Mẫu Lăng mộ đá, Giá Lăng Mộ đá đẹp năm 2022

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN, nhân kỷ niệm 30 năm xây dựng và trưởng thành, giữ gìn và phát huy sáng tạo những truyền thống, giá trị tinh hoa mà ông cha đã để lại. Trưởng thành từ làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống (gần 500 năm) Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Đá mỹ nghệ Anh Quân hiện nay được đánh giá là “Đơn vị gia công, chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay”. Với hàng nghìn công trình kiến trúc và sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp đã được nhiều đơn vị, cá nhân, gia đình và dòng họ đón nhận và khẳng định thương hiệu Uy tín – Chất lượng trong tư vấn, xây dựng các hạng mục, sản phẩm Đá mỹ nghệ cao cấp. Trong bài viết này Đá mỹ nghệ Anh Quân xin trân trọng giới thiệu và chia sẻ tới Quý khách hàng những công trình Lăng mộ đá, Mẫu Mộ đá tiêu biểu, khẳng định đẳng cấp, tiến bước tiên phong của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021
Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp và Báo giá Lăng mộ đá gia đình, dòng họ năm 2022 tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ bằng đá hay khu lăng mộ, mẫu lăng mộ (hay còn gọi là lăng tẩm, lăng) là một công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi chôn cất những người đã khuất, là tổ hợp những công trình tâm linh gồm nhiều hạng mục khác nhau như: lăng thờ đá (lăng thờ hộp, lăng cánh), mộ đá (có mộ đơn, mộ đôi, mộ có mái, mộ tròn, mộ công giáo, mộ an táng một lần,…), lan can đá (hay tường rào, hàng rào đá), cổng đá (có dạng cổng tò vò đá, hay cổng tứ trụ, cổng tam quan đá), cuốn thư đá chấn phong (hay còn gọi là bình phong đá), đèn đá trang trí, lư hương đá (đỉnh đá), rồng đá, bàn ghế đá tự nhiên,… Mỗi một hạng mục đều được làm từ đá tự nhiên, nguyên khối với chất lượng cao, được khảo sát, thiết kế phương án, bản vẽ chi tiết và phối cảnh sau đó được các nghệ nhân đá trạm khắc, gia công chi tiết.

Xây Lăng mộ cho Gia đình, dòng họ là Tri ân đấng sinh thành, giá trị lưu truyền cho con cháu muôn đời!
Xây Lăng mộ cho Gia đình, dòng họ là Tri ân đấng sinh thành, giá trị lưu truyền cho con cháu muôn đời, một trong những công trình Lăng mộ gia tộc đẹp, bề thế và đẳng cấp của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình.

Video giới thiệu các Mẫu Lăng Mộ đẹp, Mẫu Mộ đá đẹp Anh Quân hiện nay

Khẳng định giá trị, bức phá tiên phong của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH!

Khu Lăng Mộ đẹp bằng đá xanh tự nhiên cho gia đình, dòng họ gồm một số hạng mục chính sau:

Lăng Mộ đá ông bà, cha mẹ, người thân trong gia đình, dòng họ:

Lăng Mộ bằng đá là một loại mộ phần (đồng nghĩa: mồ, mả, hay còn gọi là Lăng mộ đá) là nơi người chết được chôn cất hay còn được hiểu theo là nơi người đã vĩnh viễn ra đi an nghỉ theo hình thức mai táng (chôn cất xuống đất), có rất nhiều loại mộ hiện nay như: Mộ đất (mộ đắp bằng đất), Mộ xây bằng gạch; Mộ bằng đá ong; Mộ được xây bằng đá xanh tự nhiên; hay bằng đá granite, đá hoa cương Bình Định, nhập khẩu;…. Mộ phần chỉ có 1 gian duy nhất. Những ngôi mộ có thể được đặt một mình hoặc đặt trong một khu lăng mộ có diện tích rộng. Nói đến Mộ bằng đá là nói đến Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình, bởi chất lượng, thương hiệu, sở hữu nhiều mẫu thiết kế đẹp, phong thủy, luôn khẳng định là đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam hiện nay.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.
Mẫu Mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu Granite được các chuyên gia và giới chuyên môn đánh giá là Mẫu Mộ đẹp, cao cấp, mộ do nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế riêng cho Cụ Bà Nguyễn Thị Tươi, được chế tác sắc nét, trạm khắc tỉ mỉ, hoàn hảo từ trong ra ngoài, từ đế đến bia mộ và từ thân lên nắp mộ. Những đường chỉ, hoa văn triện cổ, đường vát tạo nên sự cổ kính, hay hoa văn “Song Long trầu nguyệt” ở Bia Mộ khẳng định cho Thương hiệu SỐ 1 của Đá mỹ nghệ Anh Quân. Đây cũng là mẫu mộ được nhiều khách hàng, gia đình, dòng họ đặt hàng chúng tôi năm 2022.

Mẫu Mộ bằng đá gồm các mẫu mộ cơ bản sau đây:

– Mộ đơn (mộ đá tam sơn), không mái;

– Mộ có mái (mộ một mái, hai mái, ba mái, hay 5, 7 mái);

– Mộ đôi (cho ông bà, cha mẹ);

– Mẫu Mộ an táng một lần (hình thức đào sâu, chôn chặt), được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay;

– Mẫu Mộ công giáo – mộ phần dành cho người theo đạo Thiên chúa giáo, với những nét riêng, hoa văn đặc trưng riêng;

– Mẫu Mộ lục giác, bát giác (là biến thể của mẫu mộ tròn), mộ với ý nghĩa tâm linh và phong thủy sâu sắc;

– Nếu phân loại theo loại đá thì có: Mộ bằng đá xanh đen (mộ cơ bản); mộ bằng đá xanh rêu (mộ chất lượng cao, độ bền vượt trội, điển hình tại Đá mỹ nghệ Anh Quân); mộ bằng đá vàng, Mo da trắng, mộ bằng đá hoa cương (đá granite) cũng được nhiều gia đình lựa chọn cho phù hợp.

Mẫu Mộ đá tròn - Đá xanh rêu cao cấp Anh Quân Ninh Bình.
Mẫu Mộ tròn đẹp – Đá xanh rêu cao cấp Anh Quân Ninh Bình.

Lăng thờ đá thờ thần linh, gia tiên

Là thành phần chính của một khu lăng, là điểm nhấn với ý nghĩa là nơi thờ cúng các thần linh, thổ địa xung quanh và thờ gia tiên. Lăng thờ đá hiện nay có các kiến trúc thiết kế sau: Lăng thờ hộp không cánh có chi phí thiết kế, xây dựng rẻ hơn khoảng 1/2; Lăng thờ 2 cánh phong, là dạng lăng thờ hộp nhưng có hai cánh (hai tấm bưng) đá ở hai bên, hai cánh có thể trạm khắc các hoa văn phổ biến như: Hạc đá cưỡi Rùa; Rồng – Phượng; Tranh đá Sơn thủy hữu tình; Tranh đá Tứ Quý; Trúc – Mai quân tử;… Lăng thờ thường có một mái, hai mái, ba mái hoặc năm mái.

Lăng mộ tại Ý Yên, Nam Định khẳng định khát vọng và sứ mệnh của Đá mỹ nghệ Anh Quân.
Lăng mộ tại Ý Yên, Nam Định khẳng định khát vọng và sứ mệnh của Đá mỹ nghệ Anh Quân. Đây là một khu lăng mộ với kiểu mẫu Lăng thờ đá tứ trụ, hai cột trước trạm khắc đôi câu đối Chữ Hán, lăng thờ có hai mái, đao lá liền khối, cánh phong trạm tranh Đá trúc mai, nối liền với hai bức lan can đá tranh SEN và tranh đồng quê ý nghĩa, mang đậm nét văn hóa người Việt, một thiết kế ấn tượng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.

Hiện nay, tại Đá mỹ nghệ Anh Quân có rất nhiều Mẫu Lăng thờ đá đẹp (Long đình đá), Quý khách hàng, độc giả có thể tham khảo chi tiết tại đây: Tổng hợp 20 mẫu Long đình đá (Lăng thờ đá) đẹp Anh Quân Ninh Bình cho khu Lăng mộ gia tộc, dòng họ.

Mẫu Lăng thờ đá (lăng đá, long đình đá) đẹp cho Lăng Mộ đá

Lan can đá (hay tường rào, hàng rào đá) bao quanh

Lan can bằng đá giống như một ranh giới vật lý cho một phần đất nhất định và cũng là hàng rào bảo vệ cho các kiến trúc bên trong. Vì vậy các lan can bằng đá thường được làm bằng các chất liệu đá tự nhiên nguyên khối để tạo thêm độ bền chắc và ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp cho công trình Lăng Mộ;

Khu Lăng mộ tại tỉnh Thái Bình - Kiến tạo lối đi riêng, khẳng định Thương hiệu của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.
Khu Lăng mộ tại tỉnh Thái Bình – Kiến tạo lối đi riêng, khẳng định Thương hiệu của Nghệ nhân trẻ Anh Quân với đầy đủ các hạng mục cơ bản của một khu lăng gia tộc phong thủy, hệ thống Lan can bằng đá giúp khu lăng trở nên bề thế, bền vững hơn.

Lan can thường được chế tác, điêu khắc với các hoa văn Tứ Quý, Bông Cúc Hóa, Chữ Thọ đỉnh, Chữ Phúc, hay Hoa văn Hoa SEN, Lá dây. Cũng là một trong những thành phần nên có của một khu lăng mộ, vừa giúp bảo vệ, vừa giúp công trình kiến trúc trở nên đẹp đẽ hơn, đồng bộ hơn và bền vững hơn.

Mẫu Lan can bằng đá trạm khắc tỉ mỉ, sắc nét bằng đá xanh rêu Granite cao cấp
Mẫu Lan can bằng đá trạm khắc tỉ mỉ, sắc nét bằng đá xanh rêu Granite cao cấp tại Khu Lăng Mộ đẹp.

Một trong những hạng mục tiếp theo, không thể thiếu đối với một khu lăng mộ, mang lại phong thủy, chấn phong, tà khí đi thẳng vào khu lăng thờ và mộ phần đó là Cuốn thư đá hay còn gọi là Bình phong đá (Tắc môn đá).

Cuốn thư đá (Bình phong đá) chấn phong

Bình phong là từ để tả một loại vật dụng đặt đứng dùng để che chắn và trang trí. Còn cuốn thư là một loại vật dụng bằng giấy được sử dụng phổ biến trong thời kỳ phong kiến để ghi chép. Sau đó các cuốn thư được làm cách điệu để che chắn một nơi thờ cúng tâm linh. Vì vậy cuốn thư dần trở thành một dạng bình phong.

Mẫu Cuốn thư đá (Bình phong đá) xanh rêu cao cấp cho Nhà thờ họ/Tổ, Từ đường
Mẫu Cuốn thư đá (Bình phong đá) xanh rêu cao cấp cho Nhà thờ họ/Tổ, Từ đường được trạm khắc sắc nét, tinh tế đến từng chi tiết nhỏ, hoa văn ngũ phúc lâm môn mang lại đại cát, đại lợi cho gia chủ và con cháu, khẳng định năng lực chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Ninh Bình.

Một số nơi còn gọi chung là cuốn thư bình phong vì cuốn thư giống như một bức bình phong lớn ngăn chặn các không gian, che chắn điềm hung, ngăn ánh nhìn của người ngoài vào bên trong. Vì là một vật mang ý nghĩa quan trọng như vậy nên bình phong hay cuốn thư thường được làm bằng các vật liệu bền bỉ như đá núi tự nhiên.

Bình phong đá và cuốn thư đá cũng từ đó ra đời và là một phần không thể thiếu của các công trình kiến trúc tâm linh như đình chùa, miếu tự, nhà thờ họ, khu lăng mộ đá tâm linh, phong thủy.

Binh phong da duoc tram khac sac net - tinh te
Bình phong đá chữ Tâm xếp cánh SEN ý nghĩa tại khu Lăng Mộ bằng đá xanh rêu Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Vị trí đặt bình phong đá, cuốn thư tại khu Lang Mo da, Mo da thường đặt ở sau lối vào, cách cột trụ cổng khoảng 50cm, tùy theo kích thước của cổng mà lựa chọn, thiết kế kích thước của cuốn thư cho phù hợp.

Cổng đá vào khu Lăng mộ đẹp

Cổng khu lăng mộ, cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng khi bước vào khu lăng, giúp kiến trúc tổng thể khu lăng trở nên hoàn hảo, bề thế hơn. Hiện nay, có các Mẫu cổng lăng mộ phổ biến như: dạng cổng tò vò, có mái, theo thiết kế mái ngói cổ kính, mang đậm nét văn hóa Việt Nam; hay Mẫu Cổng Lăng mộ tứ trụ, với bốn cột đá, hai cột lớn ở chính giữa, ngăn cách với hai cột nhỏ bởi tấm bưng lan can; hoặc Mẫu cổng tam quan thường chỉ thấy ở các khu lăng mộ lớn hoặc quần thể khu lăng mộ.

Cong da vao Lang mo dep
Cổng Lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu được thiết kế theo dạng cổng tứ trụ, với các cột đá lớn, trạm khắc hoa văn, hai cột đá lớn chính giữa có thể trạm khắc câu đối ý nghĩa để khắc ghi và tưởng nhớ công lao sinh thành, dưỡng dục của ông cha, bố mẹ,…

Quý khách có thể tham khảo thêm tại đây: Tổng hợp 5 Mẫu Cổng đá Lăng mộ đẹp của Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình.

Ngoài ra, tại một khu Lăng mộ gia đình hoàn hảo, tâm linh còn có một số hạng mục, sản phẩm Đá mỹ nghệ khác như: Đèn đá trang trí; Lư hương đá (Đỉnh hương); Bia đá (dùng khắc ghi thông tin chi tiết về các cụ, các chi, cành, hay ông bà, bố mẹ của gia tộc); Bàn lễ đá (bàn để bày lễ, thắp hương dịp lễ, tết khi con cháu viếng thăm); Bàn ghế đá (với khuôn viên lăng mộ/lăng tẩm rộng lớn, là nơi con cháu có thể ngồi nghỉ khi viếng thăm); Lầu đá (lầu chờ đá); Bậc thềm đá, Rồng đá, Nghê đá phong thủy,…

Ý nghĩa của Lăng mộ gia đình, dòng họ bằng đá xanh tự nhiên

Tổ hợp lăng mộ là khu vực linh thiêng, nét đặc trưng trong tín ngưỡng tâm linh của các gia đình Việt Nam. Nó là sợi dây liên kết tâm linh giữa dương gian và âm phần. Xây dựng lăng mộ bằng đá khối là cách mà con cháu thể hiện lòng thành, tâm hiếu nghĩa cũng như sự biết ơn đối với những tổ tiên, ông bà.

Mỗi một công trình, một sản phẩm Đá mỹ nghệ đều khẳng định Thương hiệu - Chất lượng và sự Uy tín của nghệ nhân trẻ Anh Quân dành cho khách hàng!
Mỗi một công trình, một sản phẩm Đá mỹ nghệ đều khẳng định Thương hiệu – Chất lượng và sự Uy tín của nghệ nhân trẻ Anh Quân dành cho khách hàng tại Hoa viên nghĩa trang Phước Hoa – Long Thành, Đồng Nai.

Vì thế Mẫu Lăng mộ đẹp luôn được thiết kế vô cùng cẩn thận, chu đáo để lăng mộ đẹp, trang nghiêm và tôn kính nhất. Việc làm lăng mộ phải chỉnh chu, đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy và còn phải đẹp, sang trọng nhất có thể. Vì lăng đá có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận mệnh và sự phát triển của cả dòng tộc về sau.

Toàn cảnh công trình Xây dựng Lăng mộ đá đẹp bằng Đá xanh rêu granite nguyên khối, cao cấp tại tỉnh Thái Bình năm 2020 của Đá mỹ nghệ Anh Quân.
Toàn cảnh công trình Xây dựng Lăng đá đẹp bằng Đá xanh rêu granite nguyên khối, cao cấp tại tỉnh Thái Bình năm 2020 của Đá mỹ nghệ Anh Quân. Khu Lăng đá xanh rêu cao cấp gồm đầy đủ các hạng mục như: Lăng đá ngũ quan 2 mái; lan can; cuốn thư; cổng đá tứ trụ; đặc biệt là 02 ngôi mộ an táng 1 lần cao cấp, nguyên khối do nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế riêng cho gia chủ, quý khách tham khảo thêm tại bài viết: Lăng mộ đẹp tại Thái Bình

Chú ý: Hiện nay, nhiều đơn vị vì lợi nhuận, vì mục tiêu khách hàng đã xây nhưng khu lăng mộ, mộ đá KÉM CHẤT LƯỢNG, với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Những khu Lăng mộ, mộ GIÁ RẺ với chất lượng đá rất kém, sau một thời gian sẽ bị rạn nứt, bị vỡ, bị thấm, bị ngấm nước, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, tâm linh, phong thủy nơi an nghỉ của gia tiên, dòng họ.

Hình ảnh một khu Lăng mộ đá xanh kém chất lượng.
Hình ảnh một khu Lăng mộ đá xanh kém chất lượng.

Nhận thức được vấn đề đó, Đá mỹ nghệ Anh Quân – khẳng định là đơn vị UY TÍN – CHẤT LƯỢNG SỐ 1 tại Việt Nam hiện nay trong tư vấn, thi công lăng mộ đẹp, mẫu mộ đẹp bằng đá tự nhiên và các công trình kiến trúc đá mỹ nghệ cao cấp!

Để giúp khách hàng có được sự lựa chọn đúng đắn, Đá Mỹ Nghệ Anh Quân xin chia sẻ một số cách lựa chọn Đơn vị xây dựng Lăng đá (Nhang áng đá), Mộ đẹp khi khách hàng ở xa không về tận nơi để xem và khảo sát đơn vị xây dựng được, qua một số tiêu chí như sau:

Cách lựa chọn đơn vị Xây Lăng Mộ đẹp UY TÍN khi ở xa?

 • Kiểm tra về lãnh đạo của đơn vị đó qua các kênh thông tin như: Facebook, Zalo, Google, Youtube;
 • Nếu có người thân ở gần có thể nhờ xác minh;
 • Yêu cầu xem những công trình tiêu biểu đã thi công;
 • Yêu cầu xem nhà xưởng, hệ thống sản xuất;
 • Và cơ bản nhất khi quý khách hàng giao tiếp qua điện thoại có cảm nhận được sự trân thành và niềm tin từ đối tác mà mình định kết hợp hay không.

Thông thường một đơn vị chuyên nghiệp thì mọi thông tin đều rất rõ ràng và minh bạch như:

I. Một số Mẫu Lăng mộ đẹp, Mẫu mộ đẹp tiêu biểu

1. Công trình Xây dựng Khu Lăng mộ đẹp cho gia đình Anh Quốc

Đây là khu lăng mộ được xây dựng tại Hoa viên Nghĩa trang huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Công trình được thi công, hoàn thiện năm 2020 với các hạng mục chính sau: Lăng thờ đá ngũ quan, Mộ đá nhất táng (an táng 1 lần), Bàn lễ đá, Lầu chờ đá, Cột đá nguyên khối, Lan can đá, Cuốn thư đá (Bình phong đá), đá lát nền tự nhiên và Bàn ghế đá tự nhiên.

Khu Lăng Mộ Đá xanh rêu cao cấp nhất năm 2020 của nghệ nhân trẻ Anh Quân
Khu Lăng đá xanh rêu cao cấp nhất năm 2020 của nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế riêng cho gia đình Anh Quốc, khu lăng với thiết kế ấn tượng, khoa học và tọa lạc trong vị trí cát địa, phong thủy.

>>> Quý khách tham khảo chi tiết thiết kế, bản vẽ thiết kế và các hạng mục của khu Lăng tại Bài viết: Lắp đặt Khu Lăng Mộ đẹp Xanh rêu đẹp cho Gia đình Anh Quốc tại Long Thành, Đồng Nai

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy. Đây là mẫu Mộ tươi thực hiện theo nghi thức an táng một lần, mộ được chế tác từ những viên đá xanh rêu nguyên khối có chất lượng cao cấp nhất hiện nay. Mộ có kích thước Rộng 155cm, Dài 255cm và Cao 107cm, đây đều là những kích thước đẹp của Cung Thước Lỗ Ban. Để đặt được ngôi mộ này thì kích thước Huyệt mộ cũng được hoàn thiện phủ bì là: Rộng 155cm x Dài 255cm. Quý khách xem thêm tại Kích thước xây mộ và huyệt mộ ở phía dưới của Bài viết này.

2. Khu Lăng mộ đẹp xanh rêu với 2 Mộ đá tròn cao cấp nhất hiện nay

Gia chủ là một doanh nhân thành đạt, rất am hiểu trong tâm linh và phong thủy. Một người con hiếu thảo, luôn mong muốn xây dựng khu an nghỉ cho Bố – Mẹ mình. Với anh xây dựng Lăng mộ đá cho gia tiên thì tiêu chí anh đưa ra là phải lựa chọn được đơn vị thi công, xây dựng Uy tín nhất, có đầy đủ năng lực và các yếu tố trong tư vấn xây dựng khu Lăng đá, Mộ bằng đá cao cấp. Đá mỹ nghệ Anh Quân thật vinh dự là đơn vị tư vấn, xây dựng khu lăng mộ gia tiên cho gia đình Anh.

Thi cong lap dat Mo da tron nguyen khoi doi hoi nguoi tho phai co tay nghe cao - can than va ti mi
Khu Lăng Mộ tròn với 02 Mộ đá tròn cao cấp Cánh SEN, ngôi mộ tròn được gia công, chế tác từ đá xanh rêu nguyên khối, từ phiến đá có kích thước lớn, được các nghệ nhân đục và trạm khắc hoa văn. Ngôi mộ lớn đá xanh rêu có trọng lượng khoảng gần 3 tấn, nhưng được chúng tôi lắp đặt rất chính xác và an toàn.

Khu Lăng mộ gồm có: Lăng thờ đá ngũ quan 2 mái; 02 ngôi Mộ đá tròn được đục nguyên khối, cao cấp với hoa văn Cánh SEN cao quý; Hệ thống Lan can bằng đá hoa văn bông Cúc hóa; Cuốn thư đá được đặt ở lối vào của Cổng đá thiết kế theo dạng cổng 2 trụ hai bên. Công trình như một khuôn viên sinh thái cho người thân của anh an nghỉ cõi vĩnh hằng.

Gia cong che tac Mo da tron nguyen khoi cao cap
Hình ảnh các thợ đá lành nghề của Đá mỹ nghệ Anh Quân đang gia công, chế tác MO DA DEP xanh rêu tròn nguyên khối, cao cấp cho Khu Lăng của Bố Mẹ gia chủ. Ngôi mộ được đục từ phiến đá xanh rêu nguyên khối thể hiện đẳng cấp của gia chủ cũng như năng lực chế tác đá mỹ nghệ của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

3. Khu Lăng mộ đẹp của Gia tộc Chủ tịch HĐQT triển lãm quốc tế VietBuild – Nguyễn Đình Hùng

Ông Nguyễn Đình Hùng, một người con hiếu thảo của vùng quê Trà Kiệu, Quảng Nam. Lập nghiệp và thành đạt trên mảnh đất Thành phố Hồ Chí Minh nhưng ông luôn ấp ủ trong lòng vì nơi quê nhà mộ phần của gia tiên vẫn còn lạnh lẽo, hoang sơ và vắng vẻ, chưa được tôn tạo, xây dựng. Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã thực hiện ước mong này của ông, giúp ông hoàn thành ước nguyên xây dựng MAU LANG MO DA (Lăng Mộ đá) DEP Đức Thủy Tổ Nguyễn Đăng đá xanh rêu granite đẹp, chất lượng tốt nhất hiện nay.

Lăng Mộ Đá, Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Anh Quân 2020

Đây được đánh giá là Khu lăng mộ đẹp, tiêu biểu của nghệ nhân trẻ Anh Quân với Mộ đá Bát giác nguyên khối. Công trình là sản phẩm hội tụ tinh hoa của những nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống, để tạo nên một sản phẩm không chỉ mang giá trị tâm linh sâu sắc mà còn có giá trị về nghệ thuật lưu truyền cho con cháu đến muôn đời sau! Xây dựng Khu Lăng Mộ bằng đá của Đức Thủy Tổ dòng họ Nguyễn Đăng gồm những hạng mục chính và cao cấp sau:

 • Đôi cột đồng trụ đá đứng phía ngoài thể hiện sự uy nghi, linh thiêng của công trình.
 • Bộ cổng tứ trụ phía trong thể hiện sự thành kính và trang trọng cho khu lăng mộ;
 • Cổng tò vò đá, nơi mà con cháu khi vào thắp nhang cho Cụ, đi qua phải khom người, cúi thấp đầu xuống, nhẹ nhàng bước vào phía trong;
 • Nhà bia, nơi ghi lại tên tuổi và những thong tin kỵ nhật của Cụ;
 • Mộ của Cụ được làm theo mẫu mộ bát giác hai tầng mái, đây là mẫu mộ giành cho những bậc có công và được nhân dân tôn kính;
 • Bức hậu bành phía sau, được làm bằng đá nguyên khối, dầy dặn tạo sự trắc khỏe và ấm cúng cho toàn khu lăng mộ;
 • Bao quanh khu lăng mộ là hệ thống tường bao quanh bằng đá liền nguyên khối, trạm khắc hoa văn cầu kỳ, tinh tế.

>>> Chi tiết Quý khách tham khảo chi tiết Bản vẽ thiết kế, phối cảnh, kích thước cụ thể và ý nghĩa hoa văn của công trình tại: Khu Lăng Mộ Đẹp của Gia tộc Chủ tịch HĐQT triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD – Nguyễn Đình Hùng

4. Khu Lăng mộ bằng đá xanh rêu cao cấp cho Nhạc phụ Anh Lê Hà Giang – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn LongGiang Land

Đây là một khu lăng mộ với diện tích tuy nhỏ, nhưng được thiết kế và thi công xây dựng với đầy đủ các hạng mục tâm linh cần thiết; với kiến trúc thiết kế xây dựng khoa học, hợp lý đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ và phong thủy tâm linh. Các chi tiết hoa văn của Lăng thờ, Mộ Tam Sơn tam cấp Lan can đá được trạm khắc tinh tế, sắc nét và kênh bong sắc xảo, sự khác biệt rất lớn tại Đá mỹ nghệ Anh Quân.

Moi mot cong trinh chung toi luon de lai an tuong sau sac voi khach hang
Một khu lăng mộ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với chúng tôi và vợ chồng Anh Giang – người truyền cảm hứng cho Đá mỹ nghệ Anh Quân thực hiện tốt công trình lăng mộ cho Nhạc Phụ của Anh.
Mẫu Mộ đá Tam Sơn tam cấp đẹp Anh Quân
Mẫu Mộ đơn Tam Sơn tam cấp đẹp Anh Quân với Kích thước Mộ và Kích thước Huyệt mộ khi đào và hoàn thiện là: Rộng 127cm; Dài 147cm và Cao 155cm;

>>> Chi tiết bản vẽ thiết kế và các hạng mục chế tác, lắp đặt tại bài viết: Mẫu Lăng Đá Xanh của Nhạc phụ Chủ tịch Tâp Đoàn Long Giang Land Anh Lê Hà Giang

5. Khu Lăng mộ xanh rêu cao cấp của Gia đình chủ tịch Tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An

Ông cha ta từ ngàn xưa đã dậy rằng “Sống vì mồ vì mả, chứ ai sống bằng cả bát cơm”, hay “Sống mái nhà, già nấm mồ”… Những lời dậy đó quả không sai. Đời người ai cũng coi trọng mái nhà, nơi gắn kết yêu thương và trở tre chúng ta suốt cuộc đời. Ngôi nhà không cần phải quá to hay quá đẹp. Miễn sao đủ ở và ấm cúng là được. Lúc sống là như thế và khi đã thác về với đất mẹ thì nấm mồ là vô cùng quan trọng và thiêng liêng. Khu Lăng mộ được xây dựng và hoàn thiện trên tinh thần ấy, với tất cả các hạng mục, chi tiết vô cùng sắc nét, đẳng cấp “không lẫn vào đâu được” của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Anh Quân:

Lăng mộ đá xanh rêu của gia đình Chủ tịch tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An
Lăng mộ xanh rêu của gia đình Chủ tịch tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An

Nghệ nhân Anh Quân chia sẻ: Đá xanh rêu có thể được ví như nhóm đá “Loại 1” trên thị trường, là loại đá được khai thác thủ công, không chịu ảnh hưởng hay bị om nứt bởi tác động của Mìn nổ, thớ đá rất mịn. Vì vậy nó có giá thành cao hơn 1.5 lần giá đá xanh đen tự nhiên. Tuy nhiên làm Lăng mộ bằng đá xanh rêu giúp công trình trở nên đẹp hơn, chắc chắn hơn, các chi tiết hoa văn rất sắc nét, đẳng cấp. Đá mỹ nghệ Anh Quân là một trong những đơn vi đi đầu trong gia công, chế tác các hạng mục đá mỹ nghệ bằng đá xanh rêu.

Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối - Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.
Mẫu Mộ đẹp bằng đá xanh rêu nguyên khối – Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.

>>> Quý khách tìm hiểu kỹ hơn công trình tại Bài viết: Mẫu lăng đá xanh rêu đẹp cao cấp của gia đình Chủ tịch tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An

Mộ đá tròn nguyên khối của Lăng mộ đá ĐẸP của Nghệ nhân trẻ Anh Quân chế tác, thi công, lắp đặt
Mộ tròn nguyên khối của Lăng mộ đẹp do Nghệ nhân trẻ Anh Quân tư vấn, thiết kế, chế tác, thi công, xây dựng cho gia chủ tại Hải Dương.

Dưới đây, Quý khách cùng tìm hiểu kỹ hơn về Đá mỹ nghệ Anh Quân; những chia sẻ về kích thước Xây mộ bằng đá, chọn vị trí, hướng, đặt mộ bằng đá theo phong thủy; Văn khấn khi xây, sửa mộ và hoàn thổ khi hoàn thiện xây dựng; cùng với những Mẫu Mộ đẹp của chúng tôi hiện nay mà Quý khách hàng nên lựa chọn khi xây sửa, sang cát, quy tập mộ phần cho người thân của mình.

Mẫu Mộ Đá Đẹp, Mộ đá Cao cấp Anh Quân năm 2020
Mẫu Mộ Đá Đẹp, Mộ đá Cao cấp Anh Quân năm 2020

6. Khu Lăng Mộ đẹp trên đồi – Lăng Mộ xanh rêu tại Hà Tĩnh

Người xưa cho rằng, đất an táng, nơi yên nghỉ của người chết liên quan trực tiếp tới vận thế của con cháu đời sau, bởi vậy nên rất chú trọng tới việc lựa chọn vị trí đất tốt để xây dựng, quy hoạch khu mộ phần, lăng mộ gia tộc. Lựa chọn vị trí xây dựng lăng mộ đá coi trọng yếu tố phong thủy, cần “dựa núi nhìn sông, tàng phong tụ khí”. Khi xây dựng khu lăng mộ thì phần lăng thờ, huyệt mộ ở giữa là phần chính, hai bên tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, trước là Minh Đường thì vận khí rất tốt. Khu Lăng Mộ đẹp của gia tộc ĐOÀN GIA tại Hà Tĩnh là khu lăng mộ trên đồi, điển hình, có vị trí phong thủy huyệt mộ rất tốt, để có được kinh nghiệm tư vấn, báo giá, thiết kế, xây lăng mộ trên đồi/núi hay triền đồi quý khách xin vui lòng liên hệ trực tiếp với NGHỆ NHÂN TRẺ ANH QUÂN NINH BÌNH.

Mẫu Lăng Mộ phong thủy đá xanh rêu cao cấp tại Hà Tĩnh
Mẫu Lăng Mộ phong thủy tại triền đồi bằng đá xanh rêu cao cấp Anh Quân Ninh Bình tại Hà Tĩnh

II. Tại sao lại lựa chọn Đá mỹ nghệ Anh Quân để Xây Lăng đá, Mộ đá đẹp?

 1. Chất lượng Đá xanh nguyên khối, 100% đá chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay;
 2. Sản phẩm thiết kế tinh tế, sắc xảo, có thể được trạm khắc bằng tay, hay trạm khắc CNC công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay, các chi tiết hoa văn có thể trạm độ sâu lên tới 10cm;
 3. GIÁ CẠNH TRANH, Với Chất lượng tuyệt đối – Giá tuyệt đối. Mức giá tuyệt đối là mức giá mà không đơn vị nào có thể chế tác, thi công được với CHẤT LƯỢNG Lăng mộ đá và mộ đá cao cấp như Anh Quân;
 4. Đội ngũ kỹ thuật gia công, lắp đặt thân thiện, nhiệt tình, chuyên nghiệp, tuân thủ quy trình lắp đặt, thi công khoa học, đảm bảo tiến độ thi công;
 5. Hỗ trợ vận chuyển lắp đặt và thi công xây dựng trên toàn quốc.

III. Quy trình nhận yêu cầu và Xây Lăng mộ, Mộ bằng đá

Bước 1: Nhận yêu cầu (Kiểu Mẫu lăng mộ, Mẫu mộ, loại đá, kích thước, hoa văn, vị trí vận chuyển, thi công, lắp đặt công trình);

Bước 2: Khảo sát địa điểm thi công, lắp đặt (Nếu cần thiết);

Bước 3. Tư vấn, thiết kế, phối cảnh phương án (chúng tôi sẽ thiết kế các phương án Lăng mộ, Mẫu Mộ và các hạng mục khác của Khu lăng mộ một cách chi tiết. Đá mỹ nghệ Anh Quân đơn vị hiện đang sở hữu hàng nghìn MẪU THIẾT KẾ lăng mộ và mộ đá cao cấp, theo cách phong cách hiện đại và cổ điển. Chúng tôi tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách trên mọi miền tổ quốc);

Bước 4. Duyệt phương án (chúng tôi cùng Quý khách hàng thống nhất phương án thi công: bản vẽ thiết kế, chi tiết hoa văn, kích thước, câu đối nếu có, chất liệu đá – có thể là đá xanh đen tự nhiên, hay đá xanh rêu cao cấp, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương, đá granite,…);

Bước 5. Báo giá và ký hợp đồng thi công, lắp đặt (Hợp đồng nêu rõ các hạng mục, chi tiết bản vẽ, kích thước, giá thi công và xây dựng, thời gian lắp đặt và hoàn thiện công trình,…). Đảm bảo chất lượng và Uy tín tới Quý khách hàng;

Bước 6. Thực hiện gia công, chế tác (trong thời gian cam kết trong hợp đồng, chúng tôi đảm bảo chất lượng hoa văn và sản phẩm);

Bước 7. Vận chuyển, lắp đặt (thi công, lắp đặt một cách tỉ mỉ, chính xác, đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo an toàn cho người và trang thiết bị);

Bước 8. Nghiệm thu, bàn giao thanh lý hợp đồng thi công, lắp đặt Lăng mộ, Mộ và các hạng mục.

>>> Quý khách tìm hiểu thêm: Giá mộ đá tại Đá mỹ nghệ Anh Quân (Cập nhật mới nhất)

Lăng mộ đá ĐẸP Anh Quân
Lăng mộ hậu bành đẹp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân – Khu lăng mộ gồm 2 Mộ đơn Tam Sơn không mái Kích thước Mộ 81x117cm và hai bia đá tưởng niệm được chúng tôi thi công, xây dựng tại khu nghĩa trang tỉnh Nam Định. Một trong những công trình để lại nhiều cảm xúc cho tập thể Đá mỹ nghệ Anh Quân.

IV. Các loại đá tự nhiên xây Lăng mộ, Mộ phần hiện nay?

Một khu lăng mộ đẹp và khu lăng mộ có sự kết hợp hài hòa về tổng thể thiết kế, cũng như các hạng mục bên trong khu lăng. Thông thường một khu lăng mộ thường được xây dựng bởi các loại đá xanh tự nhiên sau đây:

Lăng đá xanh đen – phổ biến nhất hiện nay

Đây là chất liệu đá xanh nguyên khối phổ biến nhất được sử dụng để làm các mẫu lăng mộ, mộ phần. Đá xanh đen là loại đá già, tốt nhất khi được khai thác tại các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa hoặc Nghệ An. Nhưng chủ yếu chúng tôi sử dụng đá xanh Thanh Hóa để đảm bảo chất lượng, độ tuổi của đá. Đá xanh đen thuộc dòng đá Bazan. Đây là dòng đá có nhiều đặc điểm nổi bật đặc trưng như: Vân đá rất mịn, thậm chí có nhiều phiến đá già còn không có vân đá. Thớ đá rất mịn, độ cứng rất cao, tuyệt đối không thấm nước, không giòn vỡ và cũng rất nặng.

Khu mộ và lăng thờ đá được băm bạt hoàn toàn bằng tay, theo kiểu mẫu cổ kính, đẳng cấp, rất ít nghệ nhân có được kỹ thuật điêu luyện này. Khu Mộ được lắp đặt năm 2016, nhưng đến nay nó vẫn là một trong những công trình đẳng cấp, điển hình của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Anh Quân.
Khu mộ và lăng thờ đá được băm bạt hoàn toàn bằng tay, theo kiểu mẫu cổ kính, đẳng cấp, rất ít nghệ nhân có được kỹ thuật điêu luyện này. Khu Mộ được lắp đặt năm 2016, nhưng đến nay nó vẫn là một trong những công trình đẳng cấp, điển hình của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Anh Quân.

Mặc dù đá xanh Thanh Hóa có độ cứng cao, nhưng độ đàn hồi cũng vô cùng tốt. Điều này giúp thợ chạm khắc dễ dàng tạo nên những đường nét tinh xảo lên mặt đá. Đá xanh đen cũng có vẻ ngoài rất cổ kính, nên mẫu lăng mộ bằng đá đen nhìn sẽ rất sang trọng và uy nghiêm. Do vậy, mẫu lăng mộ đá đẹp được làm từ đá xanh Thanh Hóa là sự lựa chọn tốt nhất, trên cả tuyệt vời.

Lăng đá xanh rêu – Điển hình của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân

Đá xanh rêu là loại đá xanh nguyên khối được khai thác từ các núi đá lâu năm ở Ninh Bình và Thanh Hóa. Đặc tính của đá xanh rêu tự nhiên là cứng và bền, có khả năng chống mài mòn tốt, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, không bị bào mòn theo thời gian. Về sau, quý khách không phải bỏ công sức và tài chính để bảo dưỡng tu sửa các công trình.

Tong quan Khu Lang mo da xanh reu Granite dep tai Thanh Hoa
Khu Lăng đá xanh rêu, cao cấp tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa – Dấu ấn trong thiết kế và phong thủy của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.

Đá xanh rêu có màu xanh giống như cái tên của nó. Sau mưa, hay được làm sạch bằng nước, đá sẽ lên màu giống màu ngọc, tạo cho các mẫu lăng mộ bằng đá, mộ đá vẻ đẹp thô sơ và cổ kính nổi trội. Hoa văn của thớ đá khá mịn và chắc, chính vì vậy các thợ làm đá dễ dàng cho việc chế tác, chạm khắc từ đó mang đến cho phiến đá những hoa văn tinh xảo, sắc nét. Do đó đá xanh rêu luôn được những khách hàng khó tính, cầu kỳ chọn để làm mộ, lăng mộ đẹp,…

Lăng đá trắng sang trọng và xa hoa

Quý khách sẽ dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và độc đáo của các mẫu lăng mộ bằng đá khối trắng. Điểm khác biệt đầu tiên là màu sắc. Đá trắng có màu trắng toát, sáng bóng tuyệt đẹp. Khác với các đá xanh rêu, xanh đen mà chúng ta thường nhìn thấy ở các mẫu lăng mộ bề mặt đá trắng ít được chạm khắc hoa văn giống như các loại đá khác…

Với cấu trúc đá cứng, bền vững, chắc khỏe, bóng đẹp, đây là một trong những ưu tiên của khách hàng. Ngoài ra, những mẫu lăng mộ đẹp bằng đá trắng còn có độ bền cao, không bị tác động hoạt động của con người, động vật hay các hiện tượng thời tiết,… So với các loại đá xanh nguyên khối, hay đá hoa cương làm mộ thì đá trắng có độ bền tương đương.

Công trình tư vấn, thiết kế khu Lăng đá trắng đẹp tại Hoa viên nghĩa trang sinh thái.
Công trình tư vấn, thiết kế khu Lăng đá trắng đẹp tại Hoa viên nghĩa trang sinh thái.

Do đó, khách hàng sẽ không cần lo lắng đến các hiện tượng ảnh hưởng đến vấn đề động mồ động mả của mộ phần gia tiên như nứt, vỡ hay thấm nước.

Chinh vì thế, khách hàng thường chọn lăng mộ bằng đá trắng không chỉ vì vẻ đẹp mà còn là sự sang trọng, bề thế vô cùng. Ở một số công trình lăng mộ, gia chủ có thể sử dụng đá trắng kết hợp với một số hạng mục đá mang màu sắc khác nhau để tạo điểm nhấn cho những mẫu lăng mộ đá đẹp.

Lăng đá ong – bền vững, ấn tượng và cổ kính

Đá ong được hình thành nhờ sự phong hóa rất mạnh của đá mẹ nằm ở bên dưới. Đặc tính của đá ong là ở dưới nước sâu là mềm, thấm nước vì có nhiều lỗ hổng. Nhưng khi đào và đưa lên mặt đất thì kết dính và tạo thành đá rắn chắc. Đá ong là loại vật liệu bền, rất chắn chắn được sử dụng để xây tường, hay ốp tường trang trí, xây mộ phần, lăng mộ cũng được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay với các ưu điểm như: độ rắn chắc; độ bền cao; tỏa nhiệt nhanh; dễ thi công; giá thành rẻ, hợp lý,…

Lăng Mộ, Mộ đá ong đẹp, cao cấp kết hợp với đá xanh rêu granite Anh Quân Ninh Bình.
Lăng Mộ, Mộ bằng đá ong đẹp, cao cấp kết hợp với đá xanh rêu granite Anh Quân Ninh Bình.

V. Kích thước Mộ đá đẹp theo chuẩn Phong thủy và Thước Lỗ Ban hiện nay

#1. Kích thước Mộ đá đẹp

Kích thước mộ bao nhiêu là chuẩn phong thủy huyệt mộ?

Khi xây mộ cho người đã khuất việc lựa chọn kích thước mộ quan trọng không kém so với việc lựa chọn kích thước để làm nhà, làm cửa. Vậy làm thế nào để chọn được kích thước xây mộ chuẩn theo thước lỗ ban để mang lại phong thủy tốt nhất cho cả dòng họ, trong bài viết này Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Mẫu Mộ Đá Tròn Đẹp nguyên khối cao cấp của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
Mẫu Mộ tròn Đẹp nguyên khối cao cấp của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Loại thước Lỗ Ban thường dùng để xây mộ

Thước Lỗ Ban là loại thước sử dụng đo đạc trong xây dựng nhà cửa (Dương Trạch) và mộ phần (Âm Trạch), trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh.

Trong xây dựng mồ mả hay những khu lăng mộ đá có 2 loại thước Lỗ Ban thường được sử dụng để tính những kích thước quan trọng như chiều dài, chiều rộng của mộ đó là:

Thước Lỗ Ban dài 42,9 cm chia thành 8 Cung

STTTên CungỨng với SaoÝ nghĩa
1Cung TàiTham LangTốt
2Cung BệnhPhá QuânXấu
3Cung LyPhúc ĐứcTốt
4Cung NghĩaThiên YTốt
5Cung QuanLục SátXấu
6Cung KiếpNgũ QuỷXấu
7Cung HạiHọa HạiXấu
8Cung BổnPhúc VịTốt
Tong quan Khu Lang Mo Da Tron cao cap bat bam dep
Tong quan Khu Lang Mo Da Tron cao cap bat bam dep

Thước Lỗ Ban dài 42,9 cm chia thành 8 Cung

STTTên CungỨng với HànhÝ nghĩa
1Quý NhânMộcTốt
2Hiểm HọaThổXấu
3Thiên TaiThổXấu
4Thiên TàiThủyTốt
5Nhân LộcKimTốt
6Cô ĐộcHỏaXấu
7Thiên TặcHỏaXấu
8Tể TướngThổTốt

Có thể bạn chưa biết: Thước Lỗ Ban được lấy tên của người được mệnh danh là ông tổ của nghề mộc. Lỗ Ban sinh ra ở nước Lỗ, sinh vào buổi chiều ngày 7 tháng 5 năm 507 trước Công Nguyên. Tên thật là Công Du Ban, cũng còn gọi là Công Du Tử. Ông là một kỹ sư xây dựng nổi tiếng và thợ thủ công trong lịch sử Trung Quốc và từng một lần làm quan trong bộ xây dựng.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Tổng hợp, Kích thước của Mộ tròn – Mẫu Mộ tròn đẹp, nguyên khối 100% của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Ninh Bình.

Một số kích thước Mộ đẹp phổ biến (kích thước xây huyệt mộ khi đào)

 1. Mộ Tam Sơn nhỏ: 69 x 107cm
 2. Mộ kích thước phổ biến: 81 x 127cm
 3. Mộ kích thước phổ biến: 89 x 133cm
 4. Mộ kích thước trung bình: 89 x 147cm
 5. Mộ kích thước trung bình: 107 x 167cm
 6. Mộ kích thước lớn: 107 x 173cm
 7. Mộ kích thước lớn: 107 x 195cm
 8. Mộ kích thước lớn, mộ an táng 1 lần: 127 x 217cm (dành cho người thực hiện chôn cất 1 lần)
 9. Mộ kích thước lớn, mộ an táng 1 lần: 127 x 232cm (dành cho người thực hiện chôn cất 1 lần)

Đây là kích thước huyệt mộ chuẩn Lỗ Ban và phong thủy, căn cứ vào kích thước cơ bản này Quý khách có thể tính kích thước của Mộ tròn; Mộ Lục giác, Bát giác; Mộ có mái, Mộ hoa cương hay Mộ đôi. Và Quý khách cũng có thể sử dụng những kích thước phía dưới này để xây cho các ngôi mộ xi măng, mộ ốp đá hay mộ ốp gạch của người thân trong gia đình, dòng họ.

>>> Tổng hợp và Mẫu Thiết kế Mộ Đôi Tam Sơn Đẹp – Mộ Đôi Đẹp Anh Quân Ninh Bình

#2. Kích thước của huyệt mộ khi đào

Để xây mộ đẹp thì đầu tiên kích thước huyệt mộ phải chuẩn, để đặt vừa với phần mộ đá bên trên, kích thước xây huyệt mộ giống như kích thước phần móng khi xây dựng nhà ở. Tùy vào kích thước của Mộ phần mà Quý khách xây dựng kích thước huyệt mộ khi đào cho phù hợp với phần đế của ngôi mộ.

1. Kích thước mộ chôn lần đầu và để bốc mộ về sau

Với hình thức địa táng, kích thước huyệt mộ quan trọng là phải lớn hơn kích thước của quan tài mỗi bên khoảng 20 – 25 cm, vừa đủ để đặt hạ quan tài xuống và sau này bốc mộ được dễ dàng, trong quá trình đào huyệt mộ nên tham khảo lấy kích thước thuộc cung số đẹp của thước Lỗ Ban.

Mo Dep - Mau mo da DEP Anh Quan
Mo Dep – Mau mo da DEP, Lang mo da dep Anh Quan cho Cụ ông và Cụ Bà, hai ngôi mộ thể hiện sự gắn bó yêu thương của hai cụ với phần đế rất dày dặn, bền chặt và thiết kế chung cho hai phần thân mộ của hai cụ. Hai ngôi mộ được thiết kế theo lối mộ cổ, đặc biết là phần thân và phần mái ngôi mộ với các hoa văn triện cổ và chữ Thọ đỉnh. Hoa văn trên mộ rất đẹp và ấn tượng, tất cả các chi tiết được bạt băm đẳng cấp, đều đặn, kỹ thuật điêu luyện này càng làm cho ngôi mộ trở nên cổ kính hơn.

2. Kích thước mộ địa táng thực hiện an táng 1 lần (mộ nhất táng).

Huyệt mộ phải lớn hơn kích thước quan tài khoảng 10 – 15 cm để hạ xuống dễ dàng, chiều sâu khoảng 2m tùy từng địa thế đất, bốn mặt xây tường gạch khoảng 10 cm. Quý khách tham khảo chi tiết trong bài viết Mộ chôn 1 lần của Đá mỹ nghệ Anh Quân, với kích thước Rộng 155cm, Dài 255cm, và cao 107cm.

3. Kích thước mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng

Đây là loại mộ có nhiều sự lựa chọn nhất về kích cỡ, các kích thước phần âm của ngôi mộ, cũng như kích thước tiểu quách sử dụng. Hiện nay có rất nhiều mẫu mộ đá đẹp cho hình thức cải táng và hỏa táng, mộ có thể làm đa dạng kiểu mẫu và kích thước to nhỏ khác nhau, tùy theo kinh phí xây mộ của gia chủ và dòng tộc.

Ví dụ một số mộ như: Mộ tam sơn không mái nhỏ, Mộ tam sơn tam cấp có kích thước lớn; hay Mộ tròn, mộ lục giác, bát giác có kích thước to và bề thế. Đôi khi cải táng, sang cát lại sử dụng mộ chung như: mộ đôi, mộ ba người hay mộ tập thể, mộ ngành. Cụ thể Quý khách liên hệ trực tiếp với Nghệ nhân trẻ Anh Quân để được tư vấn chi tiết.

Thông thướng kích thước tiểu quách khoảng 40×70cm dùng cho mộ cải táng, tuy nhiên có rất nhiều loại khách nhau các bạn có thể tham khảo lựa chọn. Gia chủ có thể đào huyệt mộ dựa vào diện tích đất của gia đình để đặt tiểu quách.

Mộ đá cao cấp Anh Quân bằng đá xanh rêu chất lượng nhất hiện nay
Mẫu Mộ đẹp, cao cấp Anh Quân bằng đá xanh rêu chất lượng nhất hiện nay

Ví dụ:

Quý khách đào kích thước huyệt mộ phủ bì: 81 x 127cm trong đó phần tường gạch 10cm. Đây là những kích thước số đẹp trong thước Lỗ Ban xây mộ.

Phần mộ nổi phía trên các bạn chọn loại mộ có kích thước phủ bì đế 81 x 127cm hoặc loại 89 x 133cm là vừa (đây là một trong những Kích thước Mộ đá phổ biến nhất hiện nay).

Mộ hỏa táng thì bình tro cốt thường rất nhỏ, nên kích thước ngôi mộ cũng thường nhỏ, đây là loại hình rất được quan tâm ngày nay do tiết kiệm được diện tích đất và chi phí làm mộ.

#2. Một số Mẫu Mộ đẹp với kích thước chuẩn theo phong thủy

Mẫu thiết kế Lăng thờ đá (Long đình đá) đẹp của Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình.
Mẫu thiết kế Lăng thờ đá (Long đình đá) đẹp của Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình.
Mộ đá đơn của Khu lăng mộ được bố trí rất hài hòa, có kích thước mang đại cát, đại lợi
Mộ đơn Tam Sơn của Khu lăng mộ được bố trí rất hài hòa, có kích thước theo Thước Lỗ Ban mang đại cát, đại lợi cho gia chủ. Khu Lăng mộ được lắp tại Nghĩa Trang Nam Định, các hoa văn trạm khắc tỉ mỉ, tinh tế và sắc nét. Khuôn viên mộ có trồng cây hoa mẫu đơn, với ý nghĩa sâu sắc và thể hiện sự hiếu đạo, thành kính với các Cụ của con cháu. Mẫu Mộ đơn giản, giá rẻ nhưng được chế tác hết sức tỉ mỉ, sắc nét với chất liệu đá xanh già đá, không bị om, nứt, không bị thấm, ngấm nước, có độ bền vĩnh cửu theo thời gian. Mộ có kích thước: 81x117cm, kích thước chuẩn theo cung thước đẹp của Thước Lỗ Ban.

Quý khách tìm hiểu thêm: Mẫu Mộ xanh là gì ?

Mộ xanh là loại mộ được gia công, chế tác hoàn toàn từ loại đá xanh tự nhiên nguyên khối – Mộ bằng đá xanh của Đá mỹ nghệ Anh Quân được gia công từ đá già đá, độ bền cao, không bị om, nứt nẻ, rạn nứt, từ những phiến đá xanh nục nạc. Mộ khối bằng đá xanh của Đá mỹ nghệ Anh Quân luôn dẫn đầu về chất lượng, tính thẩm mỹ và hoa văn sắc xảo, tinh vi. Mộ bằng đá xanh có màu sắc tự nhiên của đá toát lên vẻ đẹp tâm linh của công trình kiến trúc mộ phần.

Khu lăng mộ với các chi tiết hoa văn mang đậm văn hóa, biểu tượng của đạo Thiên Chúa Giáo như: Cây thánh giá, Chùm nho, Thiên thần,… được Đá mỹ nghệ Anh Quân khéo léo chế tác sắc xảo, tinh tế.

Lang mo da DEP
Lang mo da DEP – Lăng mộ Công giáo được trạm khắc tinh tế, sắc nét, các góc cạnh rất vuông vắn, hoa văn rõ nét, chi tiết khác và đặc biệt hơn hẳn các Đơn vị gia công, chế tác Đá mỹ nghệ khác.

Ưu điểm của Lăng Mộ xanh khối Anh Quân

Độ bền của Mộ đẹp bằng đá xanh có được là do khối đá trong tự nhiên có độ bền chắc và độ cứng cao. Được chế tác từ đá xanh nguyên khối nên các sản phẩm mộ, lăng đá có độ bền vượt trội bền vững mãi theo thời gian, những công trình. Không chỉ Mộ, Lăng mộ bằng đá mà Đá xanh nguyên khối còn được gia công, chế tác cho nhiều hạng mục, công trình khách như: Lan can đá, Cột đá, Cuốn thư đá, Con giống đá, Tượng phật đá, Chiếu đá, Bàn ghế đá,… Các sản phẩm bằng đá thường có độ bền theo thời gian, được rất nhiều khách hàng trên cả nước sử dụng hiện nay.

Mo da xanh reu cao cap Anh Quan
Mẫu Mo da Xanh reu cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Quân, thi công, xây dựng năm 2019 cho khách hàng tại tỉnh Thái Bình. Quý khách tìm hiểu thêm tại Mẫu Mộ tựa ngai Anh Quân Ninh Bình.

Tính thẩm mỹ của Mẫu Mộ xanh khối:

So với lăng mộ đẹp bằng đá hoa cương (đá granite) hay lăng mộ được xây bằng gạch vữa bê tông… thì các mẫu Mộ được làm bằng đá xanh khối có ưu điểm vượt trội và vẻ đẹp tinh tế và khác biệt. Đặc biệt là Mộ bằng đá của Đá mỹ nghệ Anh Quân – Thương hiệu Mộ đẹp, nguyên khối số 1 tại Việt Nam.

Ngoi Mo da tua ngai - Thiet ke an tuong cua Nghe nhan tre Anh Quan
Mẫu Mộ đẹp Tựa ngai, thiết kế Mộ đá quây nổi tiếng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Ninh Bình.

>>> Quý khách tìm hiểu thêm: Xây dựng Khu Lăng Đá xanh rêu cao cấp cho Gia đình Chú Bình – Lâm Thao, Phú Thọ

Hoa văn được sử dụng trên Mộ bằng đá rất đa dạng, sâu sắc, tinh xảo, ngày nay Đá mỹ nghệ Anh Quân áp dụng các máy móc, công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, cho nên các sản phẩm Mộ đá của chúng tôi luôn có hoa văn sắc xảo, được khắc CNC có độ sâu lên tới 5cm. Các loại hoa văn được sử dụng phổ biến như hoa văn hình rồng, phượng, hoa văn hình hoa sen, bộ tứ quý, chữ, hoặc các hoa văn, chi tiết hình họa tự nhiên, chữ nho… với kinh nghiệm, bề dày lịch sử hàng trăm năm trong gia công, chế tác Đá mỹ nghệ. Sự tài hoa của bàn tay những người nghệ nhân của Đá mỹ nghệ Anh Quân mà chế tạo nên những sản phẩm MO DA XANH khối với chất lượng và tính thẩm mỹ tinh tế, tuyệt vời hàng đầu tại Việt Nam.

Mau Lang mo da dep
Mẫu Mộ Đẹp hai mái, nụ SEN với hoa văn chủ đạo là triện cổ và chữ thọ đỉnh. Đây là một trong những mẫu mộ cổ, cao cấp và được nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng hiện nay. Mộ thể hiện sử đẳng cấp, sang trọng và bề thế của người đã khuất. Ngôi mộ có hai mái chế tác theo kiểu mẫu ngói chẩy, mặt nguyệt cách điệu được trạm khắc tinh tế và hai câu đối Chữ Hán trên phần cung thờ của ngôi mộ.

VI. Văn khấn xây, sửa mộ, hoàn công xây sửa mộ tại Mộ

VII. Chọn Vị trí đặt mộ, xây mộ, lăng mộ tốt và hợp phong thủy?

Để biết được làm thế nào chọn được vị trí đặt mộ tốt, đào huyệt mộ, đặt mộ phần tốt và xây lăng mộ, mộ đá hợp phong thủy, cát vượng tốt Quý khách vui lòng tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây của nghệ nhân trẻ Anh Quân.

VIII. Chọn hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi và cung mệnh

Việc chọn đất đặt mộ, vị trí đặt mộ và hướng mộ sao cho hợp tuổi và cung mệnh của người đã khuất rất quan trọng, là một yếu tố quyết định phong thủy có đẹp hay không. Do đó các gia đình khi chọn hướng đặt mộ cần lưu tâm như sau:

 • Người chết sinh năm Dần/Ngọ/Tuất: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Đông hoặc Tây thì đẹp. Hướng Bắc xấu.
 • Người chết sinh năm Thân/Tí/Thìn: Chọn hướng Đông và Tây thì tốt. Hướng Nam thì xấu.
 • Người chết sinh năm Tị/Dậu/Sửu: Chọn hướng Nam hoặc Bắc thì tốt. Chọn hướng Tây thì xấu.
 • Người chết sinh năm Hợi/Mão/Mùi: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Nam hoặc Bắc thì tốt. Không nên chọn hướng Tây.

Theo Nghệ nhân trẻ Anh Quân: Ngày nay các gia đình thường bỏ không ít tiền của để tìm chọn mua cho được một mảnh đất tốt, một hướng đặt mộ sao cho thật đắc địa, thật hợp phong thủy. Đó chính là vì họ hiểu rằng huyệt cát hay hung ảnh hưởng tới cả người âm và người dương. Chọn được hướng huyệt cát không quá khó khăn, với những kiến thức phong thủy trên đây cùng với sự tư vấn của những nhà địa lý, mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được hướng đặt mộ thật phù hợp.

IX. Thời gian xây mộ, sửa mộ, lăng mộ đẹp trong năm?

Theo kinh nghiệm thực tế của ông cha ta, cũng như theo kiến thức phong thủy thì thời gian xây mộ trong năm tốt nhất là vào trước tiết thanh minh và thời điểm cuối năm. Ngoài ra cần phải biết những điều kiêng kỵ khi xây mộ.

Xây mộ trước tiết Thanh minh

Theo phong tục có từ lâu đời của nước ta thì tiết Thanh minh chính là lúc con cháu tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ, cũng là thời điểm hợp lý để khang trang lại nơi an nghỉ cho tổ tiên. Tiết Thanh minh là tháng 3 hàng năm, khi kết thúc tiết xuân phân vào khoảng tháng 4, và tiết Cốc vũ bắt đầu, thì khoảng thời gian này, con cháu có thể thoải mái trong công việc, cải tạo sửa lại mồ mả hoặc xây mới cho khang trang, sạch đẹp.

Vào dịp này thời tiết ôn hòa. trong sáng, đi tảo mộ vào những ngày như thế sẽ giúp cho linh hồn của người khuất được thanh thản và sớm được siêu thoát, con cháu làm ăn ngày càng thăng tiến và học hành sáng suốt.

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Thời gian xây Mộ, Lăng mộ phần thường được lựa chọn vào cuối năm, đó là thời điểm thích hợp nhất. Mẫu Mộ đẹp, cao cấp, nguyên khối bằng đá xanh rêu an táng một lần được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay, mộ với ưu điểm bề thế, thực hiện theo hình thức đào sâu, chôn chặt và có thể tiến hành lắp đặt lăng mộ ngay từ đầu.

Xây mộ vào thời điểm cuối năm

Bên cạnh khoảng thời gian trước tiết Thanh minh thì công việc xây mộ thường diễn ra phổ biến nhất là qua tháng 7 âm lịch (hết mưa ngâu), bắt đầu từ tháng 8 âm lịch trở đi, đặc biệt là tháng 10, 11, 12, khi thời tiết mát mẻ, hanh khô. Nhiều gia đình lựa chọn thời gian này để bốc mộ, sang cát và tiến hành xây sửa mộ mới. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì đây cũng là thời gian vô cùng thuận lợi và đắc địa để các gia đình xây dựng hay sửa mộ.

Xây Lăng thờ đá đẹp cho khu lăng mộ đá xanh rêu tại Nam Định.
Xây Lăng thờ đá đẹp cho khu lăng đá xanh rêu tại Nam Định.

Xây mộ vào thời điểm khác trong năm

Hai khoảng thời gian, trước tiết Thanh minh và vào các tháng cuối năm là tương đối phổ biến trong việc xây dựng lăng mộ. Tuy nhiên, hiện tại, việc hỏa táng hay mộ tươi (dạng mộ không cải táng, không bốc) ngày càng phổ biến. Khi người thân mất đi thường sẽ được hỏa thiêu vào bất kì thời gian nào trong năm và được người thân tiến hành xây dựng lăng mộ kiên cố luôn cho người đã khuất, giúp họ an nghỉ ngàn thu.

X. Ý nghĩa của một số loại hoa văn trong điêu khắc Lăng mộ đẹp, Mẫu Mộ đẹp hiện nay

>>> Quý khách tham khảo tại Bài viết dưới đây: Hoa văn Lăng mộ, Mộ đá đẹp

Đá mỹ nghệ Anh Quân, xin kính chúc Quý khách hàng có được những cái nhìn chính tổng quan nhất trong quá trình thực hiện xây, sửa mộ, cải táng, quy tập mộ phần cho người thân của mình. Mọi chi tiết Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Nghệ nhân trẻ Anh Quân để được tư vấn chi tiết và báo giá cụ thể phương án thi công, xây dựng Lăng mộ, Mộ bằng đá xanh nguyên khối cao cấp trên toàn quốc. Đá mỹ nghệ Anh Quân – Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ Quý khách hàng! Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã ủng hộ chúng tôi!

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Hotline/Zalo: 0915.895.699

Văn phòng: Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Địa chỉ: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN – Giá trị bền vững mai sau!

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 tại Việt Nam hiện nay!

Bản vẽ chi tiết mặt bằng khu lăng mộ gia đình.

Bản vẽ Lăng mộ đá

Ban-ve-phoi-canh-Lang-mo-da-Ho-Nguyen

Thiết kế Lăng mộ đá

Phoi-canh-mat-tien-khu-Lang-mo

Phối cảnh Lăng mộ đá

Mẫu thiết kế Lăng thờ đá (Long đình đá) đẹp của Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình.

Mẫu Lăng Mộ đá

Tong quan Khu Lang mo da xanh reu Granite dep tai Thanh Hoa

Mẫu Lăng Mộ tổ đẹp

Xây Lăng thờ đá đẹp cho khu lăng mộ đá xanh rêu tại Nam Định.

Lăng thờ đá lăng mộ

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Mẫu Mộ đá đơn đẹp

Mau-Mo-da-tron-Xanh-reu-cao-cap-Anh-Quan

TOP 10 Mẫu Mộ đá đẹp

Binh phong da duoc tram khac sac net - tinh te

Mẫu Bình phong đá Lăng Mộ

Bàn lễ đá xanh rêu đẹp cho Khu Lăng Mộ đá đẹp Anh Quân.

Bàn thờ đá cho Lăng mộ

Mẫu Lan can đá xanh rêu đẹp do Đá Mỹ Nghệ Anh Quân chế tác.

Lan can đá Lăng mộ

Cong vao khu lang mo da dep tai Nam Dinh

Mẫu Cổng đá Lăng mộ

Mẫu Cột đá nhà thờ họ

Mẫu Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đẹp, trang trọng năm 2022

Mẫu Mộ đá hoa cương

Phoi canh Lang Mo cho Bo Me - Ong Ba - Lau da

Kích thước Lăng Mộ đá

Mộ công giáo đá đẹp thuộc dòng sản phẩm mộ đá đẹp của Mộ đá cao cấp Anh Quân

Mẫu Mộ công giáo

Lang-Mo-da-xanh-reu-tai-Thanh-Hoa
Khu Lăng Mộ họ của chúng tôi được Đá Mỹ Nghệ Anh Quân - Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình tư vấn, xây dựng rất bài bản, thiết kế chi tiết từ bản vẽ tới phối cảnh, ràng buộc về hoa văn mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy cao. Khu Lăng được xây dựng, hoàn thiện đúng như cam kết, rất chất lượng. Cảm ơn Cháu Quân rất nhiều.
Bác Khánh / Thanh Hóa
Mẫu Cuốn Thư Đá Nhà thờ họ của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân chế tác rất đẹp, tỉ mỉ, kênh bong đến từng chi tiết. Gia đình và anh em trong dòng họ rất chân thành Cảm ơn Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã tư vấn, thiết kế và thi công cho chúng tôi rất ưng ý, mọi người đến thăm quan đánh giá rất cao, sự lựa chọn của anh đúng là không sai chút nào.
Anh Kiên / Bắc Ninh
Mau-Mo-da-xanh-reu-Mo-da-dep-Anh-Quan-Ninh-Binh-nam-2021
Sản phẩm Mộ đá của Đá mỹ nghệ Anh Quân có chất lượng và độ thẩm mỹ rất cao, hoa văn sắc nét, đẳng cấp. Khi làm việc với Anh Quân có một sự tin tưởng và phong cách làm việc rất tận tâm, chuyên nghiệp, tuổi trẻ nhưng rất chính chắn, đĩnh đạc. Đúng là "nhân duyên" đã cho chúng tôi gặp và làm việc với Đá Mỹ Nghệ Anh Quân.
Bác Hải / Hưng Yên
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình