Lắp Đặt Bậc Thềm Đá Nhà Thờ tại Thanh Hóa

Đá mỹ nghệ Anh Quân giới thiệu Công trình Lắp Đặt Bậc Thềm Đá Nhà Thờ họ tại Thanh Hóa cho Gia Đình Bác Đồng Đại Lộc – Ngư Lộc – Hậu Lộc – Thanh Hóa. Ngôi nhà thờ 3 gian được làm rất giản đơn và tinh tế , nhẹ nhàng như chính con người Bác Lộc vậy. Ấm áp và tình cảm, luôn quan tâm đến những người xung quanh và đặc biệt Bác Lộc rất mực thương yêu chăm sóc người Mẹ đã ở cái tuổi xưa nay hiếm của mình. Điều đó thật đáng trân trọng và là tâm gương để những người trẻ tuổi như chúng Con noi theo và học tập.

Mau Bac them da - Chieu da cho Nha tho ho
Mau Bac them da – Chieu da cho Nha tho ho

Cũng xuất phát từ những suy nghĩ đó nên ngôi nhà thờ mà Bác ấp ủ bấy lâu nay lại càng thêm phần ý nghĩa. Để chọn đơn vị thi công hạng mục Bậc Thềm Đá , Chiếu Sen Đá cho công trình Bác đã tham khảo nhiều đội thợ khác nhau và cuối cùng Bác chọn Đá Mỹ Nghệ Anh Quân . Đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp đã được những khách hàng kỹ tính nhất đánh giá tốt và ghi nhận.

Gian giữa của ngôi nhà thờ chính là nơi sẽ đặt Ban thờ của gia tiên .Rất trang trọng và thành kính , hiểu được vấn đề phong thủy sâu sắc đó Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã thiết kế một bức bình phong trạm cảnh hoa sen được đặt ngay ngắn ngay chính gian giữa của ngôi nhà .

  Bức bình phong vừa có ý nghĩa về phong thủy lại có giá trị về nghệ thuật rất sâu sắc. Tác dụng trấn về phong thủy , ngăn không cho những luồng tà khí không sông  thẳng vào chính diện của ban thờ.Tạo cho việc hội tụ sinh khí được đầy đủ và vượng phát. Khi đặt bức bình phong sen ngay chính gian giữa thì con cháu đi vào nhà chỉ được phép đi từ hai bên , không đi vào lối giữa.

Bình phong đá khắc SEN – 301cm x 147cm x 20cm

Bức bình phong sen được làm từ 1 phiến đá xanh rêu liền nguyên khối có kích thước 301cm x 147cm x 20cm .Đây là một viên đá tự nhiên cực hiếm , để chọn được viên đá tốt như thế đưa vào làm nhà thờ cần có rất nhiều yếu tố. Nhưng quan trọng nhất vẫn là Phúc của chủ nhà và tầm nhìn của người thợ. Ngay từ khi đi chọn đá để làm nhà thờ cho gia đình Bác thì đã gặp rất nhiều may mắn. Lựa đá rất nhanh và chọn được đá đẹp .

Bức bình phong sen được trạm khắc rất tinh tế và cầu kỳ. Hình ảnh hoa Sen quốc hoa của dân tộc đã nói lên tất cả . Sinh ra trong một gia đình nghèo khó , Bác Lộc đã bằng chính năng lực của mình vươn lên .Để đến ngày hôm nay đã có địa vị trong xã hội , Bác vẫn không quên những ngày gian khó .Bác luôn răn dậy con cháu phải cố gắng học hành vươn lên xứng đáng với truyền thống của gia đình.

Hình ảnh hoa sen mọc lên từ bùn nhưng vẫn thanh cao ( gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn) . Các hoa văn sen được những nghệ nhân giỏi nhất trong lĩnh vực chế tác đá trong xưởng Đá Mỹ Nghệ Anh Quân miệt mài chế tác . Bức bình phong mang một giá trị nghệ thuật sâu sắc, nó thể hiện được tư duy và đôi bàn tay tài hoa của người thợ chế tác đá. Nhìn tác phẩm có chiều sâu và rất sống động. Mỗi chi tiết nhỏ nhất cũng được tả rất kỹ và tinh tế.

Với 5 bậc cấp đá liền nguyên khối đã làm nổi bật cho công trình. Bậc thềm có chiều rộng 2,55m , mỗi bậc là 1 viên đá liền vô cùng giá trị. Bậc có kích thước sử dụng là 30 x 15 được làm rất kỳ công và cẩn thận , không sứt mẻ .Hoa văn nhẹ nhàng tinh tế.

Để làm được các hạng mục đá nhà thờ chất lượng cao như thế thì nguyên liệu đá tốt quyết đình phần lớn chất lượng của công trình. Đây là đá xanh rêu của Thanh Hóa ,loại đá tự nhiên tốt nhất hiện nay dùng để chế tác các hạng mục đá cho công trình tâm linh cao cấp.

Muốn có chất lượng cao như thế thì cần phải có thời gian để chọn đá và lên phương án thi công. Chính vì thế khách hàng cần đặt hàng sớm để có thời gian lựa chọn và cẩn thận chế tác . Có như thế thì chất lượng công trình với đảm bảo được các yếu tố kỹ , mỹ thuật./.

Nghệ nhân Anh Quân, tháng 1 năm 2019!

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình