Vườn Bảo tháp đá (Lăng Mộ tháp) hay Bảo tháp đá tự nhiên

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN tư vấn, giới thiệu Mẫu thiết kế, phối cảnh Vườn bảo tháp đá; Bản vẽ Lăng Mộ tháp và bản vẽ chi tiết của Mộ đá bảo tháp 3 tầng đẹp, chạm khắc tinh xảo, điêu luyện, có một không hai tại làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Mộ tháp đá là gì?

Mộ tháp đá là một mẫu mộ đá đặc biệt có dạng hình tháp bút. Mộ tháp thường được dùng trong xây dựng các công trình tâm linh thờ cúng Đức Phật hoặc là nơi an nghỉ của các vị cao tăng, phật tử, các vị trụ chì của các ngôi chùa. Vì vậy mộ đá tháp thường được thấy tại các nghĩa trang của đình chùa hoặc các khu di tích lịch sử, văn hoá nhiều mộ tháp thì tạo thành Vườn Bảo tháp, mỗi tháp là một vị cao tăng, phật tử, và lưu truyền từ nhiều đời, nhiều thế hệ để tạo, tạo nên một nét văn hóa rất đặc sắc.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Tổng hợp những Mẫu Lăng Mộ đá tự nhiên đẹp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Ninh Bình.

Bao thap da dep 3 tang
Bao thap da dep 3 tang

Ý nghĩa của Mộ đá tháp là gì?

Cũng như mộ đá công giáo dành riêng cho đạo Thiên Chúa thì mộ tháp là đặc trưng riêng của Phật giáo. Những người theo đạo Phật chọn mộ tháp vì ý nghĩa đặc biệt của chúng. Trong quan niệm Phật giáo, các toà tháp dạng bút như vậy là nơi toạ lạc của các Đức Phật và đệ tử của ngài. Vì vậy mộ tháp dành cho các phật tử hoặc cao tăng với mong muốn đem họ đến gần hơn với Đức Phật và sớm về với miền cực lạc.

Lang Bao thap da- Lang Mo thap
Lang Bao thap da- Lang Mo thap

Xây dựng mộ tháp bằng chất liệu nào?

Các mộ tháp được xây dựng trong đình chùa trước đây có thể dùng chất liệu xi măng hoặc gạch. Nhưng những loại chất liệu đó lại rất mau xuống cấp khi bị tác động bởi thời tiết nắng mưa. Vì vậy người ta thường phải tháo dỡ, tu sửa sau một thời gian xây dựng với những chất liệu này. Thay vào đó, chất liệu đá tự nhiên nguyên khối đang ngày càng được nhiều người biết đến, lựa chọn và ưa thích. Vì các loại đá tự nhiên nguyên khối đều có ưu điểm là bền đẹp cùng thời gian, không phải trùng tu, sửa chữa.

Các mẫu đá tự nhiên cũng có màu sắc, hoa văn thẩm mỹ hơn và xi măng hay gạch đá. Không những thế đá thiên nhiên còn phù hợp để chế tác nên những hoa văn đặc biệt góp phần làm đẹp cho mộ. Nên dù giá thành có cao hơn so với các chất liệu khác nhưng mộ đá vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Mau Thap da - Bao thap da dep
Mau Thap da – Bao thap da dep

Tháp cất tro cốt

Một số chất liệu phổ biến để chế tác mộ tháp đá có thể kể đến như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá, đà vàng Quỳ Hợp Nghệ An, đá trắng Non Nước Đà Nẵng và đá hoa cương. Đây đều là những mẫu đá đẹp, sang trọng, thẩm mỹ và bền vững với thời gian, rất thích hợp để thi công các công trình tâm linh, thờ cúng. Quý khách tham khảo thêm: Thiết kế, xây dựng Vườn bảo tháp đá (Bảo tháp đá)

Hoa văn chạm khắc trên mộ tháp đá cất cốt hiện nay

Trên mộ tháp Phật giáo thường có các mẫu hoa văn đẹp tinh tế, đơn giản và phù hợp theo quan niệm của đạo. Thường thì các mẫu hoa văn đều liên quan đến các hình ảnh thiên nhiên, cây cỏ hoặc các linh vật mang ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ tốt đẹp cho lăng mộ lâu dài.

Một số hoa văn phổ biến có thể kể đến như Bông Sen, mây Trời, chữ Hán, Linh Vật. Cảnh Tứ Quý ( Mai, Cúc, Trúc, Tùng). Cảnh Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng)…

Phoi canh Bao thap da
Phoi canh Bao thap da

Kích thước xây dựng Lăng Mộ tháp Phật giáo

Mộ tháp đá thật ra có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Vì vậy kích thước của mộ tháp cũng rất đa dạng.

Để chọn kích thước phù hợp cần phải dựa theo thước đo phong thuỷ, cấu trúc tổng thể của mộ và mặt bằng chung của khu đất cất mộ. Làm sao cho mộ cân đối và hài hoà cả về kiến trúc và quy mô của khu lăng mộ.

Cần phân biệt mộ tháp đá với mộ hai mái hay mộ đá ba mái. Vì mộ có mái chỉ là phần mái đao hay mái che nhỏ trên nắp mộ. Còn mộ tháp là xây hẳn nhiều tầng như một toà tháp thu nhỏ.

Mộ tháp thường có số tầng đều là số lẻ như 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng, 9 tầng và có thể làm dạng hình vuông, hình lục giác, hình bát giác hoặc hình tròn. Kích thước chân đế mộ thường tính theo đường kính với các con số phổ biến như 255m, 305m, 320m.

Vuon Bao thap da dep
Vuon Bao thap da dep

Giá Mộ tháp bằng đá tự nhiên nguyên khối

Rất khó để có thể đưa ra một mức giá cụ thể cho lăng mộ nói chung và mộ tháp đá nói riêng vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả như kích thước, chất liệu, hoa văn, mẫu mã, địa điểm, thời gian… Vì vậy báo giá sau khi có được đầy đủ các chi tiết trên sẽ đầy đủ và thực tế hơn. Để được biết thêm thông tin và báo giá chính xác quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN – Làng Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Địa chỉ: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình hoặc Showroom: Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình (Cách cổng đá làng nghề 300m);

Hotline: 0915.895.699 (Zalo)

Website: https://modacaocap.com

Xay Bao thap da tu nhien
Xay Bao thap da tu nhien
Ban ve chi tiet Bao thap da
Ban ve chi tiet Bao thap da – Ngộ Mộ tháp bằng đá tự nhiên, nguyên khối có chiều cao gần 7m, chia thành 3 tầng tháp, phần đế rộng gần 3m, với các hoa văn cổ kính, tâm linh và cao quý mang đậm nét giá trị trong Phật Giáo.
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình