Google Map Here
Trang chủ / Cuốn thư đá / 16 Mẫu Cuốn thư đá đẹp

16 Mẫu Cuốn thư đá đẹp

Cuốn thư đá, Bình Phong Đá hay Tác Môn Đá là những tên gọi khác nhau Của bức chắn làm bằng đá đặt  sau cổng của các công trình tâm linh như: Đình làng, Đền, Chùa, Nhà thờ họ hay các khu Lăng Mộ Đá.

Sở dĩ từ xa xưa Ông Cha ta đã dùng Đá tự nhiên ( thường là đá xanh ) để chế tác thành bức chắn đó , mà hay gọi là Cuốn thư đá , Bình Phong ĐáTác Môn Đá vì:

Lam-cuon-thu-da-DEP-tai-Ninh-Binh-Cuon-thu-da-Nha-tho-ho-DEP.jpg
Lam-cuon-thu-da-DEP-tai-Ninh-Binh-Cuon-thu-da-Nha-tho-ho-DEP.jpg
  • Theo phong thủy Đá Tự nhiên , nằm giữa lòng đất mẹ được bao bọc bởi bầu khí quyển trong lành nên Đá đã Hội Tụ được khí thiêng của Trời và Đất. Đá có một nguồn năng lượng vô tận , có những quyền năng nhất định.
  • Đá tự nhiên là một vật liệu rất bền chắc, không bị những tác động sấu của thời tiết .Trải qua mưa nắng không bị xuống cấp hay hư hỏng.
  • Dùng đá để hòa hợp với các vậ liệu như Gỗ , Gốm .. tạo thành một sự đồng điệu trong các công trình kiến trúc tâm linh cổ.
  • Trên chất liệu đá tự nhiên bền trắc con người có thể khắc họa lên đó những hình tượng thể hiện quy luật của tạo hóa và các linh vật huyền bí.
Lam cuon thu da khu lang mo
Lam cuon thu da khu lang mo
Cuon-thu-da-DEP-Anh-Quan.jpg
Cuon-thu-da-DEP-Anh-Quan.jpg
Cuốn thư đá Vàng, Đá mỹ nghệ Anh Quân
Cuốn thư đá Vàng, Đá mỹ nghệ Anh Quân
Mau Cuon thu dung o Nha tho ho
Mau Cuon thu dung o Nha tho ho

Cuốn Thư Đá hay Bình Phong Đá thường được đặt sau cổng chính của mỗi công trình kiến trúc tâm linh ví dụ như Cuốn thư đá khu lăng mộ đá. Vì theo phong thủy khi đặt cuốn thư ở đó sẽ có tác dụng trấn cho cả công trình , ngăn không cho các luồng tà khí sâm nhập vào trong. Để mang lại sự yên bình cho mỗi công trình tâm linh. Quý khách tham khảo thêm những mẫu cuốn thư da của Mẫu Lăng mộ đá đẹp

Mau cuon thu dep
Mau cuon thu dep

Với ý nghĩa như vậy nên các hình tượng hoa văn trạm khắc trên Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá cũng phải được lựa chọn rất kỹ lưỡng sao cho nó phát huy công dụng một cách tốt nhất và hài hòa với thuần phong mỹ thuật của dân tộc Việt ta.

Mau Cuon thu Da - Mau Binh Phong Da
Mau Cuon thu Da – Mau Binh Phong Da

Đối với Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá đặt trước các công trình tâm linh như : Đình, Đền , Chùa, Nhà thờ Họ ,Miếu…Các họa tiết hoa văn trên đó thường là các Tứ Linh như : Long , Ly , Quy , Phượng và các hình tượng khác như : Hổ phù, Long cuốn thủy, Mãnh Hổ hạ sơn , Voi Phục, Lưỡng Long chầu nguyệt.

Mau Binh Phong Da Dep
Mau Binh Phong Da Dep

MẪU CUỐN THƯ ĐÁ

Còn đối với các Khu lăng mộ Đá thì Cuốn Thư Đá , Bình Phong Đá thường được trạm khắc lên đó là các hoa văn như: Tùng, Cúc, Trúc, Mai, Lê, Na, Đào, Lựu hay chữ: Chữ Tâm , Chữ Phúc , Chữ Thọ…. CUỐN THƯ ĐÁ ĐẸP

Lam cuon thu bang da
Lam cuon thu bang da

Cuốn Thư Đá , Bình Phong Đá gồm có hai phần chính đó là Thân Cuốn Thư và Đế Cuốn Thư. Thân cảu Cuốn Thư Đá thường được làm bằng viên Đá liền nguyên khối có đầy trung bình khoảng 20cm , đá chọn làm cuốn thư phải  là loại đá chất lượng tốt nhất .Màu sắc đồng đều không rạn nứt , om vỡ.

Cuon thu dep
Cuon thu dep

Thân của Cuốn Thư Đá có mộng liền phía dưới để gắn kết với đế Cuốn thư. Đế của Cuốn thư đá cũng phải làm liền , thường làm theo kiểu chân quỳ howcj phát chéo trạm triện lá dắt. Đế Cuốn Thư Đá được đặt cố định trước sau đó dùng xi măng tinh để gắn đế và thân lại với nhau.

Cuon thu Dep O Ninh Binh
Cuon thu Dep O Ninh Binh

Ngoài ra Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá còn có thêm loại có thêm hai cột đền hai bên nhằm làm tăng kích thước cho cuốn thư và độ chắc chắn cho Cuốn Thư Đá.

Cuon thu dep - Binh Phong Da
Cuon thu dep – Binh Phong Da

Giá của Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá phụ thuộc vào kích thước , mẫu mã, địa điểm lắp đặt, vị trí lắp đặt . Chính vì vậy để báo được đơn giá chính sác cho Cuốn Thư Đá thì cần phải khảo sát thực tế , lên phương án thiết kế thi công .Vận chuyển lắp đặt hào thiện thì mới ra được đơn giá chính xác cho Cuốn Thư Đá.

Cuon thu da xanh Reu
Cuon thu da xanh Reu

Để chọn được Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá tốt nhất , Mẫu mã đẹp nhất , giá hợp lý nhất .Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình theo số ĐT: 0915.895.699 .Sẽ được tư vấn và thiết kế miễn phí Các sản phẩm Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá.

Cuon thu da trang nguyen khoi
Cuon thu da trang nguyen khoi

Các sản phẩm Cuốn Thư Đá do Đá Mỹ Nghệ Anh Quân chế tác đã có mặt trên mọi miền của tổ quốc.Được đặt trong khuôn viên của nhiều công trình tâm linh quan trọng mang tầm cỡ quốc gia.

Một số mẫu cuốn thư đá khác của chúng tôi:

Cuon thu da nha tho ho
Cuon thu da nha tho ho
Cuon thu da dep
Cuon thu da dep
Cuon thu da dat Ngoai mo hoac khu lang mo da
Cuon thu da dat Ngoai mo hoac khu lang mo da
Cuon thu da chieu
Cuon thu da chieu
Cuon thu da cua Nha tho ho
Cuon thu da cua Nha tho ho
Binh Phong Da
Binh Phong Da

 

 

 

 

4 thoughts on “16 Mẫu Cuốn thư đá đẹp

  1. Sản phẩm Cuốn Thư Đá của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân chế tác rất đẹp. Gia đình tôi chân thành Cảm ơn Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã tư vấn , thiết kế và thi công cho gia đình Tôi một khu Tâm Linh rất ưng ý. Mọi người đến thăm quan đánh giá rất cao.

  2. Tôi đã xem nhiều mẫu Cuốn Thư Đá của các cơ sở khác. Sản phẩm của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân rất đẹp và đúng phong thủy. Có chuyên môn sâu, họa tiết hoa văn rất đúng theo chủ đề từng công trình. Tôi muốn đặt mua 2 cái, chuyển vào Bình Dương cho Tôi. Báo giá cho Tôi mẫu Cuốn Thư Đá trạm Rồng Chầu phía trên, kích thước rộng 3,22m.

Trả lời

Top
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
error: Bản quyền thuộc Đá mỹ nghệ Anh Quân!!!