Chậu Cảnh đá tự nhiên Vinh Quy Bái Tổ đẹp

Chậu Cảnh đá tự nhiên Vinh Quy Bái Tổ đẹp hoàn toàn bằng đá xanh tự nhiên, nguyên khối, điêu khắc thủ công. Quý khách có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa của hoa văn Vinh quy bái tổ mà các nghệ nhân đá, thợ đá lành nghề của chúng tôi đã chế tác.

Mau Chau da - Chau canh da cao cap
Mau Chau da – Chau canh da cao cap

Ý nghĩa hoa văn vinh quy bái tổ

– Khi nhìn vào bức chậu cảnh giả cổ, bạn sẽ thấy hình ảnh đoàn người rước quan long trọng về làng. Hình ảnh tượng trưng cho những người đỗ đạt công danh trở về quê để báo đáp công lao sinh thành. Bức hoa văn thể hiện nét đẹp văn hóa “uống nước nhớ nguồn” của người Việt từ bao đời nay.

– Khi xưa, việc thi cử vô cùng khó khăn, ba năm mới có một khoa thi. Chỉ những người thực sự tài giỏi thì mới có thể vượt qua hàng nghìn sĩ tử khác vì tỉ lệ được chấm đậu không nhiều. Sau khi lên làm quan trong triều, hằng năm các vị tân khoa sẽ được lính hầu rước về quê hương. Tại đây, vị quan được dân chúng chào đón hân hoan với cờ, lọng, chiêng, trống rầm rộ. Vị tân khoa sẽ cùng gia đình (nếu đã có vợ) trở về làng và đến nhà thờ dòng họ để bái tổ tiên. Sau đó sẽ báo đáp công lao sinh thành của cha mẹ.

Chậu cảnh đá tự nhiên
Chậu cảnh đá tự nhiên

>>> Quý khách tìm hiểu thêm: Mẫu Lăng Mộ tổ đẹp

Ngày nay, những người làm công chức nhà nước, người kinh doanh, thành đạt thường treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà hoặc siêu tầm các cây cảnh quý, cây bonsai với đôi chậu chạm tranh cổ như Vinh quy bái tổ đặt hai bên của chính của ngôi nhà hoặc nhà thờ tổ, nhà thờ họ, từ đường,…. Với ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên và đấng sinh thành, hoa văn chạm khắc tỉ mỉ, sắc nét thể hiện sự kính hiểu của con cháu đối với cội nguồn. Đây còn là niềm tự hào của gia chủ bởi những cố gắng của bản thân. Bên cạnh đó, bức hoa văn còn mang ý nghĩa giáo dục và khuyên răn con cháu cố gắng học hành thật tốt.

Để được tư vấn, báo giá Mẫu Bể đá cảnh – Chậu cảnh đá tự nhiên Quý khách xin vui lòng liên hệ:

NGHỆ NHÂN TRẺ ANH QUÂN

Hotline: 0915.895.699 (zalo). Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn tới quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc!

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình