Kích thước Lăng thờ đá và cách xây Lăng thờ đá đẹp, chuẩn Phong thủy

Ý nghĩa của Lăng thờ đá

Lăng thờ (đôi khi gọi là long đình hoặc am thờ) là thành phần chính của một khu lăng mộ, lăng thờ được thiết kế để thờ cúng chung các vị thần linh, thổ địa hoặc gia tiên. Hiện nay, có rất nhiều mẫu lăng thờ đẹp, hoa văn đa dạng, tại Đá mỹ nghệ Anh Quân hiện nay có các loại lăng thờ phổ biến sau:

[joli-toc]
  • Lăng thờ hộp: là loại lăng hình chữ nhật, có thể có một, hai hoặc ba mái, lăng có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ, có chi phí xây dựng hợp lý. Kiểu mẫu Lăng hộp đôi khi được nhiều khách hàng, doanh nghiệp, khu công nghiệp lựa chọn để đặt làm nơi thờ cúng thần linh, thổ địa xung quanh.
  • Lăng thờ cánh phong: là loại lăng có thiết kế đẹp, hài hòa, cân đối, phổ biến tại các khu lăng mộ đá; lăng thờ cánh phong có thể được thiết kế theo kiểu mẫu tam quan hoặc ngũ quan, lăng cũng có thể có một, hai hoặc ba mái, tùy theo yêu cầu cụ thể của Quý khách hàng.
Mau Thiet ke Lang tho da dep cao cap nhat hien nay
Mẫu lăng thờ có thiết kế đẹp nhất hiện nay, với thiết kế dạng Tam quan, với lăng giữa có hai mái, đao mây rất đẹp, hai bên có hai câu đối ý nghĩa, trong lăng có Bia đá khắc ghi thông tin của các cụ trong gia tộc.

Tổng hợp 20 Mẫu Lăng thờ đá (Long đình đá) cho Khu lăng mộ đá đẹp hiện nay

Chất liệu chế tác Lăng thờ đá

Có rất nhiều loại đá và chất lượng khác nhau để chế tác, xây dựng lăng thờ. Tuy nhiên, tại Đá mỹ nghệ Anh Quân hiện nay sử dụng 100% chất liệu ĐÁ XANH RÊU GRANITE nguyên khối, có chất lượng cao nhất để chế tác lăng thờ và các sản phẩm, hạng mục Đá mỹ nghệ khác nói chung. Khẳng định thương hiệu ĐÁ MỸ NGHỆ CAO CẤP hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Cach xay mong dat Lang tho da cua Lang mo
Cach xay mong dat Lang tho da cua Lang mo

Kích thước Lăng thờ đá đẹp theo Phong thủy và thước lỗ ban

Hiện nay có nhiều kích thước đẹp cho Lăng thờ để Quý khách hàng lựa chọn, tùy thuộc vào diện tích khu lăng mộ xây dựng, yêu cầu cụ thể của quý khách hay ngân sách tài chính của gia tộc khi xây lăng mộ mà Đá mỹ nghệ Anh Quân đưa ra phương án xây dựng Lăng thờ với kích thước, kiểu mẫu cho phù hợp. Ví dụ lăng thờ cánh phong thường có kích thước phổ biến là: 317 x 117 x 317cm hay 360 x 127cm, cao 322cm; hoặc lăng thờ hộp có kích thước Rộng 117cm, cao 317cm với 2 mái hoặc 3 mái. Để được tư vấn chi tiết và cụ thể Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Nghệ nhân trẻ Anh Quân – 0915.895.699 (Zalo).

Kich thuoc Lang tho cua Lang mo da dep
Kích thước lăng thờ của Khu lăng mộ đá đẹp, có kích thước là: Rộng 360 x sâu 127cm và cao 322cm.

Cách xây dựng Lăng thờ cho khu Lăng mộ đá

– Vị trí: Lăng thờ thường được đặt ở chính giữa khu lăng mộ, có thể đặt sát với cạnh trong của khu lăng khi xây dựng, nối liền với lan can đá hoặc đặt lùi về phía trước, cách tường rào (lan can đá) khoảng chừng từ 70cm – 150cm hoặc hơn với lăng có diện tích rộng, tạo một hành lang phía sau lăng thờ, vừa tạo không gian thoáng, vừa có thể trang trí trồng hoa xung quanh, hai cách đặt lăng thờ này phụ thuộc vào diện tích khu lăng mộ để lựa chọn cho phù hợp.

Hoa van phia sau Lang tho da (Am tho da) dep Anh Quan
Hoa văn phía sau Lăng thờ đá (Am thờ đá) đẹp Anh Quân. Đây là khu lăng có cách xây dựng lăng thờ cách Lan can đá phía sau khoảng 1,5m đủ để tạo một hành lang rộng phía sau và có thể trồng hai cây hoa Đại hoặc Mẫu đơn ở hai bên, tạo khuôn viên sinh thái cho khu lăng mộ.

– Cách xây Móng đặt lăng thờ: tùy thuộc vào kích thước của lăng thờ mà có trọng lượng khác nhau, có lăng thờ có thể nặng tới 10 – 20 tấn hoặc lăng thờ nhỏ có thể nặng từ 3 – 5 tấn. Về cơ bản khi xây dựng móng của lăng thờ gia chủ thường đào xâu lớp đất phía dưới lên chừng 50 – 100cm, giống như khi xây dựng móng nhà, rồi tạo giằng đổ bê tông xung quanh, độ rộng bê tông khoảng 30cm – 50cm, có thể chia thành các ô nhỏ để chia nhỏ lực cho móng, tạo độ vững chắc và yên tâm hơn; sau khi đổ giằng gia chủ có thể xây thêm một vài hàng gạch lên, độ dày bằng với phần giằng khoảng 30cm. Tới bước này gia chủ có thể đặt được lăng thờ lên phía trên, tuy nhiên để cẩn thận hay với lăng thờ có độ nặng thì quý khách có thể đổ bê tông toàn bộ phần diện tích đặt lăng thờ, vừa tạo mặt bằng đặt lăng, vừa thêm độ vững chắc, giống như khu lăng mộ được Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, thi công, xây dựng tại tỉnh Thái Bình dưới đây.

Xay Lang mo da dep voi Lang tho da Tam Quan hai mai cua Nghe nhan tre Anh Quan thiet ke
Xay Lang mo da dep voi Lang tho da Tam Quan hai mai cua Nghe nhan tre Anh Quan thiet ke
Mau Lang tho da dep - cao cap do Nghe nhan tre Anh Quan thiet ke
Mau Lang tho da dep – cao cap do Nghe nhan tre Anh Quan thiet ke
Mẫu Lăng thờ đá ngũ quan cao cấp Anh Quân tại Thái Bình, một trong những thiết kế điển hình, bản quyền của Nghệ nhân trẻ Anh Quân
Mẫu Lăng thờ đá ngũ quan cao cấp Anh Quân tại Thái Bình, một trong những thiết kế điển hình, bản quyền của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.

Video giới thiệu cách Xây lăng thờ đá

Đơn vị Xây Lăng mộ đá Uy tín hiện nay

Đá mỹ nghệ Anh Quân là đơn vị 30 năm XÂY DỰNG – PHÁT TRIỂN từ làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Là đơn vị tiên phong trong kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống, tinh hoa mà ông cha để lại, khẳng định đơn vị HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay trong gia công, chế tác Đá mỹ nghệ cao cấp. Với hàng nghìn công trình, khu lăng mộ đá, mộ đá cao cấp, điển hình, UY TÍN và CHẤT LƯỢNG vượt trội (Quý khách tham khảo thêm các công trình tiêu biểu của chúng tôi tại: Công trình tiêu biểu), khẳng định “Giá trị bền vững mai sau!” của Đá mỹ nghệ Anh Quân. Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Địa chỉ: Làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình;

Xưởng chế tác: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại/Zalo: 0915.895.699

Rất hân hạnh được phục vụ và đón tiếp Quý khách hàng!

Mẫu Lăng mộ đá, Giá Lăng Mộ đá đẹp năm 2021

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình