Lăng mộ đá ĐẸP nhà Anh Hanh Ý Yên Nam Định

Lăng mộ đá ĐẸP nhà Anh Hanh Ý Yên Nam Định

Là người con hiếu thảo của quê hương Ý Yên Nam Định Anh Hoàng Hanh ,một doanh nhân thành đạt.Đã ấp ủ rất lâu mong muốn xây dựng cho thân phụ và em trai của mình một khu Lăng Mộ Đá Đẹp. Nhưng mãi Anh chưa tìm được đơn vị nào đủ tin tưởng để gửi gắm thi công, công trình Tâm Linh quan trọng này. Vì đây là tâm nguyện từ rất lâu của Anh.

Lang mo da DEP Nam Dinh
Lang mo da DEP Nam Dinh

Trời không phụ người có Tâm ! Cuối năm Đinh Dậu 2017 nhân một lần đi công tác Anh đã được xem một công trình Lăng Mộ Đá mà Anh thấy rất đúng ý mình do Đá Mỹ Nghệ Anh Quân thi công tại Hưng Hà Thái Bình https://modacaocap.com/khu-lang-mo-gia-dinh-bac-si-tran-quang-hung-nhan-thai-binh/. Và sau 2 lần điện thoại trao đổi Anh đã tìm về với Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình để đặt làm công trình đầy ý nghĩa này.

Tuy khuôn viên khu Lăng Mộ Đá có diện tích khá nhỏ, chỉ có 2,70cm x 6,20cm nhưng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và chế tác Lăng Mộ Đá – Đá Mỹ Nghệ.Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã đưa ra phương án thiết kế Khu Lăng Mộ mà gia đình Anh ai cũng ưng ý.

Với khuôn viên 1 khu Lăng Mộ Đá chuẩn thì gồm có các hạng mục như sau: Lăng thờ quan thần linh https://modacaocap.com/lang-mo-da/, Phần Mộ Đá, Lan Can Đá https://modacaocap.com/lan-can-da/, Cổng Vào và Bình Phong trấn trạch.

Lang mo da Nam Dinh
Lang mo da Nam Dinh

1. Lăng Mộ Đá

Do có diện tích nhỏ nên Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã đưa ra mẫu thiết kế Lăng 1 Mái Cổ .Đây là mầu thiết kế đặc sắc nhất , đã được khách hàng trên toàn quốc đánh giá rất cao. Với kích thước 133 x 89 x 233 phần Lăng Mộ Đá là điểm nhấn chính của toàn bộ công trình. Tuy nhỏ nhưng các chi tiết được làm rất cầu kỳ và sắc nét làm tôn lên được những giá trị văn hóa của dân tộc Việt.Hình ảnh mái đình cổ gợi nhớ về một miền quê văn hiến lâu đời . Với bao họa tiết hoa văn như gợi về những giá trị văn hóa tâm linh như : Bông Sen Cổ, Chữ Thọ Đỉnh , Con Kìm Nóc….Tất cả những yếu tố đó kết hợp với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc sống động và ý nghĩa.

2. Mộ Đá

Trong khuôn viên khu lăng có 2 ngôi Mộ Đá, một là của Bố Anh Hanh hai là của Em Trai anh. Anh ấy mất khi còn rất trẻ. Vì là 2 bố con nên không thể đặt ngang hàng nhau được .Do đó Ông sẽ nằm hàng trên và con trai nằm hàng dưới.Ngôi Mộ Đá của Ông được làm từ những phiến đá xanh loại tốt nhất và đồng đều nhất. Đó là mẫu mộ tựa ngai, tuy rất đơn giản nhưng trang nghiêm và thành kính. Ngôi Mộ Đá có kích thước 68 x 109 x 109 tất cả đều là những cung số đẹp chuẩn theo phong thủy âm phần. Tên tuổi của Ông được khắc trực tiếp lên bài vị, viên đá có độ dầy 9cm rất chắc chắn và bền đẹp.

Mo da trang DEP
Mo da trang DEP

Ngôi Mộ Đá của anh Hoàn, vì anh mất sớm khi chưa có gia đình .Nên Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã quyết định làm cho Anh 1 ngôi Mộ Đá trắng. Chất liệu đá là đá trắng Lục Yên – Yên Bái rất đẹp và quý hiếm.Phải mất rất nhiều công sức mới đưa được viên đá về để chế tác. Vì chất liệu đá trắng rất cứng và đòi hỏi nhiều kỹ năng tốt với có thể tạo nên được tác phẩm đẹp. Ngôi Mộ Đá được làm đơn giản, không trạm khắc nhiều mà chỉ đi vào tỷ lệ hài hòa và các đường chỉ ngay ngắn.

Mo da Don Dep
Mo da Don Dep

Ra đứng thắp hương cho Chồng và Con trai. Bà, người vợ, người Mẹ như vỡ òa trong Hạnh Phúc. Hạnh Phúc vì thấy Anh trưởng đã lo chu toàn cho Bố và Em, Hạnh Phúc vì từ nay Chồng và con trai sẽ được ở trong ngôi nhà trắc chắn và yên ấm. Hạnh phúc vì được nhìn thấy nơi an nghỉ vĩnh hằng của mình.

Mo da Dep
Mo da Dep

Lúc này đây khi đang đứng cạnh Bà tôi có cảm giác như cái khoảng cách âm dương không còn quá xa vời .Nhìn cách Bà  nói truyện với Anh Hoàn người con đã mất của mình, Tôi có cảm giác như anh đang ở ngay đây , cạnh Mẹ của mình.Chính những cảm xúc ấy đã luôn là động lực để các nghệ nhân trong xưởng Đá Mỹ Nghệ Anh Quân cố gắng hết sức để tạo ra những sản phẩm Mộ Đá chất lượng nhất, hợp lý nhất.

3. Lan Can Đá

Phần lan can bao quanh khu lăng Mộ Đá được thiết kế tuy rất đơn giản nhưng vô cùng trắc chắn và trang trọng.Các họa tiết hoa văn đơn giản nhưng hài hòa.Bao quang là những bông Cúc vạn thọ , các chi tiết được liên kết với nhau có mộng và dùng xi măng tinh để gắn kết. Lan Can Đá có chiều cao 69cm , rất cân đối với tỷ lệ của công trình.

Lang mo dep - lan can lang mo da
Lang mo dep – lan can lang mo da

4. Cổng đá– Bình Phong trấn trạch

Đôi cột cổng có chiều cao 127cm có gắn 2 nụ sen phía trên, vì chiều ngang của khu lăng nhỏ nên cổng chỉ để rộng 89cm .Thẳng cổng vào là bình phong trấn trạch, bảo vệ cho khu lăng được yên ấm và vũng trắc. Đây là mâu bình phong ngũ phúc lâm môn, được chế tác từ 2 viên đá tự nhiên liền nguyên khối. Phần đế trạm triện rất công phu và trắc chắn.

Lang mo da Nam Dinh
Lang mo da Nam Dinh

Đây là một khu lăng Mộ Đá kiểu mẫu, tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa và đầy đủ các tiêu trí về phong thủy âm phần. Đã được gia đình, họ hàng gia đình Anh Hanh đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

Lang mo dep - lan can lang mo da
Lang mo dep – lan can lang mo da

Anh Hanh có nói với Tôi rằng: Cảm ơn Em Trai rất nhiều, gia đình Anh rất vui và hãnh diện vì công trình Em làm quá đẹp. Cảm ơn Em vì tất cả!

Với Tôi như thế là niềm hạnh phúc nhất!

Ninh Bình , ngày 31 tháng 12 năm 2017 !

Nghệ Nhân – Anh Quân

 

 

 

One thought on “Lăng mộ đá ĐẸP nhà Anh Hanh Ý Yên Nam Định

  1. Nguyễn Anh Văn says:

    Rất đẹp và có giá trị nhân văn sâu sắc.Nhưng Tôi thích có thêm 2 cái cây bên cạnh lăng thờ thì sẽ đẹp hơn.

Comments are closed.

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình