Lăng Mộ đá đẹp, Chiều sâu của Huyệt mộ trong phong thủy

Chiều sâu của huyệt mộ phong thủy rất quan trọng trong việc có làm đứt long mạch hay không. Nếu long mạch bị mất thì nơi táng đó sẽ không tốt về phong thủy – Chia sẻ kinh nghiệm của Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình.

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021
Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình bằng các chất liệu đá cao cấp như: đá xanh đen tự nhiên nguyên khối; đá xanh rêu granite đẹp, đá hoa cương nguyên khối Bình Định, Nhập khẩu,…

Ngũ bất táng – táng vào chỉ có hung huyệt, Mẫu Lăng mộ đá Anh Quân Ninh Bình

Hầu hết đều nghĩ là phải đào sâu như thế này thế kia mà quên mất địa thế đất nơi táng như thế nào, nên việc này rất dễ làm mất, đứt gẫy long mạch. Do vậy khi táng nên căn cứ vào địa thế táng như ở trên cao (vùng núi) hay dưới thấp (vùng đồng bằng) để làm căn cứ cho việc đào huyệt mộ như thế nào.

Lăng Mộ đá Ninh Bình, Cách xem Long mạch, các loại Long mạch tốt – xấu?

Thường khi dào huyệt mộ thì trên vùng núi ta thường đào sâu do long mạch tiểm ẩn bên dưới, còn vùng đồng bằng thì đào nông. Còn về sâu bao nhiêu thì căn cứ vào mầu sắc của đất như khi đến đất ngũ sắc thì dừng hoặc đất mầu hanh vàng (không nên đào nông quá vì lớp đất mặt là lớp đất do bồi đắp, lá cây… tụ lại). Việc này phải có người chuyên môn tư vấn sẽ tốt hơn thường đào huyệt mộ đến lớp đất thứ 3 thì dừng.

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy cũng phụ thuộc vào kích thước của huyệt mộ khi đào.

Phong thủy mộ phần như thế nào để con cháu được may mắn?

Việc đào huyệt mộ cũng như việc chọn hướng, chọn ngày giờ, thế đất là vô cùng quan trọng trong phong thủy. Mọi chi tiết TƯ VẤN, THIẾT KẾ, XÂY DỰNG HUYỆT MỘ, LĂNG MỘ ĐÁ, MỘ ĐÁ ĐẸP cho Gia tộc, Dòng họ xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH

Địa chỉ: Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình (cách cổng đá làng nghề 300m)

Điện thoại: 0915.895.699 (Zalo)

#10+ Mẫu Mộ đá đẹp phổ biến hiện nay

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Mẫu Mộ đá chôn một lần

Mộ một lần hay mộ hung táng là mộ an táng theo hình thức đào sâu chôn chặt, thường mộ phần sẽ được người thân trong gia đình chuẩn bị trước; mộ với kích thước lớn, bề thế và được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn gần đây.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.

Mẫu Mộ đá đơn đẹp

Mộ đơn hay còn gọi là Mộ tam sơn, là mộ phổ biến nhất hiện nay tại các khu lăng mộ; mộ cho một người, được cấu tạo lắp ghép từ các phiến đá dày dặn, có thể giật tam cấp, bia đá mộ có thể theo thiết kế thẳng phẳng hoặc tựa ngai,...

Mẫu Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đẹp, trang trọng năm 2022

Mẫu Mộ đá hoa cương

Mộ hoa cương hay Mộ đá granite - Mẫu mộ được chế tác từ đá granite (đá hoa cương) cao cấp, nguyên khối, có thể là đá Bình Định hoặc đá nhập khẩu Ấn Độ chất lượng cao. Mẫu mộ thường thiết kế thẳng phẳng, hiện đại Châu Âu.

Mo da mot mai vom cao cap

Mẫu Mộ đá mái vòm đẹp

Mộ mái vòm là mộ một mái, thiết kế biến thể của Mộ đơn tam sơn, mẫu mộ với phần bia mộ có mái theo hình cung vòm, giúp mộ phần trở nên ấm cúng hơn, mang tính phong thủy hơn so với mộ đơn không mái.

Mẫu mộ đá đôi đẹp Anh Quân hai mái năm 2020

Mẫu Mộ đá đôi đẹp

Mộ đôi hay còn gọi là mộ phu thê, đôi khi có mộ ba người (bốn, năm người); mộ dành cho mối quan hệ vợ - chồng, được nhiều gia chủ lựa chọn cho Ông Bà, Cha Mẹ thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn, mãi mãi bên nhau.

Mộ công giáo đá đẹp thuộc dòng sản phẩm mộ đá đẹp của Mộ đá cao cấp Anh Quân

Mẫu Mộ công giáo đẹp

Mộ công giáo (Mộ thiên chúa giáo), là mẫu mộ dành cho người theo Đạo Thiên Chúa giáo khi trở về với Chúa. Mộ giống mộ thường, tuy nhiên mang hoa văn đặc trưng như: Cây Thánh Giá, Chùm Nho, Thiên Thần,...

Mộ đá tròn xanh rêu nguyên khối - Một mẫu thiết kế Mộ đá nổi tiếng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Mẫu Mộ đá tròn đẹp

Mộ tròn (mẫu mộ tròn) mang tính phong thủy âm phần sâu sắc, mộ thường lựa chọn cho Ông Bà (Cha Mẹ), khu lăng mộ hai ngôi; Mộ được đục trạm nguyên khối, dày dặn, hoa văn SEN đầm hoặc Cánh SEN, tranh Tứ Quý,...

Thiet ke khu Lang mo dep

Mẫu Mộ đá có mái đẹp

Mộ có mái (hai, ba, năm, bẩy mái), số mái thường tỉ lệ và cân đối với kích thước mộ, mái theo mái ngói ống hoặc ngói vẩy, hoặc băm nhám. Mộ có mái mang tính cổ kính và bề thế cho mộ phần hơn mộ tam sơn,....

Khu Lăng mộ tại Tĩnh Gia Thanh Hóa, công trình khẳng định Thương hiệu của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

Mẫu Mộ tổ đẹp

Mộ tổ được nhiều gia tộc lựa chọn hiện nay khi cải tạo khu mộ họ; Mẫu Mộ thường là mộ tròn to hoặc dạng mộ quây tựa ngai, kích thước lớn hoặc thiết kế theo kiểu lăng thờ tam quan cánh phong hoặc mộ bát giác,...

Khu lăng mộ đá đẹp, tiêu biểu của nghệ nhân trẻ Anh Quân với Mộ đá Bát giác nguyên khối. Đây chính là sản phẩm hội tụ tinh hoa của những nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống kết hợp với khoa học công nghệ. Để tạo nên một sản phẩm không chỉ mang giá trị tâm linh sâu sắc mà còn giá trị về nghệ thuật với độ bền vững mãi theo thời gian!

Mẫu Mộ đá bát giác

Mộ bát giác (8 cạnh) hay Mộ lục giác (6 cạnh) là biến thể của Mộ hình tròn; Mộ với hoa văn Tứ Quý; Tứ Linh; Thường sử dụng cho khu Lăng Mộ 2 ngôi cho Ông Bà/Bố - Mẹ; hoặc khu lăng mộ tổ 1 ngôi. Kích thước Mộ tùy thuộc vào kích thước, diện tích khu lăng mộ.

Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối - Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.

Mẫu Mộ đá đẹp

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân sở hữu nhiều mẫu thiết kế Mộ đá đẹp theo nhiều phong cách khác nhau như: Mộ giả cổ băm bạt, triện cổ đỉnh cao; Mộ trạm hoa văn truyền thống mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy; hay Mộ thiết kế thẳng - phẳng, kẻ chỉ mang phong cách Châu Âu hiện đại,...

Ngoi Mo da tua ngai - Thiet ke an tuong cua Nghe nhan tre Anh Quan

Mẫu Mộ đá xanh rêu đẹp

Đá xanh rêu là dạng đá nằm sâu dưới lòng đất, hình thành từ rất lâu so với đá xanh đen tự nhiên. Vì vậy, đá xanh rêu rất già đá, nục nạc, thớ đá rất mịn, chắc rắn, được ví như nhóm đá loại 1 hiện nay. Mộ xanh rêu hoa văn sắc nét, tinh tế và bền vững hơn rất nhiều.

Để lựa chọn kích thước huyệt mộ khi đào quý khách hàng, độc giả có thể tham khảo kích thước của tiểu quách, mộ đá cải táng, phần mộ nổi cải táng, mộ đá như sau:

1. Kích thước tiểu sành, quách cải táng.

Một chiếc tiểu sành, quách sành dùng cho mộ cải táng thường có kích thước phổ thông như sau :
– Kích thước bên ngoài phủ bì của tiểu : rộng 47, dài 87 cm, cao 55 cm.

Kích thước Mộ đá hoa cương đẹp (Mộ đá Granite)

2. Kích thước đào huyệt mộ cải táng.

Đào huyệt mộ phải lớn hơn kích thước tiểu sành, dư ra khoảng 10 cm hai bên và 20 cm phía trước sau để khi hạ tiểu xuống được dễ dàng.Xây tường thì xây tường gạch 20 cm là chắc chắn nhất, với độ sâu khoảng 147 cm.Một ví dụ đó là:

– Kích thước lọt lòng huyệt : rộng 67, dài 127, sâu 147 cm.
– Kích thước phủ bì thành huyệt mộ : rộng 107 cm, dài 167 cm.

Kích Thước LỖ BAN cho MỘ ĐÁ, LĂNG MỘ ĐÁ ?

3. Kích thước phần mộ nổi cải táng :

– Kích thước xây phần mộ nổi, ví dụ làm mộ đá : Rộng 107 cm, dài 167 cm.

Trong một số trường hợp khách hàng muốn làm mộ đá mà kích thước huyệt mộ quá lớn so với đế của mộ đá thì có thể sử dụng phương án làm tấm đan dày khoảng 15 cm che huyệt mộ, sau đó mặt đế mộ đá lên tấm đan này.Đối với các loại mộ đá kích thước nhỏ thì phần đế lót nên làm liền khối.

4. Kích thước các loại mộ đá đẹp, huyệt mộ đá, tiểu quách cải táng chuẩn theo thước lỗ ban

– Kích thước mộ tam sơn, mộ hai mái đá, mộ đá ba mái..các loại mộ có kích thước giống nhau thường lấy kích thước rộng 107 cm đến 146 cm. dài khoảng 186cm hoặc 193 cm là đều nằm trong cung hưng vượng, tài lộc theo âm phần.

– Kích thước mộ khác biệt như mộ tròn đá thì lại tính theo đường kính mộ, thông thường mộ đá tròn được xây dựng theo kích thước đường kính mộ : 127cm ; 133cm ; 147cm ; 155cm ; 167cm; 176cm …là đẹp và hợp phong thủy âm trạch.

Giá Mộ đá, mộ đá – Giá Lăng mộ đá năm 2021

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình