Khu Lăng mộ Nhà Cụ Điền Phú Thọ

Chế tác Khu Lăng mộ đẹp tại Phú Thọ, đây là Khu Lăng Mộ Đá của Nhà Chú Nguyễn Hữu Giới – Việt Trì Phú Thọ  .Thật hiếm để có được một khu đất đủ diện tích quy tụ được toàn bộ các ngôi mộ trong họ tộc .Đây là mộ khu lăng mộ đá mà tôi cho rằng đó là đẹp nhất và ý nghĩa nhất. Khu lăng mộ có diện tích đủ rộng cho cả họ quy tập mộ phần , vào những dịp tiết Thanh Minh hay lễ tết mỗi lần con cháu về thắp hương cho các Cụ không phải đi nhiều nơi như những gia đình khác, vì không đủ đất quy tập các Cụ về một nơi để tiện cho việc thờ phụng .

Ảnh mộ đơn của khu lăng mộ
Ảnh mộ đơn của khu lăng mộ
Toàn cảnh khu lăng mộ - gồm nhiều mộ đơn đẹp
Toàn cảnh khu lăng mộ – gồm nhiều mộ đơn đẹp

Bên trong khu lăng có Mộ Cụ tổ ở chính giữa Khu lăng mộ , Hai bên là Cụ Tổ ngành và Cụ Tổ Cô .Phía dưới là 19 ngôi mộ của các gia đình trong họ .

Khu mộ tổ và hai bên thờ
Khu mộ tổ và hai bên thờ

Các ngôi mộ đá được thiết kế thống nhất theo 1 mẫu và 1 kích thước , tạo nên sự đồng nhất và haì hòa cho công trình. Mội ngôi mộ đá có kích thước 109cm x 69cm x 109cm .

mo-da-dep-nhat4-500x373

Được tạo thành từ những phiến đá tự nhiên liền nguyên khối , không chắp ghép nhiều tạo nên giá trị cho công trình. Để tạo sự hài hòa cho công trình Đá Mỹ nghệ Anh Quân đã dùng cỏ nhật để làm nền, sở dĩ chọn cỏ thay vì lát ghạch là vì trồng cỏ thì nước mưa vẫn xuống được thì sẽ hài hòa âm dương hơn. Lát ghạch cảm giác hơi nóng và bí bách.

mo-da-dep-nhat5-500x373

Cổng vào khu lăng có bình phong đá trạm ngũ phúc lâm môn , cản mọi luồng tà khí không vào được khu lăng mộ. Bên cạnh đó vì là ở quê nên gia súc chăn thả bừa bãi cũng không vào được khu lăng. Đây là khu lăng có tổng thể hài hòa , các ngôi mộ được thiết kế hài hòa cân đối.

mo-da-dep-nhat6-500x373

Một số hình ảnh về ngôi mộ đá đẹp nhất khu vực miền bắc

mo-da-dep-nhat7-500x373

mo-da-dep-nhat8-500x373

Cuốn thư của khu lăng mộ mẫu cuốn thư đá lăng mộ
Cuốn thư của khu lăng mộ mẫu cuốn thư đá lăng mộ

Quý khách có nhu cầu Tư vấn về sản phẩm : Mộ Đá , Lăng Đá ..Xin Vui Lòng liên Hệ :

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân

Địa Chỉ : Làng Đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

DĐ : 0915.895.699 – VP : 0303.610.668

Email: anhquanstone@gmail.com

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình