Công trình mộ đá tại Phú Thọ

Là một người cháu hiếu thảo anh Trung luôn trăn trở trong đầu vì chưa làm cho ông mình được một khu lăng mộ như ý. Duyên lành đã đến khi bạn anh là gia đình anh Định , đã xây dựng một khu lăng Mộ Đá Đẹp cho bố anh ngay cạnh khu mộ nhà anh Trung do Đá Mỹ nghệ Anh Quân thiết kế và thi công .

mau-lang-mo-da (3) mau-lang-mo-da (2)

Sau khi khu Mộ Đá nhà anh Định lắp ghép xong và được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ và chất lượng đá. Anh Trung đã rất vui khi tìm được đơn vị làm Mộ Đá ưng ý.

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã được mời lên để khảo sát và thi công ngay Khu Mộ Đá cho gia đình anh.

Ban đầu chúng tôi phải khảo sát , đo đạc rất chi tiết và đưa ra các ý tưởng cho gia đình anh lựa chọn. Trước kia khi Cụ mất gia đình không nghĩ đến rằng sau này sẽ làm khu Lăng Mộ Bằng Đá cho Cụ nên việc đặt Mộ cụ hơi kích so với khu đất. Để giả quyết vấn đề đó Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã đưa ra mẫu thiết kế đó là Khu Lăng Mộ Đá: Tựa Ngai . Lấy ý tưởng chủ đạo là vững trắc, bền đẹp và hợp phong thủy.

mau-lang-mo-da (5)

 

Phía sau Mộ Cụ là 1 bức ngai to có kích thước 2,54m cao 2,17m được làm từ những phiến đá liền nguyên khối với chiều dầy 20cm, được chia thành 3 cấp. Hai bên là che trắn cho Mộ và chính giữa là nơi đặt bài vị cho Gia tiên. Bức ngai  đá phía sau là điểm tựa vững trắc cho cả khu mộ, tạo một cảm giác ấm cúng và bình yên. Điều đó tạo cho  con Cháu yên Tâm làm ăn và ngày càng phát đạt.

mau-lang-mo-da (1) mau-lang-mo-da (4) mau-lang-mo-da (6) mau-lang-mo-da (7) mau-lang-mo-da (8)

Bao quanh khu Mộ Đá là Lan Can đá với chiều cao lên đến tay vịn là 81cm , được trạm khắc hình hoa Cúc vạn thọ rất cầu kỳ và tinh sảo. Các cột lan can được làm đấu liền, băm  nhám tạo cho công trình một sự trắc chắn cần thiết. Bốn góc của khu Lăng Mộ Đá là 4 Đèn đá tạo cho công trình thêm phần đồ sộ, đặc biệt nữa là Bộ Cổng Tứ trụ Bằng Đá của khu lăng mộ. Với lối thiết kế cổ truyền thống  của nghề điêu khắc đá Nghệ Nhân Anh Quân đã dùng phương pháp Hạ nẹp băm nền để làm cho bộ cổng thêm nổi bật. Hai bưng của cổng tứ trụ được trạm khắc hai bánh xe luân hồi cách điệu như muốn nói dù vạn vật có đổi thay, năm tháng có trôi qua thì Khu Lăng Mộ Đá của Cụ vẫn trang nghiêm và kiên cố trường tồn cùng trời đất, nơi an nghỉ vĩnh hằng. Đặt chính giưa cổng Khu Mộ Đá là cuốn thư đá  để trấn cho cả công trình, ngăn không cho các tà khí không xâm nhập được vào khu lăng mộ.

mau-cuoi-thu-da cuon-thu-da-dep

Phía bên trong ngay cạnh ngôi mộ và trước bức ngai đó là bàn lễ nơi đặt bài vị của gia tiên, trên bàn lê còn có mâm bồng, lọ hoa, đôi nến tất cả đều được làm bằng đá xanh tự nhiên tạo nên sự đồng bộ hài hòa. Lư hương được đặt phía trước để thắp hương công đồng cho gia tiên.

mau-lang-mo-da (6) mau-lang-mo-da (7)

Đây là một khu Mộ Đá đặc sắc và là một trong số những công trình tiêu biểu mà Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã thi công trong thời gian qua. Hai Khu Lăng Mộ mà chúng tôi thi công với hai mẫu thiết kế khác nhau nhưng đặt cạnh nhau lại tạo thành một tổng thể rất hài hòa và cân đối .Hai khu Mộ Đá là 2 điểm thăm quan thú vị mà mỗi khi mọi người có dịp qua nghĩa trang , ai ai cũng muốn đến chiêm ngưỡng vf thắp cho các Cụ một nén nhang để tỏ lòng thành kính và thán phục tình cảm mà con cháu đã dành  cho các đấng sinh thành.

mau-lang-mo-da (10)

Với những kinh nghiệm mà Ông Cha đã để lại cộng thêm tình yêu nghề và tư duy sáng tạo trong công việc, Nghệ Nhân Anh Quân Ninh Bình đã tạo ra nhiều sản phẩm Mộ Đá chất lượng được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao về tính thẩm mỹ và các giá trị văn hóa khác. Các sản phẩm đều có nét độc đáo riêng , không bị pha lẫn với các sản phẩm cùng loại của cơ sở khác, đó cũng là yếu tố quyết định để Đá Mỹ Nghệ Anh Quân có được chỗ đứng vững trên thị trường như ngày hôm nay.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm Mộ Đá , Lăng Mộ Đá xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và thiết kế miễm phí .

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân

Địa Chỉ : Làng Đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

DĐ : 0915.895.699 – VP : 0303.610.668

Email: anhquanstone@gmail.com

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình