Bốc mộ cần làm những công việc gì?

Bốc mộ còn gọi là sang cát hay là cải táng. Là công việc của mỗi gia đình khi xây cho người mất một ngôi nhà mới. Vậy khi bốc mộ cần làm những gì ? Cùng với ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN – LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP, MỘ ĐÁ ĐẸP, MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP, KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP đi tìm ra câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Phần lăng thờ đá
Phần lăng thờ đá

“Mồ yên mả đẹp”  vì vậy công việc bốc mộ xây cho người đã khuất một mộ phần mới là vô cùng quan trọng. Điều này liên quan đến tâm linh cho nên khi sang cát (cải táng) cần phải được chuẩn bị chu đáo từ trước, tránh xảy ra các sai sót. Việc cải táng được làm vào các tháng mùa đông cuối năm, và làm vào buổi tối không tránh việc xương cốt gặp ánh sáng.

Mau khu lang mo da DEP nha a Trung Ha Noi
MẪU KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP NHÀ ANH TRUNG – HÀ NỘI

Trước khi bốc mộ

Cần phải nhờ thầy cúng xem ngày bốc, tuổi gia chủ để chọn giờ phù hợp từ trước. Sau đó cần đi mua đầy đủ các lễ vật theo như lời của thầy cúng. Cúng bàn thờ ở nhà trước rồi cũng trước mộ để tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Chúng ta cũng cần thầy cúng xem lựa chọn vị trí ngôi mộ mới, hướng mộ,…

Mo banh da DEP
Mo banh da DEP

Khi bốc mộ

Chúng ta cần chuẩn bị một cái tiểu sành , một miếng vải đó, làm sẵn cái quách, một tấm ly lông, cốc rượu vang. Ngoài ra, cần chuẩn bị chậu và nước sạch để cho việc rửa xương. Các vật dụng cần được chuẩn bị đầy đủ không thiếu món đồ nào.

Gia chủ cần thức cả đêm để làm những công việc như cúng bái, vận chuyển hài cốt sang địa điểm mới. Việc làm không thể vội vàng được và diễn ra vào nhiều giờ đồng hồ cho nên mọi người cũng phải chuẩn bị thật tốt tinh thần cũng như sức khỏe trước đó.

Lang mo da DEP
Lang mo da DEP

Công việc bốc mộ

Người làm công việc này cần có lòng gan dạ, khỏe mạnh và kinh nghiệm trong nghề, đầy đủ các đồ bảo hộ (găng tay, khẩu trang,…). Khi đào thấy mộ, trước khi bật nắp quan tài người đào mộ thường đổ một ít rượu lên để tẩy rửa âm khí. Sau đó, mở nắp quan tài lấy toàn bộ xương người, nếu xương chưa sạch cần phải rửa bằng nước rồi xếp đầy đủ không thiếu một cái gì vào một cái tiểu mới. Cuối cùng là mang cái tiểu đến nơi chôn cất mới. Và xây lên một ngôi mộ khang trang sạch đẹp.

Khu lang mo da DEP o Ha Noi
Khu lang mo da DEP o Ha Noi

Trên đây là những công việc bốc mộ cần làm. Bốc mộ  sang cát là tục truyền xa xưa của ông cha ta để lại, muốn thể hiện lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên. Việc thờ tự trở nên dễ dàng và có thể đặt nhiều ngôi mộ cạnh nhau để tiện cho việc đi lại thờ cúng sau này.

Đá mỹ nghệ Anh Quân nhận: làm mộ đá, quy tập mộ, lăng mộ đá trên Toàn Quốc
Đá mỹ nghệ Anh Quân nhận: làm mộ đá, quy tập mộ, lăng mộ đá trên Toàn Quốc

Mọi chi tiết xin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Điện thoại: 0915.895.699

Email: anhquanstone@gmail.com

Tham khảo thêm: Cột đá, Lan can đá, Cuốn thư đá

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình