Tổng hợp các mẫu Sư tử đá đẹp

Đá mỹ nghệ Anh Quân trân trọng giới thiệu tới Quý khách hàng tổng hợp các mẫu Sư tử đá đẹp phong thủy thường được sử dụng đặt trước Cổng biệt thự, dinh thự, lâu đài, nhà ở, khu đô thị, khu chung cư, khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, khu nghỉ dưỡng. Quý khách có nhu cầu Làm Sư tử đá vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Tượng đá sư tử là một trong những vật phẩm phong thủy được khá nhiều người đặt trong nhà để trừ tà và mang lại điều may mắn cho gia đình. Vậy tượng đá sư tử có tác dụng như thế nào và cách bài trí ra sao?

Sư tử được mệnh danh là chúa tể của muôn loài và là loại động vật có sức mạnh, quyền uy ngay cả hổ báo cũng phải nép mình. Thần thái của chúng có nét thâm trầm của bậc đế vương. Ở những nước phương Đông, chúng có một địa vị cực kỳ đặc biệt và ở Trung Quốc, nó chỉ đứng sau rồng. Tượng sư tử thường được đặt ở cửa vào phủ và cửa nhà các vị quan lớn để như vật bảo vệ. Nó không chỉ có tác dụng bảo vệ mà nó còn có ý nghĩa giữ vững địa vị và quyền lực, đón vượng khí vào nhà và chiêu tài nạp cát. 

Mẫu Sư tử đá ĐẸP
Mẫu Sư tử đá ĐẸP

Ngày nay, người ta thường đặt tượng này trong nhà để tránh tà và mang lại may mắn, quyền lực cho gia chủ.

Làm sư tử đá nằm đá trắng nguyên khối đẹp
Làm sư tử đá nằm đá trắng nguyên khối đẹp

– Tượng sư tử đá với ý nghĩa tránh tà: Sư tử phong thủy có tác dụng tránh tà khí cho ngôi nhà hay nơi bạn đặt tượng. Những tà khí này là điều kiện cản trở và gây phiền nhiễu cho cuộc sống con người, sư tử mang hình tượng dũng mãnh vì thế đặt một đôi tượng sư tử đá trước của nhà sẽ giúp trừ tà khí, làm bùa trấn phong thủy và đón khí lành vào nhà.

Sư tử đá cho Lâu đài, Biệt thự
Sư tử đá cho Lâu đài, Biệt thự

– Hỏa giải sát khí, đón cát khí và vận may vào nhà: Những pho tượng đá sư tử giúp chủ nhà hóa giải sát khí. Trong môi trường sinh sống có rất nhiều loại sát khí khác nhau như các góc nhọn, nghĩa địa, đường nước thải… Đặt đôi tượng sư tử để điều tiết môi trường và hóa giải tai ương, giảm thiểu tai họa với gia đình. Hiểu một cách đơn giản thì chúng giúp trừ tà và sát khí. Đối với tài khí thì nó chó thể bài trừ những cản trở tiền tài và mang lại sự thịnh vượng cho việc kinh doanh. Chính vì vậy, tượng đá này ngày nay được rất nhiều cơ quan và doanh nghiệp đặt trước cổng lớn để mong cầu mọi việc thuận lợi, kinh doanh phát triển.

Sư tử đá Vàng nguyên khối
Sư tử đá Vàng nguyên khối

Tượng sư tử đá được khá nhiều người sử dụng nhưng gia chủ cũng cần lưu ý cách bài trí tượng sao cho phù hợp.

Sư tử đá nằm đẹp Anh Quân
Sư tử đá nằm đẹp Anh Quân

Nguyên tắc đặt tượng sư tử đá

Tượng sư tử nên đặt thành một đôi và gồm một đực một cái, không nên đặt một cặp đực và một cặp cái để đảm bảo hiệu lực phong thủy tốt nhất. Khi mua sư tử thì phải mua theo cặp và khi có một con hỏng cũng không được đổi một con. 

Làm sư tử đá nằm đá trắng nguyên khối đẹp
Làm sư tử đá nằm đá trắng nguyên khối đẹp

Cách đặt tượng sư tử đá

Cách đặt tượng phong thủy phải là hai bên, một bên trái và một bên phải. Không được đặt ngược bên cho nhau sẽ làm mất đi ý nghĩa phong thủy. Thường thì con đực được đặt ở bên trái và con cái sẽ nằm ở bên phải.

Sư tử đá phong thủy Anh Quân
Sư tử đá phong thủy Anh Quân

Một điều lưu ý, sư tử dù là linh vật mang lại may mắn và cát khí nhưng nó cũng rất hung dữ vì thế không được đặt đầu tượng đối diện với phòng ở. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và dễ sinh ra tai họa. Tốt nhất nên đặt đầu sư tử đối diện với bên ngoài, hay đặt đối diện với cửa chính và đặt ngoài bệ cửa sổ cũng được.

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình