Tranh đá mã đáo thành công có nghĩa gì?

Tranh đá mã đáo thành công

Có ý kiến cho rằng thủa xưa cứ mười người cưỡi ngựa ra chiến trận thì chỉ có một người có thể quay trở về, vì vậy khi nghe tiếng vó ngựa từ xa trường trở về báo tin vui đó là niềm hạnh phúc.Vậy cho nên bức tranh mã đáo thành công mới ra đời.

Tranh da Tranh da Ma dao thanh congTranh da Ma dao thanh congTranh da Ma dao thanh congTranh da Ma dao thanh congTranh da Ma dao thanh congTranh da Ma dao thanh congTranh da Ma dao thanh congTranh da Ma dao thanh congMa dao thanh cong
Tranh da Ma dao thanh cong

Tại sao lại là 8 con ngựa?

Trong bức tranh mã đáo thành công có tám con ngựa vì đơn giản số tám đại diện cho Bát Quái ( tám hướng trời đất ), tức là tám hướng ngựa quay trở về đều báo tin thành công. Bức tranh này mang tới một sự thành công toàn vẹn các hướng, dù cho bạn làm nghề gì, công việc gì, ở phương trời nào thì đều quay về báo thành công.

Tranh da dep
Tranh da dep

Tại sao lại có một con quay ngược hướng so với những con còn lại?

Bức tranh mã đáo thành công dịch Hán Việt ra có nghĩa là tám con Ngựa đáo ngược trở về nhà báo tin vui thắng lợi, nhưng tại sao lại có một con ngựa quay ngược đầu so với bẩy con còn lại . Quan điểm phương đông cho rằng tám con ngựa này là đại diện cho tám cửa Bát Quái. Tám con ngựa đi qua tám cửa và đều quay trở về báo tin vui thắng lợi . Tuy nhiên tám cửa này thì lại có một của tử vì vậy cho nên con ứng với cửa tử sẽ không quay về gia đình.

Ma dao thanh cong
Ma dao thanh cong

Tranh mã đáo thành công được treo như thế nào?

Như đã chia sẻ, ý nghĩa của bức tranh bát mã truy phong chính là nói đến đàn ngựa chạy về báo tin chiến thắng, mang đến niềm vui sự hân hoan, chính do vậy chúng phải treo tranh hướng vào trong nhà để đón nhận sự chiến thắng, tài lộc cho gia chủ.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Lắp đặt Bình Phong Đá, Tác Môn Đá Đẹp cho Nhà thờ tổ

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình