Đá ngọc tự nhiên dùng để trấn trong phong thủy

Một vấn đề mà rất nhiều khách hàng gặp phải đó là khi xây dựng công trình thì bị đường đâm thẳng vào trực diện. Theo phong thủy thì đó là một trong các điều đại kỵ, mà chúng ta phải tìm cách hóa giải nó.

Tranh đá Cá chép – Sen trấn phong thủy

Tranh đá Cá Chép - Hoa SEN cao cấp trấn phong thủy.
Tranh đá Cá Chép – Hoa SEN cao cấp trấn phong thủy.

Để giải quyết vấn đề đó thì có nhiều cách khác nhau. Nhưng trong video này Tôi muốn đề cập đến phương án dùng đá tự nhiên để trấn trạch, mang lại sự bình an cho chủ công trình.

Hoa van tram khac dinh cao
Thổi hồn vào từng chi tiết, đường nét hoa văn, tất cả các chi tiết được trạm khắc mềm mại, kênh bong trên chất liệu Đá xanh ngọc cao cấp.

Khi xây dựng công trình bị đường hay một vật gì đó hướng thẳng vào phía trung tâm của công trình thì đó là một điều không tốt. Các luồng khí có khuynh hướng chạy thẳng vào công trình làm đảo lộn trường năng lượng trong ngôi nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và trí tuệ của những người số trong ngôi nhà đó.

Tranh da Ca chep Ao SEN tran trach
Tranh da Ca chep Ao SEN tran trach

Khi đó sức khỏe đã không tốt, suy nghĩ không minh mẫn dẫn đến cuộc sống gặp nhiều điều không thuận lợi. Gia đình không hạnh phúc, công việc không thuận lợi, hay sảy ra những điều không mong muốn, con cái học hành không tiến bộ. Đó là những tác động trên góc độ khoa học đã được kiểm chứng. Vấn đề mấu chốt là Trường Năng Lượng trong ngôi nhà bị phá vỡ gây nên các yếu tố đó.

Cách trấn trạch bằng Đá xanh ngọc cao cấp trong phong thủy?
Cách trấn trạch bằng Đá xanh ngọc cao cấp trong phong thủy?

Để giải quyết vấn đề đó thì ta có thể dùng 1 khối đá tự nhiên có năng lượng tốt, đặt chính giữa của trục lưu không khí đó. Làm cho Các luồng khí khi đi vào bị phân tán và chuyển đều quanh viên đá rồi rơi xuống mà không đi vào công trình được.

Trạm Hoa SEN - Cá Chép phong thủy bằng đá xanh ngọc cao cấp.
Trạm Hoa SEN – Cá Chép phong thủy bằng đá xanh ngọc cao cấp.

Các loại đá thường dùng như: đá ngọc yên bái, đá thạch anh các mầu, Đá xanh tự nhiên,… Đá Mỹ Nghệ Anh Quân https://modacaocap.com/  là đơn vị đi đầu và có chuyên môn cao trong lĩnh vực Đá Tự nhiên dùng trấn phong thủy. Với nguồn nguyên liệu đá tự nhiên phong phú, đội ngũ thợ lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi đã tạo nên rất nhiều những tác phẩm Đá tự nhiên trấn Phong thủy có giá trị cao đặt ở nhiều công trình quốc gia đặc biệt và rất nhiều công trình trên mọi miền tổ quốc.

Đá ngọc tự nhiên cao cấp Anh Quân Ninh Bình.
Đá ngọc tự nhiên cao cấp Anh Quân Ninh Bình.

Video giới thiệu Đá ngọc trấn phong thủy

Mọi chi tiết xin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Đơn vị tư vấn, thi công, xây dựng Lăng Mộ đá, Mộ đá đẹp, Cột đá Nhà thờ họ/Đình/Chùa, Cuốn thư đá, Lan can đá,… các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay!

Địa chỉ: Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình (Cách cổng Đá làng nghề 300m);

Xưởng chế tác: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình;

Điện thoại/Zalo: 0915.895.699

Rất hân hạnh được tư vấn, hỗ trợ cho quý khách hàng và độc giả trên toàn quốc!

[100+] Mẫu Lăng mộ đá đẹp 2021, Báo giá Lăng mộ đá 2021 [Mới nhất]

Ý NGHĨA ‘CÁ CHÉP VÀ HOA SEN’ – TRANH CÁ CHÉP HOA SEN

Hình ảnh cá chép hoa sen, bức tranh mang lại may mắn, tài lộc phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc. Tranh đá cá chép hoa sen đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia chủ trong phong thủy hiện nay.

– Hoa sen – biểu trưng nhiều ý nghĩa tốt đẹp

“Sen”, chữ hán đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau), “cá” chữ Hán đọc là “ngư” đọc là “yu”: đồng âm với “dư” (dư dả). Sen – cá biểu ý cho sự “dư dả liên tục” nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu. Hình họa “liên dư”, cá thường vẽ nhiều con.

– Cá chép – đại diện cho Thủy khí

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng, cao quý. Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng, vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.
– Cửu ngư đồ: là tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa  ‘cửu’ là chín và  ‘cửu’ là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài.
Cá chữ Hán là “ngư” , âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình ảnh cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có: dư ăn dư để.
1. Sự trong sạch, tinh khiết tự tại.
2. Nhân quả luân hồi: quá khứ (hoa nở) – hiện tại (đài sen) – Tương lai (hạt sen).
3. Hôn nhân (hai hoa cung một bụi)
4. Sự nối truyền lên tục (hạt sen gọi là “tử” đồng âm với “tử” là con)
5. Thịnh vượng, (lá hoa phủ ấm mặt nước).
6. Tiềm năng, sinh lực dồi dào (xuyên qua bùn đất vượt lên mặt nước màu mỡ đầy đủ).

MỘT SỐ MẪU TRANH CÁ CHÉP, TRANH CỬU NGƯ QUẦN HỘI

1. TRANH CỬU NGƯ QUẦN HỘI (CHÍN CÁ CHÉP BÊN HOA SEN)

Cửu ngư quần hội là một sự kết hợp hoàn hảo giữa những chú cá chép và hình ảnh quốc hoa Việt Nam, hội tụ đủ 8 yếu tố của một kiếp luân hồi: không nhiễm – trừng thanh – kiên nhẫn – viên dung – thanh lương – hành trực – ngẩu không – bồng thực. Sự dũng mãnh, kiên cường, không khuất phục cùng hình ảnh hoa sen giản dị, liêm khiết, nhắc nhở con người sống hướng thiện, nhớ đến lý nhân quả, không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa.

Điêu khắc đá ngọc, các sản phẩm Đá nghệ thuật cao cấp.
Tranh cá chép hoa sen là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình tượng cá chép dũng mãnh và hoa sen giản dị, đằm thắm

Do vậy, ý nghĩa chủ đạo trong tác phẩm Cửu Ngư Quần Hội là sự dư dả (hạnh phúc ấm no) lưu truyền đến các thế hệ về sau. Ngoài ra, chín con cá chép (cửu) là một sự ẩn ý thông minh dựa trên  đồng âm giữa 九 ‘cửu’ là chín và 久 ‘cửu’ là vĩnh cửu lâu dài để chỉ sự dư dả bền vững, lâu dài.

2. SONG NGƯ CÁT HẠNH

Nếu bạn thấy một tác phẩm có hai chú cá chép song hành cùng nhau thì đây là tác phẩm Song Ngư Cát Hạnh. Song Ngư Cát Hạnh là tác phẩm tranh lâu đời có xuất thân từ thời nhà Hán, thường được khắc dưới đáy những đồ đồng dùng đựng nước rửa mặt, rửa tay chân …
Không chỉ mang giá trị lịch sử, ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và chọn mua tranh cá chép Song Ngư Cát Hạnh trong các hôn lễ, với ngụ ý chúc cho mái ấm của cô dâu chú rể bền chặt, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

3. CÁ CHÉP HOÁ RỒNG (CÁ CHÉP VƯỢT VŨ MÔN)

Theo truyền thuyết kể lại, những loài vật sống dưới nước nếu vượt qua được long môn sẽ biến hóa thành công, sống một đời huyền thoại lẫy lừng, sung túc, nhưng đồng thời, long môn cũng là nơi đánh dấu nhiều thương tích và sự hi sinh.
Sau này, hình ảnh “cá chép vượt long môn” được sử dụng và truyền tụng để ca ngợi về sự anh dũng, lòng quả cảm, kiên trì và những may mắn, thăng tiến, bước ngoặt trong cuộc sống.
Với những ý nghĩa đó, Cá chép hóa rồng cũng thường được chọn làm món quà, hoặc lời chúc cho những người đang đứng trước giai đoạn chuyển mình trong cuộc sống, trước một kỳ thi lớn hoặc một quyết định mới táo bạo. Hình ảnh cá chép nhỏ bé nhưng cuộn mình dũng mãnh trong cơn sóng lớn, không chỉ dừng lại ở tranh phong thủy mà còn được sử dụng nhiều trong các loại hình nghệ thuật như hội họa, thêu dệt, cắt giấy, điêu khắc …

4. LÝ NGƯ TÁT TỬ (CÁ CHÉP RẢI CON)

Ở vùng Triết Đông thời xưa có một tập tục vào lễ cưới, khi cô dâu ra khỏi kiệu, sẽ rải tiền đồng trên mặt đất, gọi là “lý ngư tát tử”. Cũng tương tự, cá chép cũng có tập tính đẻ nhiều con cùng một lúc nên những bức tranh thể hiện tập tính này của cá chép được gọi là Lý Ngư Tát Tử, như phong tục của vùng Triết Đông.
Những bức tranh cá chép này thường được để tượng trưng cho ước muốn sum vầy, đông đúc, gia đình sung túc, con đàn cháu đống.

Đá Ngọc trấn trạch tại Công ty, Doanh nghiệp, Nhà ở,... khi bị lỗi phong thủy.
Sự sung túc của cá chép trong Lý Ngư Tát Tử đại diện cho lời chúc con đàn cháu đống

Với ý nghĩa đa dạng, những bức tranh cá chép là một đề tài rộng lớn thu hút sự sáng tạo của nhiều thể loại nghệ thuật. Đá Mỹ Nghệ Anh Quân hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và hiểu thêm ý nghĩa của những tác phẩm tranh đá Cá chép – Sen nghệ thuật trong phong thủy.

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình