Đặt cột đá, chiếu đá Hoa SEN cho Nhà thờ họ gia đình Bác Phẩm tại Hải Hậu, Nam Định

Ngôi nhà thờ gỗ 3 gian của gia đình Bác Phẩm ở Hải Hậu Nam Định là một công trình tâm linh cao cấp, trong đó có hạng mục Đá mỹ nghệ: Cột Đá đồng trụ, Bậc Thềm Đá, Chiếu Sen Đá, Rồng Đá cuốn mây được làm bằng chất liệu Đá Xanh Ngọc chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoi nha tho duoc xay dung rat dang cap va nguy nga
Ngôi nhà thờ được xây dựng rất đẳng cấp và nguy nga với các hạng mục Đá mỹ nghệ cao cấp

Điều đặc biệt, các hạng mục Đá mỹ nghệ của Nhà thờ họ cao cấp gia đình Bác Phẩm do chính Nghệ nhân trẻ Anh Quân (một nghệ nhân trẻ nhưng có rất nhiều kinh nghiệm trong chế tác, thi công, lắp đặt các hạng mục Đá mỹ nghệ cho Nhà thờ họ/Nhà thờ tổ, hay Đình, Chùa, Miếu thờ, Khu lăng thờ, Khu di tích lịch sử, các công trình tâm linh) của Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, thiết kế, chế tác và thi công, lắp đặt. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với Quý khách hàng công trình tâm linh sâu sắc này.

Các hạng mục Đá mỹ nghệ của Nhà thờ họ Bác Phẩm

Cột đá đồng trụ (cột đồng trụ đá)

Cột đồng trụ là một biểu tượng thiêng liêng và cao quý không thể thiếu trong các công trình truyền thống, tâm linh đặc biệt là nhà thờ họ, Đình, Chùa,… Cột được đặt ở hai bên cánh của các công trình, Cột đồng trụ có thể được xây bằng gạch, sơn mầu ghi giả đá với các dòng tộc, nhà thờ họ có chi phí xây dựng hạn hẹp. Để tạo nên một nhà thờ trang trọng, bền vững mãi theo thời gian xuyên suốt cuộc đời của con cháu mai sau thì Cột đồng trụ nên được gia công, xây dựng bằng Đá, cột sẽ bền vững hơn tường thành vững chãi, mang tới sự uy nghi và cứng cáp cho nhà thờ họ.

Tam Bung cua Cot da dong tru Nha tho ho
Tam Bung cua Cot da dong tru Nha tho ho

Nghệ nhân trẻ Anh Quân chia sẻ: “Nhà thờ họ là một trong những công trình tâm linh được toàn thể dòng họ quan tâm và tập trung mọi nguồn lực để thi công, xây dựng. Cột đồng trụ tọa lạc hai bên nhà từ đường, trên đầu có hai cột lửa lớn nên còn gọi là cột lửa nhà thờ họ. Dường như cột đồng trụ là nơi sẽ chắn mọi tà khí xấu không cho xâm hai tới vùng đất xây dựng nhà thờ họ, nó còn ví như là hai người lính canh gác nhà thờ họ ngày cũng như đêm, mang tới sự yên bình thanh thản và không khí trong sạch cho không gian tâm linh bên trong Nhà thờ.”

Lắp đặt Khu Lăng Mộ Đá Xanh rêu cao cấp cho Gia đình Anh Quốc tại Long Thành, Đồng Nai

Mau Cot da dong tru cao cap cho Nha tho ho
Mau Cot da dong tru cao cap cho Nha tho ho
Mau Cot da dong tru cao cap cho Nha tho ho
Mau Cot da dong tru cao cap cho Nha tho ho

“Ngoài ra cột đồng trụ không chỉ đơn giản như thế mà còn có ý nghĩa sâu sắc hơn. Nhờ có cột đồng trụ làm nên sức mạnh vô biên của nhà thờ họ. Do đó cột lửa nhà thờ họ còn được thiết kế khá cầu kỳ mang lại niềm tin và sự bình an cho toàn bộ nhà thờ của gia đình, dòng họ.” – Kỹ sư CNTT Ánh Dương chia sẻ thêm

https://modacaocap.com/lap-dat-cot-dong-tru-da-nha-tho-gia-dinh-bac-tinh-cho-dau/

Lap dat Cot da dong tru cho Nha tho ho
Lap dat Cot da dong tru cho Nha tho ho

Quý khách tham khảo thêm các Mẫu Cột đá khác của chúng tôi tại đây

Tổng hợp 50 Mẫu Cột đá đẹp, Cột đá nhà thờ họ ĐẸP của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Cot dong tru da cao cap mang dam net thuong hieu Da my nghe Anh Quan
Cot dong tru da cao cap mang dam net thuong hieu Da my nghe Anh Quan

Lắp đặt Cột Đồng Trụ Đá Nhà Thờ Gia Đình Bác Tính – Chợ Dầu

Cot da dong tru cua Nha tho ho
Cot da dong tru cua Nha tho ho

+ Cấu tạo của Cột đá đồng trụ gồm ba phần: Chân tảng đá; Thân cột và đầu cột

Cấu tạo chi tiết từng phần như sau:

Phần chân tảng đá (chân cột đá): đúng như tên gọi, đây là phần có thể tích lớn nhất dùng để làm chân đế đỡ toàn bộ phần cột phía trên. Đế tảng rộng nhất và dầy nhất, có hoa văn trang trí khá đẹp mắt và đặc biệt là rất ý nghĩa như hình hoa sen, lá lan, lá sòi, hạt cườm hay băm nhám…

Chân tảng đá, tảng cột đá ĐẸP Ninh Bình

Cot da dong tru cua Nha tho ho cao cap
Cot da dong tru cua Nha tho ho cao cap

Phần thân cột: thân cột chứa toàn bộ hai câu đối chạy dài từ trên xuống dưới. Mặt hoa văn điêu khắc những họa tiết trang trí đẹp như cảnh tứ quý 4 mùa, tứ linh con giống hay câu đối thể hiện ý tứ của gia chủ. Có nhiều câu đối khá thú vị được in trên nền cột đá một cách tinh xảo khiến ai đi qua cũng trầm trồ thán phục. Hiện nay thân cột tròn và thân cột vuông được sử dụng phổ biến nhất. Với công trình Nhà thờ họ nhà Bác Phẩm nghệ nhân trẻ Anh Quân đã khéo léo áp dụng là Tranh Tứ quý (Tùng – Trúc – Cúc – Mai) được điêu khắc khá tinh vi, sắc sảo đến độ “không lẫn vào đâu được” và đôi câu đối “Chữ Nho” rất sâu sắc và ý nghĩa trên đôi cột đá.

Cau doi cot da chu Han rat sau sac
Cau doi cot da chu Han rat sau sac

Đầu cột được thiết kế tinh vi nhất, có hai cột lửa lớn cháy rực rỡ phía trên, biểu tượng cho sức sông mãnh liệt của nhà thờ họ qua các thời đại lịch sử. Nhờ thiết kế này mang tới sự ấm áp và đươc bảo vệ cho từ đường. Do ý nghĩa sâu sắc đó mà cột đồng trụ còn mãi với thời gian.

Chi tiết hoa văn Cột lửa của Cột đồng trụ đá Nhà thờ họ Bác Phẩm - Nam Định do Đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác
Chi tiết hoa văn Cột lửa của Cột đồng trụ đá Nhà thờ họ Bác Phẩm – Nam Định do Đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác

Lắp đặt Cột đồng trụ đá, Cột đá đồng trụ Nhà thờ họ

Chiếu đá Hoa SEN cao cấp:

Với ý nghĩa là loài hoa biểu tượng trong Phật giáo nên hoa sen có là loài hoa cao quý, thanh tao thoát tục, linh thiêng, có năng lượng giúp con người tìm lại sự thanh thản, tĩnh tại trong tâm hồn, buông bỏ mọi sầu muộn, sân si. Hơn nữa, đây là loài hoa gắn liền với sự tinh khiết, thanh bạch, sạch sẽ trong tâm hồn. Vì hoa sen mọc trong bùn nhưng hoa đẹp và rất thơm. Ca dao nước ta có câu:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh, bông trắng, lại chen nhị vàng

Nhị vàng, bông trắng, lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Chính với ý nghĩa sâu sắc đó, nghệ nhân trẻ Anh Quân đã lựa chọn Hoa SEN là hoa văn của Chiếu đá đặt ở chính diện của Nhà thờ họ của gia đình Bác Phẩm giúp thanh lọc, điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Hinh anh Chieu da voi hai con Rong may hai ben
Hinh anh Chieu da voi hai con Rong may hai ben
Chieu da Hoa SEN cho Nha tho ho 2020
Chieu da Hoa SEN cho Nha tho ho 2020

Chiếu đá Hoa SEN khắc CNC nguyên khối Nhà thờ họ tại Thanh Hóa

Chieu da Hoa SEN - mot loai hoa rat y nghia
Chieu da Hoa SEN – mot loai hoa rat y nghia

Một nghệ nhân của Đá mỹ nghệ Anh Quân trong khi chế tác Chiếu SEN đá có chia sẻ với chúng tôi: “Hoa sen được gắn liền với nhiều vị Phật hay thần tiên trong các câu chuyện về thế giới thần tiên siêu hình. Như chuyện sự ra đời của đức Phật Như Lai. Quan Thế Âm Bồ Tát tọa ở đài sen. Tam Thái Tử – Na Tra được hóa cốt từ thân bông sen, đôi giày của Tôn Ngộ Không được làm từ tơ ngó sen, Phổ Hiền Bồ Tát mình cưỡi bạch tượng, tay cầm đóa sen… Nên hoa sen mang ý nghĩa linh thiêng, dường như luôn có thần phật hộ mệnh bên cạnh bản thân mình vậy.”

Can canh Chieu da Hoa SEN duoc dieu khac cao cap - tinh vi
Can canh Chieu da Hoa SEN duoc dieu khac cao cap – tinh vi
Cac nghe nhan dang dieu khac Chieu Rong da Hoa SEN
Cac nghe nhan dang dieu khac Chieu Rong da Hoa SEN

Bậc Thềm Đá khối:

Để phân chia rõ ràng không gian trong nhà ngoài sân và dễ dàng cho việc đi lại ông cha ta từ xa xưa trong xây dựng nhà ở thường chia bậc bước trước nhà thành 3 hay 5, 7, 9 bậc theo quy luật Thiên – Địa – Nhân. Tùy vào độ cao cấp của nền nhà so với sân để quyết định số lượng chia bậc. Nhà thờ họ của gia đình Bác Nhân có 5 bậc, 5 bậc này đại diện cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và con số 5 rơi vào chữ Sinh mang lại phong thủy tốt cho con cháu trong gia tộc. Nghệ nhân trẻ Anh Quân không chỉ am tường trong kiến trúc đá mỹ nghệ mà còn thể hiện là một người am hiểu tâm linh sâu sắc, tư vấn cho gia đình Bác Phẩm rất chi tiết.

Mot so hang muc da duoc thi cong voi do chinh xac cao
Mot so hang muc da duoc thi cong voi do chinh xac cao

5 bậc của Nhà thờ được đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác và lắp đặt bằng đá xanh ngọc cao cấp, hòa chung vào với Chiếu đá hoa SEN với Rồng cuốn mây, tạo nên một không gian Nhà thờ họ đẳng cấp và sang trọng.

Nha tho ho voi cac hang muc Da my nghe cao cap
Nha tho ho voi cac hang muc Da my nghe cao cap

Lắp Đặt Bậc Thềm Đá Nhà Thờ tại Thanh Hóa

Tong quan Nha tho ho da my nghe
Tổng quan Nhà thờ họ và các hạng mục Đá mỹ nghệ

Rồng đá cuốn mây:

Từ xa xưa con Rồng đã có trong tâm thức, là vật tổ sùng bái của người Việt, nhiều huyền thoại về rồng, với biểu hiện linh thiêng. Rồng là điểm hội tụ với ý nghĩa vũ trụ và nhân sinh. Rồng là biểu tượng vật linh trong tín ngưỡng văn hoá dân gian. Rồng được sáng tạo thành hình tượng nghệ thuật và có mặt trong các thời kỳ nghệ thuật truyền thống của các vương triều tự chủ.

Hình tượng Rồng được sáng tạo, thể hiện phong phú, chiếm vị trí quan trọng trong các hợp thể kiến trúc như: Nhà thờ họ/Nhà thờ tổ, Đình, Chùa, Miếu thờ, Điện thờ, Lăng thờ, khu di tích lịch sử, các công trình tâm linh,…

Chi tiet Rong da cuon may cua Nghe nhan tre Anh Quan
Chi tiet Rong da cuon may cua Nghe nhan tre Anh Quan

Hình tượng Rồng đá của Nhà thờ họ Bác Phẩm được Nghệ nhân trẻ Anh Quân sử dụng là hình tượng Rồng có nguồn gốc từ Thời Mạc (thế kỷ thứ XV). Hình tượng Rồng đá với thân mập, uốn lượn đều đặn, bờm kéo dài uốn theo xuống nửa lưng, mây đao lửa điểm xuyết trên thân, sóng cuộn dưới bụng, chân ngắn, lông khuỷu sợi đơn uốn xoắn. Đầu rồng có sừng hai chạc, hai mắt lồi, mũi sư tử, mồm thú nhô ra phía trước. Các chân Rồng thường chạm bốn móng. Hình tượng Rồng đá này còn được Đá mỹ nghệ Anh Quân sử dụng, và phát triển trên các chạm khắc ở Chùa và Đình làng.

Cac nghe nhan dang dieu khac Chieu Rong da Hoa SEN
Cac nghe nhan dang dieu khac Chieu Rong da Hoa SEN
Hinh anh Chieu da voi hai con Rong may hai ben
Hinh anh Chieu da voi hai con Rong may hai ben

Các mẫu Rồng đá của Đá mỹ nghệ Anh Quân

31 Mẫu Rồng đá ĐẸP – Rồng đá Anh Quân

Có thể nói, công trình kiến trúc Đá mỹ nghệ của Nhà thờ họ gia đình Bác Phẩm tại Hải Hậu – Nam Định là một công trình tiêu biểu, được chế tác bằng đá xanh ngọc cao cấp được các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Anh Quân điêu khắc, chế tác tinh vi, sắc xảo, mạng thương hiệu Đá mỹ nghệ Anh Quân – Đơn vị gia công, chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp hàng đầu tại Việt Nam.

Mọi chi tiết tư vấn, thi công, lắp đặt các hạng mục Đá mỹ nghệ cho Nhà thờ họ, Đình, Chùa, Khu lăng thờ và các công trình tâm linh. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Điện thoại: 0915.895.699

Địa chỉ: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Đá mỹ nghệ Anh Quân – Giá trị bền vững mai sau!

Xuong san xuat Da my nghe Anh Quan
Xuong san xuat Da my nghe Anh Quan
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình