Bể đá cảnh, Chậu đá cảnh, Bể đá cổ

Bể đá mỹ nghệ cao cấp, mẫu bể đá mỹ nghệ đẹp, bể đá đẹp tại Mộ đá cao cấp Anh Quân. Cơ sở đá mỹ nghệ Anh Quân nhận tư vấn, thiết kế, chế tác lắp đặt TOÀN QUỐC các sản phẩm đá mỹ nghệ như: mộ đá, mộ đơn đá, mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái, mộ công giáo đá, mộ hai đao, mộ ba đao, lăng mộ đá, khu lăng mộ đá, cuốn thư đá, bể đá, chân tảng đá, cột đồng trụ đá, rồng đá, nhà thờ họ đá, cổng đình đá, lan can đá, tượng phật đá, con giống đá, và các công trình kiến trúc đá…

Chậu cảnh đá tự nhiên
Chậu cảnh đá tự nhiên

Bể đá cảnh tự nhiên

Bể đá tự nhiên là những bể đá có hình dạng như hình chữ nhật, hình tròn với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Trên bể đá có chạm khắc những hoa văn tinh xảo như hình hoa sen, long phượng, cá chép, cây đào…. đều là những hình thù đặc trưng cho văn hoá người Việt.

Bể đá tự nhiên chạm hoa văn kênh bong, sắc nét, đẳng cấp có 1 không hai tại làng nghề.
Bể đá tự nhiên chạm hoa văn kênh bong, sắc nét, đẳng cấp có 1 không hai tại làng nghề.

Những bể đá cổ đều là những bể đá được làm từ những khối đá tự nhiên nguyên khối, có chất lượng cao, chịu được những tác động từ bên ngoài, bền màu tốt và vĩnh cửu với thời gian.

Trong không gian sân vườn của gia đình, dòng họ, nhà thờ họ/tổ, từ đường, bảo điện, khu nghỉ dưỡng,… Bể đá cổ thường dùng để trồng những loại cây đẹp, cây cảnh mini, bonsai hay các loại cây lâu năm, cây hoa quý… đáp ứng nhu cầu đam mê nghệ thuật điêu khắc tinh xảo của gia chủ.

Mau Chau da - Chau canh da cao cap
Chậu cảnh đá vuông, chân quỳ cổ, chạm tranh Vinh quy bái tổ bạt, băm nhám đỉnh cao.

Giá trị của Chậu cảnh đá tự nhiên

Chậu đá tự nhiên là hình ảnh vô cùng quen thuộc trong các gia đình Việt Nam thời xa xưa. Thời các cụ, hầu như mỗi gia đình đều có từ 1 bể đá cổ được đặt trước sân theo tín ngưỡng phong thuỷ của người Việt Nam. Còn những gia đình giàu hơn thì họ kỳ công hơn, họ sẽ đặt bộ 3 bể đá cổ to và đẹp: 1 bể đá hình chữ nhật ở chính giữa còn 2 bên sẽ là 2 bể đá tròn.

Hoa Van dep Chau da canh
Hoa Van dep Chau da canh

Không chỉ khác biệt về số lượng mà còn có sự khác nhau về hoa văn giữa bể đá cổ của gia đình nhà nghèo và gia đình nhà giàu. Bể đá cổ của gia đình nhà nghèo thì chỉ có mỗi bể đá vậy, không họa tiết, hoa văn. Còn ngược lại, bể đá cổ của gia đình nhà giàu lại được điêu khắc những hoa văn nghệ thuật, tinh tế như tùng, cúc, trúc, mai ở xung quanh bốn mặt của Be da.

Be da canh
Be da canh

Chính vì những nét đặc trưng vậy mà bể đá cổ thể hiện dấu ấn lịch sử của người dân Việt Nam ta từ ngày xưa và so với thời nay, thì bể đá càng lâu năm thì lại càng giá trị. Thậm chí, có những bể đá cổ mấy trăm năm có giá lên tới hàng tỷ đồng, bởi nó không chỉ đơn giản là những bể đá cổ chỉ để trồng cây cối hay làm đẹp không gian gia đình mà nó còn có ý nghĩa sâu sắc với những người đam mê đồ cổ đó là giá trị nghệ thuật, văn hoá vượt thời gian.

Địa chỉ Làm Bể/Chậu cảnh bằng đá

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Đá mỹ nghệ Anh Quân

Điện thoại: 0915.895.699

Email: anhquanstone@gmail.com

Website: Lăng mộ đá

Đá mỹ nghệ Anh Quân – Giá trị bền vững mai sau!

Rất hân hạnh được tư vấn miến phí cho quý khách hàng.

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình