Lắp đặt cột đá nhà thờ gia đình Bác Thành An Dương – Hải Phòng

Nếu quý khách nào ở thành phố hoa Phượng đỏ đang có nhu cầu làm nhà thờ bằng gỗ thì mời ghé qua thăm quan công trình nhà thờ 5 gian của Bác Thành Lốp tại An Dương Hải Phòng.Đây là một công trình đặc sắc được Đá Mỹ Nghệ Anh Quân tư vấn – thiết kế và thi công hạng mục Đá Mỹ Nghệ hoàn chỉnh.Ngôi nhà thờ 5 gian được làm bằng gỗ Hương đỏ kết hợp với Đá Xanh tạo thành một tổng thể hài hòa và cổ kính .

 Các hạng mục Đá mỹ nghệ bao gồm : Chân tảng đá kê cột ,cột tròn đá , cột đồng trụ đá , bậc thềm đá, bình phong đá và các chi tiết nhỏ khác.

tổng quan lắp đặt cột đá nhà thờ ở Ninh Bình
tổng quan lắp đặt cột đá nhà thờ ở Ninh Bình

   Chân tảng đá http://modacaocap.com/chan-cot-da-cot-da/ của công trình này gồm hai loại đó là : Tảng bồng đá và tảng bánh giầy đá .Với những cột cái to và cần đôn chiều cao lên thì dùng tảng bồng, tảng bồng đá nhìn rất chắc chắn và bề thế vì có phần vai tảng to và chân tảng cao tạo cho công trình một sự vững trãi cần thiết.Còn đối với các cột quân nhỏ hơn và không cần đôn chiều cao thì ta dùng tảng bánh giầy.Tảng bánh giầy thông thường chỉ cao dưới 15cm , trạm cánh hoa sen nhìn rất nhẹ nhà và thanh thoát.

nha tho ho mau nha tho ho bang da
nha tho ho mau nha tho ho bang da

   Cột hiên là loại Cột Đá tròn trạm hoa văn tứ quý, cột đá có kích thước 25 x 25 x 254 .Cột đá gồm 3 phần chính đó là : Tảng đá , đây là tảng bồng có phần đế vuông phía dưới và gương tròn phía trên tượng trưng cho Đất trời hài hòa giao thoa và hội tụ .Thân Cột Đá là một viên đá liền nguyên khối có mộng ở hai đầu , được trạm tứ quý .Đấu cột được làm tròn và trạm hình cánh sen cách điệu .

Nhà thờ họ bằng đá, cột đá nhà thờ họ
Nhà thờ họ bằng đá, cột đá nhà thờ họ

  Cột Đồng Trụ Đá , đây có lẽ là phần khó lắp đặt nhất của cả công trình .Vì tất cả các chi tiết của Cột Đồng Trụ Đá đều được làm liền nguyên khối nên có khối lượng riêng lớn.Cột Đồng Trụ Đá này gồm 6 chi tiết đó là : Tảng cột , thân cột , bóng đèn , đao đèn , bát phượng và phượng trầu. Tất cả các chi tiết đều được lắp ghép với nhau rất chắc chắn . Trên đôi Cột Đồng Trụ Đá có khắc đôi câu đối : Nguyễn Tộc Kiến Từ Đường, Tử Tử Tôn Tôn Thừa Tổ Phụ – Đệ Chi Hương Hỏa Đạo , Gia Gia Thất Thất Trọng Tiên Sinh. Đây là một đôi câu đối rất hay và hoàn chỉnh nó thể hiện được tình cảm mà thế hệ con cháu dành cho các đấng sinh thành và cũng qua đó thể hiện được ý trí kế thừa và phát huy các giá trị nhân văn mà Ông cha đã mất công gây dựng.

Lắp nhà thờ họ bằng đá ở Ninh Bình
Lắp nhà thờ họ bằng đá ở Ninh Bình

  Bậc Thềm Đá http://modacaocap.com/bac-da-bac-tam-cap-da/  của công trình nhà 5 gian 2 dĩ này là những viên đá tự nhiên liền nguyên khối .Với quy cách bậc 30 x 15 , gồm 5 bậc nằm hết 3 gian giữa của công trình. Chắn hai đầu bậc thềm là đôi rồng đá đã hóa mây , vì đây là công trình nhà thờ tư gia nên chúng tôi chỉ đưa và đó hình tượng Rồng đá đã hóa thành mây để đảm bảo tính tâm linh cho công trình.Bậc thềm được làm toàn bộ bằng đá nguyên khối nên rất chắc chắn và bền lâu và cũng chính phần Bậc Thềm Đá đã tôn thêm độ chắc chắn cho công trình. Để tránh không đi thẳng vào gian giữa nơi đặt ban thờ tổ tiên Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã tư vấn đặt thêm một bộ Đỉnh Hương Đá và Đôi Đèn Đá ngoài sân thẳng gian giữa của ngôi nhà thờ.Nhằm mục đích không cho đi thẳng vào chính gian giữa và vào những ngày lễ tết khi con cháu về dâng hương tiên tổ đông có thể thắp hương bên ngoài để tránh hỏa hoạn cho công trình.

chan tang da nha tho ho
chan tang da nha tho ho

Trước mặt ngôi nhà thờ của Bác Thành là Đình Làng Lương Quy , để đảm bảo tính phong thủy cho công trình. Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã đặt một bức Bình Phong Đá liền nguyên khối rộng bằng chiều ngang của ngôi nhà thờ ngay phía trước .Để che chắn cho cả công trình, phía trước của Bình Phong đá có trạm khắc bức Ngũ Phúc Lâm Môn .Hai bên là hoa văn tứ quý , trên 2 cột chính có đôi câu đối : Thái sắc nhiễu tiền môn – Cảnh gia đa hậu kế.mặt trong của bình phong đá có khắc 4 chữ : Hòa Thần Đương Xuân .Các vế đối đều có nội dung đó là những điều may nắm và tôt đẹp , những áng mây  tốt lành luôn bao quanh nhà thờ.Cháu con luôn đông đúc xum vầy, và những điều tốt đẹp đó sẽ kéo dài mãi mãi.

Chân tảng đá, mẫu chân tảng đá nhà thờ
Chân tảng đá, mẫu chân tảng đá nhà thờ

  Đây có thể nói là một công trình kiến trúc tâm linh đặc sắc mà Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã thi công .Bằng tất cả tình yêu với nghề và trách nhiệm với công việc mình đang làm Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã cố gắng hết sức để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất và ý nghĩa nhất để góp phẩm xây dựng nên những ngôi nhà thờ hoàn mỹ .Với suy nghĩ bảo tồn và lưu giữ những giá trị văn hóa Việt , mỗi sản phẩm mà Đá Mỹ Nghệ Anh Quân tạo ra đều có nét đặc sắc riêng  và mỗi sản phẩm đều có những ý nghĩa riêng của nó.Bác Thành chủ nhà là một người Con rất có tâm nhưng công việc quá bận rộn , nên toàn bộ phần chữ nho câu đối đều được Đá Mỹ Nghệ Anh Quân tư vấn và rình Bác Duyệt .Toàn bộ đều thể hiện tình yêu thương sự trân trọng mà con cháu dành cho tiên tổ.Đó là ý nghĩa nhân văn xuyên suốt cả công trình.

Chân cột đá nhà thờ họ
Chân cột đá nhà thờ họ
Làm cột đá, khắc cột đá, cột đá Ninh Bình
Làm cột đá, khắc cột đá, cột đá Ninh Bình

  Thi công xong ngôi nhà thờ cho Bác Thành được Bác tín nhiệm và đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm Đá Mỹ Nghệ và cách làm việc chuyên nghiệp. Chúng tôi lại tiếp tục được Bác tin tưởng giao cho Thiết Kế và thi công Khu Lăng Mộ Đá cho gia đình Bác http://modacaocap.com/lang-mo-da-nha-bac-thanh-lop-hai-phong/ . Đây cũng là một khu lăng mộ đá tư gia kiểu mẫu , với kích thước hình chữ nhật vuông vắn .Khu Lăng Mộ Đá của gia đình bác cũng là một công trình được đánh giá rất cao trong khu vực.

Một số hình ảnh lắp đặt cột đá, cổng đá ở Nhà thờ họ của chúng tôi

Cột trụ đá, mẫu cột trụ đá, chân tảng đá, chân cột đá nhà thờ
Cột trụ đá, mẫu cột trụ đá, chân tảng đá, chân cột đá nhà thờ
Cột đá tròn, mẫu cột đá tròn
Cột đá tròn, mẫu cột đá tròn
Cột đá nhà thờ, cột trụ đá, mẫu cột đá đẹp làm nhà thờ họ, đình, chùa
Cột đá nhà thờ, cột trụ đá, mẫu cột đá đẹp làm nhà thờ họ, đình, chùa
Mẫu cột đá, cuốn thư đá, lan can đá, cổng đá nhà thờ họ
Mẫu cột đá, cuốn thư đá, lan can đá, cổng đá nhà thờ họ
Cột đá, cột trụ đá làm nhà thờ, đình, chùa, điện
Cột đá, cột trụ đá làm nhà thờ, đình, chùa, điện
Cột đá, cột trụ đá, cột đá đẹp làm nhà thờ họ
Cột đá, cột trụ đá, cột đá đẹp làm nhà thờ họ

 

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình