Lắp đặt Cột đồng trụ đá, Cột đá đồng trụ Nhà thờ họ

Lăng Mộ đá đẹp Anh Quân Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình tư vấn, thiết kế, chế tác, vận chuyển, thi công lắp đặt Cột đồng trụ đá, cột đá nhà thờ họ; lắp đặt cột đồng trụ đá, cột đá ở đình, ở chùa, điện thờ, bảo điện, nhà gỗ cổ truyền,… Dưới đây, Đá mỹ nghệ cao cấp Anh Quân trân trọng giới thiệu quý khách công trình Lắp đặt cột đồng trụ đá cho Nhà thờ gỗ cổ truyền tại Quảng Ninh.

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021
Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình (Lang Mo da)

Qua sự giới thiệu của Anh Nguyễn Thành Trung Trưởng ban QLDT Đền Cửa Ông phường Cửa Ông thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh. Anh Đỗ Như Đạo giám đốc Công Ty Than Khoáng Sản đã tìm đến với Đá Mỹ Nghệ Anh Quân để lựa chọn những sản phẩm đá tốt nhất cho công trình nhà thờ của mình.

Cột đá đẹp, mẫu cột đá đẹp tròn làm nhà thờ
Cột đá đẹp, mẫu cột đá nhà thờ đẹp tròn làm nhà thờ

Đây là một công trình với những hạng mục đá mỹ nghệ đặc sắc, được đánh giá rất cao về chất lượng đá và tính thẩm mỹ mà những người thợ đá và các nghệ nhân điêu luyện của chúng tôi chế tác, điêu khắc. Các hạng mục đá của Nhà thờ gỗ Lim bao gồm: Cột đá đồng trụ, Cột đá xanh tròn, Bậc thềm đá nguyên khối; Rồng mây đá kết hợp với Chiếu SEN đá, Chân cột đá kê cột gỗ cho nhà thờ tổ.

Cột đá nhà thờ, mẫu cột tròn đá làm nhà thờ họ
Cột đá nhà thờ, mẫu cột đá tròn làm nhà thờ họ được tiện từ viên đá nguyên khối, hoa văn trạm tròn tứ quý đỉnh cao của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân.

1. Cột đồng trụ đá

Đây là bộ Cột đồng trụ đá được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá xanh tự nhiên, liền nguyên khối. Bộ Cột đồng trụ đá cao tổng thể 505cm, được chia thành 10 viên đá ghép lại với nhau, các chi tiết ghép với nhau đều có mộng và gắn với nhau bằng xi măng tinh.

cột đá tròn, cột đá tròn đẹp
Mẫu Cột tròn được trạm khắc tỉ mỉ, chi tiết, từ chất liệu đá xanh cao cấp, độ già đá, tạo nên vẻ cổ kính, thân thiện cho ngôi nhà thờ tổ.

Tảng cột đồng trụ đá

Tảng cột (chân cột đá) là mẫu tảng bồng có kích thước 70cm x 70cm x 85cm, viên tảng được đóng theo mẫu cổ truyền thống. Với phần vai cao và to để đỡ cho cả bộ cột thêm phần trắc chắn và khỏe mạnh. Các họa tiết hoa văn trên Tảng Cột Đồng Trụ Đá là Lá Lật, Lá đề và cánh Sen cách điệu.

Cột đá, chế tác cột đá nhà thờ tại Ninh Bình
Cột đá, chế tác cột đá nhà thờ tại Ninh Bình

Thân Cột đồng trụ đá

Có kích thước 45cm x 45cm tính cả nẹp nổi. Để kiếm được viên đá ưng ý làm thân cột đồng trụ phải mất rất nhiều công sức và tiền bạc mới kiếm được .Vì đây là một viên đá liền nguyên khối mà lại rất dài nên khó kiếm. Thân Cột Đồng Trụ Đá được hạ nẹp nổi để tạo thêm phần trắc khỏe, hai bên thân cột trạm tán tự kép .Với hình ảnh chữ Vạn tượng trưng cho nhà Phật , luôn hướng con người ta đến những thứ tốt đẹp trong cuộc sống. Mặt trước của cột đồng trụ đá có khắc đôi câu đối với nội dung như sau: LỘC TIẾN VINH HOA GIA ĐƯỜNG THỊNH – PHÚC SINH PHÚ QUÝ TỬ TÔN VINH. Đôi câu đối thể hiện sự mong ước những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người trong gia đình.

Cột đồng trụ đá đẹp tại Ninh Bình
Cột đồng trụ đá đẹp tại Ninh Bình

Bóng cột đồng trụ đá

Bóng cột cũng được hạ nẹp nổi, bốn mặt có khắc bốn chữ thọ đỉnh nhìn rất hài hòa và cân đối. Đao cột đồng trụ được đóng theo kiểu đao mây, trên đao trạm hình Hổ Phù nhìn rất uy linh và thành kính. Bát cộ động trụ với nhiều đường chỉ thẳng tắp, tạo cho nó một sự nhẹ nhàng cân đối. Phượng vũ trên đỉnh cột là một kiệt tác của nghề chế tác đá, qua bàn tay của các nghệ nhân nhìn rất sống động.

Cột tròn đá, mẫu cột tròn đá đẹp dùng để làm nhà thờ họ, đình, chùa, miếu, điện thờ
Cột tròn đá, mẫu cột tròn đá đẹp dùng để làm nhà thờ họ, đình, chùa, miếu, điện thờ

Hai bên thân cột đồng trụ đá là cánh phong đá, được làm từ các viên đá tự nhiên liền khối. Đây là những viên đá rất to, hai bên của cánh phong trạm bộ tứ quý với cảnh và các linh vận gắn kết với nhau rất hợp lý.

cột trụ đá, cột trụ đá đẹp
Mẫu Cột trụ đá đẹp cho Nhà thờ họ, Từ đường, Đình làng, Chùa,… kết hợp với Cột gỗ cổ truyền.

Tất cả các chi tiết của Cột Đồng Trụ Đá gắn kết với nhau tạo thành một tổng thể cân đối và đẹp mắt, tạo thêm cho công trình sự trang nghiêm bề thế.

làm cột đá nhà thờ họ
Đá Mỹ Nghệ Anh Quân – Đơn vị tư vấn, xây, lắp Cột bằng đá xanh tự nhiên, nguyên khối hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.
Mẫu Cột đá đẹp bằng đá xanh rêu nguyên khối, cao cấp tại Ninh Bình.
Mẫu Cột đá đẹp bằng đá xanh rêu nguyên khối, cao cấp tại Ninh Bình.

2. Cột hiên đá Nhà thờ

Cột Hiên đá gồm ba phần đó là: tảng cột, thân cột và đấu cột; các dạng cột hiên đá có thể và phổ biến là Cột đá vuông nhà thờ và cột đá tròn cho Nhà thờ;

Tảng cột hiên được làm theo mẫu tảng bồng tròn với nhiều chỉ, nạm được làm rất cầu kỳ và tinh sảo. Hoa văn trên tảng cột đá là Lá Đề và cánh sen;

Thân Cột đá tròn tại Quảng Ninh có kích thước 25cm x 25cm x 198cm, được làm tròn và trạm hoa văn tứ quý;

Đấu cột tròn: trạm cánh sen nhìn rất hài hòa. Đá Mỹ Nghệ Anh Quân – Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình đã đầu tư những công nghệ hiện đại kết hợp với nghệ thuật điêu khắc truyền thống, chế tác các chi tiết của cột tròn đá được tiện trên máy xoay nên độ chính xác rất cao. Sau khi tiện xong Cột được đưa ra trạm hoa văn rồi chuyển lên công trình.

Làm cột đá chuyên nghiệp, đá nguyên khối 100%, không rạn nứt, vỡ cạnh, chất lượng đảm bảo, giá cạnh tranh, bền vững mai sau
Làm cột đá chuyên nghiệp, đá nguyên khối 100%, không rạn nứt, vỡ cạnh, chất lượng đảm bảo, giá cạnh tranh, bền vững mai sau, khẳng định là đơn vị tiên phong trong điêu khắc, chế tác ĐÁ MỸ NGHỆ CAO CẤP tại Việt Nam hiện nay.

3. Bậc thềm đá

Bậc thềm của công trình gồm 5 bậc đá liền nguyên khối, kích thước 30 x 15cm. Bậc ngũ cấp được làm hoàn toàn bằng đá xanh Thanh Hóa liền nguyên khối, rất giá trị cả về thẩm mỹ lẫn độ bền lâu dài. Bậc Thềm Đá có ưu điểm vượt chội so với các loại vật liệu khác như độ bền cao, thẩm mỹ tốt và cổ kính theo thời gian .Rất hợp với các công trình nhà gỗ. Bậc Thềm Đá chi phí cũng không đắt hơn so với các loại đá ốp Granite là mấy nhưng độ bền thì lại hơn hẳn. Nếu tính ra thì làm Bậc thềm đá rẻ hơn rất nhiều so với các vật liệu khác.

Lắp đặt cột đá, tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt cột đá
Lắp đặt cột đá, tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt cột, bậc thềm bằng đá cho Nhà thờ tổ, từ đường, bảo điện,…

Đặc điểm của Bậc thềm đá được băm nhám phía trên mặt để tránh chơn trượt, cổ bậc trạm hoa văn lá sòi rất cầu kỳ và tinh sảo. Nạm của bậc được vo tròn để tránh nguy hiểm khi sử dụng cho công trình.

Mẫu cột đá đẹp hay dùng làm nhà thờ họ
Mẫu cột đá đẹp hay dùng làm nhà thờ họ của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Ninh Bình thiết kế.

Nằm chắn hai đầu bậc là đôi rồng mây, vì là nhà thờ tư gia nên chúng tôi đã khéo léo đưa vào đó hình ảnh rồng hóa mây để làm cho công trình thêm trang trọng và không bị phạm về văn hóa.

Mẫu cột đá, cột đá đẹp dùng làm nhà thờ họ
Mẫu cột đá tiện tròn; Cột đồng trụ đá; Bậc thềm bằng đá khối; Chiếu đá và Rồng mây đá. Các hạng mục tạo nên một ngôi nhà thờ cổ kính, thiêng liêng, tâm linh, phong thủy, bề thế và bền vững mãi theo thời gian góp phần gìn giữ và lưu truyền văn hóa truyền thống gia đình đến muôn đời sau.

Đánh giá của khách hàng và gia tộc thì đây là một công trình đẹp với nhiều hạng mục đá mỹ nghệ đặc sắc, chất lượng đá xanh đồng đều, không bị om, nứt, không bị thấm, ngấm nước, độ già đá và nục nạc của đá cao, được làm rất chất lượng, tinh tế và sang trọng.

Quý khách tham khảo thêm:

Tong quan Khu Lang mo da xanh reu Granite dep tai Thanh Hoa

Lăng Mộ đá đẹp

Tư vấn, xây dựng Lăng Mộ; xây sửa mới, sang cát mộ phần, mộ gia tộc, mộ tổ bằng đá xanh tự nhiên; đá hoa cương, đá granite,... Uy tín, Chất lượng Số #1 Việt Nam.

Mẫu thiết kế Lăng thờ đá (Long đình đá) đẹp của Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình.

Mẫu Lăng Mộ đá

Sở hữu nhiều công trình Lăng mộ gia tộc; Mộ đá; Với mỗi một công trình đều có nét thiết kế, nét đặc sắc riêng. Đáp ứng mọi yêu cầu và nguyện vọng của gia đình, dòng họ.

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Mẫu Mộ đá đẹp

Với nhiều mẫu mộ khác nhau, đa dạng về thiết kế; kiểu mẫu hoa văn mang nhiều ý nghĩa. Tất cả được gia công một cách chi tiết, sắc nét và tinh xảo mà không đơn vị nào có được.

Mẫu Bình phong đá ĐẸP, Cuốn thư đá ĐẸP bằng Đá xanh rêu nguyên khối của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Mẫu Cuốn thư đá (Bình phong đá)

Cuốn thư hay còn gọi là Bình phong đá (Tắc môn đá) một sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy, được sử dụng phổ biến tại nhà thờ họ/tổ, từ đường, đình làng, chùa hay khu Lăng mộ.

Cột đá đồng trụ, Bậc thềm đá, Chiếu đá, Rồng đá cho Nhà thờ họ Bác Phẩm.

Mẫu Cột đá, Cột đá Nhà thờ

Cột đá tự nhiên mang lại sự bề thế, bền vững mãi theo thời gian cho Nhà thờ họ; Đình làng, Chùa; Bảo điện, Từ đường, hay các công trình tâm linh.

Cổng đá cổng đá đẹp, mẫu cổng đá đẹp ở Nhà thờ họ

Mẫu Cổng đá đẹp

Cổng bằng đá khối tự nhiên thể hiện sự đẳng cấp, uy nghi cho công trình. Có nhiều loại cổng đá khác nhau như: Cổng có mái; Cổng tứ trụ, Cổng tam quan,...

Xây Lăng thờ đá đẹp cho khu lăng mộ đá xanh rêu tại Nam Định.

Lăng thờ đá đẹp (Long đình đá)

Lăng thờ đá hay Long đình, Am thờ đá, Nhang án đá, Bàn thờ thiên,... nhiều tên gọi khác nhau với chung một ý nghĩa giúp thờ thần linh, thổ địa, gia tiên,...

Mẫu Lan can đá xanh rêu đẹp do Đá Mỹ Nghệ Anh Quân chế tác.

Mẫu Lan can đá (Hàng rào đá)

Lan can hay Hàng rào đá tự nhiên, một hạng mục thể hiện sự tinh tế, đồng bộ, giúp công trình bền vững; Có nhiều mẫu hoa văn lan can khác nhau,...

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.

Mộ đá xanh rêu đẹp

Đá xanh rêu (đá granite xanh rêu) là loại đá nằm sâu dưới lòng đất, khai thác thủ công, hình thành lâu năm nên độ bền, độ cứng, độ mịn và nục nạc, cứng rắn của đá hơn nhiều so với đá xanh đen tự nhiên.

Bàn lễ đá xanh rêu đẹp cho Khu Lăng Mộ đá đẹp Anh Quân.

Mẫu Bàn thờ đá đẹp

Bàn thờ bằng đá hay Bàn lễ đá tự nhiên, có các loại đá như đá xanh đen, đá trắng, đá xanh rêu granite, đá vàng. Sản phẩm nên có tại khu lăng mộ, đình làng, chùa, hay bảo điện, nhà thờ họ/từ đường,...

Lu Huong Da cao cap

Lư hương đá đẹp

Lư hương hay đỉnh hương đá, lò hóa sớ bằng đá, chạm đục nguyên khối, với các hoa văn thần linh như: Rồng, Phượng; Hồ phù Chân quỳ,... Rất độc đáo và ấn tượng, được làm hoàn toàn thủ công,...

Bàn ghế đá đẹp

Bàn ghế đá tự nhiên nguyên khối đẹp với nhiều kiểu dáng, hình khối khác nhau, được chế tác tự nhiên, thủ công, phù hợp với nhiều không gian sân vườn, biệt thự, lâu đài, hay nhà hàng, khách sạn,...

Mẫu Lăng Mộ đá, Báo giá Lăng Mộ đá đẹp 2022

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình