Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát Bằng Đá Trắng

MỘ ĐÁ CAO CẤP ANH QUÂN, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc Đá , các sản phẩm tượng đá nói chung và Tượng Quan Âm Bồ Tát Bằng Đá nói riêng của xưởng Điêu khắc Đá Mỹ Nghệ Anh Quân . Đã được đón nhận và đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm cũng như thần thái của các pho tượng tâm linh đầy ý nghĩa.

Mau Tuong quan the am bo tat bang da trang DEP
Mau Tuong quan the am bo tat bang da trang DEP

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát Bằng Đá thường được làm bằng đá trắng , được khai thác tại Nghệ An , Yên Bái và một số loại nhập từ nước ngoài như Ấn Độ , Trung Quốc, PakisTan…Nhưng đá trắng Nghệ An được lựa chọn làm Tượng Quan Âm Bồ Tát nhiều nhất vì Đá có chất lượng tốt , đều mầu có kim xa óng ánh và chi phí lại hợp lý.

Tượng Đá Phật Quan Âm thường được tạc từ một viên đá liền nguyên khối , đôi khi với những tượng to có chiều cao thân tượng trên 4m thì được ghép phần đế sen , nhưng thân của ngài vẫn được làm liền để đảm bảo tính vững trắc, thẩm mỹ và ý nghĩa của Cụ.

Tuong quan the am bo tat bang da trang
Tuong quan the am bo tat bang da trang

Tượng Quan Âm Bồ Tát Bằng Đá thường được chế tác theo các tư thế như : Ngài đứng tay bắt khuyết , tay cầm bình nước cam lộ hay Ngài ngồi …Phần đế là đài Sen trang nghiêm nhưng vô cùng thanh tao và Đẹp đẽ.

Tạc tượng Phật Quan Âm Bồ Tát điều đầu tiên đó là chọn Đá , Đá phải trắng đều không bị râu đen , rạn đỏ không bị om nứt chắp vá. Đá cố gắng là liền nguyên khối , chọn được đá có hạt kim xa hạt trung là đẹp nhất .

Khâu tạc tượng phải hết sức tỉ mỉ và cẩn thận , thợ làm phải nhẩn nha để tránh bị phạm cốt .Các đường máy phải chuẩn để không phạm vào thân tượng , hạn chế tối đa việc gắn vá trong quá trình chế tác.

Diện của ngài phải toát lên vẻ từ bi hỉ xả , khi nhìn vào diện của ngài và thấy thân tâm an lạc , thoải mái vô cùng thì lúc đó sản phẩm mới là hoàn thiện.

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân với rất nhiều công trình trên mọi miền tổ quốc, các pho Tượng Đá Quan Âm Bồ Tát đã được các Quý Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức , Tăng Ni Phật tử đánh giá rất cao và đã vươn ra cả thị trường quốc tế như một số Chùa tại Mỹ , Pháp , Canada…

Tượng  Đá Quan Âm Bồ Tát được chế tác với nhiều kích thước khác nhau tùy theo không gian nơi an vị ngài mà làm sao cho phù hợp. Đối với các Chùa ở Phố thường có diện tích hẹp, Quý Thầy thường đặt các pho có chiều cao khoảng 4m .Còn đối với nơi có không gian rộng thường làm các pho có chiều cao khoảng 5m . Đây là chiều cao lý tưởng nhất vì những pho này tuy đá rất to nhưng vẫn có thể kiếm được một viên đá liền nguyên khối.Khi đã tìm được đá thì pho tượng cao 5m đá liền như thế thì vô cùng giá trị và quý hiếm.

Đối với mỗi xưởng chế tác khác nhau thì sẽ cho ra những hình tượng của ngài khác nhau.Có những xưởng làm quanh năm không hết việc , lại có những xưởng không có việc làm. Đá Mỹ Nghệ Anh Quân tự hào đã phát triển hơn 10 năm nay , hàng năm tạc nên hàng trăm pho tượng với nhiều chủng loại khác nhau.Tượng Quan Âm Bồ Tát Bằng Đá Trắng luôn là điểm mạnh nhất của chúng tôi .Với tình yêu nghề và sự chứng tâm của Đức Phật , Đá Mỹ Nghệ Anh Quân luôn được sự ưu ái của các Quý Thầy , Phật Tử gần xa tin tưởng giao cho thi công các công trình tâm linh quan trọng và Vô Cùng ý nghĩa.

Trong tiềm thức của mỗi con người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng thì hình ảnh Chủ Tịch Hồ Chí Minh kính yêu , vị cha già của dân tộc luôn trong trái tim mỗi chúng ta. Tạc tượng của người là điều vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa nhưng cũng đòi hỏi trình độ phải thật cao mới làm được. Đá Mỹ Nghệ Anh Quân tự hào đã được BQP chọn là đơn vị chế tác tượng Bác cho những công trình quan trọng và thiêng liêng Tượng Bác Hồ bằng đá . Công trình đã được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và cách làm việc chuyên nghiệp , tận tình của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân .

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình