Mẫu Voi đá Anh Quân đẹp

[Mẫu Voi đá Anh Quân đẹp]

Hình tượng Voi đá thường xuất hiện nhiều trong gia đình hiện đại. Nó có thể trấn áp những xung sát bất lợi từ bên ngoài, mang tài lộc đến với gia chủ. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều đình chùa, miếu mạo của Việt Nam xuất hiện biểu tượng Voi đá trấn giữ bên ngoài cửa.

[joli-toc]
Lam Voi phuc da
Lam Voi phuc da

Nguồn gốc của hình tượng voi đá phong thủy trong văn hóa Việt

Trong truyền thuyết đầu tiên của người Việt có nhắc đến Voi chín ngà, là sính lễ mà Hùng Vương thách, khi Sơn Tinh và Thủy Tinh cầu hôn Mị Nương. Sử sách nhắc đến voi và thuần dưỡng voi là từ thời Hai Bà Trưng chống quân Hán và bà Triệu, họ đã dùng voi vào trong chiến trường đánh quân Ngô (con voi trắng một ngà). Voi được các triều đại phong kiến Việt Nam sử dụng rất nhiều vào trong quân sự lẫn dân sự. Đến thời Quang Trung voi là một trong những chiến binh cừ khôi nhất, giúp nhà vua đánh Chúa Trịnh dẹp Chúa Nguyễn, đánh ngoại bang quân Thanh, quân Xiêm.

Voi Da Dep nguyen Khoi
Voi Da Dep nguyen Khoi

Trong văn hóa Đông Sơn, cách đây trên dưới hai nghìn năm, người ta đã tìm thấy những con voi phong thủy trong di chỉ Làng Vạc (Nghệ An) làm đế cho một cây đèn nhiều đĩa, nhiều tầng. Voi còn thể hiện trên trống đồng Đông Sơn, trên chiếc dao găm đồng. Những chiếc thạp hoa nâu vẽ chiến binh cưỡi voi và ngựa xông pha trận mạc trong văn hóa thời Lý – Trần. Thời Lê sơ và Lê Trung Hưng, voi phong thủy xuất hiện nhiều hơn trên gốm, đồng, đá…

Phong thủy mộ phần như thế nào để con cháu được may mắn?

Ngụ ý ẩn sau con voi phong thủy

Voi là loài vật to lớn, tính cách ôn hòa, bản tính thông minh, có thể giúp con người nhiều công việc nặng nhọc, do đó nó tượng trưng cho sức mạnh. Voi có tứ chi thô, vững như Thái Sơn. Do đó, loài voi đại diện cho tiêu chí giang sơn vững mạnh, xã tắc yên ổn. Sử dụng Voi đá đặt trước cửa nhà, cổng đình làng, Nhà thờ họ/tổ,… với mong ước được cát tường, may mắn, mọi sự tốt đẹp, hạnh phúc.

Trong Phật giáo, voi là một biểu tượng của sức mạnh tâm thức. Phù điêu voi có mặt hầu hết ở các ngôi chùa của người Khơ me ở Nam Bộ. Chùa của người Việt từ Bắc, Trung, Nam đều có hình ảnh của con voi.

Voi da Khoi
Voi da Khoi

Ý nghĩa của tượng voi phong thủy

Tượng voi phong thủy được nhiều gia đình bài trí trong nhà để cầu may mắn, tài lộc… bởi nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

Voi phong thủy – biểu tượng của sức mạnh

Voi trong tiếng Hán là “Tượng”, đồng âm với chữ “Thừa Tướng” (chức quan lớn trong triều đình phong kiến). Do đó tượng voi là biểu trưng của sức mạnh, tài trí của bậc vĩ nhân dưới vua và trên muôn vạn người.

Tượng voi phong thủy giúp thâu tài hút lộc

Loài voi có bụng rất lớn, chúng sử dụng vòi của mình để hút nước và chứa rất nhiều trong bụng. Trong phong thủy, nước là yếu tố Thủy trong Ngũ hành – biểu thị cho tiền của, tài lộc dồi dào. Do đó, một trong những công dụng tuyệt vời của Linh vật  phong thủy này là giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ.

Tượng voi phong thủy – linh vật cầu con cái

Đặt trước cửa phòng ngủ vợ chồng tượng một con voi phong thủy với đôi ngà hướng xuống phía dưới trong tư thế như thể nó đang bước vào căn phòng là bí quyết tăng khả năng thụ thai được sử dụng trong nhiều thế kỷ.

Ngoài ra, đặt một viên đá lên trên lưng con voi còn giúp tăng tốc độ thụ thai và còn tăng cơ hội có con trai. Một số người còn tin rằng vuốt đầu con voi mỗi lần ra vào căn phòng có thể đem lại may mắn trong việc thụ thai.

Voi phong thủy là biểu trưng của sự hòa thuận

Voi là loài vật thông minh, tình cảm và có sự gắn kết gia đình rất mạnh. Loài vật khổng lồ này nổi tiếng hiền lành. Con đầu đàn của một đàn voi thường được chọn không phải do sự thể hiện quyền lực của nó mà do nó được tôn trọng vì trí thông minh và các kỹ năng giải quyết vấn đề.

Vì thế, trong phong thủy, tượng voi còn biểu thị cho sự hòa thuận êm ấm. Mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, tượng voi phong thủy giúp hóa giải những bất hòa, mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng.

Cách Đặt Mộ Đá Theo Phong Thủy

Voi phong thủy – vị thần giữ nhà

Voi cũng là người bảo vệ và giữ nhà rất giỏi. Nếu bạn đang có mong muốn tăng cường hoặc duy trì quyền lực của mình ở văn phòng, công ty hãy đặt tượng một con voi phong thủy ở gần cửa ra vào. Sử dụng kết hợp sức mạnh của con voi này với con voi khác có thể giúp bạn đạt được mục đích.

Tăng cường trí thông minh cho trẻ

Voi là loài vật thông minh nên nhiều gia chủ bài trí tượng voi phong thủy trên bàn học của con để khai mở trí tuệ cho trẻ và cầu đỗ đạt. Đặt tượng voi ở vị trí trẻ em ngồi học nhằm tăng cường sự sáng tạo. Điều này không có nghĩa là bạn phải đặt tượng con voi lớn trong phòng. Chỉ cần đặt một chú voi nhỏ trên bàn cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

Lắp đặt Bức Bình phong đá cho Đình làng tại Gia Lâm, Hà Nội

Nên làm Voi đá phong thủy ở đâu?

– Làm VOI đá nguyên khối, vận chuyển và lắp đặt trên Toàn quốc Quý khách nên lựa chọn Đá mỹ nghệ Anh Quân. Chúng tôi là đơn vị gia công, chế tác các sản phẩm Đá mỹ nghệ cao cấp hàng đầu tại Việt Nam với gần 30 năm xây dựng và trưởng thành.

– Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Điện thoại: 0915.895.699

Email: anhquanstone@gmail.com

Website: https://modacaocap.com

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình