Lắp Bậc thềm đá xanh và chiếu đá cho Nhà gỗ 3 gian

Nhà thờ họ hay từ đường là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ phổ biến trong văn hóa người Việt tại khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Trung Bộ.

Nha tho ho voi cac hang muc Da my nghe cao cap
Một mẫu Nhà thờ họ gỗ 3 gian với các hạng mục Đá mỹ nghệ do Nghệ nhân trẻ Anh Quân tư vấn, thiết kế và xây lắp tại Nam Định.

Nhà thờ họ sẽ được xây cất với quy mô, kiến trúc phụ thuộc vào khả năng tài chính và đóng góp của các suất họ (từng thành viên nam) và theo địa vị xã hội của những người vai vế trong dòng họ. Phần nội thất, gian giữa thường kiến trúc kiểu mở rộng ra phía tường hậu (chuôi vồ) để xây bệ thờ. Trên bệ thờ đặt các linh toạ hoặc giá gương hoặc (vì tay ngai chạm hình rồng nên còn có tên khác là long ngai). Ngai sẽ là nơi để bài vị tổ tiên hoặc là một ống quyển, hoặc khối hộp chữ nhật sơn son thiếp vàng đứng chứa đựng gia phả, có phủ nhiễu điều bên ngoài. Nơi đây là nơi được xem là linh thiêng nhất, nơi mà linh hồn tổ tiên sẽ ngự trị.

Cac hang muc da rat cao cap va sac net
Các hạng mục Đá mỹ nghệ được gia công, chế tác và thi công lắp đặt rất tinh vi, sắc nét, có độ chính xác rất cao

Bên cạnh những hình thức nhà gỗ hiện đại được kết hợp với nhiều chất lượng và phong cách thiết kế khác nhau thì nhà gỗ 3 gian cổ truyền vẫn được rất nhiều gia đình lựa chọn. Bởi nhà 3 gian vừa tiện lợi, phù hợp với khuôn viên gia đình lại vừa mang nét đẹp mộc mạc truyền thống của văn hóa Việt Nam ta. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng và thi công nhà thờ họ gỗ 3 gian thì để nhà thờ được kiên cố hơn, sang trọng hơn và có độ bền vượt trội theo thời gian thì rất nhiều gia đình, dòng tộc hiện nay kết hợp với kiến trúc đá mỹ nghệ để xây dựng một số hạng mục của Nhà thờ họ như: Cột đá, chân cột đá, bậc thềm đá với chính giữa đặt Chiếu đá và hai Rồng đá hai bên.

Hiện nay Đá mỹ nghệ cao cấp Anh Quân đã tư vấn, thiết kế cho hơn 50 công trình kiến trúc Nhà thờ họ/Nhà thờ tổ, Đình, Chùa tại khu vực Bắc Trung Bộ. Quý khách có thể tham khảo thêm tại Bài viết:

Tổng hợp 50 Mẫu Cột đá đẹp, Cột đá nhà thờ họ ĐẸP của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Bài viết dưới đây Đá mỹ nghệ Anh Quân giới thiệu tới Quý khách hàng 2 mẫu Bậc thềm đá kết hợp Chiếu đá và Rồng đá của Nhà thờ gỗ 3 gian.

Mẫu Bậc thềm đá, Chiếu đá “Sơn thủy hữu tình” của Nhà gỗ 3 gian

Mau Chieu da Cao cap cho Nha tho ho 2020
Mau Chieu da Cao cap cho Nha tho ho 2020

Đây là một trong những mẫu thiết kế khá ấn tượng và đột phá phong cách của Nghệ nhân trẻ Anh Quân, thông thường Chiếu đá Nhà thờ gia chủ thường chọn là Chiếu đá Hoa SEN và Rồng đá hai bên. Nhưng nghệ nhân trẻ Anh Quân với nhiều kinh nghiệm, cũng như kiểu mẫu đa dạng tư vấn “hợp lý” nhất cho khách hàng. Chiếu đá là Bức họa “Sơn thủy hữu tình” mang nhiều ý nghĩa tình cảm sâu sắc, hai Rồng đá được lược bỏ đi và thay bằng hai con bo đá với hoa văn truyền thống.

Hinh anh Chieu da cao cap cua Da my nghe Anh Quan
Hinh anh Chieu da cao cap cua Da my nghe Anh Quan
Thi cong xay lap Bac them da cho Nha tho to
Thi cong xay lap Bac them da cho Nha tho to. Hoa SEN được sử dụng ở hai bên đầu hồi của Bậc 5 cấp.
Bac them da xanh ngoc cho Nha tho ho
Bac them da xanh ngoc cho Nha tho ho

Mẫu Bậc thềm đá, Chiếu đá Hoa SEN và Rồng đá hai bên của Nhà thờ gỗ 3 gian

Chiếu SEN đá và Rồng cuốn mây là hai mẫu kết hợp rất phổ biến hiện nay cho Bậc thềm đá Nhà thờ họ hay tại Đình, Chùa, Miếu thờ, Khu lăng thờ đá,…

Thi cong xay dung Chieu da - Rong da cho Nha tho ho
Thi cong xay dung Chieu da – Rong da cho Nha tho ho
Rong da Bac them cho nha tho ho
Rong da Bac them cho nha tho ho
Mau Rong da cho Nha tho ho
Mau Rong da cho Nha tho ho
Mau Chieu da Hoa SEN cao cap cho Nha tho ho 2020 - Anh Quan
Mau Chieu da Hoa SEN cao cap cho Nha tho ho 2020 – Anh Quan
Lam Chieu da va Rong da cho Nha tho ho
Lam Chieu da va Rong da cho Nha tho ho
Chieu Rong da Hoa SEN cho Nha tho to
Chieu Rong da Hoa SEN cho Nha tho to

[100+] Mẫu Lăng mộ đá đẹp 2021, Báo giá Lăng mộ đá 2021 [Mới nhất]

Chieu da DEP xanh ngoc cao cap cho Nha tho
Chieu da DEP xanh ngoc cao cap cho Nha tho
Bac them da 5 cap dep cua Nha tho ho
Bac them da 5 cap dep cua Nha tho ho.

Trong quá trình xây dựng Nhà thờ họ (từ đường) nếu Quý khách kết hợp hài hòa giữa kiến trúc gỗ và đá mỹ nghệ sẽ tạo nên ngôi nhà thờ đầy đủ hơn, hoàn thiện hơn bởi Gỗ đại diện cho “Mộc” còn Đá đại diện cho “Thổ”, tạo nên Ngũ hành tương sinh “Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ”, mang lại cho con cháu sự ấm cúng, ấm no, bình an và hạnh phúc. Mọi chi tiết tư vấn, xây dựng các hạng mục Đá mỹ nghệ cho Nhà thờ họ, Đình, Chùa,… Quý khách vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Anh Quân – Điện thoại: 0915.895.699.

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình