[LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP] Cúng Rằm tháng Giêng 2022 ngày nào, giờ nào đẹp?

Người xưa quan niệm, “cúng cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”. Vậy rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022 cúng vào ngày nào, giờ nào tốt nhất?

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021
Tư vấn, báo giá thiết kế, phối cảnh, xây dựng Lăng mộ đá đẹp, Mộ đá gia đình, dòng họ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG năm 2022

Ông cha ta có câu “cúng cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”, điều này cho thấy tầm quan trọng của ngày này. Đây cũng là ngày lễ quan trọng cuối cùng trong chuỗi sự kiện liên quan đến Tết Nguyên đán. Nhiều người cho rằng, phải qua rằm tháng Giêng mới thực sự hết Tết.

Vào ngày rằm tháng Giêng, ngoài việc lên chùa cầu an hay cúng sao giải hạn, các gia đình thường làm mâm cơm cúng dâng lên tổ tiên bày tỏ thành tâm.

Năm nay, ngày mùng 1 Tết Nguyên đán trùng với ngày 1 tháng 2 dương lịch, vì vậy ngày 15 tháng Giêng rơi vào thứ Ba, ngày 15 tháng 2 dương lịch. Theo lịch can chi là ngày Kỷ Hợi, ngũ hành Mộc, sao Vĩ, lục nhâm Tốc hỉ. Đây là ngày đẹp và phù hợp nhất để thực hiện cúng Rằm tháng Giêng 2022.

Tuy nhiên, cúng Rằm tháng Giêng 2022 vào thời điểm nào trong ngày Rằm là tốt và một số người còn thắc mắc cúng trước Rằm tháng Giêng, vào ngày 14 âm lịch, có được không?

Về vấn đề này, theo chuyên gia phong thuỷ, Tết Nguyên Tiêu hay Rằm tháng Giêng được bắt đầu từ đêm ngày 14 đến hết đêm Rằm. Hiện nay nhiều người linh hoạt cúng trước 1 ngày (vào 14 tháng Giêng năm Nhâm Dần, tức 14/2/2022 dương lịch) là do không thể sắp xếp được thời gian. Do đó tùy điều kiện mà gia chủ có thể chọn lựa việc cúng Rằm tháng Giêng 2022 sớm hơn, vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch vì ngày này cũng khá tốt. Nhưng việc cúng lễ nên tiến hành từ sáng sớm ngày 14 tháng Giêng âm lịch đến trước 19h ngày Rằm tháng Giêng âm lịch.

Văn khấn ngày rằm cúng thần linh, gia tiên hàng tháng [Lăng Mộ đá đẹp]

Khung giờ đẹp để thực hiện cúng Rằm Tháng Giêng 2022 vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch gồm:

  • Giờ Thìn (7h-9h), giờ hoàng đạo Thanh Long;
  • Giờ Tị (9h-11h), giờ hoàng đạo Minh Đường;
  • Giờ Thân (15h-17h), giờ hoàng đạo Kim Quỹ;
  • Giờ Dậu (17h-19h), giờ hoàng đạo Bảo Quang;

Nhưng lễ cúng Rằm tháng Giêng 2022 sẽ tốt hơn nếu cúng đúng ngày với các khung giờ đẹp như sau:

  • Giờ Thìn (7h-9h), giờ hoàng đạo Tư Mệnh;
  • Giờ Ngọ (11h-13h), giờ hoàng đạo Thanh Long;
  • Giờ Mùi (13h-15h), giờ hoàng đạo Minh Đường;

Lễ cúng rằm tháng Giêng thường vào giờ Ngọ (tức là từ 11-13h ngày chính Rằm xưa nay được cho là tốt nhất. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vì bận rộn với công việc nên có thể tùy cơ ứng biến mà cúng vào các ngày, giờ khác nhau, cốt yếu là thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn với tổ tiên.

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Bản vẽ chi tiết mặt bằng khu lăng mộ gia đình.
Phoi canh - Thiet ke Lang Mo da hoa vien
Ban-ve-phoi-canh-Lang-mo-da-Ho-Nguyen
Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình