Lăng thờ ngũ quan là gì? Kích thước Lăng thờ ngũ quan cho Khu Lăng mộ đá?

Lăng thờ ngũ quan là gì? Kích thước Lăng thờ ngũ quan cho Khu Lăng mộ đá như thế nào? Đá mỹ nghệ Anh Quân xin chia sẻ tới Quý khách hàng 2 mẫu Lăng thờ đá ngũ quan của 2 khu Lăng mộ được làm từ đá xanh rêu cao cấp Anh Quân.

Lăng thờ đá Ngũ quan?

Ngũ quan, theo từ điển Hán Nôm thì gọi chung là 5 cửa ải, các cửa ải khác nhau, một cửa ải lớn ở chính giữa, 4 cửa nhỏ chia đều ở hai bên. Một số cổng thành, cổng chùa hoặc cổng làng thời xưa có làm theo lối ngũ quan này.

Lang Tho Da - Am tho da dep
Lang Tho Da – Am tho da dep (Lăng thờ Ngũ quan Anh Quân) tại Khu Lăng mộ đá của gia đình Anh Tuấn tại Đồng Nai, được xây dựng và hoàn thiện năm 2020.

Lăng thờ đá ngũ quan, là lăng thờ được Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế, xây dựng cũng có 5 cửa hay gọi là cung thờ, với phần cung thờ ở giữa là cung thờ lớn, là phần cung chính. Bốn cung còn lại là các cung thờ nhỏ được chia đều ở hai bên. Với mẫu thiết kế này thì cung chính là nơi đặt di ảnh và bài vị, các cung phụ trạm khắc các họa tiết hoa văn  thể hiện sự hiếu kính mà Con Cháu dành cho đấng sinh thành.

Mo Da Tuoi chon cat 1 lan dep
Khu lăng mộ có lăng thờ, mộ đá nhất táng, bàn lễ đá, hệ thống lan can đá thông phong và lầu chờ đá, cuốn thư đá xanh rêu cao cấp.

Lăng thờ ngũ quan có thể coi là lăng thờ đại diện cho ngũ hành tương sinh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, thể hiện sự chuyển hóa giữa trời và đất, cũng là sức sống mãnh liệt của người đã mất.

Khu Lăng mộ đá ĐẸP của gia đình Chủ tịch Thép Việt Nhật - VJS Group (Ông Đặng Việt Bách chụp ảnh cùng Nghệ nhân trẻ Anh Quân) tại Khu lăng mộ
Khu Lăng mộ đá ĐẸP với Lăng thờ đá ngũ quan của gia đình Chủ tịch Thép Việt Nhật – VJS Group (Ông Đặng Việt Bách chụp ảnh cùng Nghệ nhân trẻ Anh Quân) tại Khu lăng mộ.

Kích thước Lăng thờ ngũ quan?

Với thiết kế 5 cung, do đó lăng thờ thường có kích thước lớn, phù hợp với khuôn viên của các khu lăng mộ đá có diện tích rộng. Lăng thờ là thành phần quan trọng nhất trong một khu lăng mộ, vì vậy khi Quý khách lựa chọn lăng thờ ngũ sẽ tạo nên một khu lăng mộ đá hoàn hảo, đẳng cấp và bề thế. Điển hình là hai công trình của gia đình Anh Đặng Việt Bách – Chủ tịch Thép Việt Nhật (VJS Group) tại Hải Phòng và công trình Khu Lăng Mộ đá xanh rêu của gia đình Anh Tuấn tại Đồng Nai.

Lang tho da duoc thiet ke rat hai hoa va sac net
Lang tho da duoc thiet ke rat hai hoa va sac net
Chi tiet hoa van sac net - cac hang muc duoc thiet ke dong bo an khop voi nhau
Chi tiet hoa van sac net – cac hang muc duoc thiet ke dong bo an khop voi nhau

Kích thước của Lăng thờ đá Ngũ Quan do Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế tại 2 công trình này có kích thước chuẩn, phong thủy và theo cung số đẹp của thước lỗ ban, kích thước rộng 4,67m x 0.95m cao 3.01m.

Để tìm hiểu kỹ hơn về Lăng thờ đá Ngũ quan, tư vấn, xây dựng khu lăng mộ đá đẳng cấp, bề thế và hoàn hảo Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân

Nghệ nhân trẻ Anh Quân: 0915.895.699

Địa chỉ: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Rất hân hạnh được tư vấn, và chia sẻ tới Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc!

Quý khách tham khảo thêm:

Mẫu Lăng mộ đá, Giá Lăng Mộ đá đẹp năm 2021

Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình
Zalo Lang Mộ đá, lăng mộ đá Ninh Bình