Lắp Bình phong đá (Cuốn thư đá) cho Nhà thờ ba gian tại Thái Bình

Bình phong đá hay còn gọi là Cuốn thư đá, hay Tác môn đá, thường được đặt ở chính diện của Nhà thờ họ/Nhà thờ tở, Từ đường, Đình, Chùa hay các công trình tâm linh khác. Trước khi đi vào tìm hiểu sâu về bức Bình Phong (cuốn thư đá/Tác môn đá), chúng ta có thể hiểu nôm na ý nghĩa của hai từ: Bình là che chắn và Phong là Gió.

Giới thiệu về Tác Môn đá/Cuốn thư đá

Binh Phong da - Cuon thu da cho Nha tho ho
Binh Phong da – Cuon thu da cho Nha tho ho

Theo từ điển thì Bình Phong Đá (Cuốn Thư Đá) là một loại đồ dùng được chế tác hoàn toàn bằng đá tự nhiên, đặt theo chiều Đứng, kết cấu từ nhiều cấu kiện khác nhau. Binh Phong Da (Cuốn Thư Đá) có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào từng công trình và vị trí đặt khác nhau mà đưa ra mẫu mã và kích thước sao cho phù hợp.

Mau Cuon thu da DEP nhat hien nay 2020
Mau Cuon thu da DEP nhat hien nay 2020

Từ xa xưa Bình Phong Đá (Cuốn Thư Đá) đã được dùng rất phổ biến trong các công trình kiến trúc của Vua, Chúa và tầng lớp quý tộc.Nó là một yếu tố không thể tách rời với ngôi nhà chính và cũng là một thành viên thân thiết gắn liền và gần gũi với nhiều thế hệ chủ nhân của ngôi nhà. Đó được coi là một bảo vật rất uy linh và linh thiêng.

Lam Tac Mon da cho Nha tho ho
Lam Tac Mon da cho Nha tho ho

Trong phong thủy khi xây dựng nhà cửa và nhất là xây dựng nhà thờ thì một điều tối kỵ đó là “Trực Lai trực khứ” (thẳng đến, thẳng đi). Tức là vào thẳng và ra thẳng, các bạn có thể quan sát những dòng sông hay con kênh nào đó. Không bao giờ những dòng sông chảy thẳng hút tầm mắt, không có đường rẽ khúc cong, hay đoạn lượn nào lại được coi là điểm cát tường cả.

Lam Tac Mon da cho Nha tho to DEP 2020
Lam Tac Mon da cho Nha tho to DEP 2020

Do đó Ông Cha ta đã dùng Bức Bình Phong để trấn trước của nhà như là cách để ngăn dòng khí không đi thẳng vào chính giữa ngôi nhà. Đặc biệt là khi xây dựng nhà thờ thì điều này lại cực kỳ quan trọng vì gian giữa chính là nơi kê ban thờ để thờ gia tiên cần phải luôn ấm cúng và trang trọng để đảm bảo cho việc thờ phụng được chu tất vẹn toàn.

Tac Mon Da Xanh REU DEP
Tac Mon Da Xanh REU DEP

Trong phong thủy nếu công trình nhà thờ mà không có bức Bình Phong thì dễ bị những luồng khí sấu từ bên ngoài xộc thẳng vào. Trong tình thế bất khả kháng thì Bình Phong Đá giúp ngăn những luồng khí đó và chia nó ra thành vài ba luồng khí nhỏ và làm cho nó đổi hướng.

Mau Tac Mon da Nha tho ho DEP
Mau Tac Mon da Nha tho ho DEP

Ngoài ra Binh Phong Da (Cuốn Thư Đá) còn có thể linh hoạt đổi cửa (Môn) điều chỉnh đường tới của Sinh Khí, làm cho ngôi nhà luôn được bao bọc trong trường khí tốt đẹp dẫn tới mọi sự đều hanh thônh tốt đẹp.

Mau Tac mon da DEP cho Nha tho to
Mau Tac mon da DEP cho Nha tho to

Khi đặt Bình Phong (Cuốn Thư) đúng cách sẽ phát huy được tối đa tác dụng của nó. Nó sẽ làm giảm tốc độ của các luồng tà khí. Làm cho các luồng khí đi chậm lại và khi nó đi sát với cơ thể con người nó sẽ dần phù hợp với tốc độ vận hành của khí huyết con người. Hai dòng khí bao gồm cả trong và ngoài cơ thể sẽ tương đồng với nhau làm cho con người cảm thấy khoan khoái và khỏe mạnh.

Lam Tac Mon da - Cuon thu da Nha tho to 2020
Lam Tac Mon da – Cuon thu da Nha tho to 2020

Khi được sống trong một môi trường phong thủy tốt, có trường năng lượng tốt nó sẽ nâng cao được vận thế cho gia chủ: mọi việc được hanh thông thuận lợi, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc… Còn khi sống trong môi trường phong thủy không tốt thường luôn mang lại cho gia chủ nhiều rắc rối và phiền toái về cả thể chất lẫn tinh thần.

Gia cong che tac Tac Mon da DEP cho Nha tho ho
Gia cong che tac Tac Mon da DEP cho Nha tho ho

KIẾN TRÚC BÌNH PHONG ĐÁ

Bức Bình Phong (Cuốn Thư Đá) có nhiều loại khác nhau, nhưng được chia thành 2 loại chính đó là:

  • Bức Bình phong (Cuốn Thư Đá) có thân được làm từ một viên đá liền nguyên khối, thường thì chỉ rộng dưới 2m. Loại này thường được dùng cho các công trình khu lăng mộ. Nó được đặt ngay chính cổng của công trình.
  • Loại thứ 2 có thân rộng trên 2m, nó thường được ghép từ 3 viên đá, tổng thể của Bức Bình Phong Đá thường rộng trên 3m.
Dat Binh Phong da - Cuon thu da cho Nha tho ho 2020 - Da xanh reu
Dat Binh Phong da – Cuon thu da cho Nha tho ho 2020 – Da xanh reu

KÍCH THƯỚC CỦA BÌNH PHONG ĐÁ

Bức Bình Phong (Cuốn Thư Đá) được lắp cho ngôi nhà thờ 3 gian này có kích thước rộng 3,4m cao 1,76m được chế tác hoàn toàn bằng đá xanh rêu nguyên khối.

Đây là bức Bình Phong (Cuốn Thư Đá) ngũ phúc lâm môn, các họa tiết hoa văn được trạm khắc rất hài hòa, cân đối và rất tinh xảo. Nó thể hiện được trình độ và sự khéo léo của các nghệ nhân chế tác đá.

Binh Phong Da DEP Cho Nha Tho Ho
Binh Phong Da DEP Cho Nha Tho Ho

Bức Bình phong (Cuốn Thư Đá) gồm 3 phần chính đó là:

  1. Phần đế bình phong đá được làm từ 2 viên đá nguyên khối có kích thước 170cm x 61cm x 17cm. Được trạm khắc hoa văn triện cổ, phần đế to khỏe tao cho bức Bình Phong Đá một sự vững trắc và bề thế.
  2. Phần chân quỳ của bức Bình Phong Đá được làm từ 5 viên đá, hai bên là 2 chân tảng đá để đỡ hai cột phía trên. Tất cả các chi tiết đều được gia công trên máy có độ chính xác cao, sau khi máy lên khối cho sản phẩm xong. Các nghệ nhân sẽ tỉa tót thêm để sản phẩm thêm hoàn hảo.
  3. Thân của Bình Phong Đá (Cuốn Thư Đá) được ghép từ 3 viên đá, ghép với nhau bằng mộng và liên kết bằng xi măng. Đảm bảo sự gắn kết lâu bền cho sản phẩm. Thân bức Bình Phong Đá được trăm khắc họa tiết hoa văn Ngũ Phúc Lâm Môn với mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia chủ.
  4. Hai bên thân Bình Phong Đá là 2 cột vuông trạm triện rút mài bóng nẹp. Chính sự đơn giản và trắc khỏe của hai cột hai bên đã làm nổi bật được nội dung và ý nghĩa của bộ hoa văn khắc trên thân Bình Phong Đá.

ĐÁNH GIÁ VỀ CUỐN THƯ ĐÁ

Ở mỗi một công trình tâm linh khác nhau mà chúng Tôi tư vấn những mẫu Bình Phong khác nhau sao cho phù hợp nhất. Quý khách hàng khi cần tư vấn về sản phẩm Bình Phong Đá, Cuốn Thư Đá hãy gọi trực tiếp cho Chúng Tôi. Quý khách hàng sẽ được tư vấn chuyên nghiệp nhất, báo giá tốt nhất và chất lượng sản phẩm Bình Phong Đá cao nhất.

Tac Mon Da - Mau Cuon Thu Da DEP
Tac Mon Da – Mau Cuon Thu Da DEP
Binh Phong Da DEP Cho Nha Tho Ho
Binh Phong Da DEP Cho Nha Tho Ho
Binh Phong Da
Binh Phong Da
Cuon thu da DEP cho Nha tho ho - Da xanh reu nam 2020
Cuon thu da DEP cho Nha tho ho – Da xanh reu nam 2020

QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ CÔNG TRÌNH VÀ SẢN PHẨM KHÁC

CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình