Sản phẩm đá Ninh Vân xuất hiện ở khắp nơi: Cụm tượng đài Bà mẹ Tổ quốc ở TP Hồ Chí Minh, cụm tượng đài Nghĩa trang Trường Sơn, cụm tượng đài TNXP chống Mỹ cứu nước ở Quảng Trị, tượng Mẹ Suốt ở Quảng Bình, tượng Bác Hồ ở Nghệ An, tượng Trần Hưng Đạo ở Chí Linh (Hải Dương), tượng đài Hoàng Văn Thụ ở Lạng Sơn, cụm tượng đài Pắc Pó ở Cao Bằng, đặc biệt là các tượng đá tại hành lang La Hán chùa Bái Đính và Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế ở thành phố Ninh Bình. Các pho tượng có kích cỡ lớn, chiều cao trên 2 m. Mỗi pho tượng La Hán đều được đúc một mẫu thạch cao riêng nên rất phong phú và sinh động, tinh xảo và cầu kỳ đòi hỏi phải có những đôi tay lành nghề. Cũng phải kể đến ở đây các khu lăng mộ đá, mộ đá cao cấp, có diện tích lớn, thiết kế nổi bật của Đá mỹ nghệ Anh Quân như: Khu lăng mộ đá đẹp của gia tộc Chủ tịch HĐQT triển lãm Quốc tế xây dựng VIETBULD – Nguyễn Đình Hùng; Khu lăng mộ đá của dòng họ Nguyễn Văn tại Nghệ An (của Chủ tịch tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú); Khu lăng mộ đá đẹp của dòng họ Nguyễn Trần tại Nam Định; Khu lăng mộ đá xanh rêu của gia đình Anh Giang (Chủ tịch tập đoàn Long Giang Land);…và rất nhiều các công trình kiến trúc đá mỹ nghệ nổi bật khác.

Mộ đá Quây xanh rêu - Mẫu mộ đá tựa ngai của Đá mỹ nghệ Anh Quân
Mộ đá Quây xanh rêu – Mẫu mộ đá tựa ngai của Đá mỹ nghệ Anh Quân

Theo thống kê năm 2018, Ninh Vân có tổng số 80 doanh nghiệp, 600 tổ hợp sản xuất và 1.600 hộ chế tác đá, với hơn 3.000 lao động, chiếm 83% số lao động trong toàn xã, 10 làng trong xã được công nhận là làng nghề truyền thống, tổng doanh thu của làng nghề đá mỹ nghệ mỗi năm đạt gần 200 tỷ đồng.

Mau mo da Granite DEP 2019
Mau mo da Granite DEP 2019

Với bề dày lịch sử gần 500 năm, các nghệ nhân chạm khắc đá mỹ nghệ Ninh Vân (Hoa Lư, Ninh Bình) đã, đang và sẽ để lại cho nhân loại những tuyệt tác đặc sắc bằng đá. Trong số đó, phải kể đến Nghệ nhân trẻ Anh Quân, tác giả của rất nhiều công trình kiến trúc đá mỹ nghệ nổi tiếng, các mẫu Lăng mộ đá, Mộ đá cao cấp hiện nay. Người đã có cả một tuổi thơ gắn liền với nghề đá mỹ nghệ. Để ngày nay, luôn gìn giữ và phát huy truyền thống mà ông cha để lại. Mà ở Đá mỹ nghệ Anh Quân chúng tôi gọi là thổi hồn vào những viên đá, luôn đem lại những giá trị bền vững mãi theo thời gian.

Mộ đá Bát giác - mẫu mộ được đánh giá là Đẹp nhất năm 2019
Mộ đá Bát giác – mẫu mộ được đánh giá là Đẹp nhất năm 2019

Những Khu lăng mộ đá, Mộ đá của nghệ nhân trẻ Anh Quân, ngoài cái đẹp về thẩm mỹ như kiểu dáng đường nét thì cái đẹp ở đây còn được đánh giá bằng cái nhìn của văn hóa, phong thủy, tôn giáo, tâm linh và cái “tâm” của người làm Lăng mộ đá, Mộ đá cho người đã khuất – Đây chính là thước đo quan trọng nhất của một nghệ nhân đá mỹ nghệ.

Lăng mộ đẹp Lăng mộ đá ĐẸP năm 2020 của Đá mỹ nghệ Anh Quân. Quý khách hãy GỌI cho chúng tôi 0915.895.699 để được tư vấn làm Lăng mộ đá trên Toàn quốc
Lăng mộ đẹp Lăng mộ đá ĐẸP năm 2020 của Đá mỹ nghệ Anh Quân. Quý khách hãy GỌI cho chúng tôi 0915.895.699 để được tư vấn làm Lăng mộ đá trên Toàn quốc
Toàn cảnh khu lăng mộ đá
Toàn cảnh khu lăng mộ đá của gia đình chú Trần Đại Sơn – Việt kiều Mỹ
Mộ đá ĐẸP, Lăng mộ đá ĐẸP Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình
Mộ đá ĐẸP, Lăng mộ đá ĐẸP Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình