Tượng phật đá hộ pháp khuyến thiện và hộ pháp trừ ác, trừ tà cho Đình, Chùa, Bảo điện

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN giới thiệu công trình tư vấn, điêu khắc và lắp đặt Tượng phật đá hộ pháp khuyến thiện và hộ pháp trừ ác, trừ tà cho Đình, Chùa, Bảo điện, Điện thờ, Khu Lăng thờ. Đây là các mẫu tượng hộ pháp được sử dụng khá phổ biến, được điêu khắc và chế tác từ đôi bàn tay tài hoa, tinh túy của các nghệ nhân và thợ đá cao cấp của chúng tôi.

Tuong Phat Da Ho Phap Khuyen thien
Tuong Phat Da Ho Phap Khuyen thien
Lap dat Tuong phap da ho phap khuyen thien
Lap dat Tuong phap da ho phap khuyen thien
Mau Tuong Phat da ho phap tru ta
Mẫu tượng phật đá hộ pháp trừ tà Anh Quân nguyên khối.
Tuong phat da ho phap dep nguyen khoi
Tuong phat da ho phap dep nguyen khoi

Quý khách tham khảo thêm các mẫu:

Tượng phật đá nguyên khối của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN nhận tư vấn, thiết kế, chế tác, điêu khắc, cung cấp sản phẩm tượng phật bằng đá trưng bày tại cửa hàng, đồ cung tiến vào đình, chùa, nhà thờ theo yêu cầu,… trên toàn quốc.

Mẫu Cổng đá đẹp, dạng cổng đá tam quan cao cấp tứ trụ đá
Mẫu Cổng đá đẹp, dạng cổng đá tam quan cao cấp tứ trụ đá

Với quy mô hàng nghìn m2 xưởng sản xuất, với hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay. Bao gồm khu trưng bày sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng cho khách hàng lựa chọn, với đội ngũ nghệ nhân lâu năm và thợ đá lành nghề, được đào tạo một chuyên nghiệp qua nhiều năm. Đến với chúng tôi Quý khách sẽ được tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng các công trình đá mỹ nghệ và sản phẩm đá mỹ nghệ một cách hoàn hảo nhất, chất lượng cao nhất.

Kich thuoc Mo Da Chon Cat 1 lan - An tang 1 lan
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) Anh Quân tại bài viết dưới đây:

Mẫu Mộ Đá táng 1 lần (chôn cất một lần) đá xanh rêu Anh Quân

Quý khách tìm hiểu thêm ý nghĩa:

Hai vị hộ pháp khuyến thiện trừng ác bảo vệ đạo phật

Hai vị Hộ pháp là ý nghĩa Khuyến Thiện và Trừng Ác để hộ trì Phật pháp, được tạc theo kiểu võ sĩ cổ, mình mặc áo giáp, đầu đội mũ, một vị tay cầm viên ngọc, vị kia tay cầm binh khí, trong tư thế đứng hoặc ngồi. Để đi được đến bái đường thường phải đi lên một số bậc thềm.
Tuong da Hop phap tru ac
Tượng đá hộ pháp trừ ác cao cấp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Trong các ngôi chùa Việt, hai vị Hộ pháp ở nhà Bái đường thường tạc to lớn hơn người thường, trang phục như võ tướng, đầu đội mũ trụ, mặc áo giáp, thân thể vạm vỡ, ngồi trên sư tử, có sẵn khí giới để bảo vệ đạo pháp. Tượng Khuyến thiện thường tô mặt trắng, nét mặt thanh thản, đặt bên tay trái bàn thờ Phật tay cầm viên ngọc thiện tâm.

Tuong phat da ho phap cho Nha Chua
Tuong phat da ho phap cho Nha Chua

Tượng Trừng ác thường được tô mặt đỏ, đặt bên tay phải bàn thờ Phật. Tượng có nét mặt thần giận dữ, lăm lăm vũ khí để trừng trị kẻ ác tâm như răn đe mọi người lánh xa con đường dẫn đến mọi cái ác xấu. Hình tượng Hộ Pháp trong đạo Phật có tên gọi đầy đủ là Hộ Pháp Vi Đà Tôn Thiên Bồ Tát. Đây là những Thiện Thần phát nguyện hộ trì Phật pháp, những vị Thiện thần tự nguyện hỗ trợ đạo Phật.

Tuong phat da Ho phap cho Dinh Chua - Bao dien
Tuong phat da Ho phap cho Dinh Chua – Bao dien

Tại các chùa chiền, đạo tràng, tháp Phật, kinh điển, người thọ trì Kinh… các ngài Hộ pháp hiện lên với các hình tướng như: Thiện Thần, Chư Thiên, Thần Kim Cang, Tứ Thiên Vương, Thủ Hộ Già Lam… để ủng hộ, không cho ma quỷ, những ngoại đạo không tốt và người xấu, có ác tâm xâm hại. Theo tài liệu của ngài Thái Hư Đại sư, thần Hộ Pháp Vi Đà là vị thần Kim Cang, tay cầm gậy Kim Cang, dùng oai lực để giúp đỡ Phật pháp.

Trong bộ “Nam sơn cảm thông lục” của thầy Đạo Tuyên có ghi lại rằng ở cõi trời Tứ Thiên Vương có ngài Thiên đại tướng quân tên là Vi Côn thường qua lại các châu để ủng hộ Phật pháp. Vì không có tượng của vị thần này, nên người đời khi muốn tưởng niệm đã tạo ra tượng ngài Vi đà Thiên để thay thế. Với phái Mật Giáo thì thờ tượng một vị đại tướng tên Tán Chỉ làm hộ pháp.

Tuong phat da Ho phap da cho Bao dien
Tuong phat da Ho phap da cho Bao dien

Nhìn chung hình ảnh các ngài Hộ pháp thường thấy là to lớn, mặc áo giáp trụ, đầu đội mũ Thiên Tướng, tay cầm bảo kiếm, chày Kim Cang, bảo xử. Dân gian vẫn thường có câu: “To như ông Hộ Pháp” để nói lên dáng vẻ khổng lồ oai vệ của Ngài.

Trong các chùa miền Bắc, tượng Hộ Pháp thường thấy đứng hoặc ngồi trên lưng con sấu còn ở chùa miền Nam, các ngài thường đứng cưỡi rồng cưỡi mây. Một điều có thể dễ nhận thấy là các chùa theo phái Phật Giáo nam tông và Khất sỹ Việt Nam không thờ tượng Hộ Pháp.

Trong những ngôi chùa theo dòng phái Bắc Tông thường thờ tượng hai vị thần: Thiện thần và Ác thần. Thiện thần: vị thần khuyến khích làm điều Thiện, ủng hộ chốn già lam, người thọ trì kinh. Ác thần: vị thần phạt ác, bắt phạt trừng trị những người có ác tâm phá hoại Phật pháp, những người tu hành. Thực tế trong kinh điển Phật Giáo chỉ nhắc đến một vị hộ Pháp vi đà nhưng trong các chùa lại thờ hai tượng, nguyên nhân là do đâu?

Tượng đá hộ pháp khuyến thiện
Tượng đá hộ pháp khuyến thiện

Khuyến thiện trừng ác cần xuất phát từ trong tâm

Theo thượng tọa Thiên Đạo, việc thờ tượng ông khuyến thiện và ông Trừng ác để thể hiện sự tồn tại biện chứng của hai mặt đối nghịch Thiện và Ác vẫn thường tồn tại trong cuộc sống thường ngày. Có thể nói đây là một hình thức giáo dục con người sâu sắc, khuyên răn mỗi người nên ăn hiền ở lành, không được có dã tâm, làm hại người khác, khiến ai đó đau khổ.

Những người làm việc lành sẽ được các vị Thiện Thần ủng hộ, làm ác thì bị các vị Ác Thần trừng phạt khiển trách. Quan điểm đó mang ý nghĩa nhắc nhở mọi người sống tốt, thiện tâm. Ngoài ra, theo lời Đức Phật, không chỉ có chư thiên mới là Hộ Pháp mà tất cả mọi người, ai có tâm ủng hộ Phật pháp, trừ bỏ cái ác, khuyến khích phát triển cái thiện trường tồn ở thế gian, làm lợi cho chúng sinh đều được coi là Hộ Pháp.

Tuong Phat Da Ho Phap Khuyen thien
Tuong Phat Da Ho Phap Khuyen thien

Nhiều người thắc mắc chùa là nơi hướng dẫn Phật tử trở về con đường lành, thờ ông thiện đủ rồi, tại sao lại thờ ông ác? Nhưng hình tượng ông thiện ông ác, mang một ý nghĩa thâm trầm, cao siêu hơn. Bởi vì lòng từ bi trong nhà Phật lúc nào cũng muốn đem lại sự an vui lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

Nhưng vì trình độ chúng sanh không giống nhau, nên các phương tiện hóa độ của chư Phật, Bồ tát cũng khác nhau. Có người dùng lời hiền hòa, cử chỉ thương yêu chỉ dạy họ liền cảm mến nghe theo. Có người ngang bướng thì dùng lời hiền hòa không thể cảm hóa, buộc lòng phải có thái độ dường như ác dữ mới chuyển được họ.

Mẫu Mộ đá tròn cao cấp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Người dùng lời hiền hòa chỉ bảo dạy dỗ chúng ta, nhà Phật gọi là thiện hữu tri thức. Ngược lại những người rầy rà mắng chửi chúng ta, nhà Phật gọi là ác tri thức hay còn gọi “hạnh từ bi thuận”, “hạnh từ bi nghịch”. Nghe nói ác là mình không ưa, điều này hầu hết Phật tử đều nhìn nhận như vậy.

Nhưng nhà Phật không nghĩ thế. Bởi vì với người tu nhất là tu Phật, chúng ta không nên nhìn một mặt, mà phải nhìn thấu suốt toàn diện. Khi gặp khó khăn, những lúc thối chí, chúng ta phải nhờ thiện hữu tri thức hiền lành an ủi nhắc nhở, mới cố gắng vươn lên được. Nhưng khi tu hành an ổn, tự thấy như mình đạt đạo tới nơi thì tâm sanh kiêu mạn, tự hào.

Banner Lăng Mộ Đá, Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Anh Quân 2020
Banner Lăng Mộ Đá, Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Anh Quân 2020

Trong trường hợp này nếu không có cơ hội cảnh tỉnh thì chúng ta rất khó thức tỉnh, cho nên phải có ác tri thức thử thách để hỗ trợ. Ví dụ như chúng ta nguyện tu hạnh nhẫn nhục. Nếu ai cũng quí kính, tán thưởng thì mình thấy như thành công tới nơi rồi.

Nhưng thật tình không có gì để làm bằng chứng rằng ta đã thực hành hạnh nhẫn nhục. Hôm nào bất thần có người đến chửi mắng, lúc đó mình ra sao? Chắc ta nghĩ người chửi mắng kia là kẻ ác muốn phá hoại sự tu hành của mình. Nghĩ như vậy là nhìn có một mặt. Chính cơ hội bị chửi mắng chúng ta mới thấy mình còn nóng giận, bực tức không? Bị chửi mắng mà còn nóng giận, bực tức thì hạnh nhẫn nhục chưa thực hành được. Nếu người yếu hèn nhút nhát bị chửi mắng dễ thối lui.

[100+] Mẫu Lăng mộ đá đẹp 2021, Báo giá Lăng mộ đá 2021 [Mới nhất]

Còn người thấy rõ kẻ chửi mắng là ác tri thức, là người cảnh tỉnh để ta đừng mắc bệnh tự mãn. Nhờ chửi mắng nên mình thấy được mình. Nếu còn dở thì cố gắng tu thêm, nếu an nhẫn được trước sự chửi mắng, lòng vẫn thản nhiên tự tại thì mừng hạnh nhẫn nhục đã thành công.

https://modacaocap.com/xay-dung-khu-lang-mo-da-cho-gia-dinh-chu-tich-thep-viet-nhat-vjs-group-dang-viet-bach-tai-hai-phong/

Như vậy người chửi mắng là vị giám khảo của chúng ta. Nhờ ông mà ta biết mình đậu hay rớt. Thế thì đó là người ân hay là kẻ oán? Người chửi mắng cho mình tiến lên, đạt được sở nguyện tu hành là người ân, chớ đâu phải kẻ oán. Một bên an ủi vỗ về khích lệ chúng ta tiến tu. Một bên chửi mắng làm nhục mình mà ta vẫn tự tại.

Mau tuong phat Da quan the am bo tat
Mẫu Tượng đá Quan thế âm bổ tát bằng đá trắng tự nhiên nguyên khối do các nghệ nhân của Đá mỹ nghệ Anh Quân điêu khắc, chế tạc.
Có thể nói đây là một hình thức giáo dục con người sâu sắc, khuyên răn mỗi người nên ăn ở hiền lành, không được có dã tâm, làm hại người khác, khiến ai đó đau khổ. Những người làm việc lành sẽ được các vị Thiện Thần ủng hộ, làm ác thì bị các vị Ác Thần trừng phạt khiển trách. Quan điểm đó mang ý nghĩa nhắc nhở mọi người sống tốt, thiện tâm – Nghệ nhân trẻ Anh Quân chia sẻ!
Bài viết trên đây hy vọng giúp mọi người hiểu rõ hơn về khuyến thiện và trừ ác, đồng thời cũng khẳng định hơn nữa năng lực chế tác Đá mỹ nghệ nói chung và các sản phẩm tượng phật đá cao cấp nói riêng của cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ Anh Quân. Mọi chi tiết tư vấn, thiết kế, điêu khắc và chế tác Tượng đá, Tượng phật đá (Tượng đá quan âm bổ tát, Tượng di lặc đá, Tượng la han đá,…) trên toàn quốc Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
Nghệ nhân trẻ Anh Quân
Điện thoại: 0915.895.699
Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình