Mẫu Mộ đá granite

Đá hoa cương là một vật liệu phổ biến trong xây dựng bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao. Vì vậy đá granite cũng được ứng dụng trong thi công các công trình tâm linh như lăng mộ đá. Mẫu mộ đá hoa cương được nhiều người ưa chuộng vì tuy đơn giản nhưng lại có nhiều ưu điểm và rất tinh tế, sang trọng.

Mẫu Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đẹp, trang trọng năm 2022
Mẫu Mộ đá hoa cương – Mộ đá Granite đẹp, trang trọng năm 2022

Mộ đá hoa cương đẹp

Mộ đá hoa cương hay mộ đá granite là một trong những mẫu mộ đá đẹp phổ biến tại Việt Nam và cả thế giới. Mộ đá granite có những ưu điểm vượt trội như độ bền cao, sáng bóng và hiện đại. Mộ đá hoa cương còn được đánh giá cao bởi khả năng chịu nhiệt tốt và không bị thấm nước. Vì vậy các mẫu mộ đá granite thường có tuổi thọ lâu dài và được nhiều người ưa thích.

Mộ đá hoa cương (Mộ đá granite) cao cấp.
Mộ đá hoa cương (Mộ đá granite) cao cấp.

Đá granite là gì?

Đá granite hay đá hoa cương là một loại đá từ macma xâm nhập được hình thành qua nhiều năm. Thành phần chính của đá granite là axit và có nhiều loại khác nhau cả về màu sắc và hoa văn.

Mộ đá Hoa cương (Granite) đẹp Anh Quân Ninh Bình.
Mộ đá Hoa cương (Granite) đẹp Anh Quân Ninh Bình.

Về hoa văn thì đá hoa cương có nhiều loại hoa văn khác nhau vì cấu trúc hạt của đá khác nhau từ dạng hạt trung tới thô. Có khi đá hoa cương có các tinh thể lớn nằm nổi bật trong đá được gọi là kiến trúc porphia hay nổi ban.

Mẫu Mộ đá ĐẸP, Mộ hoa cương ĐẸP Anh Quân
Mẫu Mộ đá ĐẸP, Mộ hoa cương ĐẸP Anh Quân

Về màu sắc thì đá hoa cương có màu rất đa dạng từ hồng đến xám hoặc đen tuỳ vào thành phần hoá học và khoáng chất tạo nên đá.

Các loại đá hoa cương (Granite)

Có nhiều cách khác nhau để phân loại đá hoa cương như màu sắc, dạng hạt… Tuy nhiên thường thì đá hoa cương sẽ được chia thành hai loại chính là đá granite và đá marble.

Mộ đá hoa cương đen
Mộ đá hoa cương đen

Cũng có người cho rằng đá marble thuộc phân khúc cẩm thạch chứ không phải đá hoa cương do màu sắc và hoa văn của đá rất giống cẩm thạch. Nhưng về tính chất thì đá marble vẫn là một dạng đá granite.

Ngôi Mộ đá hoa cương cao cấp Anh Quân Ninh Bình
Ngôi Mộ đá hoa cương cao cấp Anh Quân Ninh Bình

Ngoài ra đá hoa cương còn được chia thành loại đá dạng thô và dạng bóng kim sa. Đá hoa cương kim sa hay đá kim sa là loại đá nổi bật nhất trong dòng đá hoa cương vì độ sáng bóng cao và tính thẩm mỹ. Vì vậy đá kim sa được sử dụng rất nhiều trên thị trường Việt Nam.

Mộ đá hoa cương, mộ đá hoa cương công giáo ĐẸP do đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác.
Mộ đá hoa cương, mộ đá hoa cương công giáo ĐẸP do đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác.

Đá hoa cương còn có loại tự nhiên và nhân tạo. Khác với các loại đá khác như đá xanh, đá trắng, đá vàng chỉ có đá tự nhiên thì đá hoa cương còn có thêm dạng nhân tạo để hạn chế việc khai thác tài nguyên. Thường thì đá hoa cương nhân tạo đều là dạng đá marble.

Mẫu Mộ ĐẸP Anh Quân - Mộ đá Hoa Cương 2020
Mẫu Mộ ĐẸP Anh Quân – Mộ đá Hoa Cương 2020

Cho nên có rất nhiều loại đá hoa cương khác nhau từ tính chất bên trong đến dáng vẻ bên ngoài để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Ưu điểm của đá granite

Đá granite có nhiều ưu điểm khác nhau như:

Độ cứng và độ bền cao giúp cho công trình được bền bỉ với thời gian và phù hợp với các công trình tâm linh như mộ đá.

Độ bóng và thẩm mỹ cao – đây là ưu điểm lớn nhất của đá granite vì màu sắc hoa văn đa dạng và bề ngoài có độ sáng bóng, sang trọng, đẳng cấp.

Mau Mo da hoa cuong tai Thai Binh
Mau Mo da hoa cuong tai Thai Binh – Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, báo giá mộ đá đẹp trên toàn quốc.

Đá granite cũng là một loại đá tự nhiên nên không hề có chất độc hại, mật độ đá cao, ít khoảng trống vì vậy phát triển không thể xâm nhập và sinh sôi.

Có thể thi công với diện tích lớn, khổ đá lớn và giảm được các phần ghép nối gây mất thẩm mỹ cho công trình.

Mau Mo da cong giao da hoa cuong Granite dep
Mau Mo da cong giao da hoa cuong Granite dep

Do bề mặt đá trơn láng nên rất dễ dàng trong việc vệ sinh và bảo dưỡng cho mộ luôn sạch sẽ, tinh tươm.

Kích thước mẫu mộ đá đẹp granite

Kích thước mộ đá granite cũng được dựa theo thước lỗ ban để vừa đẹp vừa chuẩn phong thuỷ.

Thường thì các mẫu mộ đá hoa cương được lấy kích thước dựa trên số đỏ cung hoàng đạo theo thước lỗ ban âm trạch 39.

Kích thước của mộ cũng được thiết kế sao cho các chiều dài, rộng, cao cân xứng với nhau tạo nên tỉ lệ hài hoà.

Quan trọng nhất là kích thước của mộ cũng phải phù hợp với không gian xây dựng như khu lăng mộ hay khuôn viên nghĩa trang.

Mẫu Mộ đá granite đẹp

Mộ ốp đá granite là mộ được xây bằng bê tông sau đó ốp đá granite lên bề mặt với các miếng đá hoa cương dày từ 1 đến 3cm. Ốp đá granite bên ngoài như vậy vừa tạo thẩm mỹ vừa tăng thêm tính bền vững cho mộ.

Mẫu mộ đá hoa cương công giáo đẹp

Mộ công giáo là nơi chôn cất của những người theo đạo Thiên Chúa. Các mẫu mộ công giáo thường được làm bằng chất liệu đá hoa cương vì tính thẩm mỹ, hiện đại, sang trọng và sạch sẽ. Các mẫu mộ công giáo cũng thường ít hoa văn chạm khắc nên rất phù hợp với chất liệu đá hoa cương.

Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá hoa cương

Mộ đá đôi hoa cương là mẫu mộ dành để chôn cất những người có mối quan hệ gắn kết với nhau khi còn sống. Đây thường là mẫu mộ dành cho những cặp vợ chồng, cha mẹ, ông bà. Mộ đôi đá hoa cương vừa đơn giản, vừa bền đẹp nhưng vẫn thể hiện được ý nghĩa cao quý và tình cảm sâu đậm của những người đã khuất dành cho nhau.

Mộ đá hoa cương nguyên khối

Mộ đá hoa cương nguyên khối tự nhiên với nhiều lựa chọn về hoa văn và màu sắc của đá giúp lăng mộ càng nổi bật và hoàn mỹ hơn. Đá hoa cương nguyên khối có thể được khai thác trực tiếp tại các vùng núi Việt Nam hay nhập khẩu từ nước ngoài.

Nhưng dù xuất sứ từ đâu thì mộ đá hoa cương nguyên khối cũng được ưa chuộng vì cả độ bền, ít hao mòn và tính thẩm mỹ cao.

Mẫu mộ ốp đá kim sa

Mộ ốp đá kim sa cũng là một dòng mộ đá hoa cương. Đá kim sa thường được chia thành ba loại chính là đá kim sa cám, kim sa trung và kim sa đại.

Mộ Đá Kim Sa Cám: đây là loại đá hoa cương được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Gọi là kim sa cám vì các hạt sa trên bề mặt đá có kích thước nhỏ như cám.

Mộ Đá Kim Sa Trung: đá kim sa trung cũng thường được nhập khẩu từ Ấn Độ. Đá kim sa trung thường có màu đen tuyền và rải thêm những hạt kim sa lấp lánh. Màu sắc và các hạt này đều hoàn toàn tự nhiên và sắp đặt ngẫu nhiên qua quá trình kết tinh hàng ngàn năm trước. Chính màu sắc lung linh của đá kim sa trung đã tăng thêm tính thẩm mỹ của loại vật liệu này và cũng tăng thêm vẻ đẹp cho các ngôi mộ.

Mộ Đá Kim Sa Đại: kim sa đại cũng có tính chất và màu sắc tương tự kim sa trung. Khác nhau ở chỗ các hạt vàng của đá kim sa đại thường lớn hơn gấp 2 đến 3 lần so với kim sa trung.

Mộ đá hoa cương ốp đá kim sa đen

Các mẫu mộ đá kim sa thường được lựa chọn vì giá thành rẻ hơn so với các loại đá nguyên khối khác. Vì bản thân đá đã có độ lấp lánh, lung linh riêng nên dù mộ có thiết kế đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế và sang trọng.

Đá kim sa cũng giống như các dòng đá hoa cương khác chịu được nhiệt độ cao và ít bị hao mòn bởi thời tiết nắng mưa. Vì vậy các mẫu mộ kim sa thường rất bền bỉ.

Mẫu mộ đá hoa cương granite đỏ ruby

Ngoài đá kim sa thì đá ruby đỏ Ấn Độ cũng được rất nhiều khách hàng ưa thích. Đá hoa cương đỏ ruby có độ cứng cao, sáng bóng, bền màu, sắc đỏ tươi và khổ đá rộng.

Vì vậy có thể dễ dàng chế tác nhiều mẫu mộ khác nhau mà không phải lo về kích thước. Đá granite ruby đỏ cũng thích hợp để làm hậu hay mặt của mộ vì độ dày có thể lên đến 100mm.

Mẫu mộ ốp đá granite Phú Yên đẹp

Mộ ốp đá granite Phú Yên đẹp là mẫu mộ được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên của tỉnh Phú Yên. Đá Phú Yên có màu sắc trầm hơn so với các loại đá núi lửa khác. Còn lại thì về tính chất và ưu điểm mộ đá Phú Yên cũng tương tự các mẫu mộ ốp đá granite khác.

Mẫu mộ ốp đá granite đỏ Bình Định

Đá granite đỏ Bình Định là một cái tên không thể thiếu khi nhắc đến các loại vật liệu đá hoa cương cho lăng mộ. Đặc biệt với những gia đình ưa chuộng màu đỏ thì đây là một lựa chọn hoàn hảo cho quý khách.

Đá granite đỏ Bình Định có giá thành rất hợp lý và nhiều ưu điểm nổi trội như chống thấm, chịu nước, chịu lực, chống trầy xước tốt.

Vì vậy đá granite đỏ Bình Định rất phù hợp để ốp các mộ đá. Ngoài ra màu đỏ vừa là màu may mắn vừa giúp khu lăng mộ trở nên sang trọng và nổi bật hơn.

Mẫu mộ đá granite nâu anh quốc

Đá granite nâu mặc dù được nhập khẩu nhưng giá thành không quá đắt đỏ. Chất liệu đá này cũng bền chắc, sang trọng và có nhiều khổ kích thước khác nhau. Vì vậy mộ đá granite nâu Anh Quốc được nhiều gia đình sử dụng và yêu thích.

Quy trình Xây Mộ hoa cương

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH luôn có một quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp từ lúc tiếp nhận thông tin đến hậu mãi sau này. Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình làm việc, Thăng Long xin nói qua các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và tư vấn

Bước 2: Báo giá cạnh tranh nhất và chốt thiết kế với khách hàng

Bước 3: Ký kết hợp đồng sản xuất và thi công

Bước 4: Gia công lăng mộ đá tại xưởng theo yêu cầu của khách hàng

Bước 5: Vận chuyển, thi công, lắp đặt tận nơi cho khách

Bước 6: Khách hàng kiểm tra, nghiệm thu công trình.

Mọi chi tiết Quý khách hàng xin liên hệ

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH

Địa chỉ: Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình (Cách cổng đá làng 300m);

Xưởng chế tác: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại/Zalo: 0915.895.699

Website: https://modacaocap.com

#10+ MAU MO DA HOA CUONG (MO GRANITE) DEP

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình