[Lăng mộ đá đẹp] Tăng nhân xuống âm phủ chịu xét xử vì dương gian tu hành không tinh tấn

Mọi việc làm của con người nơi chốn nhân gian đều đã có thần ghi chép không thiếu sót. Đến khi lâm chung, toàn bộ sẽ được đem ra xét xử. Thậm chí cả tăng nhân khi còn sống nếu không chịu tu hành nghiêm chỉnh thì vẫn bị xuống địa ngục để chịu tội như thường. Chia sẻ của Lăng Mộ đá đẹp Ninh Bình – Đá Mỹ Nghệ Anh Quân.

Vào những năm vua Đường Huyền Tông trị vì, tại chùa Thắng Nghiệp có một tăng nhân tên là Tề Chi. Ông vốn thông hiểu y thuật, thích kết giao với những nhân vật đến từ tầng lớp thượng lưu, nhưng hành vi và cử chỉ của ông đều rất tùy tiện, thường không tuân thủ giới quy.

Vào khoảng giữa tháng 5, năm Thiên Bảo, Tề Chi đột ngột mắc bệnh rồi qua đời, nhưng sau 2 ngày thì bất ngờ sống lại.

Sau lần chết hụt đó, ông cho tu sửa lại Phật đường ở ngôi chùa thiền phía Đông thành một nơi tráng lệ, bên trong bày 7 tượng Phật lớn, rồi chuyển đến đó ở.

[100+] Mẫu Lăng mộ đá đẹp 2021, Báo giá Lăng mộ đá 2021 [Mới nhất]

Hơn nữa, kể từ đó ông tựa hồ như biến thành một người khác, ngừng hết mọi hoạt động giao lưu lúc trước và thường hằng kiên trì tuân thủ nghiêm chỉnh giới luật.

Có người hỏi, vì sao ông lại thay đổi bản tính như vậy, ông bèn kể lại đầu đuôi nguyên nhân cho người ấy nghe.

Tề Chi bị xử oan sát nhân, nhưng nhận ra bản thân tu hành không tinh tấn

Nguyên vào lúc Tề Chi vừa mới qua đời, ông thấy mình bị đưa đến đại sảnh chỗ Diêm Vương, trên mặt đất có một khối thịt đã bị thối rữa cũng nằm tại đó.

Sau đó, Diêm Vương hỏi ông: “Ngươi là người xuất gia, tại sao lại còn muốn giết người?”.

Tề Chi nghe Diêm Vương hỏi, cảm thấy việc này quả thật mơ hồ; không thể hiểu được nên ông đã không nói gì.

Sau đó, Diêm Vương hỏi rõ ràng một lần nữa: “Ngươi tại sao muốn đánh chết người hầu gái trong chùa?”.

Lúc này, Tề Chi mới hiểu ra rốt cuộc là chuyện gì. Ông nhớ lại trước kia, có một tiểu hòa thượng tên là Hà Mã Sư tư thông với người hầu gái trong chùa. Người hầu gái này sau đó đã thay lòng đổi dạ, khiến Hà Mã Sư mang tâm oán hận nên vu oan cho cô ta với sư trụ trì.

Người hầu gái vốn dĩ không phải một cô nương trong sạch, hơn nữa bình thường trụ trì cũng không thích cô ta, nên nhân lúc chúng tăng đang dùng cơm tập thể bèn trước mặt nhiều người mà lấy cành trúc đánh người hầu gái.

Lúc ấy, Tề Chi nhìn thấy bèn đến khuyên vị trụ trì: “Người xuất gia về phương diện hành vi, lời nói, ý chí đều phải tuân thủ giới luật, nhất định không thể làm trái. Huống hồ ngài lại trước mặt chúng tăng đại khai sát giới?”.

Trụ trì nghe lời khuyên bảo của Tề Chi cảm thấy rất khó chịu, căn bản là không nghe lọt tai. Huống hồ kế bên có Hà Mã Sư luôn miệng hết lời tán dương, còn xúi giục ông đánh người thêm nữa.

Cuối cùng người hầu gái chịu không nổi đòn roi mà chết tức tưởi ngay tại sân Chùa.

Tề Chi nhớ lại chuyện này càng không thể hiểu, bèn hỏi Diêm Vương:

“Người giết cô ấy là trụ trì, vu hãm cô ấy là Hà Mã Sư, tại sao bây giờ ngài lại muốn hỏi tội ta?”

Đúng lúc này, khối thịt phía trước Diêm Vương bỗng nhiên lên tiếng: “Là Tề Chi giết ta”.

Diêm Vương tức giận quát: “Nô tỳ! ngươi tại sao không biết trước sau lại nằm ở đó mà nói chuyện?”

Khối thịt lúc này đột nhiên hóa thành một người con gái. Tề Chi nhìn kĩ thì thấy đúng là người hầu gái đã từng bị đánh chết.

Người hầu gái và Tề Chi tranh luận với nhau một hồi, sau đó cô gái nói: “Vào lúc ta sắp bị đánh chết, tâm thần mê loạn, chỉ nghe được bên cạnh có người xúi giục trụ trì đánh chết ta. Ta hoài nghi người đó chính là Tề Chi nên đã kiện hắn”.

[Lăng đá cao cấp] Hung cát 8 hướng chọn đất đặt mộ giúp con cháu tránh họa

Thấy vậy Diêm Vương hạ lệnh nói: “Hãy lập tức bắt trụ trì!”.

Lúc này có một người đứng dưới bậc thưa: “Trụ trì đã tích rất nhiều công đức nên không thể bắt ông ta”.

Diêm Vương liền nói: “Vậy hãy bắt Hà Mã Sư”

Người đó lại đáp: “Hà Mã Sư thọ mệnh chưa hết”

Diêm Vương ngẫm một lúc rồi kết luận: “Vậy tạm thời thu nhận người hầu gái và thả Tề Chi”.

Phán xong Diêm Vương mời Tề Chi ra khỏi cửa, lúc bấy giờ ông mới để ý cạnh bên chỗ ngồi Diêm Vương có một vị tăng nhân cùng một con ngựa cũng ở đó quan sát xét xử.

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Mẫu Mộ đá xanh rêu đẹp, đá xanh rêu granite với hoa văn sắc nét, tinh tế và đẳng cấp cho Ông Bà, Bố Mẹ, người thân trong gia đình.

Tại sao một tổ tiên lại có thể tác động tới đời con cháu? Lăng Mộ đá Ninh Bình

Khi Tề Chi bước ra khỏi cửa thì vị tăng nhân này cũng đi ra theo. Thấy thế, Tề Chi bèn thi lễ bái kiến.

Vị tăng nhân nói: “Ta là Địa Tạng Bồ Tát. Bởi vì ngươi rất ít làm việc công đức, mà thọ mệnh lại hết, cho nên ta một mình bắt ngươi tới đây. Sau khi nhà ngươi trở về, nhất định phải thủ vững giới luật của tăng nhân, vứt bỏ những thứ kết giao trần tục, ở trong chùa thanh tĩnh mà tạo ra 7 bức tượng Phật. Nếu như không đủ tiền thì có thể dùng cọ màu vẽ 7 bức tranh Phật cũng khả dĩ”.

Tề Chi sau khi sống lại lập tức vâng lời Địa Tạng Bồ Tát làm y chang như lời Ngài đã dặn. Cũng từ đó mà ông chỉ chuyên tâm trong chùa tu tập thiền định, không màng chuyện thế tục nữa.

Chuyện Tề Chi bị phán tội sát nhân là oan, nhưng xuống địa ngục rồi mới biết những việc mình làm, không chỉ là thần linh mà cả ma quỷ cũng đều ghi nhận. Ông không sát nhân, nhưng rõ ràng ông tu hành không tinh tấn nên mới phải xuống âm gian một phen.

Câu chuyện của hòa thượng Tề Chi cũng gửi gắm đến thế nhân rằng: “Khuyên người chớ nên làm việc ác. Ngẩng đầu ba tấc có Thần Linh. Thiện ác cuối cùng đều có báo. Chỉ là đến muộn hay sớm mà thôi”.

Mẫu điếu văn tang lễ (8 mẫu, mới nhất) – Mẫu Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình

#10+ Mẫu Mộ đá đẹp phổ biến hiện nay

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Mẫu Mộ đá chôn một lần

Mộ một lần hay mộ hung táng là mộ an táng theo hình thức đào sâu chôn chặt, thường mộ phần sẽ được người thân trong gia đình chuẩn bị trước; mộ với kích thước lớn, bề thế và được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn gần đây.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.

Mẫu Mộ đá đơn đẹp

Mộ đơn hay còn gọi là Mộ tam sơn, là mộ phổ biến nhất hiện nay tại các khu lăng mộ; mộ cho một người, được cấu tạo lắp ghép từ các phiến đá dày dặn, có thể giật tam cấp, bia đá mộ có thể theo thiết kế thẳng phẳng hoặc tựa ngai,...

Mẫu Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đẹp, trang trọng năm 2022

Mẫu Mộ đá hoa cương

Mộ hoa cương hay Mộ đá granite - Mẫu mộ được chế tác từ đá granite (đá hoa cương) cao cấp, nguyên khối, có thể là đá Bình Định hoặc đá nhập khẩu Ấn Độ chất lượng cao. Mẫu mộ thường thiết kế thẳng phẳng, hiện đại Châu Âu.

Mo da mot mai vom cao cap

Mẫu Mộ đá mái vòm đẹp

Mộ mái vòm là mộ một mái, thiết kế biến thể của Mộ đơn tam sơn, mẫu mộ với phần bia mộ có mái theo hình cung vòm, giúp mộ phần trở nên ấm cúng hơn, mang tính phong thủy hơn so với mộ đơn không mái.

Mẫu mộ đá đôi đẹp Anh Quân hai mái năm 2020

Mẫu Mộ đá đôi đẹp

Mộ đôi hay còn gọi là mộ phu thê, đôi khi có mộ ba người (bốn, năm người); mộ dành cho mối quan hệ vợ - chồng, được nhiều gia chủ lựa chọn cho Ông Bà, Cha Mẹ thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn, mãi mãi bên nhau.

Mộ công giáo đá đẹp thuộc dòng sản phẩm mộ đá đẹp của Mộ đá cao cấp Anh Quân

Mẫu Mộ công giáo đẹp

Mộ công giáo (Mộ thiên chúa giáo), là mẫu mộ dành cho người theo Đạo Thiên Chúa giáo khi trở về với Chúa. Mộ giống mộ thường, tuy nhiên mang hoa văn đặc trưng như: Cây Thánh Giá, Chùm Nho, Thiên Thần,...

Mộ đá tròn xanh rêu nguyên khối - Một mẫu thiết kế Mộ đá nổi tiếng của Nghệ nhân trẻ Anh Quân

Mẫu Mộ đá tròn đẹp

Mộ tròn (mẫu mộ tròn) mang tính phong thủy âm phần sâu sắc, mộ thường lựa chọn cho Ông Bà (Cha Mẹ), khu lăng mộ hai ngôi; Mộ được đục trạm nguyên khối, dày dặn, hoa văn SEN đầm hoặc Cánh SEN, tranh Tứ Quý,...

Thiet ke khu Lang mo dep

Mẫu Mộ đá có mái đẹp

Mộ có mái (hai, ba, năm, bẩy mái), số mái thường tỉ lệ và cân đối với kích thước mộ, mái theo mái ngói ống hoặc ngói vẩy, hoặc băm nhám. Mộ có mái mang tính cổ kính và bề thế cho mộ phần hơn mộ tam sơn,....

Khu Lăng mộ tại Tĩnh Gia Thanh Hóa, công trình khẳng định Thương hiệu của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

Mẫu Mộ tổ đẹp

Mộ tổ được nhiều gia tộc lựa chọn hiện nay khi cải tạo khu mộ họ; Mẫu Mộ thường là mộ tròn to hoặc dạng mộ quây tựa ngai, kích thước lớn hoặc thiết kế theo kiểu lăng thờ tam quan cánh phong hoặc mộ bát giác,...

Khu lăng mộ đá đẹp, tiêu biểu của nghệ nhân trẻ Anh Quân với Mộ đá Bát giác nguyên khối. Đây chính là sản phẩm hội tụ tinh hoa của những nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống kết hợp với khoa học công nghệ. Để tạo nên một sản phẩm không chỉ mang giá trị tâm linh sâu sắc mà còn giá trị về nghệ thuật với độ bền vững mãi theo thời gian!

Mẫu Mộ đá bát giác

Mộ bát giác (8 cạnh) hay Mộ lục giác (6 cạnh) là biến thể của Mộ hình tròn; Mộ với hoa văn Tứ Quý; Tứ Linh; Thường sử dụng cho khu Lăng Mộ 2 ngôi cho Ông Bà/Bố - Mẹ; hoặc khu lăng mộ tổ 1 ngôi. Kích thước Mộ tùy thuộc vào kích thước, diện tích khu lăng mộ.

Mẫu Mộ đá xanh rêu nguyên khối - Đẳng cấp thượng lưu hiện nay của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.

Mẫu Mộ đá đẹp

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân sở hữu nhiều mẫu thiết kế Mộ đá đẹp theo nhiều phong cách khác nhau như: Mộ giả cổ băm bạt, triện cổ đỉnh cao; Mộ trạm hoa văn truyền thống mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy; hay Mộ thiết kế thẳng - phẳng, kẻ chỉ mang phong cách Châu Âu hiện đại,...

Ngoi Mo da tua ngai - Thiet ke an tuong cua Nghe nhan tre Anh Quan

Mẫu Mộ đá xanh rêu đẹp

Đá xanh rêu là dạng đá nằm sâu dưới lòng đất, hình thành từ rất lâu so với đá xanh đen tự nhiên. Vì vậy, đá xanh rêu rất già đá, nục nạc, thớ đá rất mịn, chắc rắn, được ví như nhóm đá loại 1 hiện nay. Mộ xanh rêu hoa văn sắc nét, tinh tế và bền vững hơn rất nhiều.

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình