Đặt Cột Đá Nhà Thờ Họ, Bậc thềm đá Tại Tuyên Quang

Nằm giữa huyện miền núi tỉnh Tuyên Quang, công trình nhà thờ họ Chẩu nổi bật lên với lối kiến trúc truyền thống kết hợp với những tinh hoa của nghề gia công chế tác Đá Mỹ Nghệ .Với những sản phẩm đá đặc sắc như: Cột Đá , Bậc Thềm Đá, Chiếu Đá, Rồng Đá. Tất cả đều là các sản phẩm chất lượng nhất mà những người thợ đá công ty Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình tạc nên.

Toan canh Nha tho ho Kien truc Go va Da my nghe ket hop
Toan canh Nha tho ho Kien truc Go va Da my nghe ket hop

Đây là ngôi nhà thờ 3 gian được làm bằng gỗ Lim kết hợp với Đá xanh tự nhiên đã tạo nên sự cổ kính trang nghiêm cho công trình.Các hạng mục đá bao gồm : Cột Đá Xanh , Bậc Thềm Đá Khối, Chiếu Đá Trạm Hoa Sen , Rồng Đá Hóa Mây. Với những nguyên liệu Đá Xanh tự nhiên chất lượng nhất kết hợp với bàn tay tài hoa của những người thợ Đá Ninh Bình đã tạo nên những tác phẩm vô giá , tồn tại mãi với thời gian LẮP ĐẶT CỘT ĐÁ ĐỒNG TRỤ ĐẸP.Thể hiện được tầm nhìn của chủ đầu tư công trình.

Rong da - Mẫu Rồng đá đẹp ở Nhà thờ họ
Rong da – Mẫu Rồng đá đẹp ở Nhà thờ họ

Cột Đá Xanh được đặt trang nghiêm ngay phía trước ngôi nhà , đây là mẫu Cột Đồng Trụ Đá được thiết kế theo hình tháp bút hướng thẳng lên trời với mong muốn Viết Lên Trời Xanh những khát vọng những tình cảm của con cháu dành cho các đấng sinh thành.Đó là sự tri ân những thế hệ đi trước , những người đã sinh ra đã nuôi dậy cho ta trưởng thành như ngày hôm nay.

Lap dat cot dong tru da nha tho ho
Lap dat cot dong tru da nha tho ho

Cột Đồng Trụ Đá được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá xanh tự nhiên , liền nguyên khối . Bộ Cột Đồng Trụ Đá cao tổng thể 505cm , được chia thành 9 viên đá ghép lại với nhau, các chi tiết ghép với nhau đều có mộng và gắn với nhau bằng xi măng tinh , khít mạch và rất trắc chắn. https://modacaocap.com/lap-dat-cot-dong-tru-da-cot-da/ .Tất cả đã tạo thành một khối thống nhất rất bền vững.

Nha tho ho bang da my nghe
Nha tho ho bang da my nghe

Tảng cột đồng trụ đá là mẫu tảng bồng có kích thước 70cm x 70cm x 85cm , viên tảng được đóng theo mẫu cổ truyền thống .Với phần vai cao và to để đỡ cho cả bộ cột thêm phần trắc chắn và khỏe mạnh.Các họa tiết hoa văn trên Tảng Cột Đồng Trụ Đá là Lá Lật, Lá đề và cánh Sen cách điệu.

Kien truc nha tho ho gom Cot dong tru da - Bac Tam cap da - Cot da - Chieu da - Rong da
Kien truc nha tho ho gom Cot dong tru da – Bac Tam cap da – Cot da – Chieu da – Rong da

Thân Cột Đồng Trụ Đá có kích thước 45cm x 45cm tính cả nẹp nổi. Để kiếm được viên đá ưng ý làm thân cột đồng trụ phải mất rất nhiều công sức và tiền bạc mới kiếm được .Vì đây là một viên đá liền nguyên khối mà lại rất dài nên khó kiếm. Thân Cột Đồng Trụ Đá được hạ nẹp nổi để tạo thêm phần trắc khỏe, hai bên thân cột trạm tán tự kép .Với hình ảnh chữ Vạn tượng trưng cho nhà Phật , luôn hướng con người ta đến những thứ tốt đẹp trong cuộc sống. Mặt trước của cột đồng trụ đá có khắc đôi rồng hóa lá đang trầu vào gian giữa thể hiện sự mong ước những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người trong gia đình.

Cot dong tru da
Cot dong tru da
Cot dong tru 2
Cot dong tru 2

Bóng cột đồng trụ đá cũng được hạ nẹp nổi , bốn mặt có khắc bốn chữ thọ đỉnh nhìn rất hài hòa và cân đối. Đao cột đồng trụ được đóng theo kiểu đao mây , trên đao trạm hình Hổ Phù nhìn rất uy linh và thành kính.Bát cộ động trụ với nhiều đường chỉ thẳng tắp , tạo cho nó một sự nhẹ nhàng cân đối.Phượng vũ trên đỉnh cột là một kiệt tác của nghề chế tác đá , qua bàn tay của các nghệ nhân nhìn rất sống động.

Cot dong tru 1
Cot dong tru 1

Hai bên thân cột đồng trụ đá là cánh phong đá , được làm từ các viên đá tự nhiên liền khối.Đây là những viên đá rất to, hai bên của cánh phong trạm bộ tứ quý với cảnh và các linh vận gắn kết với nhau rất hợp lý.

cot da - cot dong tru da nha tho ho
cot da – cot dong tru da nha tho ho

Tất cả các chi tiết của Cột Đồng Trụ Đá gắn kết với nhau tạo thành một tổng thể cân đối và đẹp mắt, tạo thêm cho công trình sự trang nghiêm bề thế.

Bac them da, Mẫu bậc thềm đá
Bac them da, Mẫu bậc thềm đá

Bậc Thềm Đá https://modacaocap.com/bac-da-bac-tam-cap-da/ với 5 bậc bước từ sân lên nhà thờ , số năm gắn liền với chữ Sinh .Năm Bậc Thền đá với những phiến đá liền nguyên khối , được chế tác rất tài tình và đẹp mắt. Từ xa xưa Ông Cha ta đã dùng những phiến đá tự nhiên liền nguyên khối để làm Bậc Thềm Đá , Bậc Tam Cấp Đá cho các công trình nhà gỗ . Chúng có độ bền cao , khi kết hợp với nhà gỗ tạo thành một tổng thể hài hòa cổ kính và rất cân đối. Ngày nay khi công nghệ đã tiến bộ việc làm Bậc Thềm Đá hày còn gọi là Bậc Tam Cấp Đá đã có nhiều cải tiến nên chất lượng sản phẩm rất cao mà chi phí lại rất hợp lý. Đá Mỹ Nghệ Anh Quân với dây chuyền sản xuất hiện đại nên việc gia công các sản phẩm Bậc Thềm Đá rất chính xác và chất lượng .

Bac them da bac tam cap da
Bac them da bac tam cap da

Bậc Thềm Đá , Bậc Tam Cấp Đá do chúng tôi sản xuất có hai loại chính đó là :

  • Bậc Thềm Đá liền nguyên khối , thông thường bậc theo tiêu chuẩn có kích thước mặt bậc 30cm cổ bậc cao 15cm .Với kích thước này chúng tôi thường làm bậc liền , tức là từ một viên đá tự nhiên kích thước 100cm x 30cm x 15cm .Như công trình trên có tổng chiều dài bậc là 9m x 5 bậc thì chúng tôi sẽ là 9 viên mỗi bậc nếu không cải mạch.
  • Bậc Tam Cấp đá ốp , loại này thì chi phí sẽ thấp hơn so với Bậc Tam Cấp Đá liền .Thông thường chúng tôi hay dùng loại đá dầy 5cm để thi công .
Bac them bang da
Bac them bang da

Bậc thềm đá khối được băm nhám mặt để đi khỏi bị chơn trượt , có nạm tròn và trạm hoa văn lá sòi ở cổ bậc.Bậc thềm đá có độ bền vĩnh cửu theo thời gian , trải qua mưa nắng của tự nhiên sẽ nhuộm màu cổ kính tạo cho công trình một giá trị văn hóa đặc sắc.  Giá bậc thềm đá nguyên khối nếu so với các loại vật liệu khác như ốp đá ganit hay làm garito  thì chi phí không hề đắt hơn .Nhưng độ bền khi làm bậc thềm bằng đá nguyên khối thì không vật liệu nào có thể so sánh được ,cái hay hơn nữa đó là trên chất liệu đá tự nhiên chúng ta có thể trạm khắc các họa tiết hoa văn trên đó .Nó thể hiện được đẳng cấp của mỗi công trình .

Bac tam cap bang da
Bac tam cap bang da

Công trình này Bậc Thềm Đá đã được Đá Mỹ Nghệ Anh Quân trạm khắc lên đó hình ảnh lá Sòi kết hợp với những đường chỉ sắc nét đã tạo cho ngôi nhà thờ sự chắc chắn nhưng cũng rất mềm mại và cân đối.

Chieu da - rong da, bậc thềm đá
Chieu da – rong da, bậc thềm đá

Nằm chính giữa phía ngoài của ngôi nhà thờ là Chiếu Đá Trạm Hoa Sen , sở dĩ Chiếu Đá được đặt ở vị trí giữa của ngôi nhà với những lý do sau :

  • Gian chính giữa của ngôi nhà thờ là nơi đặt Ban thờ gia tiên , đây là một nơi trang trọng nhất của ngôi nhà .Cần phải thanh tịnh và ấm cúng.
  • Gian chính giũa là nơi con cháu không được đi vào, muốn đi thì đi sang lối hai bên để tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên.
Bac tam cap bang da
Bac tam cap bang da

Ngay phía trên Chiếu Đá là bức bình phong được làm theo kiểu mây hóa ( Thái Sắc Nhiễu Tiền Môn – Cảnh Gia Đa Hậu Kế ) ánh mây ngũ sắc đang ở phía trước cửa như đem đến những điều tốt lành , làm cho ngôi nhà luôn ấm áp và bình an con cháu sau này mãi được ấm no , hạnh phúc.Đời đời thăng tiến như Ông Cha đi trước.

Hai bên Chiếu Đá là đôi Rồng Đá Hóa Mây, đây có lẽ là điểm nhấn của phía trước công trình.Đôi Rồng Đá được làm từ hai viên đá tự nhiên liền nguyên khối .Với những áng mây cuộn lại tạo thành hình ảnh Rồng đang phi về phía trước, giống như mong ước thế hệ sau sẽ tiếp nối thế hệ trước .Đưa vị thế gia đình ngày một cao hơn nữa .Không phụ lòng mong mỏi của Tổ tiên , ông bà.

Chieu da - rong da, bậc thềm đá
Chieu da – rong da, bậc thềm đá

Đây là một công trình kiến trúc tâm linh đặc sắc trên vùng quê tỉnh Tuyên Quang. Công trình đã hội tụ đủ được những gì tinh hoa nhất của nghề cổ truyền Việt Nam. Với những sản phẩm Đá Mỹ Nghệ đặc sắc như: Cột Đá, Cột Đồng Trụ Đá, Bậc Thềm Đá, Chiếu Đá, Rồng Đá. Hẳn ai đã một lần đến chiêm ngưỡng đều rất hài lòng với những sản phẩm mà những người thợ đá Công Ty Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã tạo nên.

Khuon vien Nha tho ho - Lan can da - Lau tam quan
Khuon vien Nha tho ho – Lan can da – Lau tam quan

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân https://modacaocap.com/ là một doanh nghiệp có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực gia công chế tác đá phục vụ việc xây dựng các công trình tâm linh như : Đình ,Đền, Chùa, Nhà Thờ và các Khu Lăng Mộ Bằng Đá https://modacaocap.com/lang-mo-da/. Các Hạng Mục khác như https://modacaocap.com/cong-da/  Cổng Đá , https://modacaocap.com/mo-da/ Mộ Đá ….Còn rất nhiều hạng mục khác.

Mot kien truc Nha tho ho khac - Bao gom Cot da - cot dong tru da- Bac them da - Lan can da - Tru da
Mot kien truc Nha tho ho khac – Bao gom Cot da – cot dong tru da- Bac them da – Lan can da – Tru da

Với những công trình trên mội miền tổ quốc https://modacaocap.com/cong-trinh-tieu-bieu/ Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã khẳng định được vị thế vượt trội trong lĩnh vực Gia Công Chế Tác Đá Mỹ Nghệ.

Lắp đặt Bức Bình phong đá cho Đình làng tại Gia Lâm, Hà Nội

Mẫu Cột đá đẹp cho nhà thờ

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình