Google Map Here
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tháng 7 Mùa Vu Lan báo hiếu, làm Lăng mộ đá cũng là cách để Tri Ân

Tháng 7 Mùa Vu Lan báo hiếu, làm Lăng mộ đá cũng là cách để Tri Ân

Tháng 7 Mùa Vu Lan Báo Hiếu, Làm Lăng Mộ Đá Cũng Là Cách Để Tri Ân. 

Lễ Vu Lan rất có ý nghĩa, đặc biệt trong xã hội hiện đại. Đó là truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, một nét đẹp văn hóa, đề cao giá trị đạo đức cho người dân Việt Nam chúng ta trong báo ân, báo hiếu. Đây cũng là một trong tứ ân của nhà Phật.
Mộ đá ĐẸP , Lăng mộ đá ĐẸP của Đá mỹ nghệ Anh Quân
Mộ đá ĐẸP , Lăng mộ đá ĐẸP của Đá mỹ nghệ Anh Quân
Dù chúng ta ở lứa tuổi nào, ở tầng lớp nào và địa vị nào trong xã hội thì với người Việt ,chữ Hiếu cũng phải đứng lên hàng đầu. Các bậc vua chúa ngày xưa cũng phải hiếu với vua Cha và mẫu Mẹ của mình. Những người con dân cũng có hiếu với cha mẹ mình. Đó là truyền thống tốt đẹp đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ con cháu. Trong Kinh điển, Đức Phật rất đề cao hiếu đạo. Đức Phật cũng là một người con có hiếu. Trong các điều phúc, không có điều phúc nào lớn bằng con cái có hiếu với cha mẹ. Và ngược lại, trong các điều tội, bất hiếu là tội nặng nhất.
Lăng mộ đá ĐẸP điển hình, lăng mộ đá do Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, thiết kế, chế tác và thi công, lắp đặt cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế Mộ đá, Lăng mộ đá ĐẸP trên toàn quốc.
Lăng mộ đá ĐẸP điển hình, lăng mộ đá do Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, thiết kế, chế tác và thi công, lắp đặt cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế Mộ đá, Lăng mộ đá ĐẸP trên toàn quốc.
Trên tinh thần hiếu đạo, Đức Phật có dạy rằng, người con có hiếu là người con lúc cha mẹ còn sống thì lo chăm sóc, lúc cha mẹ thác đi thì lo lễ cầu siêu.Xây cất mồ mả cho “mồ yên mả đẹp “bảo quản và phát huy tốt tài sản mà Cha Mẹ để lại . Đây là việc rất đơn giản nhưng cần nhất là cái tâm, sự thành ý của mỗi người. Để thể hiện hiếu đạo, những người con trưởng thành ngoài phụng dưỡng khi cha mẹ còn sống cũng cần phải có trách nhiệm thờ cúng những người đã khuất. Bằng việc thờ cúng tổ tiên, thế hệ trước nêu gương cho thế hệ sau không chỉ vì đạo hiếu đối với các bậc sinh thành mà còn để giáo dục con cháu gìn giữ truyền thống gia phong.
Mộ đá ĐẸP tại Cà Mau, Mẫu Mộ đá hai mái ĐẸP
Mộ đá ĐẸP tại Cà Mau, Mẫu Mộ đá hai mái ĐẸP
Hiện nay, nhiều người đã thay đổi quan điểm về việc tìm nơi an nghỉ cho cha mẹ. Thay vì mua phần Mộ Đá cho người đã chết, xu thế bây giờ là rất nhiều người trẻ đi tìm nơi an nghỉ cho cha mẹ mình để phòng khi bất trắc. Việc lo cho “tới nơi tới chốn” nơi yên nghỉ của cha mẹ cũng là một phần của chuyện hiếu đạo”.  Sinh lão bệnh tử là quy luật, ai cũng phải trải qua. Trước đây, người Việt thường né tránh nhắc đến chuyện ma chay, hậu sự cho người đang còn sống, nhưng bây giờ khi diện tích đất nghĩa trang ngày càng co hẹp, việc “phòng xa” đất mai táng đối với người cao tuổi là chuyện nghiêm túc đối với nhiều gia đình. Người ta quan niệm, chọn đất đặt Mộ Đá Cách Đặt Mộ Đá  https://modacaocap.com/cach-chon-dat-dat-mo-da/ là việc vô cùng quan trọng. Nó không những ảnh hưởng việc siêu thoát vong linh của người mất mà còn tác động không nhỏ tới cuộc sống của người ở lại. Vì thế, không ít người con còn cầu kỳ dẫn cha mẹ đi cùng để ngắm nghía, tham quan nghĩa trang, chọn cho cha mẹ một phần Mộ Đá như ý.
Làm mộ đá Ninh Bình
Làm mộ đá Ninh Bình
Với nhiều người, việc tìm kiếm đất để mai táng thậm chí còn phải chu đáo, cẩn thận hơn cả tìm đất cho người sống. Điều này cũng dễ hiểu bởi quan niệm của Việt Nam là “mồ yên mả đẹp” thì các cụ sẽ phù hộ độ trì cho con cháu, con cháu mới được nhờ. Đồng thời, dân gian cũng thường nói, linh hồn người chết có yên ổn thì người ở lại mới thịnh vượng, vì vậy các thầy phong thủy xem trọng âm trạch hơn dương trạch. Việc mua đất nghĩa trang và xây dựng Lăng Mộ Đá https://modacaocap.com/  tiền tỷ làm quà biếu cha mẹ cũng thể hiện xu hướng ăn tiêu, một biểu hiện cho thấy người Việt ngày càng biết hưởng thụ hơn so với xã hội thời xưa. Mặt khác, tôi cho rằng, có người xây để thấy yên lòng rằng mình đã báo hiếu được cho cha mẹ. Việc đó phải được xuất  phát từ cái tâm thành kính của những người con đối với Cha Mẹ.
Mau moda - Moda DEP - Mo da DEP Anh Quan Ninh Binh
Mau moda – Moda DEP – Mo da DEP Anh Quan Ninh Binh
Còn đối với những người Con bỏ mặc cha mẹ khi họ còn sống, không thèm đoái hoài hay quan tâm chăm sóc, nhưng bỗng dưng lại mua đất rồi xây những ngôi mộ thật to cho cha mẹ rồi nói rằng để báo hiếu, thì đó là chữ hiếu méo mó. Lòng hiếu thuận của con cái dành cho cha mẹ phải được thể hiện trong suốt cả cuộc đời, bằng những hành động cụ thể xuất phát từ thực tâm của mình, với tâm nguyện làm cho cha mẹ yên tâm, hài lòng nhất. Nếu như chỉ mùa Vu Lan chúng ta mới quan tâm tới cha mẹ thì chữ hiếu đó chưa trọn vẹn.
Lang mo da Nam Dinh
Lang mo da Nam Dinh
Ngược lại, nếu như trong cuộc sống hàng ngày, con cái đã làm rất tốt việc chăm lo cho cha mẹ khi họ còn sống, thì việc con cái có điều kiện, mua tặng cho cha mẹ một sinh phần và những ngôi Mộ Đá đáng giá , để sau này cha mẹ có một cuộc sống “ở bên kia” cũng là điều đáng trân trọng, thể hiện lòng hiếu thuận của con cái đối với đấng sinh thành. Việc chọn đất và đặt mua những khu Lăng Mộ Đá cũng đòi hỏi nhiều kiến thức và sự suy tính kỹ càng.Đây là việc vô cùng hệ trọng , nó liên quan đến nhiều thế hệ con cháu của cả một gia đình, cả một dòng tộc. Khi xây nhà nếu thấy không hợp lý có thể phá đi xây lại , nhưng lăng Mộ thì không như thế. Không phải muốn phá là phá ,mà muốn xây là xây được.Nó còn dựa vào nhiều yếu tố như Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa…Tóm lại khi đặt mua Lăng Mộ Đá phải rất kỹ càng để chọn được đơn vị chuyên gia công chế tác Mẫu Mộ Đá đẹp , có Tâm , Đức , có uy tín và bề dầy kinh nghiệm. Chọn những đơn vị có tiềm lực thực sự như có : nhà xưởng sản xuất đàng hoàng quy mô, có nhiều máy móc hiện đại, có đội ngũ thợ chế tác hùng hậu, có kho đá đa dạng và có nhiều kinh nghiệm.
Mau khu lang mo da DEP nha a Trung Ha Noi
Mau khu lang mo da DEP nha a Trung Ha Noi
Tránh những đơn vị chỉ làm thương mại , không có xưởng sản xuất , không có kiến thức chuyên môn .Chỉ đi môi giới để kiếm lợi nhuận. Đây không phải là việc bình thường mà có thể giao cho những đơn vị như thế.Nó là nhiệt huyết, là tâm nguyện của mỗi người con, mỗi gia đình đối với người thân và đối với tiên tổ của mình.Phải tìm hiểu kỹ và xem xét thực tế rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng trước khi bắt tay vào để thực hiện công trình. Cách chon đất đặt Mộ ( Mộ Đá ) như thế nào cho đúng cũng cần phải xem xét cho kỹ càng và cẩn trọng .Ngày xưa khi hình thế đất đai còn nguyên sơ, việc chọn vị trí âm trạch theo hình thế của Loan đầu tương đối rõ ràng và thuận tiện. Ngày nay đất chật người đông, tấc đất tấc vàng, việc chọn cho dòng họ, gia đình mình một vị trí đắc địa còn khó hơn với sao trên trời.
Lăng mộ đá ĐẸP Anh Quân
Lăng mộ đá ĐẸP Anh Quân
Tuy nhiên có những điều dù hoàn cảnh như thế nào đi chăng nữa cũng không thể bỏ qua. “Táng Thư” viết: “Phong thủy chi pháp, đắc thủy vi thượng, tàng phong thứ chi”. Ý nói: Trong việc chọn âm trạch, cái quan trọng nhất là có thủy tụ (chỗ đất có dòng nước chảy quanh) rồi mới đến tàng phong (thu giữ gió). “Hám long kinh” có viết :

“Tầm đắc chân long bất thức huyệt, bất thức huyệt thời tổng không thuyết.

Thức long huyệt thủy vi chân, hạ trứ chân long quan bất tuyệt.

Chân long ẩn chuyết huyệt nan tầm, duy hữu triều sơn thực hạnh tâm …”

Nghĩa là sau khi tìm được long mạch chân khí còn phải nhận biết được đúng địa huyệt. Triều sơn ở phía trước, thủy khẩu phải chầu bái vào xung quanh chân long mới giữ được sinh khí. Tìm được chân long, xác định được đúng long huyệt mới giữ được long linh thiêng, trên thì thừa hưởng Thiên quang, dưới thì giữ được địa khí mới làm cho phúc ấm của con cháu thịnh vượng mãi mãi. Nhìn chung, quan trọng nhất trong việc chọn địa huyệt vẫn là thủy tụ. Phía ngoài xa nên có sông hồ chảy quanh, phía gần cũng nên có những ao, chuôm nhỏ để giữ sinh khí bên trong. Tại vùng đồng bằng, dẫu không có núi non che chắn nhưng trước Minh đường chỉ cần có một dòng sông chảy qua, uốn lượn thì không phải lo gì thủy không tụ. Kinh viết: “Ngoại khí hoành hình, nội khí chí sinh, cái ngôn thử dã”. Nghĩa là ngoại khí hình ngang thì nội khí dừng lại. Dòng nước chảy bên ngoài khu đất nên gọi là ngoại khí. Sinh khí ẩn tàng bên trong nên gọi là nội khí. Do vậy, ngoại khí bên ngoài phải có hình dạng nằm ngang để nội khí mới theo đó mà dừng lại kết huyệt.
Toan canh khu lang mo dep
Toan canh khu lang mo dep
“Thổ hình khí hình”. Nghĩa là hình của đất chính là hình của khí, vạn vật nhờ đó mà hóa sinh. Sinh khí vô hình vô tướng nhưng chúng ta có thể dựa vào hình thế của đất vận hành, thay đổi mà suy đoán. Sinh khí vận hành trong đất, cần dựa vào hình thế của đất để vận hành và dựa vào hình thế của đất để hội tụ kết huyệt báu. Các phong thủy sư thường phải quan sát hình thế đất thật kỹ, nhận biết được sinh khí bắt đầu sinh ra từ nơi nào, tích tụ tại nơi nào, từ đó mới tính toán đến việc gửi gắm xương cốt. Thông thường nơi sinh khí tích tụ đa phần có cảnh sắc tươi đẹp, sông núi hữu tình, nếu không có con mắt tinh tường sẽ không thể nhìn thấy được. Khi quan sát một khu vực, nếu thấy trên một địa bàn bằng phẳng, rộng rãi, cây cỏ rậm rạp có những gò đống nổi lên tròn như bong bóng nổi trên mặt nước, giống như những hạt minh châu, những gò hình vuông giống như những hòm chứa châu báu, những hình giống lá cờ, những hình cái trống nằm trên mặt ruộng hoặc giống các hình con rùa, con ếch, con cá… thì có thể coi là nơi cát tường, có sinh khí thông suốt, khí dư của sinh khí khiến cho hình đất nhô lên cao như vậy. Những nơi như vậy có thể xem xét, tính toán để đặt mộ phần, Mộ Đá.
Lang mo da Anh Quan
Lang mo da Anh Quan
Một việc rất quan trọng nữa là phải cân được phúc đức của dòng họ. Phúc phận của dòng họ như thế nào phải đặt vào khu Địa huyệt có năng lượng tương đồng mới có kết quả. Không phải cứ thấy con Long to mà ham đặt huyệt mộ dòng họ vào đó, bởi nhiều khi không hợp hoặc không tụ đủ phúc mà lợi bất cập hại. Không vì khu đất kết Huyệt quá to, quá mạnh, quá nhiều đời mà đặt vào khi phúc phận của dòng họ chưa đủ. Trong thời đại ngày nay, những công việc tầm long, tróc mạch, phân kim, điểm hướng như trên quả thật là khó thực hiện cho đầy đủ được. Tuy nhiên theo phong thủy, không cần đến một con Long to, nhiều khi chỉ một thế đất nhỏ có rất nhiều ở các vùng quê cũng đủ cho cả một gia tộc ấm no hạnh phúc vài đời nếu thực hiện chuẩn xác những yêu cầu tối thiểu của thuật địa lý.
Lang mo da DEP cua Mo da cao cap Anh Quan Ninh Binh
Lang mo da DEP cua Mo da cao cap Anh Quan Ninh Binh
Theo “Quách Phác táng kinh”, có 5 nơi không thể an táng phần mộ vào đó nhưng từ thực tế nghiên cứu và thực hiện của tôi thì có 3 trường hợp là không thể đặt huyệt mộ vào. Một là núi trọc: Trên núi trọc, đất đai khô nứt nẻ, mạch khí tàng ẩn trong đất đã cạn kiệt do vậy không thể an táng được. Cũng cần phải phân biệt với trường hợp tuy núi cây mọc lưa thưa nhưng đào xuống thấy thớ đất ẩm và mịn màng , bề mặt sáng bóng như vỏ trứng , đất có năm màu sắc thì đây lại là đất tốt có thể an táng. Vì đường sinh khí lặn sâu dưới đất nên khi táng trong khu vực này cần đào sâu hơn thông thường một chút. Hai là nơi núi đứt gãy: Đất là cội nguồn của sinh khí, có đất rồi mới có khí. Nếu tại khu vực sơn mạch bị đứt gãy do tác động của thiên nhiên hay con người, đường sinh khí bị đứt gãy, không thể an táng được. Mặt khác nơi bị đứt gãy thường tạo ra những vùng có những tia ác xạ không tốt cho mồ mả cũng như cuộc sống của con người. Ba là núi không dừng: Sinh khí sẽ dừng lại theo sự biến đổi của thế đất. Nơi thế núi đi thẳng không dừng lại không thể chọn làm nơi an táng. Bởi thông thường khi ta quan sát những dãy núi chạy dài, phần nào thấy đỉnh núi còn nhọn, địa thế hiểm trở tức là nơi Long mạch còn đang đi, chưa thể ngưng nghỉ để kết huyệt được. Khi ta thấy các đỉnh núi tròn đầu dần rồi tạo nên những vùng trung du có nhiều núi đất hình bát úp là nơi Long mạch chuẩn bị dừng nghỉ. Từ khu vực này, nếu Long mạch chìm sâu và vượt một hai con sông thì sẽ xuất hiện một vùng đồng bằng có nhiều gò đống nổi lên, chính khu vực đó là nơi Long mạch dừng nghỉ và kết huyệt. Nếu các bạn đi theo đường từ Lạng Sơn về đến Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội sẽ thấy rất rõ hiện tượng này.
Lan Can Da- Xay Lan Can Bang Da
Lan Can Da- Xay Lan Can Bang Da- Lan can đá
Ngoài ra theo như “Quách Phác táng kinh” nói thì còn hai nơi không thể kết huyệt được là: Núi đá và nơi núi đơn độc. Theo tôi thì điều này chưa hoàn toàn đúng. Bằng chứng như cao nguyên đá Đồng Văn vẫn phát sinh ra Vua Mèo. Còn những trái núi đơn độc giữa đồng bằng như núi Bà Đen ở Tây ninh vẫn có nhiều huyệt quý. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường ta thấy trái  núi đó đơn độc, nhưng một phong thủy sư có kinh nghiệm có thể nhận biết được tổ Long có thể ở cách đó rất xa, con Long lặn sâu trong đất và đến đó mới trồi lên và có vô số huyệt kết xung quanh. Nói tóm lại để chọn được huyệt quý đặt Mộ ( Mộ Đá ) sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau mới có thể tìm được huyệt quý.
Lang mo da DEP
Lang mo da DEP
Không phải cứ có tiền là có thể mua được đất. Đất hay đá quý đều chọn chủ, đó là cái lý của tạo hóa. Có nhiều trường hợp do không tụ đủ phúc mà cố cưỡng cầu đặt vào, ngay lập tức thảm họa tới liền. Theo đó khi táng di hài tổ tiên, ngoài việc phải chọn Địa huyệt thật tốt thì con cháu phải nỗ lực tu dưỡng thân, tâm, làm công quả thiện , sống tốt chan hòa,kính trên nhường dưới… Nếu chỉ chú trọng quan sát hình thể Địa huyệt sẽ cho kết quả trái ngược, làm tổn hại đến các thế hệ sau. Nếu đã đủ duyên để mua được khu đất đẹp, gia tộc nên tính toán mua khoảng đất đó đủ dùng cho vài ba đời trước và vài ba đời sau để con cháu hàng trăm năm sau đỡ vất vả đi tìm đất. Cách tốt nhất là quy tụ mồ mả về một nơi có quy hoạch thống nhất, vừa đảm bảo được các yêu cầu về phong thủy vừa tiện cho con cháu thăm viếng. Khi đã mua được đất của người dương rồi vẫn cần phải một cái lễ gọi là mua đất của người âm. Việc làm này có ý nghĩa báo cáo với các vị thần linh sở tại và các vong hồn của khu vực này. Là khu đất này đã có chủ , để xin thần linh chứng giám và gia ân gia phúc cho gia chủ.
Mo da tua ngai - Mo banh da
Mo da tua ngai – Mo banh da
Khi đã chọn được được Địa huyệt thì việc xây dựng Mồ mà sao cho đúng với phong thủy âm phần là vô cùng quan trọng .Để làm được việc đó thì cần đến những chuyên môn của những đơn vị có bề dầy kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực kiến tạo các công trình lăng mộ như thế này. Đá Mỹ Nghệ Anh Quân với thương hiệu https://modacaocap.com/ là một trong những đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực gia công và chế tác Mộ Đá , Lăng Mộ Đá đẹp với bề dầy kinh nghiệm đã trải qua rất nhiều các công trình tâm linh quan trọng trên toàn quốc xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin của mỗi gia đình khi làm các công trình Lăng Mộ Đá cho Ông Bà , Tiên Tổ. Ngoài các yếu tố về quy hoạch lên thiết kế khu lăng mộ đá thì các thông số về kích thước của các chi tiết trong công trình là rất quan trọng .Đòi hỏi mọi chi tiết cơ bản và thông sáng phải vào những cung số đẹp và đúng theo nhu cầu của từng chi tiết đó.
Khu lăng mộ đá ĐẸP do Đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác
Khu lăng mộ đá ĐẸP do Đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác
Để chon được những nguyên liệu tốt phục vụ cho việc làm Mộ Đá cũng đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau.Đôi khi có tiền chưa chắc đã mua được đá đẹp để làm công trình khu lăng Mộ Đá.Nó còn phụ thuộc vào cái Tâm và phúc phận của từng gia đình. Nói Tóm lại thì đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa mà con cháu muốn tri ân đến đấng sinh thành , nó đòi hỏi phải xuất phát từ cái Tâm và sự thành ý, Với mong muốn tri ân đấng sinh thành đã có công sinh dưỡng để cháu con có được như ngày hôm nay.

“Mộc xuất thiên chi do hữu bản

Thủy lưu vạn phái tố tòng nguyên”

Nghệ nhân: Anh Quân tổng hợp

Trả lời

Top
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
error: Bản quyền thuộc Đá mỹ nghệ Anh Quân!!!