Thiết kế Lăng Mộ tổ (lăng mộ nhiều người, mộ tập thể)

Lăng mộ được nhiều gia đình, dòng họ chú trọng gần đây, tuy nhiên mỗi gia đình, dòng họ lại có những đặc điểm, yêu cầu riêng khi cải tạo, xây sửa Lăng mộ tổ, gia đình, dòng họ. Dưới đây, Đá Mỹ Nghệ Anh Quân xin giới thiệu Mẫu thiết kế Lăng Mộ tổ vuông, có thể coi đây chính là khu lăng mộ tập thể, nhiều người, nhiều mộ phần bên dưới khi không xác định được chính xác vị trí các mộ phần bên dưới, mà không muốn khai quật.

Lang Mo chung nhieu nguoi
Lang Mo chung nhieu nguoi.

Thiết kế chung của Lăng mộ

Khu Lăng Mộ chung, tập thể, nhiều người thường có thiết kế gồm có 01 lăng thờ đá cánh phong ba mái; lan can đá bao quanh và cổng đá vào lăng mộ dạng tứ trụ, chạm câu đối phổ biến “NƠI CÁT ĐỊA TỔ TIÊN AN NGHỈ – CHỐN MỘ PHẦN CON CHÁU VIẾNG THĂM”. Đặc biệt có 01 ngôi mộ chung có thể là hình vuông hoặc hình tròn, to rộng ở chính giữa, được xây đá xung quanh, phía trên trồng cỏ, đắp đất nổi lên, ngôi mộ rất phong thủy và vượng cát tốt.

Lang Mo tap the nhieu mo phan
Lang Mo tap the nhieu mo phan – quý khách tham khảo thêm: Chủ tịch HĐQT thường chọn Mẫu Lăng mộ đá như thế nào?
Thiet ke Lang Mo to
Thiet ke Lang Mo to

>> Các gia đình, gia tộc, dòng họ tham khảo thêm: Tổng hợp các Mẫu thiết kế Lăng Mộ tổ đẹp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Ninh Bình.

Mau Lang Mo to dep
Mau Lang Mo to dep

Ý nghĩa Xây Lăng Mộ tổ

Việc xây dựng các lăng mộ tổ, ngôi mộ tổ có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Vì thế mà có câu “Mồ yên, mả ấm” ý muốn nói đến việc người dã khuất cũng cần phải có nơi yên nghỉ bình yên giống như ngôi nhà của người đang sống.

Hiện nay, con cháu, các dòng họ thường xây các ngôi mộ tập trung thành một lăng mộ tổ của cả dòng họ. Điều này cũng có ý nghĩa như việc quy tụ, đoàn viên của người quá cố về với dòng tộc, tổ tiên ở thế giới bên kia. Phần mộ tổ của gia đình, dòng tộc có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong việc phù hộ con cháu sau này. Những quan điểm trong phong thủy cũng cho rằng, việc xây dựng các lăng mộ tổ to lớn, khang trang cũng sẽ giúp cho việc làm ăn của con cháu thuận lợi. Với ý nghĩa đó, ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN hiện nay khẳng định là đơn vị HÀNG ĐẦU trong tư vấn, xây dựng các khu Lăng Mộ đá, Mộ đá gia tộc, dòng họ CAO CẤP hiện nay.

>>> Quý khách xem thêm công trình khu Lăng mộ đá Nguyễn Đỉnh

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình