Văn khấn vong linh ngoài mộ chuẩn nhất

Bài văn khấn vong linh ngoài mộ thường được thường được thực hiện trong các dịp lễ tạ mộ. Người Việt ta có rất nhiều dịp tạ mộ nhưng trong đó, lễ cúng sau khi xây xong và tạ mộ dịp cuối năm, lễ thanh minh được xem là những dịp quan trọng – Bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi LĂNG MỘ ĐÁ ANH QUÂN NINH BÌNH – Đơn vị tư vấn, thi công, xây dựng LĂNG MỘ ĐÁ – MỘ ĐÁ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

[joli-toc]

Mẫu Lăng mộ đá, Giá Lăng Mộ đá đẹp năm 2021

Ý nghĩa của việc làm lễ khấn vong linh ngoài mộ

Lễ khấn vong linh ngoài mộ hay còn gọi là lễ tạ mộ là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Trong một số dịp trong năm, con cháu trong nhà sẽ cùng nhau sắm sửa lễ vật dâng lên mộ phần của ông bà tổ tiên. Việc làm này tượng trưng cho sự biết ơn cội nguồn, tưởng nhớ những người đã khuất trong gia đình.

Hầu hết người Việt đều tin rằng việc thương xuyên thăm nom, chăm sóc mộ phần sẽ an ủi được vong linh bớt cô đơn dưới đất lạnh, cũng như cầu mong cho con cháu trong nhà được tổ tiên phù hộ cho may mắn bình an. Mặc dù có rất nhiều dịp để tảo mộ nhưng hai dịp được đánh giá là quan trọng nhất là khi mộ mới xây và vào dịp thanh minh.

100+ Mẫu Lăng Mộ đá, Mộ đá đẹp, Mộ đá Hoa cương năm 2021

Văn khấn tạ mộ mới xây

Sau khi tiến hành xây xong mộ mới hay tu sửa lại mộ cũ, người Việt thường làm lễ tạ, đọc văn khấn vong linh ngoài mộ mới xây. Việc đó là để minh chứng cho truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” từ xưa tới nay của ông bà ta.

[100+] Mẫu Lăng mộ đá đẹp 2021, Báo giá Lăng mộ đá 2021 [Mới nhất]

Sau khi dâng lễ vật lên thì đọc bài khấn như sau:

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy:

Quan đương xứ thổ địa chính thần

Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,

Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả thần Thanh Long, Hữu thần Bạch Hổ

Liệt vị Tôn thần cai quản ở xứ này.

Con kính lạy vong linh ……….

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết …..

Chúng con là:……………

Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ mộ phần.

Nguyên có vong linh thân nhân của gia đình chúng con là:……….hiện phần mộ an táng ở noi này. Đội ơn Chư vị Tôn thần che chở, ban ân, vong linh được yên ổn vui tươi nơi chín suối. Lại nhờ có duyên lành, gia đình chúng con được vong linh thường về ghé thăm, linh ứng giúp chỉ dẫn các công các việc được đầu xuôi đuôi lọt, nhờ thế toàn gia được an ninh khang thái, từng bước tiến bộ. Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mộ những mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.

Cúi mong vong linh chấp kỳ lễ bạc, lời kêu tiếng khấn, tờ đơn cánh sớ, tùy phương ứng biến, độ trì toàn gia, từ trẻ tới già, luôn được vui tươi, mạnh khỏe.

Chúng con dâng biếu vong linh tài mã gồm : ….( đọc tên các đồ mã dâng cho vong)

Âm dương cách trở, bát nước nén hương, giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Quý khách tìm hiểu thêm: Các công trình tiêu biểu của Nghệ nhân trẻ Anh Quân – tư vấn, xây dựng Đá mỹ nghệ cao cấp trên toàn quốc – Công trình tiêu biểu!

 

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình