Lắp Bình phong đá bán ngọc cho Khu Lăng mộ đá gia đình Chủ tịch TMT Motors – Bùi Văn Hữu

Trong phong thủy khi xây dựng một khu lăng mộ đá hoàn hảo thì không thể thiếu bức Bình Phong Đá (Cuốn thư đá) trấn trạch. Đây là một hạng mục vô cùng quang trọng của công trình.

[joli-toc]

Giới thiệu Bình Phong đá Bán Ngọc

Cuon thu da xanh bán ngọc nguyen khoi - Mau Cuon thu da dep cua Da my nghe Anh Quan nam 2020
Cuốn thư đá bán ngọc nguyên khối – Mẫu Cuốn thư đá ĐẸP, Cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Quân năm 2020

Hiểu được sự cần thiết phải có bức Bình Phong Đá  khi xây dựng khu Lăng Mộ cho gia tiên. Anh Bùi Văn Hữu đã đưa ngay ý tưởng này vào từ khâu thiết kế quy hoạch từ ban đầu khi có ý tưởng xây dựng công trình.

Thiet ke Cuon thu da doc dao voi hoa va tinh te - sac sao cua Nghe nhan tre Anh Quan
Thiet ke Cuon thu da doc dao voi hoa va tinh te – sac sao cua Nghe nhan tre Anh Quan
Phia trong cua Cuon thu da
Phia trong cua Cuon thu da

Đây là một khu Lăng Mộ có quy mô lớn về diện tích và được thi công rất công phu, tỉ mỉ. Điểm nhấn chính của công trình là Lăng thờ được xây theo phong cách Huế. Bên trong lăng thờ đặt 2 ngôi mộ của hai cụ thân sinh ra Anh Hữu.

Su ti mi - ky cong cua nhung nguoi tho de co duoc Cuon thu da dep
Su ti mi – ky cong cua nhung nguoi tho de co duoc Cuon thu da dep

Cổng vào của khu lăng mộ được bố trí bên phải của công trình, tính từ trong lăng nhìn ra. Để đảm bảo về phong thủy cho cả công trình thì Bức Bình Phong Đá được bố trí phía trước chính giữa Lăng thờ nhìn ra. Để tốt hơn nữa Chủ Đầu Tư còn cho đào thêm Hồ Bán Nguyệt Tụ thủy cho cả công trình.

Bản vẽ Thiết kế Bình Phong Đá

Ban ve Chi tiet Cuon thu da
Ban ve Chi tiet Cuon thu da

Kích thước ĐẸP của Bình Phong Đá (Cuốn thư đá)

Bức bình phong đá có kích thước 322cm x 175 cm được làm từ đá Xanh Ngọc nguyên khối. Đây là một loại đá Bán Quý rất hiếm mà phải dầy công lắm Đá Mỹ Nghệ Anh Quân mới tập kết đủ để làm công trình này. Đá xanh ngọc chất lượng rất tốt , do là loại đá nằm sâu dưới lòng đất nên đá rất cứng và dai. Đặc biệt hơn đá Xanh Ngọc này còn có những yếu tố rất tốt ( điều này quý vị có thể gọi trực tiếp cho nghệ nhân Anh Quân để được tư vấn ).

Ban ve thiet ke chi tiet Ho ban nguyet bang da
Ban ve thiet ke chi tiet Ho ban nguyet bang da

Để đảm bảo đầy đủ ý nghĩa của bức bình phong như  trấn về Khí và các yếu tố quan trọng khác như :  mệnh của gia chủ , hướng , …trên bức Bình Phong Đá Nghệ Nhân Anh Quân đã khéo léo đưa vào đó những họa tiết hoa văn sao cho phù hợp nhất và ý nghĩa nhất. Điều đó chỉ có những chuyên gia phong thủy hàng đầu mới tường tận được.

Cot tru da hai ben Cuon thu da
Cot tru da hai ben Cuon thu da

Hoa Văn Bình Phong Đá

Tất cả các họa tiết hoa văn đều được bố trí  , sắp xếp theo một bố cục rất hài hòa và hợp lý. Kết hợp với đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân , dưới sự điều hành của một Bậc thầy phong thủy uyên bác đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc đá hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ.

Gia cong che tac Lan can da
Gia cong che tac Lan can da

Hồ Bán Nguyệt Đá

Bức bình phong đá kết hợp với Hồ bán nguyệt đã tạo cho tổng công trình một điểm nhấn xuất sắc. Trong phong thủy âm phần thì việc thiết kế công trình theo lối “ Tọa Sơn Hướng Thủy  hay Đầu Tựa Sơn Chân Đạp Thủy “ là tốt nhất và ý nghĩa nhất.

Ho ban nguyet va Cuon thu da tao nen mot khung canh ky dieu mang dam net gian gian Viet Nam
Ho ban nguyet va Cuon thu da tao nen mot khung canh ky dieu mang dam net gian gian Viet Nam

Hồ nước được làm theo hình bán nguyệt đó là hình dạng của sự linh thiêng và cao quý . Bên trong hồ tụ thủy nước phải được giữ cho sạch sẽ , để tăng thêm phần sinh động cho công trình ta có thể thả thêm Sen vào đó tạo cho công trình một sự thuần khiết và trang nghiêm.

Ho ban nguyet da - Cuon thu da cua Khu lang mo dep
Ho ban nguyet da – Cuon thu da cua Khu lang mo dep
Ho ban nguyet bang da xanh reu trien khac CNC
Ho ban nguyet bang da xanh reu trien khac CNC

Lan Đá của Hồ Bán Nguyệt

Bao quanh hồ bán nguyệt là lan can đá được các nghệ nhân trạm hoa văn hình hoa sen thông phong . Đây là kỹ thuật khó nhất của nghề gia công chế tác đá. Nó đòi hỏi người nghệ nhân phải có nhiều năm kinh nghiệm mới thực hiện được kỹ thuật này.

Mau lan can da cua Ho ban nguyet da
Mau lan can da cua Ho ban nguyet da
Thiet ke mat tien cua Cuon thu da
Thiet ke mat tien cua Cuon thu da

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác Đá Mỹ Nghệ , Đá Mỹ Nghệ Anh Quân xứng đáng là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chế tác Lăng Mộ Đá Đẹp . Các sản phẩm Bình Phong Đá hay Cuốn Thư Đá mang thương hiệu Đá Mỹ Nghệ Anh Quân có những nét đặc sắc và tinh tế riêng .

Nghe nhan dang got giua hoa van cua Cuon thu da
Nghe nhan dang got giua hoa van cua Cuon thu da

Nó thể hiện được đẳng cấp cao , chuyên sâu về văn hóa dân tộc . Với mỗi công trình khác nhau Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đưa ra những phương án sao cho  phù hợp nhất cho từng công trình.

Hoa van Cuon thu da duoc dieu khac rat tinh te - dang cap
Hoa van Cuon thu da duoc dieu khac rat tinh te – dang cap

Lời kết – Liên hệ tư vấn chi tiết về Bình Phong Đá

Quý khách hàng có nhu cầu đặt bức Bình Phong Đá, cuốn thư đá cho các công trình như: Đình làng , nhà thờ, khu lăng mộ …hãy liên hệ trực tiếp với nghệ nhân Anh Quân theo số ĐT : 0915.895.699 để được tư vấn về phong thủy và thiết kế.

Mẫu cuốn thư đá Khu lăng mộ đẹp

Lắp đặt cột đá nhà thờ gia đình Bác Thành An Dương – Hải Phòng

Mẫu Mộ đá tựa ngai đẹp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình