Mẫu Lăng mộ đá gia tộc chuẩn phong thủy tại Hà Tĩnh

Một khu Lăng Mộ đá gia tộc chuẩn phong thủy? Cách quy hoạch, thiết kế một khu lăng mộ đá đẹp, theo thứ tự các thế hệ trong gia tộc? Chọn vị trí xây dựng Lăng mộ đá chuẩn phong thủy như thế nào? Quý khách cùng tìm hiểu chi tiết khu Lăng Mộ đá gia tộc Hà Gia tại Hương Sơn, Hà Tĩnh do Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình – Đơn vị tư vấn, xây dựng Lăng Mộ đá, Mộ phần HÀNG ĐẦU tại Việt Nam thi công, xây dựng.

Mau Lang mo dep chuan phong thuy
Mau Lang mo dep chuan phong thuy
Mau Lang mo da dep tai Ha Tinh chuan phong thuy
Mau Lang mo da dep tai Ha Tinh chuan phong thuy
Quy tap mo chuan phong thuy
Quy tap mo chuan phong thuy

Vị trí xây dựng khu Lăng mộ đá phong thủy

Người xưa cho rằng, đất an táng, nơi yên nghỉ của người chết liên quan trực tiếp tới vận thế của con cháu đời sau, bởi vậy nên rất chú trọng tới việc lựa chọn vị trí đất tốt để xây dựng, quy hoạch khu mộ phần, lăng mộ gia tộc. Lựa chọn vị trí xây dựng lăng mộ đá coi trọng yếu tố phong thủy, cần “dựa núi nhìn sông, tàng phong tụ khí”. Khi xây dựng khu lăng mộ thì phần lăng thờ, huyệt mộ ở giữa là phần chính, hai bên tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, trước là Minh Đường thì vận khí rất tốt.

Nghệ nhân trẻ Anh Quân chia sẻ: Đây là một khu Lăng Mộ đá có núi đồi làm điểm tựa “chống lưng” có thể tàng phong tụ khí, địa thế “trước thấp sau cao” vững chãi tựa thái sơn. Trước Khu Lăng Mộ có minh đường rộng rãi, thỏa mắt phóng tầm nhìn. Với một địa thế có núi non lại “nao nao dòng nước uốn quanh” thật là non nước hữu tình, khiến lòng sinh khí đủ đầy, vượng khí, vong linh yên ấm, con cháu phúc đức thuận hòa. Đánh giá đây chính là một khu Lăng Mộ đẹp về mọi mặt, một khu lăng mộ gia tộc kiểu mẫu hiện nay.

Thiết kế khu Lăng mộ đá tại Hà tĩnh

Với một vị trí tọa lạc rất đẹp và phong thủy như vậy, gia tộc Hà Gia đã cùng chúng tôi thiết kế phương án xây dựng rất chi tiết, mang định hướng tương lai rất rõ ràng cho nhiều thế hệ. Kiến trúc khu lăng mộ được chia thành nhiều tầng, mỗi một thế hệ con cháu được sắp xếp theo thứ tự của các tầng, xung quanh được bố trí cây xanh phù hợp, mang ý nghĩa tâm linh và thể hiện tình cảm sâu sắc.

Phong thuy Lang mo da dep nhu the nao
Phong thuy Lang mo da dep nhu the nao

Khu Lăng Mộ đá phong thủy

Mẫu Mộ đá đôi đẹp bằng đá xanh rêu chất lượng cao Anh Quân Ninh Bình
Mẫu Mộ đá đôi đẹp bằng đá xanh rêu chất lượng cao Anh Quân Ninh Bình

Mẫu Mộ đá đôi đẹp, đơn giản và trang trọng

Với thế đất xây dựng cao hơn phần đất nền gần 10m, khu lăng được xây dựng lối lên bậc thang rất chi tiết, phần hàng rào bao quanh khu lăng được thiết kế xây dựng giống như một ngai tựa vững chắc, theo tầng lớp, trên cao dưới xoải dần, làm cho khu lăng mộ giống như một tượng đài thu nhỏ của gia tộc Hà Gia, và cũng là thể hiện hình tượng linh hồn của người đã mất như trở về với vòng tay ôm ấp của người mẹ.

Mau Lang mo da Anh Quan xay dung tai Ha Tinh
Mau Lang mo da Anh Quan xay dung tai Ha Tinh

Lăng Mộ gia tộc Hà Gia gồm có Lăng thờ đá cánh phong, hai mái, hoa văn đặc trưng, là mẫu thiết kế tiêu biểu của Nghệ nhân trẻ Anh Quân hiện nay.

Khuon vien khu Lang mo da dep
Khuon vien khu Lang mo da dep

Phía trước khu lăng mộ đá được bố trí dạng cổng đá tứ trụ (trụ biểu), ngay khi bước vào là Mẫu Bình phong đá (cuốn thư đá) chấn phong, chữ Tâm ý nghĩa.

Mẫu Mộ đá đôi không mái đẹp, chất lượng cao bằng đá xanh rêu.
Mẫu Mộ đá đôi không mái đẹp, chất lượng cao bằng đá xanh rêu.

Mẫu Mộ được chế tác, lắp đặt theo kiểu Mẫu Mộ đơn Tam Sơn (kích thước 89x167cm); và Mộ đá đôi Tam Sơn với thiết kế rất trang trọng và bề thế.

Ngoài ra, tại khu Lăng mộ Hà Gia còn có các hạng mục khác kết hợp như: Đá lát nền tự nhiên xanh rêu Granite; Bàn ghế đá tự nhiên dạng tròn; Nghê đá phong thủy trắng đặt trước Cổng đá vào khu lăng mộ. Chi tiết quý khách và độc giả thảm khảo trong video giới thiệu, phân tích của Nghệ nhân trẻ Anh Quân trực tiếp tại khu lăng mộ.

Video chi tiết khu Lăng Mộ đá tại Hà Tĩnh

Toàn bộ các hạng mục của khu Lăng mộ được Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn và chế tác bằng chất liệu Đá xanh rêu Granite cao cấp, được chọn lọc rất kỹ lưỡng. Có thể nói đây là một trong những khu Lăng mộ đá đạt được tất cả các yếu tố cơ bản “Nhất vị, Nhị hướng, Tam phong thủy”, một khu lăng mộ hoàn hảo, mang nhiều cung bậc cảm xúc, sự hãnh diện và niềm tự hào của gia tộc Hà Gia khi hoàn thành. Đồng thời, một lần nữa khẳng định cho “Thương hiệu – Sự uy tín – Chất lượng” của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN, làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình trong tư vấn, thi công, xây dựng các công trình, sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp!

pHoNG THỦY ÂM TRẠCH

Phong thủy âm trạch được coi là tuyệt học phong thủy trong xã hội hiện đại. Xét về mặt ý nghĩa thì âm trạch có thể hiểu là nơi an táng linh cữu của tổ tiên. Các nhà phong thủy từ xưa tới nay đều cho rằng sinh tử đi liền với nhau, chỉ khi xương khớp của người đã mất được an táng tại nơi thích hợp thì mới có thể mang lại phúc đức cho con cháu đời sau, chính vì vậy mà con người vô cùng coi trọng phong thủy âm trạch. Tính khoa học trong phong thủy âm trạch chủ yếu bao gồm phương pháp và thời gian lựa chọn long mạch, mộ địa và lập huyệt. Khảo sát phong thủy âm trạch cần phân tích hướng đi của thế núi, thủy văn địa chất, thực vật, đồng thời nhận biết thuộc tính của đất, mối quan hệ giữa huyệt mộ và môi trường, từ đó xác định được kích thước lớn nhỏ, độ nông sâu của huyệt mộ, cũng như thời gian hạ táng và bố cục kiến trúc khu lăng mộ.

Nơi mai táng hay chọn nơi xây dựng Lăng mộ đá, mộ đá thì “bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ, phía trước là Chu Tước, sau lưng là Huyền Vũ” đã trở thành tứ tượng quen thuộc trong phong thủy huyệt mộ.

Chia sẻ của KTS Dương Gia

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình