Chậu Cảnh đá Cá Chép Ao SEN đẹp

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH giới thiệu tới quý khách hàng và độc giả Mẫu Chậu Cảnh đá Cá Chép Ao SEN đẹp (hay có thể làm Chậu SEN nghệ thuật), bằng đá phong thủy cao cấp Serpentine, do các Nghệ nhân đá và thợ đá của chúng tôi gia công, điêu khắc hoàn toàn thủ công, bằng tay, những đường nét tinh tế, mềm mại, thể hiện đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc đá.

Chau Canh da Ca Chep Hoa SEN
Chau Canh da Ca Chep Hoa SEN

Ý nghĩa cá chép vượt Vũ Môn theo truyền thuyết dân gian

Ý nghĩa cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng gắn liền với truyền thuyết “Cá chép hóa rồng” của dân tộc Việt. Hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng trở thành biểu tượng của sự may mắn, can đảm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách. Bên cạnh đó, từ một cá nhỏ bé, nhưng đã không nản lòng, quyết tâm vượt qua được Vũ Long Môn, vẫy đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, hình dạng oai phong, rạng rỡ.

Biểu tượng Cá chép vượt Vũ Môn

Điều đó, tượng trưng cho sự khát vọng của con người luôn muốn vươn lên đến tầm cao mới, “viên ngọc quý” mà cá chép ngậm, tượng trưng cho lòng kiên trì, sự nhẫn nại và không ngại khó khăn, gian khổ của con người để đạt được thành công trong cuộc sống. Vậy nên, ý nghĩa cá chép vượt vũ môn hóa rồng là cách răn dạy khéo léo của cha ông ta tới thế hệ sau, phải luôn trau dồi, mài dũa những phẩm chất cao đẹp bên trong chính bản thân mình.

Tranh Dong ho da treo tuong
>>> Quý khách tham khảo thêm Tranh đá đồng hồ đẹp với hình ảnh Đầm SEN và Cá Chép vượt ải.

Cá chép hóa rồng phun nước khắp nơi, làm cho đất đai màu mỡ, cây cối xanh tươi, giúp muôn loài sinh sôi phát triển. Chính vì thế, hình ảnh cá chép vượt Vũ Long môn cũng được xem là biểu tượng cho sự an lành và sung túc, thịnh vượng trong cuộc sống, may mắn về tài lộc trong kinh doanh, và công thành danh toại trong thi cử, sự nghiệp. Hình ảnh này cũng đã được sử dụng rất nhiều trong hội họa, điêu khắc, nghệ thuật, tranh đồng, hay các sản phẩm đồ đồng phong thủy khác…

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình