Đặt Rồng đá, Cột đồng trụ đá cho Nhà thờ tổ

Đặt Rồng đá, Cột đồng trụ đá cho Nhà thờ tổ, công trình được tư vấn, xây dựng cho Nhà Bác Hưng ở Ý Yên, Nam Định, với hai cột đá chạm Bình hoa Cổ, câu đối ở hai bên; Bậc thềm đá xanh tự nhiên kết hợp với 4 Rồng đá bò, ngênh đón ở phía trước, thể hiện sự quyền uy, trang trọng cho gia chủ, dòng họ.

Rong da - Cot da dong tru
Rong da – Cot da dong tru

Quý khách tham khảo thêm:

Ý nghĩa của rồng đá trong phong thủy

Rồng từ rất lâu luôn được xem là linh vật thần thoại, đại diện cho thiên mệnh cao cả và tối thượng. Đồng thời là nhân vật tối thượng và cao cả như vua. Chính vì thế. chúng ta thường thấy vua mặc áo có thêu hình con rồng (long bào).

Về phong thủy, rồng có tác dụng để tiêu diệt tiểu nhân, đặc biệt là rồng có màu xanh. Tuy nhiên, phải biết cách chọn vị trí để phát huy vài trò của nó trong phong thủy. Để hóa giải tai ách cho gia chủ.

Rồng đá được xem là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xưa theo người phương Đông. Đồng thời, rồng được xem là đại diện cho mọi điều tốt đẹp. Rồng đại diện cho năng lượng của trái đất và đặc biệt chính là vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa rất quan trọng. Rồng bằng ngọc, đá quý mang nguyên khí Thổ, trong Bát vận nghĩa là cát khí mang lại sự may mắn về tài lộc và công danh.

Rong da tu nhien
Rồng đá phong thủy bậc tam cấp cho Nhà thờ tổ/Từ đường

Vị trí đặt rồng hợp phong thủy

Gia chủ muốn chọn đồ trang trí mang hình con rồng, nên đặt cạnh nước vì khi rồng gặp nước sẽ phát huy được sự dũng mãnh và năng lượng thần kỳ của rồng. Đồng thời, gia chủ cũng có thể để đồ trang trí hình rồng ở hai bên bể cá hay là trên bể cá, để chiêu sinh tài lộc.

Rồng đá khối
Rồng đá khối

Hướng đặt rồng phong thủy

Gia chủ nên lưu ý, khi đặt phải để đầu rồng hướng ra biển hoặc ra sông. Tuy nhiên, nếu văn phòng hay nhà cách xa sông, biển thì gia chủ rất khó để thu được vượng khí. Tuy nhiên, gia chủ có thể đặt một đôi rồng đá màu xám hay đen để ở khung cửa sổ trên gác cao. Nhớ đầu cũng hướng ra biển hoặc sông. Để song long xuất hải, đem lại may mắn và vượng khí tốt cho văn phòng và nhà gia chủ.

Gia chủ cũng có thể đặt rồng hướng về phương Bắc. Vì phương Bắc thuộc hành Thủy, là hướng có Thủy khí tương đối vượng và rất thích hợp đối với loài rồng.

Mau Rong Da DEP cho Lang Mo da
Mau Rong Da DEP cho Lang Mo da

>>> Quý khách tham khảo thêm: Tổng hợp những mẫu Thiết kế Lăng Mộ đá đẹp, ấn tượng hiện nay cho các gia đình, dòng họ.

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình