân – khẳng định là đơn vị UY TÍN – CHẤT LƯỢNG SỐ 1 tại Việt Nam hiện nay trong tư vấn, thi công lăng mộ đá, mộ đá và các công trình kiến trúc đá mỹ nghệ cao cấp!

I. Một số công trình Lăng mộ đá, Mộ đá tiêu biểu

1. Công trình Xây dựng Khu Lăng mộ đá cho gia đình Anh Quốc

Đây là khu lăng mộ được xây dựng tại Hoa viên Nghĩa trang huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Công trình được thi công, hoàn thiện năm 2020 với các hạng mục chính sau: Lăng thờ đá ngũ quan, Mộ đá nhất táng (an táng 1 lần), Bàn lễ đá, Lầu chờ đá, Cột đá nguyên khối, Lan can đá, Cuốn thư đá (Bình phong đá), đá lát nền tự nhiên và Bàn ghế đá tự nhiên.

Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu cao cấp nhất năm 2020 của nghệ nhân trẻ Anh Quân
Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu cao cấp nhất năm 2020 của nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế riêng cho gia đình Anh Quốc, khu lăng với thiết kế ấn tượng, khoa học và tọa lạc trong vị trí cát địa, phong thủy.

>>> Quý khách tham khảo chi tiết thiết kế, bản vẽ thiết kế và các hạng mục của khu Lăng tại Bài viết: Lắp đặt Khu Lăng Mộ Đá Xanh rêu cao cấp cho Gia đình Anh Quốc tại Long Thành, Đồng Nai

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy. Đây là mẫu Mộ tươi thực hiện theo nghi thức an táng một lần, mộ được chế tác từ những viên đá xanh rêu nguyên khối có chất lượng cao cấp nhất hiện nay. Mộ có kích thước Rộng 155cm, Dài 255cm và Cao 107cm, đây đều là những kích thước đẹp của Cung Thước Lỗ Ban. Để đặt được ngôi mộ này thì kích thước Huyệt mộ cũng được hoàn thiện phủ bì là: Rộng 155cm x Dài 255cm. Quý khách xem thêm tại Kích thước xây mộ và huyệt mộ ở phía dưới của Bài viết này.
Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.
Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite được các chuyên gia và giới chuyên môn đánh giá là Mẫu Mộ đá cao cấp năm 2021, mộ do nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế riêng cho Cụ Bà Nguyễn Thị Tươi, được chế tác sắc nét, trạm khắc tỉ mỉ, hoàn hảo từ trong ra ngoài, từ đế đến bia mộ và từ thân lên nắp mộ. Những đường chỉ, hoa văn triện cổ, đường vát tạo nên sự cổ kính, hay hoa văn “Song Long trầu nguyệt” ở Bia Mộ khẳng định cho Thương hiệu SỐ 1 của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

2. Khu Lăng mộ đá xanh rêu với 2 Mộ đá tròn cao cấp nhất hiện nay

Gia chủ là một doanh nhân thành đạt, rất am hiểu trong tâm linh và phong thủy. Một người con hiếu thảo, luôn mong muốn xây dựng khu an nghỉ cho Bố – Mẹ mình. Với anh xây dựng Lăng mộ đá cho gia tiên thì tiêu chí anh đưa ra là phải lựa chọn được đơn vị thi công, xây dựng Uy tín nhất, có đầy đủ năng lực và các yếu tố trong tư vấn xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá cao cấp. Đá mỹ nghệ Anh Quân thật vinh dự là đơn vị tư vấn, xây dựng khu lăng mộ gia tiên cho gia đình Anh.

Thi cong lap dat Mo da tron nguyen khoi doi hoi nguoi tho phai co tay nghe cao - can than va ti mi
Khu Lăng Mộ đá với 02 Mộ đá tròn cao cấp Cánh SEN, ngôi mộ tròn được gia công, chế tác từ đá xanh rêu nguyên khối, từ phiến đá có kích thước lớn, được các nghệ nhân đục và trạm khắc hoa văn. Ngôi mộ lớn đá xanh rêu có trọng lượng khoảng gần 3 tấn, nhưng được chúng tôi lắp đặt rất chính xác và an toàn.

Khu Lăng mộ gồm có: Lăng thờ đá ngũ quan 2 mái; 02 ngôi Mộ đá tròn được đục nguyên khối, cao cấp với hoa văn Cánh SEN cao quý; Hệ thống Lan can bằng đá hoa văn bông Cúc hóa; Cuốn thư đá được đặt ở lối vào của Cổng đá thiết kế theo dạng cổng 2 trụ hai bên. Công trình như một khuôn viên sinh thái cho người thân của anh an nghỉ cõi vĩnh hằng.

Gia cong che tac Mo da tron nguyen khoi cao cap
Hình ảnh các thợ đá lành nghề của Đá mỹ nghệ Anh Quân đang gia công, chế tác Mộ đá xanh rêu tròn nguyên khối, cao cấp cho Khu Lăng của Bố Mẹ gia chủ. Ngôi mộ được đục từ phiến đá xanh rêu nguyên khối thể hiện đẳng cấp của gia chủ cũng như năng lực chế tác đá mỹ nghệ của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

>>> Quý khách tham khảo chi tiết về thiết kế, kích thước, các hạng mục và ý nghĩa hoa văn: Công trình tiêu biểu

3. Khu Lăng mộ đá đẹp của Gia tộc Chủ tịch HĐQT triển lãm quốc tế VietBuild – Nguyễn Đình Hùng

Ông Nguyễn Đình Hùng, một người con hiếu thảo của vùng quê Trà Kiệu, Quảng Nam. Lập nghiệp và thành đạt trên mảnh đất Thành phố Hồ Chí Minh nhưng ông luôn ấp ủ trong lòng vì nơi quê nhà mộ phần của gia tiên vẫn còn lạnh lẽo, hoang sơ và vắng vẻ, chưa được tôn tạo, xây dựng. Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã thực hiện ước mong này của ông, giúp ông hoàn thành ước nguyên xây dựng Khu Lăng mộ đá Đức Thủy Tổ Nguyễn Đăng năm 2019.

Lăng Mộ Đá, Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Anh Quân 2020
Xây dựng Khu Lăng Mộ Đá của Đức Thủy Tổ dòng họ Nguyễn Đăng gồm những hạng mục chính và cao cấp sau:
 • Đôi cột đồng trụ đá đứng phía ngoài thể hiện sự uy nghi, linh thiêng của công trình.
 • Bộ cổng tứ trụ phía trong thể hiện sự thành kính và trang trọng cho khu lăng mộ;
 • Cổng tò vò đá, nơi mà con cháu khi vào thắp nhang cho Cụ, đi qua phải khom người, cúi thấp đầu xuống, nhẹ nhàng bước vào phía trong;
 • Nhà bia, nơi ghi lại tên tuổi và những thong tin kỵ nhật của Cụ;
 • Mộ của Cụ được làm theo mẫu mộ bát giác hai tầng mái, đây là mẫu mộ giành cho những bậc có công và được nhân dân tôn kính;
 • Bức hậu bành phía sau, được làm bằng đá nguyên khối, dầy dặn tạo sự trắc khỏe và ấm cúng cho toàn khu lăng mộ;
 • Bao quanh khu lăng mộ là hệ thống tường bao quanh bằng đá liền nguyên khối, trạm khắc hoa văn cầu kỳ, tinh tế.
Khu lăng mộ đá đẹp, tiêu biểu của nghệ nhân trẻ Anh Quân với Mộ đá Bát giác nguyên khối. Đây chính là sản phẩm hội tụ tinh hoa của những nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống kết hợp với khoa học công nghệ. Để tạo nên một sản phẩm không chỉ mang giá trị tâm linh sâu sắc mà còn giá trị về nghệ thuật với độ bền vững mãi theo thời gian!
Đây được đánh giá là Khu lăng mộ đẹp, tiêu biểu của nghệ nhân trẻ Anh Quân với Mộ đá Bát giác nguyên khối. Công trình là sản phẩm hội tụ tinh hoa của những nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống, để tạo nên một sản phẩm không chỉ mang giá trị tâm linh sâu sắc mà còn có giá trị về nghệ thuật lưu truyền cho con cháu đến muôn đời sau!

>>> Chi tiết Quý khách tham khảo chi tiết Bản vẽ thiết kế, phối cảnh, kích thước cụ thể và ý nghĩa hoa văn của công trình tại: Khu Lăng Mộ đá Đẹp của Gia tộc Chủ tịch HĐQT triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD – Nguyễn Đình Hùng

4. Khu Lăng mộ bằng đá xanh rêu cao cấp cho Nhạc phụ Anh Lê Hà Giang – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn LongGiang Land

Đây là một khu lăng mộ với diện tích tuy nhỏ, nhưng được thiết kế và thi công xây dựng với đầy đủ các hạng mục tâm linh cần thiết; với kiến trúc thiết kế xây dựng khoa học, hợp lý đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ và phong thủy tâm linh. Các chi tiết hoa văn của Lăng thờ, Mộ Tam Sơn tam cấp Lan can đá được trạm khắc tinh tế, sắc nét và kênh bong sắc xảo, sự khác biệt rất lớn tại Đá mỹ nghệ Anh Quân.

Moi mot cong trinh chung toi luon de lai an tuong sau sac voi khach hang
Một khu lăng mộ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với chúng tôi và vợ chồng Anh Giang – người truyền cảm hứng cho Đá mỹ nghệ Anh Quân thực hiện tốt công trình lăng mộ cho Nhạc Phụ của Anh.
Mẫu Mộ đá Tam Sơn tam cấp đẹp Anh Quân
Mẫu Mộ đá Tam Sơn tam cấp đẹp Anh Quân với Kích thước MộKích thước Huyệt mộ khi đào và hoàn thiện là: Rộng 127cm; Dài 147cm và Cao 155cm;

>>> Chi tiết bản vẽ thiết kế và các hạng mục chế tác, lắp đặt tại bài viết: Khu Lăng Mộ Đá của Nhạc phụ Chủ tịch Tâp Đoàn Long Giang Land Anh Lê Hà Giang

5. Khu Lăng mộ đá xanh rêu cao cấp của Gia đình chủ tịch Tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An

Ông cha ta từ ngàn xưa đã dậy rằng “Sống vì mồ vì mả, chứ ai sống bằng cả bát cơm”, hay “Sống mái nhà, già nấm mồ”… Những lời dậy đó quả không sai. Đời người ai cũng coi trọng mái nhà, nơi gắn kết yêu thương và trở tre chúng ta suốt cuộc đời. Ngôi nhà không cần phải quá to hay quá đẹp. Miễn sao đủ ở và ấm cúng là được. Lúc sống là như thế và khi đã thác về với đất mẹ thì nấm mồ là vô cùng quan trọng và thiêng liêng. Khu Lăng mộ được xây dựng và hoàn thiện trên tinh thần ấy, với tất cả các hạng mục, chi tiết vô cùng sắc nét, đẳng cấp “không lẫn vào đâu được” của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Anh Quân:

Lăng mộ đá xanh rêu của gia đình Chủ tịch tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An
Lăng mộ đá xanh rêu của gia đình Chủ tịch tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An
Tổng quan khu lăng mộ đá
Tổng quan khu lăng mộ đá với Mộ đá quây xanh rêu cao cấp, mẫu thiết kế mộ điển hình của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.

Nghệ nhân Anh Quân chia sẻ: Đá xanh rêu có thể được ví như nhóm đá “Loại 1” trên thị trường, là loại đá được khai thác thủ công, không chịu ảnh hưởng hay bị om nứt bởi tác động của Mìn nổ, thớ đá rất mịn. Vì vậy nó có giá thành cao hơn 1.5 lần giá đá xanh đen tự nhiên. Tuy nhiên làm Lăng mộ bằng đá xanh rêu giúp công trình trở nên đẹp hơn, chắc chắn hơn, các chi tiết hoa văn rất sắc nét, đẳng cấp. Đá mỹ nghệ Anh Quân là một trong những đơn vi đi đầu trong gia công, chế tác các hạng mục đá mỹ nghệ bằng đá xanh rêu.

Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối - Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.
Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối – Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.

>>> Quý khách tìm hiểu kỹ hơn công trình tại Bài viết: Khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp của gia đình Chủ tịch tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An

Trên đây Đá mỹ nghệ Anh Quân xin giới thiệu và chia sẻ tới Quý khách hàng 5 trong hàng trăm công trình xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá cao cấp của chúng tôi. Trong khuôn khổ của bài viết này không thể chia sẻ hết những công trình, để tìm hiểu kỹ hơn Quý khách vui lòng truy cập vào địa chỉ: Tổng hợp Những công trình tiêu biểu của Đá mỹ nghệ Anh Quân

Mộ đá tròn nguyên khối của Lăng mộ đá ĐẸP của Nghệ nhân trẻ Anh Quân chế tác, thi công, lắp đặt
Mộ đá tròn nguyên khối của Lăng mộ đẹp do Nghệ nhân trẻ Anh Quân tư vấn, thiết kế, chế tác, thi công, xây dựng cho gia chủ tại Hải Dương.

Dưới đây, Quý khách cùng tìm hiểu kỹ hơn về Đá mỹ nghệ Anh Quân; những chia sẻ về kích thước Xây mộ đá, chọn vị trí, hướng, đặt mộ đá theo phong thủy; Văn khấn khi xây, sửa mộ và hoàn thổ khi hoàn thiện xây dựng; cùng với những Mẫu Mộ đá đẹp của chúng tôi hiện nay mà Quý khách hàng nên lựa chọn khi xây sửa, sang cát, quy tập mộ phần cho người thân của mình.

Mẫu Mộ Đá Đẹp, Mộ đá Cao cấp Anh Quân năm 2020
Mẫu Mộ Đá Đẹp, Mộ đá Cao cấp Anh Quân năm 2020

II. Tại sao lại lựa chọn Đá mỹ nghệ Anh Quân để Xây Lăng Mộ đá, Mộ đá?

 • Chất lượng Đá xanh nguyên khối, 100% đá chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay;
 • Sản phẩm thiết kế tinh tế, sắc xảo, có thể được trạm khắc bằng tay, hay trạm khắc CNC công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay, các chi tiết hoa văn có thể trạm độ sâu lên tới 10cm;
 • GIÁ CẠNH TRANH, Với Chất lượng tuyệt đối – Giá tuyệt đối. Mức giá tuyệt đối là mức giá mà không đơn vị nào có thể chế tác, thi công được với CHẤT LƯỢNG Lăng mộ đá và mộ đá cao cấp như Anh Quân;
 • Đội ngũ kỹ thuật gia công, lắp đặt thân thiện, nhiệt tình, chuyên nghiệp, tuân thủ quy trình lắp đặt, thi công khoa học, đảm bảo tiến độ thi công;
 • Hỗ trợ vận chuyển lắp đặt và thi công xây dựng trên toàn quốc.

Qúy khách GỌI NGAY cho Đá mỹ nghệ Anh Quân

Để được tư vấn, lắp đặt, xây dựng Lăng Mộ đá, Mộ đá và các sản phẩm,

công trình kiến trúc Đá mỹ nghệ trên toàn quốc.

Hotline/Zalo: 0915.895.699

Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp gia đình anh Giang Bắc Giang
Khu lăng mộ xanh rêu đẹp gia đình anh Giang Bắc Giang. Đây là Khu lăng mộ chế tác bằng đá xanh rêu cao cấp, với phần Mộ Tam Sơn kích thước lớn, từ những phiến đá có độ dày cao, được trạm khắc hoa văn đơn giản. Ngôi mộ rất bề thế, đẳng cấp và bền vững mãi theo thời gian.

III. Quy trình nhận yêu cầu và Xây Lăng mộ, Mộ đá

 • Bước 1: Nhận yêu cầu (Kiểu Mẫu lăng mộ, Mẫu mộ, loại đá, kích thước, hoa văn, vị trí vận chuyển, thi công, lắp đặt công trình);
 • Bước 2: Khảo sát địa điểm thi công, lắp đặt (Nếu cần thiết);
 • Bước 3. Tư vấn, thiết kế, phối cảnh phương án (chúng tôi sẽ thiết kế các phương án Lăng mộ, Mẫu Mộ và các hạng mục khác của Khu lăng mộ một cách chi tiết. Đá mỹ nghệ Anh Quân đơn vị hiện đang sở hữu hàng nghìn MẪU THIẾT KẾ lăng mộ và mộ đá cao cấp, theo cách phong cách hiện đại và cổ điển. Chúng tôi tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách trên mọi miền tổ quốc);
 • Bước 4. Duyệt phương án (chúng tôi cùng Quý khách hàng thống nhất phương án thi công: bản vẽ thiết kế, chi tiết hoa văn, kích thước, câu đối nếu có, chất liệu đá – có thể là đá xanh đen tự nhiên, hay đá xanh rêu cao cấp, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương, đá granite,…);
 • Bước 5. Báo giá và ký hợp đồng thi công, lắp đặt (Hợp đồng nêu rõ các hạng mục, chi tiết bản vẽ, kích thước, giá thi công và xây dựng, thời gian lắp đặt và hoàn thiện công trình,…). Đảm bảo chất lượng và Uy tín tới Quý khách hàng;
 • Bước 6. Thực hiện gia công, chế tác (trong thời gian cam kết trong hợp đồng, chúng tôi đảm bảo chất lượng hoa văn và sản phẩm);
 • Bước 7. Vận chuyển, lắp đặt (thi công, lắp đặt một cách tỉ mỉ, chính xác, đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo an toàn cho người và trang thiết bị);
 • Bước 8. Nghiệm thu, bàn giao thanh lý hợp đồng thi công, lắp đặt Lăng mộ, Mộ và các hạng mục.

>>> Quý khách tìm hiểu thêm: Giá mộ đá tại Đá mỹ nghệ Anh Quân (năm 2020)

Lăng mộ đá ĐẸP Anh Quân
Lăng mộ đá hậu bành đẹp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân – Khu lăng mộ gồm 2 Mộ đơn Tam Sơn không mái Kích thước Mộ đá 81x117cm và hai bia đá tưởng niệm được chúng tôi thi công, xây dựng tại khu nghĩa trang tỉnh Nam Định. Một trong những công trình để lại nhiều cảm xúc cho tập thể Đá mỹ nghệ Anh Quân.

IV. Kiến trúc xây dựng Lăng mộ, Mộ đá hiện nay?

Một khu lăng mộ đẹp và khu lăng mộ có sự kết hợp hài hòa về tổng thể thiết kế, cũng như các hạng mục bên trong khu lăng. Thông thường một khu lăng mộ cơ bản bao gồm các yếu tố sau đây:

 • Lăng thờ đá hay còn gọi là Long đình đá hay Am thờ (Lăng thờ có hai loại cơ bản là loại lăng thờ hộp, không cánh; và loại Lăng thờ cánh có kích thước rộng và giá thành cao hơn. Lăng thờ có thể có một hay hai hoặc ba mái). Quý khách tham khảo chi tiết tại Bài viết: Tổng hợp 20 mẫu Long đình đá của Nghệ nhân trẻ Anh Quân;
 • Mẫu Mộ đá: Tùy theo nhu cầu của Quý khách hàng cũng như tính chất tâm linh, phong thủy hay số lượng và vị trí lắp đặt khu lăng mộ mà Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn cụ thể kiểu mẫu mộ cho phù hợp và đáp ứng nguyện vọng của gia chủ, dòng tộc. Hiện nay, về kiểu mẫu Mộ có rất nhiều kiểu mẫu khác nhau như: Mộ đơn Tam Sơn không mái, Mộ có mái, Mộ tròn, Mộ lục giác – bát giác, mộ hiện đại theo phong cách Châu Âu; nếu phân về số lượng thì có mộ đơn, mộ đôi hay mộ ba người; Nếu phân về tôn giáo thì có mộ thường, mộ công giáo dành cho đạo thiên chúa giáo; Mộ tháp đá (Bảo tháp đá) dành cho các vị cao tăng, tăng ni, theo phật giáo. Quý khách tham khảo thêm tại chuyên mục: Mẫu Mộ đá Anh Quân 2020;
 • Lan can đá: Lan can lăng mộ có thể xây bằng gạch, quét sơn mầu ghi gần giống với mầu đá. Tuy nhiên, nếu làm Lan can bằng đá sẽ giúp công trình bền vững và đẳng cấp hơn rất nhiều. Phần lớn các gia đình, dòng tộc lựa chọn làm lan can bằng đá: Quý khách tìm hiểu chi tiết tại chuyên mục: Lan can đá ĐẸP Anh Quân;
 • Cuốn thư đá: hay còn gọi là Bình phong đá. Theo phong thủy Cuốn thư có tác dụng che chắn tà khí, ngăn các luồng khí độc đi vào khu lăng thờ, giúp nơi an nghỉ của các cụ luôn an lành, mang lại đại cát, đại lợi cho con cháu, dòng tộc, chi tiết tại bài viết: Mẫu Cuốn thư đá ĐẸP Anh Quân;
 • Cổng vào khu lăng mộ: Có thể được thiết kế là các cột trụ đá khắc đôi câu đối trước cổng hay có thể làm theo dạng cổng tò vò, mái theo kiểu mái đình cổ mang đậm nét văn hóa truyền thống. Quý khách có thể tham khảo thêm tại Bài viết: TOP 5 Mẫu Cổng đá cao cấp cho Khu Lăng mộ đẹp hiện nay;
 • Hạng mục khác: Ngoài ra Khu Lăng mộ còn một số hạng mục khác như: đồ thờ đá (bàn lễ đá, đèn đá trang trí, bát hương và lọ hoa, Lư hương đá); hệ thống đá lát nền bằng đá xanh nguyên khối với đa dạng kiểu mẫu hoa văn đơn giản như: đồng xu, hình chữ Thọ, hay dạng băm nhám, trơn. Một số khu lăng còn có lầu thờ đá, Bia đá, hay Bàn ghế đá tự nhiên, theo mẫu thiết kế, xây dựng: Khu lăng mộ đá của gia tộc Chủ tịch HĐQT triển lãm Việt Build Nguyễn Đình Hùng tại Quảng Nam.
Khu mộ đá và lăng thờ đá
Khu mộ và lăng thờ đá được băm bạt hoàn toàn bằng tay, theo kiểu mẫu cổ kính, đẳng cấp, rất ít nghệ nhân có được kỹ thuật điêu luyện này. Khu Mộ được lắp đặt năm 2016, nhưng đến nay nó vẫn là một trong những công trình đẳng cấp, điển hình của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Anh Quân.

V. Kích thước Mộ đá đẹp theo chuẩn Phong thủy và Thước Lỗ Ban hiện nay

#1. Kích thước Mộ đá

Kích thước mộ bao nhiêu là chuẩn phong thủy?

Khi xây mộ cho người đã khuất việc lựa chọn kích thước mộ quan trọng không kém so với việc lựa chọn kích thước để làm nhà, làm cửa. Vậy làm thế nào để chọn được kích thước xây mộ chuẩn theo thước lỗ ban để mang lại phong thủy tốt nhất cho cả dòng họ, trong bài viết này Đá mỹ nghệ Phúc An sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Mẫu Mộ Đá Tròn Đẹp nguyên khối cao cấp của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
Mẫu Mộ Đá Tròn Đẹp nguyên khối cao cấp của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Loại thước Lỗ Ban thường dùng để xây mộ

Thước Lỗ Ban là loại thước sử dụng đo đạc trong xây dựng nhà cửa (Dương Trạch) và mộ phần (Âm Trạch), trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh.

Trong xây dựng mồ mả hay những khu lăng mộ đá có 2 loại thước Lỗ Ban thường được sử dụng để tính những kích thước quan trọng như chiều dài, chiều rộng của mộ đó là:

Thước Lỗ Ban dài 42,9 cm chia thành 8 Cung

STT Tên Cung Ứng với Sao Ý nghĩa
1 Cung Tài Tham Lang Tốt
2 Cung Bệnh Phá Quân Xấu
3 Cung Ly Phúc Đức Tốt
4 Cung Nghĩa Thiên Y Tốt
5 Cung Quan Lục Sát Xấu
6 Cung Kiếp Ngũ Quỷ Xấu
7 Cung Hại Họa Hại Xấu
8 Cung Bổn Phúc Vị Tốt
Tong quan Khu Lang Mo Da Tron cao cap bat bam dep
Tong quan Khu Lang Mo Da Tron cao cap bat bam dep

Thước Lỗ Ban dài 42,9 cm chia thành 8 Cung

STT Tên Cung Ứng với Hành Ý nghĩa
1 Quý Nhân Mộc Tốt
2 Hiểm Họa Thổ Xấu
3 Thiên Tai Thổ Xấu
4 Thiên Tài Thủy Tốt
5 Nhân Lộc Kim Tốt
6 Cô Độc Hỏa Xấu
7 Thiên Tặc Hỏa Xấu
8 Tể Tướng Thổ Tốt

Có thể bạn chưa biết: Thước Lỗ Ban được lấy tên của người được mệnh danh là ông tổ của nghề mộc. Lỗ Ban sinh ra ở nước Lỗ, sinh vào buổi chiều ngày 7 tháng 5 năm 507 trước Công Nguyên. Tên thật là Công Du Ban, cũng còn gọi là Công Du Tử. Ông là một kỹ sư xây dựng nổi tiếng và thợ thủ công trong lịch sử Trung Quốc và từng một lần làm quan trong bộ xây dựng.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Tổng hợp, Kích thước của Mộ đá tròn – Mẫu Mộ đá tròn ĐẸP – Mộ tròn đẹp Nguyên khối 2020

Một số kích thước Mộ đá phổ biến (kích thước xây huyệt mộ khi đào)

 1. Mộ Tam Sơn nhỏ: 69 x 107cm
 2. Mộ kích thước phổ biến: 81 x 127cm
 3. Mộ kích thước phổ biến: 89 x 133cm
 4. Mộ kích thước trung bình: 89 x 147cm
 5. Mộ kích thước trung bình: 107 x 167cm
 6. Mộ kích thước lớn: 107 x 173cm
 7. Mộ kích thước lớn: 107 x 195cm
 8. Mộ kích thước lớn, mộ an táng 1 lần: 127 x 217cm (dành cho người thực hiện chôn cất 1 lần)
 9. Mộ kích thước lớn, mộ an táng 1 lần: 127 x 232cm (dành cho người thực hiện chôn cất 1 lần)

Đây là kích thước huyệt mộ chuẩn Lỗ Ban và phong thủy, căn cứ vào kích thước cơ bản này Quý khách có thể tính kích thước của Mộ đá tròn; Mộ Lục giác, Bát giác; Mộ có mái, Mộ đá hoa cương hay Mộ đá đôi. Và Quý khách cũng có thể sử dụng những kích thước phía dưới này để xây cho các ngôi mộ xi măng, mộ ốp đá hay mộ ốp gạch của người thân trong gia đình, dòng họ.

Tổng quan Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu - Mẫu Lăng Mộ Đá An táng 1 lần tại Thái Bình
Tổng quan Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu – Mẫu Lăng Mộ Đá An táng 1 lần tại Thái Bình

>>> Tổng hợp và Mẫu Thiết kế Mộ đá Đôi Tam Sơn Đẹp – Mộ đá Đôi Đẹp Anh Quân năm 2020

#2. Kích thước của huyệt mộ khi đào

Để xây mộ đẹp thì đầu tiên kích thước huyệt mộ phải chuẩn, để đặt vừa với phần mộ đá bên trên, kích thước xây huyệt mộ giống như kích thước phần móng khi xây dựng nhà ở. Tùy vào kích thước của Mộ đá mà Quý khách xây dựng kích thước huyệt mộ khi đào cho phù hợp với phần đế của ngôi mộ.

1. Kích thước mộ chôn lần đầu và để bốc mộ về sau

Với hình thức địa táng, kích thước huyệt mộ quan trọng là phải lớn hơn kích thước của quan tài mỗi bên khoảng 20 – 25 cm, vừa đủ để đặt hạ quan tài xuống và sau này bốc mộ được dễ dàng, trong quá trình đào huyệt mộ nên tham khảo lấy kích thước thuộc cung số đẹp của thước Lỗ Ban.

Mo Dep - Mau mo da DEP Anh Quan
Mo Dep – Mau mo da DEP Anh Quan năm 2020 cho Cụ ông và Cụ Bà, hai ngôi mộ thể hiện sự gắn bó yêu thương của hai cụ với phần đế rất dày dặn, bền chặt và thiết kế chung cho hai phần thân mộ của hai cụ. Hai ngôi mộ được thiết kế theo lối mộ cổ, đặc biết là phần thân và phần mái ngôi mộ với các hoa văn triện cổ và chữ Thọ đỉnh. Hoa văn trên mộ rất đẹp và ấn tượng, tất cả các chi tiết được bạt băm đẳng cấp, đều đặn, kỹ thuật điêu luyện này càng làm cho ngôi mộ trở nên cổ kính hơn.

2. Kích thước mộ địa táng thực hiện an táng 1 lần (mộ nhất táng).

Huyệt mộ phải lớn hơn kích thước quan tài khoảng 10 – 15 cm để hạ xuống dễ dàng, chiều sâu khoảng 2m tùy từng địa thế đất, bốn mặt xây tường gạch khoảng 10 cm. Quý khách tham khảo chi tiết trong bài viết Mộ đá chôn 1 lần của Đá mỹ nghệ Anh Quân, với kích thước Rộng 155cm, Dài 255cm, và cao 107cm.

3. Kích thước mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng

Đây là loại mộ có nhiều sự lựa chọn nhất về kích cỡ, các kích thước phần âm của ngôi mộ, cũng như kích thước tiểu quách sử dụng. Hiện nay có rất nhiều mẫu mộ đá đẹp cho hình thức cải táng và hỏa táng, mộ có thể làm đa dạng kiểu mẫu và kích thước to nhỏ khác nhau, tùy theo kinh phí xây mộ của gia chủ và dòng tộc.

>>> Quý khách tìm hiểu thêm Kích thước và Tổng hợp 25 mẫu mộ đá hoa cương ĐẸP năm 2020

Ví dụ một số mộ như: Mộ tam sơn không mái nhỏ, Mộ tam sơn tam cấp có kích thước lớn; hay Mộ tròn, mộ lục giác, bát giác có kích thước to và bề thế. Đôi khi cải táng, sang cát lại sử dụng mộ chung như: mộ đôi, mộ ba người hay mộ tập thể, mộ ngành. Cụ thể Quý khách liên hệ trực tiếp với Nghệ nhân trẻ Anh Quân để được tư vấn chi tiết.

Thông thướng kích thước tiểu quách khoảng 40×70cm dùng cho mộ cải táng, tuy nhiên có rất nhiều loại khách nhau các bạn có thể tham khảo lựa chọn. Gia chủ có thể đào huyệt mộ dựa vào diện tích đất của gia đình để đặt tiểu quách.

Mộ đá cao cấp Anh Quân bằng đá xanh rêu chất lượng nhất hiện nay
Mộ đá cao cấp Anh Quân bằng đá xanh rêu chất lượng nhất hiện nay

Ví dụ:

Quý khách đào kích thước huyệt mộ phủ bì: 81 x 127cm trong đó phần tường gạch 10cm. Đây là những kích thước số đẹp trong thước Lỗ Ban xây mộ.

Phần mộ nổi phía trên các bạn chọn loại mộ có kích thước phủ bì đế 81 x 127cm hoặc loại 89 x 133cm là vừa (đây là một trong những Kích thước Mộ đá phổ biến nhất hiện nay).

Mộ hỏa táng thì bình tro cốt thường rất nhỏ, nên kích thước ngôi mộ cũng thường nhỏ, đây là loại hình rất được quan tâm ngày nay do tiết kiệm được diện tích đất và chi phí làm mộ.

Lam Mo Da Xanh reu - An tang 1 lan
Lam Mo Da Xanh reu – An tang 1 lan

#2. Một số Mẫu Mộ đá với kích thước chuẩn theo phong thủy

Toàn cảnh khu Lăng mộ đá Xanh RÊU cao cấp mang thương hiệu Đá mỹ nghệ Anh Quân
Toàn cảnh khu Lăng mộ đá Xanh RÊU cao cấp mang thương hiệu Đá mỹ nghệ Anh Quân tại Hưng Yên, được hoàn thiện đầu năm 2019. Với 2 ngôi Mộ bằng đá xanh rêu có kích thước Rộng 81cm và Dài 127cm, do đó kích thước Huyệt mộ được hoàn thiện móng là: 81x127cm, với độ dày bê tông (giằng) khoảng 25-40cm.
Mộ đá đơn của Khu lăng mộ được bố trí rất hài hòa, có kích thước mang đại cát, đại lợi
Mộ đơn Tam Sơn của Khu lăng mộ được bố trí rất hài hòa, có kích thước theo Thước Lỗ Ban mang đại cát, đại lợi cho gia chủ. Khu Lăng mộ được lắp tại Nghĩa Trang Nam Định, các hoa văn trạm khắc tỉ mỉ, tinh tế và sắc nét. Khuôn viên mộ có trồng cây hoa mẫu đơn, với ý nghĩa sâu sắc và thể hiện sự hiếu đạo, thành kính với các Cụ của con cháu.
Mẫu Mộ đá đơn giản, giá rẻ nhưng được chế tác hết sức tỉ mỉ, sắc nét với chất liệu đá xanh già đá, không bị om, nứt, không bị thấm, ngấm nước, có độ bền vĩnh cửu theo thời gian.
Mẫu Mộ đá đơn giản, giá rẻ nhưng được chế tác hết sức tỉ mỉ, sắc nét với chất liệu đá xanh già đá, không bị om, nứt, không bị thấm, ngấm nước, có độ bền vĩnh cửu theo thời gian. Mộ có kích thước: 81x117cm, kích thước chuẩn theo cung thước đẹp của Thước Lỗ Ban.
Mau moda - Moda DEP - Mo da DEP Anh Quan Ninh Binh
Mau Mo Da Dep Anh Quan Ninh Binh. Đây là khu lăng có vị trí vô cùng đắc địa, đẳng cấp của gia chủ. Tất cả các hạng mục đều được trạm khắc tỉ mỉ, sắc nét bởi gia chủ là một người rất kỹ tính, yêu cầu rất cao. Thế nhưng với Đá mỹ nghệ Anh Quân dường như điều đó là rất quen thuộc và là sứ mệnh mà chúng tôi phải thực hiện trong bất kỳ công trình hay sản phẩm đá mỹ nghệ nào mà chúng tôi làm ra.

Quý khách tìm hiểu thêm: Mẫu Mộ đá xanh là gì ?

Mộ đá xanh là loại mộ được gia công, chế tác hoàn toàn từ loại đá xanh tự nhiên nguyên khối – Mộ bằng đá xanh của Đá mỹ nghệ Anh Quân được gia công từ đá già đá, độ bền cao, không bị om, nứt nẻ, rạn nứt, từ những phiến đá xanh nục nạc. Mộ khối bằng đá xanh của Đá mỹ nghệ Anh Quân luôn dẫn đầu về chất lượng, tính thẩm mỹ và hoa văn sắc xảo, tinh vi. Mộ bằng đá xanh có màu sắc tự nhiên của đá toát lên vẻ đẹp tâm linh của công trình kiến trúc mộ phần. Đá mỹ nghệ Anh Quân – Giá trị bền vững mai sau!

>>> Quý khách tham khảo thêm:

18 Mẫu Lăng Mộ đá Đẹp Anh Quân

LĂNG MỘ ĐÁ Công giáo đẹp 

Khu lăng mộ với các chi tiết hoa văn mang đậm văn hóa, biểu tượng của đạo Thiên Chúa Giáo như: Cây thánh giá, Chùm nho, Thiên thần,… được Đá mỹ nghệ Anh Quân khéo léo chế tác sắc xảo, tinh tế.

Lang mo da DEP
Lang mo da DEP – Lăng mộ Công giáo được trạm khắc tinh tế, sắc nét, các góc cạnh rất vuông vắn, hoa văn rõ nét, chi tiết khác và đặc biệt hơn hẳn các Đơn vị gia công, chế tác Đá mỹ nghệ khác.

>>> Quý khách tìm hiểu thêm Bài viết giới thiệu và tổng hợp: Các Mẫu Mộ công giáo Anh Quân

Ưu điểm của Lăng Mộ đá xanh khối Anh Quân

Độ bền của Mộ đẹp bằng đá xanh có được là do khối đá trong tự nhiên có độ bền chắc và độ cứng cao. Được chế tác từ đá xanh nguyên khối nên các sản phẩm mộ đá, lăng mộ đá có độ bền vượt trội bền vững mãi theo thời gian, những công trình . Không chỉ Mộ đá, Lăng mộ đá mà Đá xanh nguyên khối còn được gia công, chế tác cho nhiều hạng mục, công trình khách như: Lan can đá, Cột đá, Cuốn thư đá, Con giống đá, Tượng phật đá, Chiếu đá, Bàn ghế đá,… Các sản phẩm bằng đá thường có độ bền theo thời gian, được rất nhiều khách hàng trên cả nước sử dụng hiện nay.

Mo da xanh reu cao cap Anh Quan
Mẫu Mo da Xanh reu cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Quân, thi công, xây dựng năm 2019 cho khách hàng tại tỉnh Thái Bình.

>>> Quý khách tham khảo thêm tại Bài viết dưới đây: Mộ đá tựa ngai Anh Quân

Tính thẩm mỹ của Mộ đá xanh khối:

So với lăng mộ đá hoa cương hay lăng mộ được xây bằng gạch vữa bê tông… thì các mẫu Mộ được làm bằng đá xanh khối có ưu điểm vượt trội và vẻ đẹp tinh tế và khác biệt. Đặc biệt là Mộ bằng đá của Đá mỹ nghệ Anh Quân – Thương hiệu Mộ đá khối số 1 tại Việt Nam.

>>> Quý khách tìm hiểu thêm: Xây dựng Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu cao cấp cho Gia đình Chú Bình – Lâm Thao, Phú Thọ

Hoa văn được sử dụng trên Mộ bằng đá rất đa dạng, sâu sắc, tinh xảo, ngày nay Đá mỹ nghệ Anh Quân áp dụng các máy móc, công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, cho nên các sản phẩm Mộ đá của chúng tôi luôn có hoa văn sắc xảo, được khắc CNC có độ sâu lên tới 5cm. Các loại hoa văn được sử dụng phổ biến như hoa văn hình rồng, phượng, hoa văn hình hoa sen, bộ tứ quý, chữ, hoặc các hoa văn, chi tiết hình họa tự nhiên, chữ nho… với kinh nghiệm, bề dày lịch sử hàng trăm năm trong gia công, chế tác Đá mỹ nghệ. Sự tài hoa của bàn tay những người nghệ nhân của Đá mỹ nghệ Anh Quân mà chế tạo nên những sản phẩm MO DA Xanh khối với chất lượng và tính thẩm mỹ tinh tế, tuyệt vời hàng đầu tại Việt Nam.

Xây mộ đá xanh rêu đẹp hai mái tại Ninh Bình
Tư vấn Xay Lang Mo da đẹp, chuẩn phong thủy, tâm linh giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, an lành, phúc đức bền vững phát triển đến muôn đời sau. Mọi chi tiết Quý khách hãy liên hệ ngay với Nghệ nhân trẻ Anh Quân để được tư vấn MIỄN PHÍ.
Mau Lang mo da dep
Mộ Đá Đẹp hai mái, nụ SEN với hoa văn chủ đạo là triện cổ và chữ thọ đỉnh. Đây là một trong những mẫu mộ cổ, cao cấp và được nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng hiện nay. Mộ thể hiện sử đẳng cấp, sang trọng và bề thế của người đã khuất.

Ngôi mộ có hai mái chế tác theo kiểu mẫu ngói chẩy, mặt nguyệt cách điệu được trạm khắc tinh tế và hai câu đối Chữ Hán trên phần cung thờ của ngôi mộ.

MỘ ĐÁ TRẮNG ĐẸP ANH QUÂN

Mộ đá ĐẸP, Lăng mộ đá ĐẸP Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình
Mộ đá ĐẸP, Lăng mộ đá ĐẸP Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình

MẪU MỘ ĐÁ ĐÔI – ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Mẫu Mộ đôi đá xanh đen của Bố Mẹ Võ Sư Anh Tuấn
Mẫu Mộ đôi đá xanh đen của Bố Mẹ Võ Sư Anh Tuấn

Trên đây là TỔNG HỢP các Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp, cao cấp của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Mọi chi tiết tư vấn, báo giá, thi công, xây dựng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Nghệ nhân Anh Quân HOTLINE: 0915.895.699.

Email: anhquanstone@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách. ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN – Giá trị bền vững mai sau!

VI. Văn khấn xây, sửa mộ, hoàn công xây sửa mộ tại Mộ

VII. Chọn Vị trí đặt mộ, xây mộ, lăng mộ đá tốt và hợp phong thủy?

Để biết được làm thế nào chọn được vị trí đặt mộ tốt, đào huyệt mộ, đặt mộ phần tốt và xây lăng mộ, mộ đá hợp phong thủy, cát vượng tốt Quý khách vui lòng tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây của nghệ nhân trẻ Anh Quân.

Chọn vị trí đất đẹp, theo phong thủy đặt Mộ đá và Lăng mộ đá

VIII. Chọn hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi và cung mệnh

Việc chọn đất đặt mộ, vị trí đặt mộ và hướng mộ sao cho hợp tuổi và cung mệnh của người đã khuất rất quan trọng, là một yếu tố quyết định phong thủy có đẹp hay không. Do đó các gia đình khi chọn hướng đặt mộ cần lưu tâm như sau:

 • Người chết sinh năm Dần/Ngọ/Tuất: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Đông hoặc Tây thì đẹp. Hướng Bắc xấu.
 • Người chết sinh năm Thân/Tí/Thìn: Chọn hướng Đông và Tây thì tốt. Hướng Nam thì xấu.
 • Người chết sinh năm Tị/Dậu/Sửu: Chọn hướng Nam hoặc Bắc thì tốt. Chọn hướng Tây thì xấu.
 • Người chết sinh năm Hợi/Mão/Mùi: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Nam hoặc Bắc thì tốt. Không nên chọn hướng Tây.

Theo Nghệ nhân trẻ Anh Quân: Ngày nay các gia đình thường bỏ không ít tiền của để tìm chọn mua cho được một mảnh đất tốt, một hướng đặt mộ sao cho thật đắc địa, thật hợp phong thủy. Đó chính là vì họ hiểu rằng huyệt cát hay hung ảnh hưởng tới cả người âm và người dương. Chọn được hướng huyệt cát không quá khó khăn, với những kiến thức phong thủy trên đây cùng với sự tư vấn của những nhà địa lý, mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được hướng đặt mộ thật phù hợp.

Lăng mộ đá tròn tại Nam Định đẹp Anh Quân Ninh Bình
Xây dựng Lăng mộ đẹp tại tỉnh Nam Định năm 2018, mẫu Lăng mộ đá tròn đẹp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân cho Bố Mẹ của Anh Tuấn.
Xây Lăng mộ tròn, Lăng mộ đá tròn đẹp Anh Quân
Lang mo da DEP – Nguyễn tộc Chi Mộ được thiết kế theo kiểu mẫu lăng mộ tròn, chế tác bằng đá xanh đen có chất lượng cao, phần móng được làm rất kiên cố, chắc chắn, có độ cao so với phần đất nền khoảng 1.5m, tạo thành 7 bậc lên xuống hợp lý. Khu Lăng mộ gồm có 2 mộ tròn nguyên khối của hai Cụ, Quý khách có thể tham khảo thêm các Mẫu Mộ tròn của Nghệ nhân trẻ Anh Quân tại Bài viết. TOP 5 mẫu mộ tròn cao cấp Anh Quân

IX. Thời gian xây mộ, sửa mộ, lăng mộ đá trong năm?

Theo kinh nghiệm thực tế của ông cha ta, cũng như theo kiến thức phong thủy thì thời gian xây mộ trong năm tốt nhất là vào trước tiết thanh minh và thời điểm cuối năm. Ngoài ra cần phải biết những điều kiêng kỵ khi xây mộ.

Xây mộ trước tiết Thanh minh

Theo phong tục có từ lâu đời của nước ta thì tiết Thanh minh chính là lúc con cháu tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ, cũng là thời điểm hợp lý để khang trang lại nơi an nghỉ cho tổ tiên. Tiết Thanh minh là tháng 3 hàng năm, khi kết thúc tiết xuân phân vào khoảng tháng 4, và tiết Cốc vũ bắt đầu, thì khoảng thời gian này, con cháu có thể thoải mái trong công việc, cải tạo sửa lại mồ mả hoặc xây mới cho khang trang, sạch đẹp.

Vào dịp này thời tiết ôn hòa. trong sáng, đi tảo mộ vào những ngày như thế sẽ giúp cho linh hồn của người khuất được thanh thản và sớm được siêu thoát, con cháu làm ăn ngày càng thăng tiến và học hành sáng suốt.

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Thời gian xây Mộ đá, Lăng mộ đá thường được lựa chọn vào cuối năm, đó là thời điểm thích hợp nhất. Mẫu Mộ đá an táng một lần được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay, mộ với ưu điểm bề thế, thực hiện theo hình thức đào sâu, chôn chặt và có thể tiến hành lắp đặt lăng mộ ngay từ đầu.

Xây mộ vào thời điểm cuối năm

Bên cạnh khoảng thời gian trước tiết Thanh minh thì công việc xây mộ thường diễn ra phổ biến nhất là qua tháng 7 âm lịch (hết mưa ngâu), bắt đầu từ tháng 8 âm lịch trở đi, đặc biệt là tháng 10, 11, 12, khi thời tiết mát mẻ, hanh khô. Nhiều gia đình lựa chọn thời gian này để bốc mộ, sang cát và tiến hành xây sửa mộ mới. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì đây cũng là thời gian vô cùng thuận lợi và đắc địa để các gia đình xây dựng hay sửa mộ.

Xây mộ vào thời điểm khác trong năm

Hai khoảng thời gian, trước tiết Thanh minh và vào các tháng cuối năm là tương đối phổ biến trong việc xây dựng lăng mộ. Tuy nhiên, hiện tại, việc hỏa táng hay mộ tươi (dạng mộ không cải táng, không bốc) ngày càng phổ biến. Khi người thân mất đi thường sẽ được hỏa thiêu vào bất kì thời gian nào trong năm và được người thân tiến hành xây dựng lăng mộ kiên cố luôn cho người đã khuất, giúp họ an nghỉ ngàn thu.

Lang mo da Anh Quan Ninh Binh - Gia tri ben vung mai sau
Tổng quan công trình Xây Lăng mộ đá ĐẸP của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

X. Ý nghĩa của một số loại hoa văn trong điêu khắc Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp hiện nay

>>> Quý khách tham khảo tại Bài viết dưới đây: Hoa văn Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp

Đá mỹ nghệ Anh Quân, xin kính chúc Quý khách hàng có được những cái nhìn chính tổng quan nhất trong quá trình thực hiện xây, sửa mộ, cải táng, quy tập mộ phần cho người thân của mình. Mọi chi tiết Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Nghệ nhân trẻ Anh Quân để được tư vấn chi tiết và báo giá cụ thể phương án thi công, xây dựng Lăng mộ, Mộ bằng đá xanh nguyên khối cao cấp trên toàn quốc. Đá mỹ nghệ Anh Quân – Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ Quý khách hàng! Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã ủng hộ chúng tôi!

Hotline/Zalo: 0915.895.699

Địa chỉ: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẠNH TRANH hàng đầu tại Việt Nam hiện nay!

>>> Cổng đá đẹp cho Nhà thờ họ, Từ đường, Đình làng, Chùa, Miếu thờ, Điện thờ, Bảo điện, Khu di tích lịch sử, Danh lam thắng cảnh của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN hiện nay.

3 thoughts on “[2021+] Mẫu Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp Anh Quân Ninh Bình

 1. Anh Hoàng liên hệ trực tiếp số ĐT 0915.895.699 để được tư vấn và thiết kế Lăng Mộ Đá miễn phí nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
error: Bản quyền thuộc Đá mỹ nghệ Anh Quân!!!