Khi đi ra mộ cần kiêng kị điều gì? Lăng Mộ đá đẹp Anh Quân

Trong sâu thẳm tiềm thức của mỗi người dân đất Việt, bày tỏ lòng biết ơn, thờ kính tới ông bà, tổ tiên chính là phong tục truyền thống, văn hóa tốt đẹp từ lâu đời. Dù ai đi xa, về gần thì việc đầu tiên là đều ra mộ thắp nén hương thơm cho người đã khuất. Đó là hành động mà con cháu bày tỏ lòng tôn kính với ông bà, tổ tiên đã rời xa cõi trần. Tuy nhiên, có những câu chuyện tâm linh, huyền bí liên quan đến vấn đề chôn cất, cúng lễ được người xưa kể lại, mà chưa thể giải thích được bằng khoa học hiện đại. Khi ra mộ cần kiêng kị điều gì? Bài viết dưới đây của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN – Đơn vị tư vấn, xây sửa, cải tạo, sang cát Mộ đá, Lăng Mộ đá gia đình, dòng họ HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay sẽ chia sẻ tới bạn một số điều kiêng kị cần tránh, được ghi chép lại qua những lời dạy của người xưa.

Chú ý khi ra thăm mộ

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021
Tư vấn, báo giá thiết kế, phối cảnh, xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá gia đình, dòng họ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG năm 2022

Không đi ra mộ một mình tại những nơi heo hút, hẻo lánh

Theo kiến thức phong thủy tâm linh, một ngôi mộ tốt sẽ nằm tại nơi tĩnh lặng, không ồn ào, ít người qua lại. Vì vậy, bạn không nên đi một mình khi viếng mộ mà nên đi cùng một nhóm người. Do nghĩa trang là nơi chứa nhiều âm khí, tà khí hơn khi không có người qua lại thường xuyên. Trong trường hợp chỉ đi một mình, khi trở về nhà, bạn cần “đốt vía” bằng cách bước qua chậu lửa, tắm rửa bằng nước lá bưởi và bồ kết/muối để xông hơi, giải trừ tà khí. Đó là những điều kiêng kị khi đi thăm mộ.

Lang mo da Anh Quan Ninh Binh - Gia tri ben vung mai sau
Khu Lăng mộ tại Nam Định, theo quý vị chụp ảnh và ngồi như thế này tại Lăng mộ có được không? Để lại bình luận dưới bài viết cho chúng tôi? Lưu ý đây là công trình chúng tôi đang xây dựng, hoàn thiện cho gia đình Anh Tuấn ở Nam Định.

Sau 15 giờ chiều, không nên đi ra mộ

Khi đi ra mộ cần kiêng kị điều gì? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần ghi nhớ rằng, không được đi sau 15 giờ chiều. Thời điểm này, trời đã dần tối, dương khí suy yếu dần, ảnh hưởng không tốt cho phong thủy của người sống. Vì thế, kiêng đi thăm mộ sau 15 giờ chiều để cơ thể tránh bị xâm nhập bởi năng lượng xấu. Thời gian tốt nhất khi đi thăm mộ là những ngày tạnh ráo, nắng ấm.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Những kiêng kị trong đám tang để “yên người chết

Khi đi ra mộ, không được quên cúng bái

Theo quan niệm của người Việt, khi đến viếng mộ, bạn cần dọn dẹp sạch sẽ khu vực đặt lễ và cỏ cây quanh mộ. Cần chuẩn bị rượu, xôi oản, đèn, hương… để bày tỏ lòng tôn kính với thần linh, thổ địa. Sau đó tạ lễ, khấn vái.

Phần mộ của ông bà tổ tiên cần được quét dọn sạch sẽ, cắt bỏ cỏ dại, trong lòng phải thật thành kính.

Mau Lang Mo da gia toc dep Anh Quan Ninh Binh
Mẫu Lăng Mộ đá gia tộc đẹp bằng đá xanh tự nhiên, nguyên khối do Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình chế tác, lắp đặt.

Không được có thái độ vô lễ, bất kính với vong hồn đã khuất

Bạn đã biết hết khi đi ra mộ cần kiêng kị điều gì chưa? Mộ phần – nơi lưu giữ hài cốt và chứa đựng vong linh của người đã khuất chứa âm khí năng, rất linh thiêng. Nếu đến viếng thăm mộ, bạn phải tuyệt đối có lòng thành kính, tránh giẫm đạp lên mộ của nhà khác, tránh đá vào đồ lễ trên mộ. Nếu có trẻ em đi cùng, người lớn cần quan sát, nhắc nhở cẩn thận. Không được có hành vi khiếm nhã như: cợt nhả, nô đùa, nghịch ngợm, nói tục…

Trên đường đi, nếu có mộ, cũng cần chân thành, lễ độ cung kính. Không nên gây ồn ào, lộn xộn ở khu vực nghĩa trang.

>>> Xem thêm chú ý khi: Xây sửa lăng mộ đá, mộ đá theo phong thủy như thế nào?

Sửa sang, dọn dẹp sạch sẽ mộ xung quanh

Khi đi ra mộ cần kiêng kị điều gì? Một trong những điều kiêng kị khi đi tới nghĩa trang là không được để cỏ, rác bừa bộn xung quanh mộ phần. Nên chú ý lau dọn sạch sẽ, phát quang bụi rậm, đắp đất khu vực sụt lún, bị lở. Sơn sửa lại những chỗ cần thiết. Đặc biệt, nếu xuất hiện nước xung quanh ứ đọng tại ngôi mộ, cần phải có biện pháp xử lý kịp thời, nếu không sẽ bị hở trũng, sụt lún, ảnh hướng tới con cháu sau này.
Bà bầu, trẻ nhỏ nên hạn chế đi ra mộ

Viếng thăm mộ là dịp để mọi người sum họp, đoàn tụ bên nhau, cùng hướng về cội nguồn, bày tỏ lòng thành với người đã khuất. Tuy nhiên, theo những điều kiêng kị khi đi ra mộ, trẻ nhỏ và bà bầu cần hạn chế ra khu vực nghĩa trang. Bởi nơi đây có nhiều âm khí, vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng tới sức khỏe. Phụ nữ có thai và trẻ nhỏ hoặc người ốm thường có vía yếu, rất dễ bị vi khuẩn tấn công, nên tránh đến khu vực này. Đó là một trong những đáp án giải đáp cho “Khi đi ra mộ cần kiêng kị điều gì?”.

>>> Đọc thêm tại bài viết: Một số kiêng kỵ trong âm trạch

Lang Mo da dep gia toc Anh Dung mat sat tai Quang Ninh
Lang Mo da dep gia toc Anh Dung mat sat tai Quang Ninh

Kiêng chụp ảnh đông người tại khu vực nghĩa trang

Để biết “Khi đi ra mộ cần kiêng kị điều gì?”, bạn phải nhớ rằng không nên tụ tập, gây ồn ào khi chụp ảnh tại nghĩa trang. Việc sum họp, tụ tập để thắp nén hương thơm tưởng nhớ ông bà, gia tiên là một hành động hiếu nghĩa. Tuy nhiên cần phải có trật tự, không nên quay lưng về phía mộ, tránh dàn hàng ngang chụp ảnh. Bởi đó là hành động thiếu tôn kính, mất sự nghiêm trang.

Thiet ke Lang mo da dep nhu the nao
Thiet ke Lang mo da dep nhu the nao

Trên đây là chia sẻ từ ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH về “Khi đi ra mộ cần kiêng kị điều gì?”. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những điều cần tránh nếu đi viếng mộ. Đừng quên theo dõi và cập nhật những công trình, sản phẩm đá mỹ nghệ tiêu biểu như: Lăng Mộ đá, Mộ đá, Cột đá Nhà thờ, Cuốn thư đá, Lan can đá, Rồng đá, Cổng đá,… đẹp, uy tín, chất lượng từ chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ Nghệ nhân trẻ Anh Quân Hotline: 0915.895.699.

[Thanh Minh 2022] Sắm lễ tảo mộ Tết Thanh Minh năm 2022 như thế nào mới đúng?

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình