Đặt Cuốn Thư Đá Trấn Trạch Cho Nhà Thờ Của Gia Đình Anh Trí – Hưng Yên

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân http://modacaocap.com/ từ lâu đã được biết đến là đơn vị gia công, chế tác Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp nổi tiếng trên toàn quốc. Với rất nhiều những sản phẩm, chủng loại hàng hóa khác nhau như: Mộ đá ĐẸP, Lăng mộ đá ĐẸP, Cột đá ĐẸP, Bậc thềm đá, Cổng đá ĐẸP…. Đặc biệt nhất có lẽ là các sản phẩm Cuốn Thư Đá Đẹp.

Mẫu cuốn thư đá ĐẸP, Cuốn thư đá Nhà thờ họ do Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình chế tác, lắp đặt
Mẫu cuốn thư đá ĐẸP, Cuốn thư đá Nhà thờ họ do Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình chế tác, lắp đặt

Các sản phẩm Cuốn Thư Đá của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân sản xuất rất đa dạng về mẫu mã, kích thước và các họa tiết hoa văn trên mỗi sản phẩm đều mang phong cách rất riêng và độc đáo, mỗi sản phẩm là một kiệt tác của lĩnh vực điêu khắc đá thủ công.

Mẫu cuốn thư đá ĐẸP của Anh Quân Stone Ninh Bình chế tác
Mẫu cuốn thư đá ĐẸP của Anh Quân Stone Ninh Bình chế tác

Ngày nay việc xây nhà thờ để thờ phụng tổ tiên đang được các gia đình, dòng họ khắp nơi trên mọi miền đất nước xây dựng rất nhiều. Mỗi Công trình nhà thờ như thế đều cần đến các sản phẩm Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá …để trấn trạch, ngăn tà khí cho cả công trình.

Anh Đỗ Minh Trí một cán Bộ của Bộ Công Thương, khi về quê xây dựng nhà thờ họ. Anh đã nghĩ ngay đến việc đặt một bức Cuốn Thư Đá để trấn trước sân của ngôi nhà thờ để đời đời con cháu được Bình An, ấm no, hạnh phúc.

Làm cuốn thư bằng đá ĐẸP tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Làm cuốn thư bằng đá ĐẸP tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Đã đi nhiều nơi và xem nhiều mẫu Cuốn Thư Đá khác nhau, nhưng khi tìm được Đá Mỹ Nghệ Anh Quân thì anh đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi các sản phẩm Cuốn Thư Đá của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân làm quá đẹp và độc đáo.

Không phụ lại sự mong đợi của Anh, ngày 06 tháng Chạp Năm Bính Thân (2016) Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã tiến hành lắp đặt Bức Cuốn Thư Đá Đẹp cho nhà thờ của dòng họ nhà Anh tại Hưng Yên.

Bức Cuốn Thư Đá có kích thước rộng 255cm và cao 185cm. Được làm hoàn toàn bằng đá xanh Thanh Hóa loại tốt nhất. Với bàn tay tài hoa của những người thợ đá lành nghề của Công Ty Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã tạo nên một tác phẩm Vô giá mang giá trị nhân văn sâu sắc, để lại ý nghĩa cho nhiều đời con cháu mai sau.

Cuốn thư đá Nhà thờ họ - Đây là mẫu cuốn thư bằng đá xanh nguyên khối, tự nhiên Thanh Hóa, loại đá xanh già đá và tốt nhất bây giờ. Mẫu cuốn thư đá đẹp này có thể sử dụng trong nhà thờ họ, nhà thờ tổ, ở Đình, Chùa, Miếu thờ, Điện thờ, Khu lăng thờ đá
Cuốn thư đá Nhà thờ họ – Đây là mẫu cuốn thư bằng đá xanh nguyên khối, tự nhiên Thanh Hóa, loại đá xanh già đá và tốt nhất bây giờ. Mẫu cuốn thư đá đẹp này có thể sử dụng trong nhà thờ họ, nhà thờ tổ, ở Đình, Chùa, Miếu thờ, Điện thờ, Khu lăng thờ đá

Bức Cuốn Thư Đá được đặt thẳng gian chính giữa của ngôi nhà thờ, nơi mà sẽ đặt ban thờ các Cụ sau này. Bức Cuốn Thư Đá có tác dụng ngăn tất cả những luồng tà khí, ngăn không cho những luồng tà khí ấy không được đi thẳng vào ngôi nhà thờ.

Bức Cuốn Thư Đá được làm hoàn toàn bằng đá xanh tự nhiên, khai thác tại những ngọn núi hung vĩ nhất của tỉnh Thanh Hóa. Đá nằm giữa trời và đất nên đá đã mang trong mình những khí thiêng của trời và đất. Khi được gia công chế tác thành các đồ Tâm Linh thì ý nghĩa càng trở nên linh thiêng hơn, quý giá hơn.

Cuốn thư đá ĐẸP năm 2018 do Đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác, lắp đặt cho Nhà thờ họ tại Hưng Yên năm 2017
Cuốn thư đá ĐẸP năm 2018 do Đá mỹ nghệ Anh Quân chế tác, lắp đặt cho Nhà thờ họ tại Hưng Yên năm 2017

   Bức Cuốn Thư Đá này được chế tác theo lối cổ với nhiều họa tiết hoa văn rất cầu kỳ và sắc nét, được trạm khắc rất công phu và tinh vi. Với hình ảnh Hoa Sen, quốc hoa của dân tộc Việt Nam ta. Đã được các nghệ nhân khéo léo đưa và trên mỗi đường nét của sản phẩm.

Chiếu SEN đá, Chiếu đá Hoa SEN đẹp cho Nhà thờ họ, nhà thờ tổ, Đình, Chùa, Miếu thờ, Điện thờ
Chiếu SEN đá, Chiếu đá Hoa SEN đẹp cho Nhà thờ họ, nhà thờ tổ, Đình, Chùa, Miếu thờ, Điện thờ

Ngay chính giữa của Bức Cuốn Thư Đá là chữ Phúc được bao bọc bởi những cánh hoa sen rất trang trọng, linh thiêng và cao quý. Với ý nghĩa tiền nhân đi trước luôn làm những việc tốt để tạo phúc để lại cho con cháu mai sau. Chữ Phúc cũng là mong muốn tốt đẹp của mỗi người con dân nước Việt Nam Ta. Những cánh hoa Sen tượng chưng cho những người con của dân tộc Việt. Luôn sát cánh bên nhau, đoàn kết giúp đỡ và thương yêu nhau để đưa đất nước ta phát triền ngày càng phồn vinh và tươi đẹp hơn.

Bậc thềm đá cho Nhà thờ họ tại Hưng Yên
Bậc thềm đá cho Nhà thờ họ tại Hưng Yên

Dưới chữ Phúc là một đóa hoa sen được trạm khắc rất tinh vi và điêu luyện, nó thể hiện được ý nghĩa phật pháp luôn đồng hành trong đời sống của mỗi gia đình, dòng họ trên đất nước ta. Qua đó cũng thể hiện được kỹ thuật điêu luyện của những nghệ nhân trong xưởng chế tác đá Mỹ Nghệ Anh Quân.

Phía trên của Bức Cuốn Thư Đá là đôi rồng lá được trạm thông phong, đây là kỹ thuật trạm khắc khó nhất . Người thợ phải đạt đến trình độ thượng thừa mới làm được như vậy.

Bậc thềm đá, Chiếu đá Hoa Sen- Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình
Bậc thềm đá, Chiếu đá Hoa Sen- Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình

Bức Cuốn Thư đá này có kết cấu rất vững trắc nhờ vào phần đế trạm hổ phù rất dầy, trắc khỏe. Hai bên lại có hai Cột Đá trạm sen rất cầu kỳ và cân đối.

Hai cột sen hai bên có tác dụng đỡ cho bức bình phong ở giữa. tất cả các chi tiết đều được liên kết với nhau bằng Mộng đá và gắn bằng xi măng tinh.

Bức Cuốn Thư Đá này sẽ tồn tại cùng trời đất, nó sẽ là một báu vật để lại cho muôn đời con cháu mai sau. Ngôi nhà thờ được xây bằng bê tông trải qua nhiều thăng trầm của thời gian, sẽ bị xuống cấp và xây mới lại khang trang hơn, to đẹp hơn. Nhưng bức Bình Phong Đá vẫn còn mãi, trải qua nhiều thế hệ con cháu mai sau, nó chở thành một chứng nhân của lịch sử. Sẽ chứng kiến nhiều sự đổi thay của con cháu trong gia tộc.

Cuốn thư đá ĐẸP
Cuốn thư đá ĐẸP

Con cháu sau này khi nhìn vào Bức Bình Phong đá sẽ cảm thấy tự hào về thế hệ Ông Cha đi trước. Đã dầy công tạo dựng và đã để lại cho con cháu một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật vô giá. Trên đó thể hiện được giá trị nhân văn sâu sắc của tiền nhân. Con cháu đời đời sẽ mãi học theo và phát huy tốt tinh thần ấy.

Bức Cuốn Thư đá cũng thể hiện được trình độ, tâm huyết của những nghệ nhân đá mỹ nghệ. Đó cũng là món quà để tri ân thế hệ đi trước và nó cũng là thay lời cảm ơn trân thành đến các khách hàng đã luôn luôn tin tưởng và đồng hành cũng Đá Mỹ Nghệ Anh Quân.

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm, nâng cao tay nghề. Để ngày càng tạo ra nhiều sản phẩm đẹp hơn nữa, giá trị hơn nữa để phục vụ Bà Con trên mọi miền đất nước.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu cuốn thư ĐẸP bằng đá xanh nguyên khối của Đá mỹ nghệ Anh Quân tại: Cuốn thư đá

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình