Xây sửa lăng mộ đá, mộ đá theo phong thủy như thế nào?

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN giới thiệu Cách xây, sửa lăng mộ đẹp, mộ đá theo phong thủy như thế nào? Những điều kiêng kị khi xây, sửa lăng mộ đá, mộ đá để tránh những điều không may về sau? Tất cả sẽ được giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những điều kiêng kỵ khi xây, sửa lăng mộ đá, mộ đá theo phong thủy

Khâu xây dựng mộ cho ông bà tổ tiên là việc hệ trọng đối với mỗi gia đình. Nếu xây mộ theo phong thủy và tuân thủ đúng các điều cần kiêng kỵ trong quá trình xây mộ không chỉ mang đến một ngôi mộ chất lượng mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và con cháu về sau. Tuy nhiên, có không ít trường hợp vì không tìm hiểu rõ đã mắc phải vô số những sai lầm cần tránh trong quá trình xây mộ. Để hạn chế tình trạng đó xảy ra, bạn cần bỏ túi ngay những hướng dẫn dưới đây và thực hiện đúng.

Mau Mo da hoa cuong tai Thai Binh
Mau Mo da hoa cuong tai Thai Binh

Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi xây lăng mộ đá, mộ đá theo phong thủy

Các tiêu chuẩn để bạn xây mộ đá theo phong thủy không quá khó, chỉ cần bạn nghiên cứu và nắm rõ các nguyên tắc cũng như tuân thủ đúng theo các nguyên tắc đó là đủ. Và sau đây là tổng hợp những điều mà bạn không nên mắc phải trong quá trình xây dựng mộ cho ông bà, tổ tiên của mình.

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Thứ nhất, hạn chế tình trạng xây mộ chiếu phần góc nhọn vào ngôi mộ ở vị trí đối diện hoặc ngược lại. Tình trạng này thường xuyên bị xảy ra ở các khu lăng mộ được đặt nhiều ngôi mộ liền kề với nhau. Để tránh điều đó xảy ra bạn có thể khắc phục bằng cách xây thêm cuốn thư đá để chắn lại. Hoặc nếu bạn đã các định được ngay từ đầu tình trạng này diễn ra cần có chú ý về cách bố trí tổng thể khuôn viên trong bản thiết kế. Có thể sử dụng bình phong để có thể hài hòa tốt về mặt âm và dương. Nếu trường hợp diện tích ở khu vực xây dựng lăng mộ quá nhỏ, bạn có thể gắn bình phong ngay trên mộ với tỉ lệ phù hợp để có thể khắc phục phần nào điều cấm kỵ này.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Kiêng kỵ trong đám tang cần chú ý để yên người chết, ổn người sống.

Thứ hai, không xây tường cho khu vực lăng mộ đá mà lại cắt ngang qua mộ. Thông thường, tường bao sẽ được xây bao quanh cả khu đất nơi đặt mộ nhưng vẫn có một số trường hợp tường được xây dựng chưa đúng.

Thứ ba, tránh tuyệt đối xây kín cả phần mặt mộ đá ở phía trên mà không chừa diện tích cho lỗ thông thiên hay lỗ thông thiên quá nhỏ. Ngay từ khi lên ý tưởng ban đầu cho thiết kế của ngôi mộ, bạn cần định trước kích thước phù hợp cho lỗ thông thiên. Lời khuyên thường được đưa ra để xây mộ đá theo phong thủy chính là lỗ thông thiên có kích thước càng lớn sẽ càng tốt.

Mẫu Mộ đá tròn, Lăng Mộ tròn và ý nghĩa Mộ đá tròn đẹp cho Ông Bà, Cha Mẹ.
Mẫu Mộ đá tròn, Lăng Mộ tròn và ý nghĩa Mộ đá tròn đẹp cho Ông Bà, Cha Mẹ tại Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình.

Văn khấn Lễ Cải Cát (sang tiểu, sửa mộ, dời mộ) bằng Mộ đá

Thứ tư, khi xây mộ theo hàng có vị trí cạnh nhau cần có sự phân cách rõ ràng. Ban đầu nếu chưa có đủ điều kiện xây tường bao bọc, bạn có thể giải quyết tạm thời bằng cách dùng sơn để kẻ vạch phân chia. Nhưng về lâu dài cần có biện pháp rào chắn thích hợp với ngôi mộ của mình.

Thứ năm, dùng quá nhiều bê tông cốt thép để lót nền hoặc giằng xung quanh mộ. Theo nghiên cứu thuộc về tâm linh, bê tông cốt thép là nguyên liệu nên hạn chế trong quá trình xây mộ để tránh gây cảm giác bị bọc quá kín cho người đã khuất. Kể cả các ngôi mộ lớn cũng chỉ nên dùng loại vật liệu này ở những vị trí thật cần thiết.

Mộ đá đơn của Khu lăng mộ được bố trí rất hài hòa, có kích thước mang đại cát, đại lợi
Mộ đá đơn của Khu lăng mộ được bố trí rất hài hòa, có kích thước mang đại cát, đại lợi

Thứ sáu, không nên đổ bê tông cho toàn bộ phần sân trống còn lại ở khu vực xây mộ. Nguyên nhân là vì bê tông không chỉ gây nóng và khó thoát nước mà về lâu dài có thể mọc lên các loại rêu gây trơn trượt mất thẩm mỹ. Thông thường khi xây mộ, vị trí đặt mộ tốt nên có nhiều cây xanh, hay cỏ để có thể hài hòa về không gian. Quý khách tham khảo thêm: Khi đi ra mộ cần kiêng kị điều gì? Lăng Mộ đá đẹp Anh Quân

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021
Tư vấn, báo giá thiết kế tư vấn khi tu sửa, sang cát mộ phần, cải tạo khu mộ gia tộc, mộ tổ, mộ dòng họ,… UY TÍN, CHẤT LƯỢNG.

Những lưu ý khác để xây, sửa lăng mộ đá, mộ đá theo phong thủy

Ngoài những điều kiêng kỵ cần chú ý trên một số yêu cầu khác mà bạn có thể tham khảo thêm để quá trình xây mộ của mình được diễn ra thuận lợi hơn.

Lam cuon thu da khu lang mo
Lam cuon thu da khu lang mo

– Hố đặt tiểu không nên đào quá nông, quá trình đào hố tiểu sẽ tùy thuộc nhiều vào địa hình của vị trí mà bạn chọn để đặt mộ. Nhưng tốt nhất cần được đào đến phần đất tự nhiên bên dưới ở độ sâu khoảng 2 mét. Sau đó mới bắt đầu cho thêm cát và đất sạch lên đến độ cao 1,5 mét rồi đặt tiểu.

Tấm bưng của Lan can với chữ Tâm
Tấm bưng của Lan can với chữ Tâm

– Nên chọn nơi yên tĩnh để đặt mộ, tránh xa khỏi các nơi ồn ào náo nhiệt như đường xe lửa, đường cao tốc, nhà máy xí nghiệp, trường học,… Đó là những nơi thường xuyên có tiếng ồn gây ảnh hưởng đến không khí yên tĩnh cần có cho nơi yên nghỉ của người đã khuất.

– Chất liệu cho quan tài không nên chọn bằng đá hay kim khí và bên trong không nên để có đinh sắt bị đóng vào. Ngoài ra, cũng cần lưu ý không nên chôn theo các loại vàng bạc, châu báu trong khi đây lại là hành động thường xuyên xưa nay được thực hiện. Xem thêm bài viết: Một số kiêng kỵ trong âm trạch

Mộ đá đơn của Cụ Ông, phía trước có cây hoa
Mộ đá đơn của Cụ Ông, phía trước có cây hoa

Trên đây là những lời khuyên của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN tư vấn, xây, sửa LĂNG MỘ ĐÁ, MỘ ĐÁ gia tộc, dòng họ. Mọi chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để thiết kế, lắp đặt Lăng mộ đá, mộ đá trên toàn quốc.

Mọi chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ:

Nghệ nhân trẻ Anh Quân Ninh Bình: 0915.895.699;

Địa chỉ: Ngã 5 (làng nghề đá) Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình (Cách cổng đá làng nghề 300m);

Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng, các gia đình, dòng họ trên toàn quốc!

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình