Lăng mộ đá Xanh Rêu – Mẫu Lăng mộ đá xanh rêu Đẹp Anh Quân

Lăng mộ đá Xanh Rêu – Mẫu Lăng Mộ đá Xanh Rêu ĐẸP của Đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác, thi công, lắp đặt cho nhà Anh Núi, Quảng Ninh mùa thu năm 2018 và một số công trình Lăng mộ đá xanh rêu tiêu biểu khác của Đá mỹ nghệ Anh Quân – Đơn vị hàng đầu trong thi công các hạng mục Đá mỹ nghệ bằng đá xanh rêu hiện nay.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.
Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite được các chuyên gia và giới chuyên môn đánh giá là Mẫu Mộ đá cao cấp năm 2021, mộ do nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế riêng cho Cụ Bà Nguyễn Thị Tươi, được chế tác sắc nét, trạm khắc tỉ mỉ, hoàn hảo từ trong ra ngoài, từ đế đến bia mộ và từ thân lên nắp mộ. Những đường chỉ, hoa văn triện cổ, đường vát tạo nên sự cổ kính, hay hoa văn “Song Long trầu nguyệt” ở Bia Mộ khẳng định cho Thương hiệu SỐ 1 của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

Tìm hiểu về ĐÁ XANH RÊU

Hiện nay có các loại đá phổ biến là: đá xanh thường thấy là đá xanh đen tự nhiên; đá trắng; đá vàng, đá bán ngọc và đá xanh rêu. Trong đó, đá xanh rêu là loại đá nằm sâu dưới lòng đất, có niên đại lâu năm, được khai thác thủ công bằng máy móc không giống như việc khai thác đá xanh đen tự nhiên bằng Mìn nổ. Chính vì vậy, đá xanh rêu là loại đá có chất lượng cao, già đá, độ mịn và thớ đá giống như “Gỗ Lim”, nó được ví như nhóm đá “Loại 1” hiện nay.

Lăng mộ đá xanh rêu của gia đình Chủ tịch tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An
Lăng mộ đá xanh rêu của gia đình Chủ tịch tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An

LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU tiêu biểu của nghệ nhân trẻ Anh Quân

Đá mỹ nghệ Anh Quân giới thiệu một số công trình tiêu biểu sử dụng đá xanh rêu trong chế tác và điêu khắc các hạng mục Đá mỹ nghệ nói chung và Lăng mộ đá, Mộ đá nói riêng. Đây là những công trình thể hiện đẳng cấp và kinh nghiệm của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN trong gia công, chế tác và thi công đá mỹ nghệ.

1. Khu Lăng mộ đá xanh rêu Gia đình nhà Anh Núi ở Quảng Ninh năm 2018

Đây là Khu lăng mộ Nguyễn tộc Chi Lăng mộ, gồm các hạng mục cơ bản như: Lăng cánh hai mái, có kích thước lớn; Hai mộ đá xanh rêu đơn Tam Sơn thiết kế theo kiểu 2 phần, phần đế và phần thân mộ, hoa văn chủ đạo là cánh SEN và Hoa văn dây của Châu Âu; Phần Lan can đá là trạm khắc hoa văn bông cúc hóa; Cổng vào lăng mộ là hai cột trụ đá có kích thước 2.17m;

Lam lang tho DEP bang da xanh reu
Lam lang tho DEP bang da xanh reu
Gia mo da xanh reu
Giá Mộ đá – Giá Mộ đá Xanh rêu

2. Khu Lăng mộ tròn đá xanh rêu của Gia đình gia chủ tại Hải Phòng

Anh Đặng Việt Bách – Chủ Tịch Thép Việt Nhật là một Doanh Nhân thành đạt. Không những thế Anh lại am hiểu sâu sắc nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi lên ý tưởng để xây dựng khu Lăng Mộ Đá cho gia tiên Anh đã tự mình thiết kế sơ bộ  và đưa ra chủ đề nội dung hoa văn cho tổng công trình.

Khu Lăng mộ đá ĐẸP của gia đình Chủ tịch Thép Việt Nhật - VJS Group (Ông Đặng Việt Bách chụp ảnh cùng Nghệ nhân trẻ Anh Quân) tại Khu lăng mộ
Khu Lăng mộ đá ĐẸP của gia đình Chủ tịch Thép Việt Nhật – VJS Group

Với Anh xây dựng Khu Lăng Mộ Đá cho gia tiên thì tiêu trí Anh đưa ra đầu tiên đó là phải chọn đơn vị nào Uy tín nhất, năng lực nhất trong lĩnh vực gia công chế tác Lăng Mộ Đá thì Anh mới yên tâm giao trách nhiệm giúp Anh thi công công trình tâm linh đặc biệt quan trọng này.

Mộ đá tròn xanh rêu nguyên khối - Một mẫu thiết kế Mộ đá nổi tiếng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân
Mộ đá tròn xanh rêu nguyên khối – Một mẫu thiết kế Mộ đá nổi tiếng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Qua sự giới thiệu của Anh Em Câu Lạc Bộ Doanh Nhân trẻ Anh đã tìm về với Đá Mỹ Nghệ Anh Quân – Đơn Vị chế tác Lăng Mộ Đá uy tín hàng đầu Việt Nam để đặt làm công trình này.

Gia cong che tac Mo da tron nguyen khoi cao cap
Gia cong che tac Mo da tron nguyen khoi cao cap

Khu Lăng Mộ Đá có diện tích rộng 8,18m và dài 16,93m, được thiết kế gồm các hạng mục chính như sau:

  • Lăng thờ đá Ngũ Quan
  • Mộ tròn đá liền nguyên khối
  • Bình phong trấn trạch (tức Cuốn thư đá)
  • Cổng vào và hệ thống lan can đá bao quanh
Mau Lan can dep cho Khu lang mo da
Mau Lan can dep cho Khu lang mo da

Đánh giá về Khu Lăng mộ đá nhà Anh Bách

Đây là một khu lăng mộ đá đẹp, chất lượng đá tốt, thợ chế tác có trình độ cao. Công trình hoàn thiện xong nhận được sự đánh giá rất cao từ phía chủ đầu tư. Đó là niềm vinh hạnh, sự động viên khích lệ để chúng tôi ngày càng phấn đấu làm tốt, tốt hơn nhiều lần nữa.

3. Khu Lăng mộ xanh rêu Nhạc phụ Anh Lê Hà Giang – Chủ tịch tập đoàn Long Giang Land

Tháng 10 Năm Kỷ Hợi ( 2019 ) khi xây dựng lại Khu Lăng Mộ cho Bố Vợ của mình tại Hưng Yên. Anh rất yên tâm và tuyệt đối tin tưởng khi lại một lần nữa giao trách nhiệm này cho Đá Mỹ Nghệ Anh Quân.

Da my nghe Anh Quan - Gia tri ben vung mai sau!
Da my nghe Anh Quan – Gia tri ben vung mai sau! – Khu Lăng mộ xanh rêu cao cấp cho Nhạc phụ Anh Lê Hà Giang. Anh chị đã rất hài lòng và mãn nguyện về khu lăng của Bố Mẹ mình.

Đây là một khu Lăng Mộ Đá tuy nhỏ nhưng được thiết kế và thi công với đầy đủ các hạng mục tâm linh cần thiết cho một khu lăng mộ. Các chi tiết được chế tác rất tinh tế và hài hòa.

Le khanh thanh khu Lang mo da
Le khanh thanh khu Lang mo da

Khu Lăng mộ đá gồm 4 hạng mục chính:

  • Lăng Thờ Thần Linh và Gia Tiên: kích thước rộng 133cm x 107cm Cao 282cm;
  • Mộ đá cho Cụ Ông: Ngôi Mộ có kích thước 127cm dài 147cm cao 155cm, đây là mẫu mộ đá mà GS, TS, KTS: Hoàng Đạo Kính thiết kế riêng cho gia đình Anh. Mẫu Mộ Đá Xanh Rêu nguyên khối nhìn tuy đơn giản nhưng lại toát nên vẻ trắc trắn, bề thế và ấm cúng nghiêm trang;
  • Tường Đá Bao Quanh: được trạm khắc hoa văn Bông Hoa Cúc hóa với chiều cao của tường đá là 70cm, rất tinh tế và đẳng cấp;
  • Cuốn thư đá xanh rêu, hay còn gọi là Bình phong đá trấn trạch: Các họa tiết hoa văn trên bức bình phong được trực tiếp những nghệ nhân cao tuổi nhất của xưởng đá chế tác rất tỉ mỉ và tinh tế, sắc nét.
Mo da xanh reu cao cap Anh Quan - Mo da Tam Son
Mo da xanh reu cao cap Anh Quan – Mo da Tam Son

4. Khu Lăng mộ đá xanh rêu – Mộ đá xanh rêu Bát Giác của Gia đình Chủ tịch tập đoàn triển lãm VietBuild Nguyễn Đình Hùng

Ông Nguyễn Đình Hùng – Một người con hiếu thảo xuất thân từ quê hương Trà Kiệu – Quảng Nam. Lập nghiệp và thành đạt trên mảnh đất Thành phố Hồ Chí Minh nhưng Ông luôn đau đáu trong lòng vì nơi quê nhà Mộ Phần của gia tiên vẫn còn lạnh lẽo, hoang sơ và tiêu điều vắng vẻ. Đầu xuân năm năm Kỷ Hợi 2019, khi duyên lành hội tụ. Ông và anh em nội tộc đã đứng ra xây dựng lại khu lăng mộ cho Đức Thủy Tổ dòng họ Nguyễn Đăng.

Lang mo dep - Da my nghe Anh Quan xay dung tai Quang Nam
Lang mo dep – Da my nghe Anh Quan xay dung tai Quang Nam – Được đánh giá là Khu lăng mộ đẳng cấp hiện nay, các hạng mục và chi tiết được gia công hoàn toàn bằng đá xanh rêu cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

Khu Lăng Mộ  Đá của đức Thủy Tổ gồm các hạng mục chính như sau:

+ Đôi cột đồng trụ đá đứng phía ngoài thể hiện sự uy nghi, linh thiêng của công trình;

Cột đá ĐẸP Cột trụ đá - Mau cot tru da DEP cua Khu lang mo da Anh Quan
Cột đá ĐẸP Cột trụ đá – Mau cot tru da DEP cua Khu lang mo da Anh Quan

+ Bộ cổng tứ trụ phía trong thể hiện sự thành kính và trang trọng cho khu lăng mộ;

Hinh anh Khu lang mo duoc vi nhu khu danh lam thang canh tu nhien DEP
Hinh anh Khu lang mo duoc vi nhu khu danh lam thang canh tu nhien DEP

+ Cổng tò vò đá, nơi mà con cháu khi vào thắp nhang cho Cụ , đi qua phải khom người , cúi thấp đầu xuống , nhẹ nhàng bước vào phía trong;

Hoa văn cột cổng đá và Mẫu Cổng đá ĐẸP 2020
Hoa văn cột cổng đá và Mẫu Cổng đá ĐẸP 2020

+ Nhà bia, nơi ghi lại tên tuổi và những thong tin kỵ nhật của Cụ;

Mẫu nhà Bia hai đao tám mái bằng Đá xanh nguyên khối ĐẸP
Mẫu nhà Bia hai đao tám mái bằng Đá xanh nguyên khối ĐẸP

+ Mộ của Cụ được làm theo mẫu mộ bát giác hai tầng mái, đây là mẫu mộ giành cho những bậc có công và được nhân dân tôn kính;

Mộ đá Bát giác nguyên khối bằng đá xanh rêu nguyên khối
Mộ đá Bát giác nguyên khối bằng đá xanh rêu nguyên khối

+ Bức hậu bành phía sau, được làm bằng đá nguyên khối, dầy dặn tạo sự trắc khỏe và ấm cúng cho toàn khu lăng mộ đá;

Phan lang tho da tua Cuon thu da vuong - Buc Binh phong da
Phan lang tho da tua Cuon thu da vuong – Buc Binh phong da – Bức Hậu Bành phía sau ghi thông tin chi tiết về phần Mộ của Cụ

+ Bao quanh khu lăng mộ đá là hệ thống tường bao quanh bằng đá liền nguyên khối, tạm khắc hoa văn cầu kỳ, tinh tế.

Khu lang mo da hoan hao - Khu lang mo da dien hinh nam 2020
Khu lang mo da hoan hao – Khu lang mo da dien hinh nam 2020

Khu Lăng Mộ đá Đẹp của Gia tộc Chủ tịch HĐQT triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD – Nguyễn Đình Hùng

5. Lắp đặt Cột đá, Chiếu đá SEN, Bậc thềm đá xanh rêu cho Nhà thờ họ

Các sản phẩm, hạng mục được chế tác Bằng đá xanh rêu có vẻ đẹp, tính thẩm mỹ rất khác biệt so với đá xanh thường. Các hoa văn, đường nét rất sắc nét, góc cạnh, chi tiết rõ ràng, không bị mẻ, chắp vá.

Chieu da Hoa SEN - mot loai hoa rat y nghia
Chieu da Hoa SEN – mot loai hoa rat y nghia
Cot dong tru da cao cap mang dam net thuong hieu Da my nghe Anh Quan
Cot dong tru da cao cap mang dam net thuong hieu Da my nghe Anh Quan- Hoa văn cột đá Nhà thờ họ rất đẳng cấp, bức phá tiên phong trong lĩnh vực chế tác bằng đá xanh rêu của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN.
Can canh Chieu da Hoa SEN duoc dieu khac cao cap - tinh vi
Can canh Chieu da Hoa SEN duoc dieu khac cao cap – tinh vi

Chi tiết Công trình tại Bài viết dưới đây, Quý khách tham khảo thêm:

Đặt cột đá, chiếu đá Hoa SEN cho Nhà thờ họ gia đình Bác Phẩm tại Hải Hậu, Nam Định

Mau Cot da dong tru cao cap cho Nha tho ho
Mau Cot da dong tru cao cap cho Nha tho ho

6. Lắp đặt Cuốn thư đá xanh ngọc cao cấp cho Gia đình Chủ tịch TMT Motors – Bùi Văn Hữu

Đá xanh ngọc cũng là loại đá cao cấp, thuộc nhóm đá “Loại 1” hiện nay, đá xanh ngọc còn có giá thành đắt hơn đá xanh rêu, bởi tính thẩm mỹ và độ sang, cao cấp và phong thủy của nó. Vì vậy, giá các sản phẩm được chế tác bằng đá xanh ngọc có giá thành cao hơn. Để tìm hiểu thêm, Đá mỹ nghệ Anh Quân giới thiệu Công trình Đá xanh ngọc của Gia đình Bác Bùi Văn Hữu với Cuốn thư đá xanh ngọc và Hồ Bán Nguyệt Tụ Thủy của Khu Lăng mộ nhà Bác Hữu.

Cuon thu da xanh bán ngọc nguyen khoi - Mau Cuon thu da dep cua Da my nghe Anh Quan nam 2020
Cuon thu da xanh bán ngọc nguyen khoi – Mau Cuon thu da dep cua Da my nghe Anh Quan nam 2020

MẪU CUỐN THƯ ĐÁ XANH NGỌC

Bức bình phong đá (Cuốn thư đá) có kích thước 322cm x 175 cm được làm từ đá Xanh Ngọc nguyên khối. Đây là một loại đá Bán Quý rất hiếm mà phải dầy công lắm Đá Mỹ Nghệ Anh Quân mới tập kết đủ để làm công trình này. Đá xanh ngọc chất lượng rất tốt , do là loại đá nằm sâu dưới lòng đất nên đá rất cứng và dai . Đặc biệt hơn đá Xanh Ngọc này còn có những yếu tố rất tốt ( điều này quý vị có thể gọi trực tiếp cho nghệ nhân Anh Quân để được tư vấn ).

Ho ban nguyet da - Cuon thu da cua Khu lang mo dep
Ho ban nguyet da – Cuon thu da cua Khu lang mo dep

16 Mẫu Cuốn thư đá Đẹp – Cuốn thư đá Nhà thờ, Đình, Chùa Đẹp

Để đảm bảo đầy đủ ý nghĩa của bức bình phong như trấn về Khí và các yếu tố quan trọng khác như:  mệnh của gia chủ , hướng , …trên bức Bình Phong Đá Nghệ Nhân Anh Quân đã khéo léo đưa vào đó những họa tiết hoa văn sao cho phù hợp nhất và ý nghĩa nhất. Điều đó chỉ có những chuyên gia phong thủy hàng đầu mới tường tận được.

HỒ BÁN NGUYỆT ĐÁ TỤ THỦY

Ho ban nguyet va Cuon thu da tao nen mot khung canh ky dieu mang dam net gian gian Viet Nam
Ho ban nguyet va Cuon thu da tao nen mot khung canh ky dieu mang dam net gian gian Viet Nam
Mau lan can da cua Ho ban nguyet da
Mau lan can da cua Ho ban nguyet da – Với Hoa SEN thông phong đẳng cấp, phải có kỹ thuật điêu luyện mới thực hiện được kỹ thuật này.

7. Khu Lăng mộ đá Xanh rêu một mái, thể hiện vị thế dẫn đầu của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Khu Lăng mộ có diện tích nhỏ, nhưng được chế tác sắc nét, đẳng cấp, hoa văn tinh tế, đáp ứng mọi yêu cầu cũng như tính thẩm mỹ, phong thủy của gia chủ.

Toan canh khu lang mo da mot mai
Toan canh khu lang mo da mot mai bằng da xanh reu cao cap, nguyen khoi cua Đá mỹ nghệ Anh Quân
Mo da don cao cap xanh reu - Mo da tam son khong mai
Mo da don cao cap xanh reu – Mo da tam son khong mai

8. Mẫu Cổng đá ĐẸP bằng đá xanh rêu cho Khu Lăng mộ xanh rêu cao cấp Anh Quân năm 2020

Cổng đá đẹp cao cấp năm 2020 của Nghệ nhân trẻ Anh Quân
Cổng đá đẹp cao cấp năm 2020 của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Quý khách tham khảo thêm tại Bài viết:

Top 5 Mẫu Cổng đá đẹp cho Khu Lăng mộ đá “cao cấp” của Đá mỹ nghệ Anh Quân

Lam Cong da co mai dep
Lam Cong da co mai dep
Cong da cao cap bang da xanh reu
Cong da cao cap bang da xanh reu

XÂY LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU, MỘ ĐÁ XANH RÊU

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Với bề dày lịch sử gần 30 năm xây dựng và phát triển, gìn giữ và phát huy nghề đá mỹ nghệ truyền thống mà ông cha đã để lại. Hiện nay với Quy mô lớn: hai xưởng chế tác đá hơn 2000m2 tại Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình; và 1 xưởng chế tác, sản xuất các sản phẩm đá mỹ nghệ 1.500m2 tại Làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống; Đội ngũ nghệ nhân đá lâu năm, nhiều kinh nghiệm; các thợ đá lành nghề của làng nghề; kết hợp với thiết bị, máy móc hiện đại.

Xưởng chế tác Đá mỹ nghệ Anh Quân - Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Xưởng chế tác Đá mỹ nghệ Anh Quân – Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Công trình Lăng Mộ Đá Xanh Rêu Cao Cấp tại Hưng Yên

Đá mỹ nghệ Anh Quân khẳng định là đơn vị dẫn đầu trong gia công, sản xuất Đá mỹ nghệ cao cấp tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi tự tin đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu, mọi hạng mục, công trình của Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc! Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ với:

Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Điện thoại: 0915.895.699

Email: anhquanstone@gmail.com

Website: https://modacaocap.com

Quý khách tham khảo thêm: 

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình