Cách lựa chọn mẫu lan can đá đẹp [Lăng Mộ đá Ninh Bình]

Lan can đá là sản phẩm mỹ nghệ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên. Khi chúng ta đi đến các khu lăng mộ, nhà thờ họ hay đền, chùa,… chúng ta đều dễ dàng nhìn thấy những lan can bằng đá tuyệt đẹp, cổ kính. Lan can đá có nhiều loại khác nhau, hình dáng, họa tiết hoa văn khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng. Vậy làm sao để lựa chọn được mẫu lan can bằng đá phù hợp với công trình của bạn? Bài viết này của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó qua một số gợi ý sau.

Chi tiet hoa van Lan Can Da Dep
Chi tiết hoa văn Lan can bằng đá xanh rêu granite đẹp, lắp đặt cho khu lăng mộ ở Hà Nội.

Lan can đá phù hợp với các công trình khác nhau

Với những công trình khác nhau như lăng mộ đá, nhà thờ họ, đền, chùa, đình làng, bảo điện, từ đường,… việc lựa chọn hình dạng lan can đá, họa tiết trên lan can, màu sắc, kích thước,… cũng khác nhau. Ví dụ như:

– Lan can đá lăng mộ gia đình, dòng họ

Bạn nên sử dụng lan can chế tạo từ đá xanh, đá trắng tự nhiên; bề mặt lan can nên sử dụng các mẫu chạm như tứ quý, chữ thọ, hoa sen, rồng, phượng, bát bửu… Với ý nghĩa thể hiện tấm lòng thành kính, mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến cho người đã khuất; hy vọng mang lại may mắn, tài lộc cho con cháu còn sống.

Tam Bung Lan Can Da cua Cong Lang Mo
Tấm bưng của Lan can với hoa văn triện cổ, hoa lá

– Đối với các công trình nhà thờ họ, đền chùa: bạn nên sử dụng lan can đá xanh, trắng, vàng; bề mặt đá nên sử dụng các họa tiết như: hình hoa lá, hình kỷ hà, hình vân xoắn, cá hóa rồng,… Mang ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn”, lưu giữ những dấu ấn tốt đẹp về nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, nhắc nhở con cháu giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống đạo lý, gia phong tốt đẹp của tổ tiên ông bà truyền lại.

Lan can da Lang mo
Bản vẽ chi tiết Lan can bằng đá xanh rêu

– Đối với các công trình như cầu, bờ hồ, bờ ao: Bạn nên sử dụng lan can được tạo ra từ đá xanh tự nhiên hay đá trắng tự nhiên. Các họa tiết trên bề mặt lan can nên là những họa tiết: vân mây, hổ phù, cá chép, lá sen, lá đề… Mang lại vẻ đẹp hoài cổ, trầm tĩnh, không kém phần sang trọng cho công trình.

>>> Quý khách xem thêm tại: Bản vẽ, thiết kế Lan can đá đẹp nhất hiện nay

Các loại đá chế tác Lan can đá

Với mỗi loại chất liệu đá, sẽ phù hợp làm lan can đá của từng loại công trình khác nhau, mang ý nghĩa, vẻ đẹp khác nhau.

– Lan can đá cẩm thạch trắng: Được làm từ đá cẩm thạch trắng nguyên khối, do các nghệ nhân mỹ nghệ chế tác hoàn toàn bằng tay. Vì giá thành ko chênh lệch bao nhiêu nhưng giữ được rất lâu theo thời gian nên chúng được dùng rất nhiều trong các ngôi nhà.

Ban ve phoi canh Nha tho to/Tu duong bang da xanh dep.
Ban ve phoi canh Nha tho to/Tu duong bang da xanh dep, với sự kết hợp của Con tiện lan can bằng đá xanh tự nhiên.

– Lan can đá hoa cương: Trang trí lan can bằng đá hoa cương sẽ giúp mang đến cho các công trình những nét đẹp sang trọng và đẳng cấp. Được sử dụng làm lan can cầu thang, sân thượng,ban công,..

– Lan can đá onyx: Lan can đá onyx mang đến một không gian lung linh, kỳ diệu, bí ẩn. Đá onyx là một loại đá thiêng, có tâm linh cao; vì vậy lan can đá mang lại những điều may mắn, an lành, tránh những điều rủi ro cho gia chủ. Lan can đá onyx được sử dụng trong các công trình ban công nhà, sân thượng, nhà thờ họ,..

Lan can đá là sản phẩm ưu việt nhất hiện nay vì có độ bền cao, chất liệu đá tự nhiên ,kiểu dáng độc đáo ,đẹp về hình thức…

>>> Quý khách tham khảo thêm: Báo giá Lan can đá đẹp – Đá xanh tự nhiên [mới nhất]

Lan can da xanh reu khu Lang Mo
Lan can da xanh reu khu Lang Mo

Địa chỉ xây Lan can đá uy tín

Lựa chọn mẫu lan can bằng đá phù hợp tính chất của từng loại công trình sẽ thể hiện được ý nghĩa của công trình đó, hợp phong thủy với gia chủ, đem lại nhiều may mắn. Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam hiện nay trong tư vấn, xây dựng các công trình, kiến trúc bằng đá mỹ nghệ cao cấp như: Lăng Mộ đá; Mộ đá; Lan can đá; Mẫu Cuốn thư (Bình phong đá); Cột đá Nhà thờ họ; Rồng đá, Chiếu Rồng đá; Cổng đá,… Mọi chi tiết tư vấn, báo giá quý khách xin vui lòng liên hệ:

Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Hotline/zalo: 0915.895.699

Website: https://modacaocap.com/

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình