16 Mẫu Cuốn thư đá Đẹp – Cuốn thư đá Nhà thờ, Đình, Chùa Đẹp

Cuốn thư đá, Bình Phong Đá hay Tác Môn Đá là những tên gọi khác nhau Của bức chắn làm bằng đá đặt sau cổng của các công trình tâm linh như: Đình làng, Đền, Chùa, Nhà thờ họ/Nhà thờ tổ, Từ đường, Bảo điện hay các khu Lăng Mộ Đá.

Mẫu Bình phong đá ĐẸP, Đá xanh rêu nguyên khối
Mẫu Bình phong đá ĐẸP, Cuốn thư đá Đẹp bằng chất liệu Đá xanh rêu nguyên khối cho Nhà thờ họ tại Thái Bình – Một kiệt tác của các nghệ nhân Đá Mỹ Nghệ Anh Quân, thi công, lắp đặt tháng 02 năm 2020.

CUỐN THƯ, BỨC BÌNH PHONG, TÁC MÔN ĐÁ LÀ GÌ?

Sở dĩ từ xa xưa Ông Cha ta đã dùng Đá tự nhiên (thường là đá xanh) để chế tác thành bức chắn đó, mà hay gọi là Cuốn thư đá, Bình Phong ĐáTác Môn Đá vì:

Đặt Cuốn thư đá - Tác Môn Đá cho Nhà thờ tổ tại Thái Bình bằng đá xanh rêu nguyên khối.
Đặt Cuốn thư đá – Tác Môn Đá cho Nhà thờ tổ tại Thái Bình bằng đá xanh rêu nguyên khối. Đây là dạng Cuốn thư đá Ngũ Phúc Lâm Môn ý nghĩa luôn mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình, con cháu trong dòng tộc. Một sản phẩm Thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.
Cuon thu da xanh bán ngọc nguyen khoi - Mau Cuon thu da dep cua Da my nghe Anh Quan nam 2020
Cuon thu da xanh bán ngọc nguyen khoi – Mau Cuon thu da dep cua Da my nghe Anh Quan nam 2020 cho Khu Lăng mộ đá đẹp của Ông Bùi Văn Hữu Chủ tịch TMT Motors.

Lắp Bình phong đá bán ngọc cho Khu Lăng mộ đá gia đình Chủ tịch TMT Motors – Bùi Văn Hữu

Lam-cuon-thu-da-DEP-tai-Ninh-Binh-Cuon-thu-da-Nha-tho-ho-DEP.jpg
Làm Cuốn thư (Bình phong đá ĐẸP) cho Nhà thờ tổ, Từ đường, Bảo điện, Đình, Chùa, Miếu thờ, Khu Lăng thờ tại Ninh Bình

TÁC DỤNG CỦA ĐÁ TỰ NHIÊN TRONG PHONG THỦY

 • Theo phong thủy Đá Tự nhiên, nằm giữa lòng đất mẹ được bao bọc bởi bầu khí quyển trong lành nên Đá đã Hội Tụ được khí thiêng của Trời và Đất. Đá có một nguồn năng lượng vô tận, có những quyền năng nhất định.
 • Đá tự nhiên là một vật liệu rất bền chắc, không bị những tác động sấu của thời tiết .Trải qua mưa nắng không bị xuống cấp hay hư hỏng.
 • Dùng đá để hòa hợp với các vậ liệu như Gỗ, Gốm .. tạo thành một sự đồng điệu trong các công trình kiến trúc tâm linh cổ.
 • Trên chất liệu đá tự nhiên bền trắc con người có thể khắc họa lên đó những hình tượng thể hiện quy luật của tạo hóa và các linh vật huyền bí.
Lam cuon thu da khu lang mo
Làm Cuốn Thư Đá cho Khu Lăng Mộ Đá Cao cấp Anh Quân
Cuon-thu-da-DEP-Anh-Quan.jpg
Cuốn thư đá ĐẸP Anh Quân với hình tượng Lưỡng Long Cuốn Thủy (Quý khách tìm hiểu thêm về ý nghĩa hoa văn này ở cuối bài viết).
Mot nghe nhan lau nam cua Da my nghe Anh Quan - Cuon thu dai
Một nghệ nhân cao niên của Đá mỹ nghệ Anh Quân hoàn thiện Cuon thu Da cho Khu lăng mộ đá xanh rêu gia đình Anh Giang ở Hưng Yên.

Khu Lăng Mộ Đá của Nhạc phụ Chủ tịch Tâp Đoàn Long Giang Land Anh Lê Hà Giang

Cuốn thư đá Vàng, Đá mỹ nghệ Anh Quân
Cuốn thư đá Vàng, Đá mỹ nghệ Anh Quân
Chi tiet Cuon thu da xanh reu duoc dat truoc loi vao cua Khu lang mo da
Chi tiết Cuốn thư đá xanh rêu được đặt trước Cổng vào Khu lăng mộ đá tròn cao cấp của Gia đình anh Đặng Việt Bách – Chủ tịch Tập đoàn VJS Group (Thép Việt Nhật) tại Hải Phòng.

https://modacaocap.com/xay-dung-khu-lang-mo-da-cho-gia-dinh-chu-tich-thep-viet-nhat-vjs-group-dang-viet-bach-tai-hai-phong/

Cuon thu da Lang mo dep tai Quang Nam
Bình Phong Đá – một thiết kế dạng Bức Hậu Bành đặt phía sau, được chế tác hoàn toàn bằng đá xanh rêu cao cấp cho gia đình Anh Lê Đình Hùng – Chủ tịch tập Đoàn triển lãm Quốc tế VietBuild – Đây là Khu Lăng mộ đá ĐẸP tại Quảng Nam.

Khu Lăng Mộ đá Đẹp của Gia tộc Chủ tịch HĐQT triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD – Nguyễn Đình Hùng

Mẫu Cuon Thu Da DEP cho Khu Lăng Mộ Đá tại Nam Định được thi công, lắp đặt năm 2018.
Mẫu Cuon Thu Da DEP cho Khu Lăng Mộ Đá tại Nam Định được thi công, lắp đặt năm 2018. Với Hoa văn sắc nét, tinh tế, đẳng cấp.
Dieu Khac Tac mon da - Binh Phong da
Nghệ nhân Trần Chín – Đá mỹ nghệ Anh Quân, 76 tuổi đang gia công, hoàn thiện Cuốn thư ĐẸP bằng đá xanh rêu. Sản phẩm được bình chọn 5* cho độ sắc nét, tâm linh và phong thủy.
Mẫu Bình Phong đá Anh Quân
Mẫu Bình Phong đá Anh Quân với chữ Tâm tiếng Hán cao cấp tại Hoa Viên Nghĩa trang.

Cuốn Thư Đá hay Bình Phong Đá thường được đặt sau cổng chính của mỗi công trình kiến trúc tâm linh ví dụ như Cuốn thư đá khu lăng mộ đá. Vì theo phong thủy khi đặt cuốn thư ở đó sẽ có tác dụng trấn cho cả công trình, ngăn không cho các luồng tà khí sâm nhập vào trong.

Cuon thu Lang mo da
Cuốn Thư Cột cho Khu Lăng Mộ ĐẸP cao cấp tại Nam Định.

Ý NGHĨA CỦA CUỐN THƯ, BỨC BÌNH PHONG, TÁC MÔN ĐÁ

Để mang lại sự yên bình cho mỗi công trình tâm linh. Quý khách tham khảo thêm những mẫu cuốn thư da của Mẫu Lăng mộ đá đẹp

Mau cuon thu dep
Mẫu Cuốn Thư ĐẸP bằng đá xanh rêu với Hoa Văn Long Cuốn thủy, Bút và Đao, phía trên Cuốn thư là Song Long Chầu Nguyệt rất tinh tế, sắc nét, Bức Bình Phong được gia công hoàn toàn bằng tay nghề thủ công của các nghệ nhân ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN.

Với ý nghĩa như vậy nên các hình tượng hoa văn trạm khắc trên Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá cũng phải được lựa chọn rất kỹ lưỡng sao cho nó phát huy công dụng một cách tốt nhất và hài hòa với thuần phong mỹ thuật của dân tộc Việt ta.

Mau Cuon thu Da - Mau Binh Phong Da
Mau Cuon thu Da – Mau Binh Phong Da

CUỐN THƯ, BỨC BÌNH PHONG, TÁC MÔN HAY ĐƯỢC ĐẶT Ở ĐÂU?

Đối với Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá đặt trước các công trình tâm linh như: Đình, Đền , Chùa, Nhà thờ Họ , Miếu…Các họa tiết hoa văn trên đó thường là các Tứ Linh như : Long , Ly , Quy , Phượng và các hình tượng khác như : Hổ phù, Long cuốn thủy, Mãnh Hổ hạ sơn , Voi Phục, Lưỡng Long chầu nguyệt.

Mau Binh Phong Da DEP - Binh Phong Ngu phuc lam mon
Mau Binh Phong Da DEP – Bình Phong ĐẸP Ngũ Phúc Lâm Môn cho Nhà thờ của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.
Mau Binh Phong Da Dep
Mau Binh Phong Da Dep

MẪU CUỐN THƯ ĐÁ

Còn đối với các Khu lăng mộ Đá thì Cuốn Thư Đá , Bình Phong Đá thường được trạm khắc lên đó là các hoa văn như: Tùng, Cúc, Trúc, Mai, Lê, Na, Đào, Lựu hay chữ: Chữ Tâm , Chữ Phúc , Chữ Thọ…. CUỐN THƯ ĐÁ ĐẸP

Cuon thu da dep la diem nhan noi bat cua Khu lang mo dep
Cuốn Thư ĐẸP là một trong những hạng mục giúp khu lăng mộ đá được hoàn thiện hơn. Về phong thủy giúp chấn phong, ngăn tà khí đi vào khu lăng mộ.

KIẾN TRÚC CỦA CUỐN THƯ ĐÁ, BÌNH PHONG ĐÁ VÀ TÁC MÔN ĐÁ

Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá gồm có hai phần chính đó là Thân Cuốn Thư và Đế Cuốn Thư. Thân cảu Cuốn Thư Đá thường được làm bằng viên Đá liền nguyên khối có đầy trung bình khoảng 20cm, đá chọn làm cuốn thư phải  là loại đá chất lượng tốt nhất .Màu sắc đồng đều không rạn nứt , om vỡ.

Cuon thu dep
Cuon thu dep

Thân của Cuốn Thư Đá có mộng liền phía dưới để gắn kết với đế Cuốn thư. Đế của Cuốn thư đá cũng phải làm liền , thường làm theo kiểu chân quỳ howcj phát chéo trạm triện lá dắt. Đế Cuốn Thư Đá được đặt cố định trước sau đó dùng xi măng tinh để gắn đế và thân lại với nhau.

Ngoài ra Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá còn có thêm loại có thêm hai cột đền hai bên nhằm làm tăng kích thước cho cuốn thư và độ chắc chắn cho Cuốn Thư Đá.

Giá của Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá phụ thuộc vào kích thước , mẫu mã, địa điểm lắp đặt, vị trí lắp đặt . Chính vì vậy để báo được đơn giá chính sác cho Cuốn Thư Đá thì cần phải khảo sát thực tế , lên phương án thiết kế thi công .Vận chuyển lắp đặt hào thiện thì mới ra được đơn giá chính xác cho Cuốn Thư Đá.

Cuon thu da xanh Reu
Cuon thu da xanh Reu

ĐƠN VỊ GIA CÔNG, CHẾ TÁC CUỐN THƯ ĐẸP HIỆN NAY

Để chọn được Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá tốt nhất , Mẫu mã đẹp nhất , giá hợp lý nhất .Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình theo số ĐT: 0915.895.699. Sẽ được tư vấn và thiết kế miễn phí Các sản phẩm Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá.

Các sản phẩm Cuốn Thư Đá do Đá Mỹ Nghệ Anh Quân chế tác đã có mặt trên mọi miền của tổ quốc.Được đặt trong khuôn viên của nhiều công trình tâm linh quan trọng mang tầm cỡ quốc gia.

Che tac Cuon thu Lang mo da
Thi công, lắp đặt Cuốn Thư Dạng Cột cao cấp, đá xanh rêu chất lượng tốt nhất hiện nay cho Khu Lăng Mộ Đá Trần Tộc tại Nam Định với hai cột đá khắc đôi câu đối chữ Hán ở hai bên Cuốn thư.

Một số Mẫu Cuốn thư Đá khác của chúng tôi:

Buc Binh phong da cua Nghe nhan tre Anh Quan
Buc Binh phong da cua Nghe nhan tre Anh Quan cho Đình Làng với hoa văn cũng là Ngũ Phúc Lâm Môn, Chữ Phúc được điêu khắc theo Chữ Hán.
Mau Cuon thu da DEP cua Nghe nhan tre Anh Quan
Mau Cuon thu da DEP cua Nghe nhan tre Anh Quan
Ho ban nguyet da - Cuon thu da cua Khu lang mo dep
Ho ban nguyet da – Cuon thu da cua Khu lang mo dep
Mot tac pham nghe thuat tieu bieu ve Cuon thu da cua Nghe nhan tre Anh Quan 2020
Mot tac pham nghe thuat tieu bieu ve Cuon thu da cua Nghe nhan tre Anh Quan 2020
Su ti mi - ky cong cua nhung nguoi tho de co duoc Cuon thu da dep
Su ti mi – ky cong cua nhung nguoi tho de co duoc Cuon thu da dep
Cuon thu da dep
Cuon thu da dep
Cuon thu da chieu
Cuon thu da chieu
Cuon thu da cua Nha tho ho
Cuon thu da cua Nha tho ho
Binh Phong Da
Bức Bình Phong Đá chấn tà khí bằng đá xanh đen tự nhiên.

MỘT SỐ LOẠI HOA VĂN ĐIỂN HÌNH TRÊN CUỐN THƯ, BÌNH PHONG (TÁC MÔN ĐÁ)

 LONG CUỐN THỦY (RỒNG HÚT NƯỚC)

hình ảnh Rồng hút nước để phun mưa, giúp cho mùa màng trong nông nghiệp tránh cảnh hạn hán, hình ảnh này cũng gắn liền với nền văn mình nông nghiệp lúa nước của Việt Nam. Trong tâm linh, hình tượng Rồng hút nước còn được gọi với tên khác là Long Cuốn Thủy, để tượng trưng cho khả năng hút tài, hút lộc về cho gia chủ.

Cuon thu da trang nguyen khoi
Bình Phong Đá cao cấp – Mẫu Cuốn thư bằng đá xanh ngọc cao cấp với hoa văn Long Cuốn Thủy, SEN đầm tâm linh sâu sắc của các nghệ nhân ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN.

Cảnh Long Cuốn Thủy đã được các nghệ nhân ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN đưa vào trong các hoa văn của Bình Phong (Tác Môn Đá), hay hoa văn của Long Đình Đá (Lăng thờ đá); Chiếu đá Nhà thờ họ/Nhà thờ tổ, Từ đường;… với ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, cát vượng cho gia chủ.

Ý NGHĨA CỦA CHỮ PHÚC

Chữ Phúc tiêu biểu cho may mắn sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc, mà ngày nay người ta còn thấy trong nhiều vật trang trí, trong kiến trúc, và cả trên y phục.

Chữ phúc gồm bộ thị đi liền ký tự phúc. Bộ thị vốn là hình vẽ cái bàn thờ. Ký tự phúc – mà người đời sau chiết thành nhất khẩu điền – vốn là hình vẽ một vò rượu. Nghĩa là sao? Cầu cho trong nhà được bình rượu luôn đầy. Thế là đầy đủ, dồi dào và hoàn bị. Ý nghĩa của chữ phúc thoạt kỳ thủy tương tự chữ phú 富, ngày nay được hiểu là giàu.
Gia cong dieu khac Binh Phong Da
Gia cong dieu khac Binh Phong Da

NGŨ PHÚC LÂM MÔN – 5 CON DƠI CHẦU CHỮ PHÚC

Khái niệm ngũ phúc được các từ điển giảng giải không thống nhất. Hán – Việt từ điển của Đào Duy Anh cắt nghĩa: “Năm thứ hạnh phúc: phú, quý, thọ, khang, ninh”. Phú là giàu. Quý là sang. Thọ là sống lâu. Khang là mạnh khỏe. Ninh là bình an. Từ điển tiếng Việt do Hoàng Phê chủ biên cũng giải thích như thế. Nhưng Đại Nam quấc âm từ vị của Huình-Tịnh Paulus Của hoặc Tầm nguyên tự điển của Bửu Kế thì nêu khác: thọ (sống lâu), phú (giàu có), khang ninh (mạnh khoẻ bình an), du hảo đức (đức tốt lâu dài), khảo chung mệnh (chết già, chứ không phải chết non hoặc chết vì tai nạn). Đây lại là quan niệm dựa theo thiên “Hồng phạm” trong Kinh thư.

Ý NGHĨA CỦA CHỮ TÂM CHỮ HÁN TRONG THƯ PHÁP VÀ PHẬT GIÁO

Văn hoá Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì chữ “Tâm” đã trở nên rất đỗi thân thương và bình dị, càng bình dị hơn khi nó chứa đựng trong mình những ý nghĩa hết sức to lớn. Với một chữ “Tâm” thôi cũng đã hao tổn không biết bao nhiêu giấy mực, được đàm đạo trong nhiều thời kì và đến thời nay nó vẫn là đề tài được bàn luận sôi nổi. Bao đời nay thì Chữ TÂM luôn được coi trọng và đề cao bởi “chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”.

Ý nghĩa chung của chữ “Tâm”

Chữ “tâm “theo nhiều trường phái triết học và tôn giáo sẽ có những ý nghĩa riêng nhưng quy tụ chung về những đặc điểm sau:

Khi nhắc đến “tâm” là nhắc đến trái tim, lòng dạ, lương tâm con người. Mọi hành động của con người đều xuất phát từ cái tâm, tâm thiện thì suy nghĩ và hành động đúng đạo lí, lẽ phải; tâm không lành thì sẽ sinh tà ý và làm nhiều điều xấu xa, tội lỗi.

Chữ “tâm” thường được dùng để hướng suy nghĩ của con người đến cái thiện, tu thân, dưỡng tính, sống tích cực và làm nhiều điều tốt lành. Tâm lệch lạc thì cuộc sống điên đảo đảo điên. Tâm gian dối thì cuộc sống bất an. Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù. Tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui. Tâm tham lam thì cuộc sống dối trá.

Vậy nên hãy để tâm của mình đặt lên ngực để yêu thương, đặt lên tay để giúp đỡ người khác, lên mắt để thấy được nỗi khổ của tha nhân, lên chân để may mắn chạy đến với người cùng khổ, lên miệng để nói lời an ủi với người bất hạnh, lên tai để nghe lời góp ý của người khác, lên vai để chịu trách nhiệm…

Cuốn thư đá Anh Quân Ninh Bình
Cuốn thư đá Anh Quân Ninh Bình – VỚI hoa văn Chữ “Tâm” theo kiểu Chữ Hán tâm linh và phong thủy

Ý nghĩa chữ tâm trong phật giáo

Khái niệm “tâm” của Phật Giáo không đơn giản như các học giả phương Tây lầm tưởng. Tâm được xem là một trong những phạm trù quan trọng, cơ bản của Phật Giáo. Kinh Pháp Cú, vốn được xem như Kinh Thánh của Phật Giáo mở đầu như sau: “Tâm dẫn đầu các pháp. Tâm là chủ. Tâm tạo tất cả”. Một cách khái quát, qua các kinh điển Phật Giáo người ta có thể phân biệt sáu loại tâm: Nhục đoàn tâm (肉團心); Tinh yếu tâm (精要心); Kiên thực tâm (堅實心); Liễu biệt tâm (了別心) [3]; Tư lượng tâm (思量心) còn gọi là Mạt-na thức (末那識); Tập khởi tâm (集起心) còn gọi là A-lại-da thức (阿賴耶識) dịch nghĩa là tạng thức (藏識).

Hai câu kinh đầu Phật dạy là: Tâm dẫn đầu các pháp 

Tâm làm chủ, tâm tạo tác.

Nếu nói hay làm với tâm thiện.

Thì hạnh phúc sẽ theo ta như bóng với hình.

Có thể thấy rõ, trong suy nghĩ của người Việt Nam, cái “Tâm” bắt nguồn tử trong chính bản thân. Cuốn thư đá và các sản phẩm Đá mỹ nghệ Anh Quân cũng như thế, tất cả đều bắt nguồn từ chính cái “Tâm” của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.

Logo Đá mỹ nghệ Anh Quân
Đá mỹ nghệ Anh Quân – Giá trị bền vững mai sau!

Quý khách tham khảo thêm các sản phẩm, công trình tiêu biểu của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Mẫu Cuốn thư đá (Bình phong đá)

Xem tất cả

Tại sao lựa chọn chúng tôi?

 1. Chất lượng và Uy tín SỐ 1 tại Việt Nam hiện nay;
 2. 100% chất liệu Đá xanh rêu granite cao cấp;
 3. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tư vấn từ "TÂM";
 4. Nhiều kiểu mẫu, hoa văn đẹp mang ý nghĩa phong thủy;
 5. Kinh nghiệm thi công, xây dựng nhiều công trình lớn, cao cấp;
 6. Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trên TOÀN QUỐC;
 7. Uy Tín - Tin cậy - Trách nhiệm, khẳng định "Giá trị bền vững!"
Nghe-nhan-Anh-Quan-Ninh-Van-Hoa-Lu-Ninh-Binh
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình