[Lăng Mộ đá đẹp] Ý nghĩa và cách đặt kỳ lân phong thủy sao cho đúng

Kỳ lân phong thủy được nhiều người sử dụng nhưng sử dụng sao cho đúng thì hãy tìm hiểu cùng ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH tìm hiểu về ý nghĩa và cách đặt kỳ lân phong thủy sao cho đúng nhé!

Kỳ lân phong thủy là gì?

Kỳ lân còn được gọi là Ngựa rồng là sinh vật thần thoại Trung Quốc với đầu Rồng, thân ngựa và vảy cá chép

Trong nền văn hóa Châu Âu, kỳ lân được biết đến là con ngựa trắng có một sừng trên trán và có 2 cánh.

Kỳ lân truyền thống còn có chòm râu dê, đuôi sư tử và bộ móng xẻ như trâu bò.

Trong phong thủy, kỳ lân mang tới cho gia chủ nhiều điềm tốt, vận may và tài lộc vì nó có năng lượng phong thủy mạnh mẽ. Kỳ lân rất trung thành với gia chủ và bảo vệ nhà gia chủ của nó khỏi những điềm xấu.Cho nên, kỳ lân có địa vị giống như vua và cao hơn các loại vật phẩm phong thủy khác.

Kỳ lân là một trong bộ tứ linh vật cao quý bao gồm Long, Ly (kỳ lân), Quy, Phụng.

Kỳ lân trong đó kỳ là con đực và lân là con cái

Người ta hay nói kỳ lân là hiện thân của Từ Tâm bởi vì kỳ lân có đầu nửa rồng nửa thú, 1 chiếc sừng.

Đôi kỳ lân làm từ đá trắng ngọc cao cấp.
Đôi kỳ lân làm từ đá trắng ngọc cao cấp.

Truyền thuyết về kỳ lân phong thủy

Ngày xưa người ta đã tìm thấy trên một số con dấu từ văn minh lưu vực sông Ấn đã xuất hiện hình tượng của con vật chỉ có 1 sừng. Theo kiến thức từ thời Trung cổ thì con vật này có nguồn gốc từ Kinh Thánh và những nguồn cổ xưa về những sinh vật giống con lừa hoang dã, con dê hay con ngựa.

Từ thời cổ đại, trong các tác phẩm cổ điển, kỳ lân được mô tả là một sinh vật có bộ vảy màu trắng, mỗi bàn chân có 5 ngón, sừng phủ nhiều lông và có đuôi giống đuôi con bò.

Ngoài ra, kỳ lân còn được mô tả là một sinh vật với cơ thể có 5 màu bao gồm đỏ, trắng, xanh, vàng và đen và có khả năng đi bộ trên mặt nước và mặt đất.

Theo quan niệm của nhiều người, kỳ lân sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý và may mắn cho mọi người và có thể bảo vệ con người, mang lại sự hòa hợp cho gia đình.

Nhưng trong truyền thuyết hay văn học thì kỳ lân mang nhiều sự may mắn về đường con cái

Như chúng ta thường thấy, những bức tường kỳ lân thường có hình ảnh đứa bé cưỡi trên lưng và tay cầm hoa sen thể hiện sự sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống. Chính vì thế, những gia đình khó có con thường hay trưng bày kỳ lân trong nhà với hy vọng sẽ sinh được con.

Cũng là vì sinh vật hiện thân Từ Tâm nên kỳ lân cũng hay được sử dụng như là một biểu tượng của Phật giáo.

Kỳ lân phong thủy có ý nghĩa và tác dụng như thế nào đối với đời sống tâm linh?

Ý nghĩa của kỳ lân phong thủy

Trong phong thủy, kỳ lân mang đến sự thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ. Kỳ lân là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng cảm, khát vọng ý chí vươn cao và quyết tâm đạt được.

Tác dụng của kỳ lân phong thủy

Trừ tiêu tai, giải hạn: Kỳ Lân có khả năng trừ tà ác mang lại nhiều tài phúc cho gia đình, giảm trừ năng lượng xấu, tai nạn và dịch bệnh.

Tránh tà, ngăn sát khí: Người ta thường sử dụng Kỳ lân khi cửa chính bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hoặc “thương sát”

Hóa giải Tam Sát: Để có thể hóa giải được Tam Sát bạn phải sử dụng 3 con kỳ lân đặt ở phương vị Tam Sát, đầu hướng về Tam Sát.

Cải vận, giảm nhẹ hạn: Kỳ lân là loài vật tượng trưng cho sự cát tường, đặt Kỳ lân trong nhà sẽ giúp gia đình tránh được điềm xấu, mang nhiều tài phúc.

Hóa giải Bạch Hổ: Để có thể hóa giải được sự hung hăng của Bạch Hổ thì bạn nên đặt một đôi kỳ lân tại vị trí Bạch Hổ và bảo vệ được mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, nếu Bạch Hổ bị ống khói hoặc vật sắc nhọn xung phải thì kỳ lân có thể hóa giải được.

Ngoài ra, kỳ lân có tác dụng hóa giải tà khí xấu trong vận hạn hoặc khi gia chủ bị vướng hạn.

Mẫu Lăng mộ đẹp, cổng đá vào lăng mộ.
Mẫu Lăng mộ đẹp với Cổng đá phong thủy tốt và nhiều khách hàng, gia chủ có đặt câu hỏi với chúng tôi rằng: Có nên đặt đôi Kỳ lân tại Lăng Mộ đá không? Quý khách hãy tìm hiểu kỹ bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!!!

Kỳ lân tống tử tặng con

Theo nhiều người tương truyền lại rằng, trước khi Khổng Tử ra đời thì có một con kỳ lân đã xuất hiện tại nhà ông, miệng nhả ra sách ngọc, trong sách ngọc đó có ghi vận mệnh của Khổng Tử và nói rằng ông là con của vương hầu nhưng sinh ra không gặp thời. Cho nên mọi người vẫn thường hay gọi Khổng Tử là Kỳ lân.

Kỳ lân là thú thần tặng con, chính vì thế hình ảnh đứa bé cưỡi trên lưng kỳ lân trong tay cầm một đóa hoa sen thể hiện sự sinh quý tử, đó là ý nghĩa của biểu tượng kỳ lân tống tử.

Ngoài mang ý nghĩa tặng con ra thì kỳ lân tống tử có khả năng tăng vận may, giảm tiêu tai, diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí.

Cách chọn kỳ lân hợp mệnh, hợp tuổi

Người mệnh Kim: Chọn kỳ lân làm từ kim loại hoặc đất nung, gốm sứ và có màu trắng, ánh kim, ánh bạc hoặc vàng, nâu sẽ giúp đạt được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Người mệnh Mộc: Chọn kỳ lân làm từ chất liệu gỗ hoặc thủy tinh có màu xanh dương, đen hoặc xanh lá cây sẽ giúp đem lại nhiều vận may cho gia chủ

Người mệnh Thủy: Chọn kỳ lân làm từ ngọc, thủy tinh hoặc kim loại có màu đen hoặc màu trắng sẽ giúp gia chủ hóa giải vận hạn đem lại nhiều điều may mắn

Người mệnh Hỏa: Chọn kỳ lân làm từ gỗ và có màu đỏ, cam, hồng, tím sẽ giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Người mệnh Thổ: Chọn kỳ lân làm từ gốm sứ có màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím sẽ giúp gia chủ tránh được vận xấu, mang lại nhiều điềm tốt.

>>> Quý khách tìm hiểu thêm: Ưu điểm của Lăng Mộ đá, Báo giá Mộ đá đẹp hiện nay

Cách đặt kỳ lân phong thủy sao cho hút tài lộc vào nhà

Để đặt được kỳ lân trong nhà và sao cho hợp phong thủy của gia chủ thì bắt buộc trong nhà không được trưng bày kỳ lân chưa khai quang.

Để thực hiện khai quang kỳ lân thì bạn phải nhờ đến thầy Phong thủy hoặc các sư thầy trong chùa để thực hiện nghi lễ vì họ có nhiều kinh nghiệm trong phong thủy và am hiểu sâu sắc về kỳ lân.

Sau khi thực hiện nghi lễ khai quang thì bạn có thể bố trí kỳ lân ở những vị trí sau:

Đặt kỳ lân trong nhà

Nếu bạn mong muốn có con thì đặt kỳ lân trong phòng ngủ và phải phù hợp với mệnh của bạn để kỳ lân phát huy khả năng của mình nhằm đáp ứng mong muốn của bạn

Nếu bạn mong muốn học tập tốt, làm việc thành công thì nên đặt một đôi kỳ lân tại nơi bạn học hay làm việc.

Nếu bạn mong muốn tài phúc, vận may, gia đình hòa hợp thì nên đặt một đôi kỳ lân ngay tại phòng khách nhà bạn vừa thể hiện sự tôn trọng vừa có thể để kỳ lân xua đuổi điềm xấu đến với gia đình bạn.

Không đặt kỳ lân gần cửa sổ vì thể hiện thái độ không tôn trọng đối với kỳ lân và có thể khiến kỳ lân phản chủ mang lại nhiều tai ương…

Kích thước Lăng thờ đá và cách xây Lăng thờ đá đẹp, chuẩn Phong thủy

Đặt kỳ lân tại công ty, cửa hàng

Tại các công ty, cửa hàng người ta thường trưng bày kỳ lân theo cặp. Đặt chúng tại cửa chính, đầu hướng ra ngoài, đuôi hướng vào trong với hy vọng sẽ mang đến cho công ty, cửa hàng nhiều tiền tài và ngày càng phát triển.

Những điều kiêng kỵ trong quá trình sử dụng kỳ lân phong thủy

Có thể bạn quan tâm

Không sờ, chạm hoặc để người khác sờ, chạm vào mắt, mũi, răng, miệng, sừng của kỳ lân vì đây là những bộ phận mang đến nhiều tài lộc.

Không làm rơi kỳ lân xuống nơi dơ bẩn.

Không đem cho, tặng người khác kỳ lân đã qua sử dụng.

Nếu không sử dụng Kỳ lân nữa thì bạn nên bảo quản kỳ lân sạch sẽ bằng cách đặt chúng vào trong túi hoặc hộp đựng cho đến khi sử dụng lại thì kỳ lân vẫn có thể phát huy khả năng.

Không đặt kỳ lân quay đầu vào nhà cho nên bạn phải đặt kỳ lân quay đầu ra ngoài để mang nhiều điều tốt đến cho bạn.

Không đặt kỳ lân quay đầu vào gương vì hình ảnh phản chiếu của kỳ lân trong gương sẽ đem đến một loại sát khí ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Không đặt kỳ lân quay đầu vào giường ngủ vì sẽ làm bạn ngủ không ngon giấc.

Kỳ lân không thích hợp với những người có nghành nghề bất lương.

Kỳ lân phải được khai quang trước khi bài trí hoặc thờ cúng, nếu không sẽ không có tác dụng.

Qua bài viết trên, với những thông tin mà ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN chia sẻ đã giúp bạn có thêm được nhiều thông tin về kỳ lân, giúp bạn có thể bài trí đúng nơi mà bạn mong muốn.

Mọi chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ:

Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Điện thoại: 0915.895.699 (Zalo);

Địa chỉ: Cách cổng đá làng nghề 300, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình;

Website: https://modacaocap.com

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình